หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศใช้ มาตรา 44 ควบคุมพื้นที่วัดพระธรรมกาย

ให้ "วัดพระธรรมกาย" ตลอดจนพื้นที่ "โดยรอบวัดพระธรรมกาย" ในอําเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี รวมถึงพื้นที่ หมู่ 7 หมู่ 8 หมู่ 9 หมู่ 10 หมู่ 11 หมู่ 12 และ หมู่ 13 ในตําบลคลองสอง และพื้นที่ หมู่ 7 หมู่ 8 หมู่ 9 หมู่ 10 และ หมู่ 11 ในตําบลคลองสาม อําเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เป็นพื้นที่ควบคุม ตามคําสั่งนี้

 

 

 

 

02.30 เจ้าหน้าที่ทหาร เริ่มปฏิบัติการนำกำลังเข้าตั้งด่านตรวจค้นถนนโดยรอบวัดพระธรรมกาย โดยเฉพาะถนนเลียบคลอง 3 ที่เป็นทางเข้า ประตู 1 ประตู 4 พื้นที่ 196 ไร่ของวัด มีเจ้าหน้าที่ทหารไม่อนุญาตให้บุคคลเข้าไปยังพื้นที่ที่มีประกาศเป็นพื้นที่ควบคุมตามคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ แต่ก็อนุญาตให้เดินทางออกจากพื้นที่ได้ เช่นเดียวกันกับประตู 5และประตู 6 เลียบคลอง ที่ก็มีเจ้าหน้าที่ทหารตั้งด่านสกัด

ขณะที่ตำรวจก็ได้ตั้งด่านตรวจค้นบนถนนตลองหลวง และเส้นทางโดยรอบวัด ควบคู่ไปกับด่านตรวจของทหาร นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังมีการเตรียมกำลัง ในศูนย์ควบคุมปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 อีกหลายพันนาย เพื่อรอการปฏิบัติเข้าตรวจค้นในข่วงเช้าของวันนี้

โดยหลังการประกาศเวลา 02.00 น. กำลังตำรวจ ทหารและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทยอยเข้ารวมพลภายในกองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค1 ซึ่งเป็นศูนย์ควบคุมปฎิบัติการ โดยมีกำลังจากตำรวจภูธรภาค 1 และ ภาค 7 และกองบัญชาการตำรวจนครบาล รวม 5 ชุด ปฎิบัติการ 24 กองร้อย จำนวน 3,600 นาย โดยที่ผ่านมาตั้งแต่เวลา 01.00 น. เจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจสกัดจำนวน 7 จุดรอบวัด แต่ก็ไม่มีเจ้าหน้าที่เข้าไปห้ามบุคคลเข้าออกประตู 5และ6 ทำให้ลูกศิษย์เข้าออกตามปกติ

ขณะเดียว กรมสอบสวนดีเอสไอ นัดรวมพลหน้ากรม เวลา 03.00 น. ก่อนเข้าประจำจุดที่วัด จากนั้นเวลา 04.00 น. บริเวณลานหน้าโรงเรียนคลองสองวิทยาคม ตรงข้ามประตูที่ 7 วัดพระธรรมกายถนนบางขันธ์-หนองเสือ ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้มีกำลังจากตำรวจภูธรภาค 1 และ ภาค 7 และกองบัญชาการตำรวจนครบาล รวม 5 ชุด ปฏิบัติการ 24 กองร้อย จำนวน 3,600 นาย ได้สนธิกำลังรอคอยคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาเพื่อปฏิบัติการตรวจค้นวัดพระธรรมกายในช่วงเช้านี้

ขณะที่ที่หน้าประตูที่ 7 ทางเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ได้นำป้ายประกาศหมายจับ ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ และป้ายคำสั่ง หน.คสช.ที่ 5/2560 ประกาศควบคุมพื้นที่และห้ามบุคคลใดขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจตามหมายจับ ในขณะที่ทางคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ได้ทยอยเดินทางมาที่หน้าประตูที่ 7 หลังจากได้ทราบข่าวว่าทางเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ จะนำกำลังมาเพื่อขอเจรจาที่บริเวณดังกล่าวนี้

 

ส่วนทางประตู 8 ประตู 9 ประตู 10 ตำบลคลองสอง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ได้มีการสนธิกำลังจำนวนมาก เพื่อเตรียมปฏิบัติการตรวจค้นในบริเวณดังกล่าวนี้โดยปิดเส้นทางไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปภายในบริเวณนี้โดยเด็ดขาด โดยบรรยากาศรอบบริเวณวัดพระธรรมกายนั้นตั้งแต่ตำบลคลองสาม อ.คลองหลวง และ ตำบลคลองสอง อ.คลองหลวง ทางเจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ DSI ได้ตั้งด่านตรวจสกัดรถทุกคันที่จะเข้ามาภายในวัดพระธรรมกาย โดยประตูต่างๆของวัดพระธรรมกาย ยังคงปิดเงียบสนิทอยู่ในขณะนี้

 

ลาก่อยยย

ขอบคุณที่มา: http://alittlebuddha.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: ทะเล้น, Tabebuia, zerotype
 
ราชกิจจานุเบกษา ประกาศใช้ มาตรา 44 ควบคุมพื้นที่วัดพระธรรมกาย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ล้วงไห "ไอ้ไข่" 3 ตัวตรง งวด 1/10/2563อย่าหือ...ไม่มีอะไรมาล้มล้างอำนาจแมวได้พรุ่งนี้ถล่มหนัก กรมอุตุฯ เตือนพื้นที่เสี่ยง เตรียมรับมือ5 นักษัตรฟ้าประทาน เตรียมรับโชคได้รางวัลใหญ่ประมวลภาพ "ดาวค้างฟ้า" ของไทย อดีตและปัจจุบันแฉไม่สนฟ้าดิน!มิเกล อดีตดารา กปปส.พูดชัดดาราเป่านกหวีดไม่เคยมีอุดมการณ์ พร้อมเผยสาเหตุที่คนเหล่านี้ไปร่วมม็อบ ฟังแล้วแทบรับไม่ได้ไล่ออกแล้ว 4 ครู จากเหตุคลิปสะเทือนใจทำร้ายเด็กอนุบาล“แอฟ ทักษอร” โพสต์รูปล่าสุด สวนกลับชาวเน็ต หลังลูกสาว “น้องปีใหม่” เคยโดนบูลลี่ว่าหน้าตาไม่สวยลาบหมูคั่ว ลาบเหนือ หอมพริกลาบข่าวด่วน! ศูนย์บริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศบค.) มีมติขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ต่ออีก 1 เดือน ถึง 31 ตุลาคม นี้รีวิว หมี่ฮกเกี้ยน หมี่ต้นโพธิ์ วงเวียนหอนาฬิกา เมนูเด็ดตีมูลค่าเครื่องบิน ธุรกิจท่องเที่ยว และโควิด-19โลกตะลึง! 'ใบหน้าเอลวิส' ปรากฏเป็นคลื่นยักษ์ซัดเข้าสู่ชายฝั่งอังกฤษ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
CP ปฏิญาณตนเทิดทูน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เนื่องในวันครบรอบ 103 ปี วันพระราชทาน"ธงชาติไทย"ไล่ออกแล้ว 4 ครู จากเหตุคลิปสะเทือนใจทำร้ายเด็กอนุบาลไม่ปล่อยไว้! ให้ออก 4 ครูในคลิป #ทำร้ายเด็กอนุบาลศบค. รายงาน 6 ความคืบหน้าของบุคคลที่สามารถเดินทางเข้าประเทศได้
ตั้งกระทู้ใหม่