หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

แหวนวงนี้หายไป 10 ปี คุณจะต้องไม่เชื่อสิ่งที่เกิดขึ้น

บอร์ด นิยาย เรื่องเล่า โพสท์โดย ikol999

The Lost Ring – แหวนแทนใจ...10 ปีหวนคืน
เกาะสมุย, ประเทศไทย – กุมภาพันธ์ 2560

วันวาเลนไทน์เป็นสัญลักษณ์ของความรักและความซื่อตรงต่อพันธสัญญา เรื่องราวต่อไปนี้เป็นเรื่องจริงที่สะท้อนถึงความรักและการอุทิศตนอย่างทุ่มเทโดยไม่คำนึกถึงอุปสรรคในเรื่องของระยะทางหรือเวลา 

 เมื่อ 10 ปีที่แล้ว...แหวนวงหนึ่งหล่นหายไปท่ามกลางเกลียวคลื่นในทะเลฝั่งอ่าวไทย และในเดือนธันวาคม 2559   แหวนวงนั้นก็ได้ถูกค้นพบอีกครั้ง...  

บ่ายวันหนึ่ง ภายใต้อากาศสดชื่นกลางเดือนธันวาคม ปี 2549 บนหาดทรายขาวละเอียดนวลตา ครอบครัวที่น่ารักพร้อมด้วยลูกเล็กๆ  2 คนกำลังเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน จนกระทั่งแหวนแต่งงานของผู้เป็นพ่อลื่นหลุดออกจากนิ้วมือและหล่นหายลงไปท่ามกลางคลื่นที่ซัดกระเซ็นริมฝั่งทะเล แม้ว่าทุกคนในรีสอร์ทพยายามช่วยกันค้นหาจนทั่วทุกซอกทุกมุมตลอดบ่ายวันนั้น  รวมไปถึงวันรุ่งขึ้นอีกวันแต่ก็ไม่มีวี่แววของแหวนแทนใจที่หล่นหายไป...เมื่อมั่นใจว่า              ไม่สามารถจะพบแหวนวงสำคัญและนำคืนกลับมาได้ ครอบครัวผู้โชคร้ายก็หยุดค้นหาและกลับประเทศของตนไปด้วยความทรงจำที่สวยงามเกี่ยวกับประเทศไทยที่แฝงด้วยความเจ็บปวดจากการสูญเสียสิ่งที่มีคุณค่าทางจิตใจอย่างยิ่งของครอบครัวไปในเกลียวคลื่นแห่งทะเล

เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก...10 ปีให้หลัง ณ ชายหาดแห่งเดิม แหวนทองสลักชื่อวงใหญ่ถูกพบโดยแขกผู้เข้าพักของ    รีสอร์ทและถูกส่งต่อให้กับคุณอรทัย ขันสัมฤทธิ์ พนักงานคนหนึ่งที่ทำงานที่นั่นมานานและทราบเรื่องราวดีว่าเมื่อนานมาแล้ว เคยมีครอบครัวหนึ่งทำแหวนหายไปขณะลงเล่นน้ำ เธอตัดสินใจสืบหาเจ้าของแหวนแต่งงานด้วยการค้นหาชื่อของสุภาพสตรีที่สลักไว้ด้านในของแหวนวงนั้น เธอไม่ได้อยากได้อะไรตอบแทน แต่เพราะเธอรู้ว่าแหวนแต่งงานที่เป็นสื่อแทนใจและความรักอันนิรันดร์นั้นน่าจะมีความสำคัญต่อเจ้าของมากเพียงใด เธอแค่ต้องการส่งแหวนคืนกลับเจ้าของที่ถูกต้องอย่างปลอดภัย คุณอรทัยได้ค้นหาและพบชื่อสุภาพสตรีชาวไทยที่มีนามสกุลเป็นภาษาต่างประเทศว่า “ฮิลล์” ในเฟซบุ๊ค เธอพยายามส่งการติดต่อไปหลายครั้งเพื่อให้ “มิสซิสฮิลล์” ตอบกลับข้อความที่เธอฝากไว้  

อย่างไรก็ตาม ในตอนแรก “มิสซิสฮิลล์” ไม่เชื่อว่าเรื่องราวในข้อความที่เธอได้รับจะเป็นเรื่องจริง คนที่พยายามติดต่อเธออาจจะกำลังหลอกลวงเพื่อหวังผลประโยชน์บางอย่าง...แต่หลังจากที่คุณอรทัยพยามยามติดต่อเธอด้วยความอดทนหลายต่อหลายครั้ง “มิสซิสฮิลล์” ก็ตัดสินใจอ่านข้อความอย่างละเอียด ถึงตอนนี้ คุณลองนึกดูสิว่ามิสซิสฮิลล์และสามีของเธอจะตกใจและประหลาดใจขนาดไหนเมื่อได้เห็นภาพของแหวนแทนใจที่พวกเขาคิดว่าสูญเสียไปตลอดกาลปรากฏอยู่ตรงหน้า สภาพของแหวนมีริ้วรอยลบเลือนของลวดลายจากการเสียดสีกับทรายที่ถูกพัดพาตามแรงคลื่นลมมากว่า 10 ปี “มิสซิสฮิลล์” เล่าให้เราฟังว่าเรื่องที่เกิดขึ้นนี้เป็น “เรื่องราวที่น่าอัศจรรย์ที่สุดเรื่องหนึ่งที่พวกเขาเคยประสบมาในชีวิต”

หลังจากที่ได้รับการติดต่อกลับจากครอบครัวฮิลล์ คุณอรทัยก็รีบเตรียมการส่งแหวนแต่งงานที่เคยสาบสูญไปกว่า 10 ปีวงนั้นคืนให้ถึงมือเจ้าของอย่างโล่งใจและสุขใจที่สุด

 

คุณอรทัย ขันสัมฤทธิ์ หรือคุณโอ๋ เป็นพนักงานที่ร่วมงานกับเซ็นทารา วิลลา สมุย มาอย่างยาวนานมากกว่า 10 ปี         รีสอร์ทแห่งนี้เป็นสถานที่ที่ครอบครัวฮิลล์มาพักผ่อนในวันหยุดเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2549 ด้วยความทุ่มเทและมุ่งมั่นในการนำแหวนแต่งงานที่เปี่ยมด้วยคุณค่าทางจิตใจส่งกลับสู่เจ้าของที่แท้จริงจนสำเร็จ ไม่ว่าจะต้องเจอกับอุปสรรคใดๆ เป็นเครื่องสะท้อนถึงคุณสมบัติที่เหนือไปกว่าการให้บริการที่ดี ที่ทางโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทาราเชื่อว่า    มีอยู่ในตัวพนักงานของเราทุกคน เพราะเราพร้อมเสมอที่จะทำในสิ่งที่นอกเหนือไปกว่าความคาดหมายของลูกค้า     เพื่อสร้างความประทับใจสูงสุดให้กับแขกของเรา การทำความดีโดยไม่หวังผลตอบแทนใดๆ ของพนักงานเซ็นทารา เพียงมุ่งหวังให้ทุกครอบครัวที่มาพักผ่อนกับเราเปี่ยมด้วยความสุข ให้จดจำโรงแรมและรีสอร์ทของเซ็นทาราเป็น “สถานที่พิเศษในใจของแขกผู้มาเยือน” เช่นเดียวกับการที่เซ็นทารา วิลลา สมุย ได้เป็นสถานที่พิเศษในความทรงจำสำหรับครอบครัวของมิสเตอร์และมิสซิสฮิลล์ 

###

 

 

ขอบคุณที่มา: https://pantip.com/topic/36111355
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ikol999
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
44 VOTES (4/5 จาก 11 คน)
VOTED: Thorsten, Lovethailand, ดูดี มีชาติตระกูล, paktronghie, zerotype, บางครั้งฟังแจ๊ซ, Donald Duck
 
แหวนวงนี้หายไป 10 ปี คุณจะต้องไม่เชื่อสิ่งที่เกิดขึ้น
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เป็นบุญที่ได้เห็น !!ในโอกาสที่มีการขัดผิวองค์พระธาตุพนมเพื่อปิดทองใหม่

เปิดไอจี ปอย ตรีชฎา สวยงาม ทุกลุค หยุดความดังของเธอไว้ไม่อยู่แล้ว

นักวิทยาศาสตร์เผย เหตุผลที่เครื่องเป่ามือทำให้เกิดอันตราย จนทำให้เราไม่อยากใช้มันอีกเลย

การตายที่ยังคงเป็นปริศนาจนมาถึงทุกวันนี้ คดีปริศนาที่เขาดยัตลอฟ

เค้กที่ ป๊อก ให้ในวันเกิด มาร์กี้ ระดับป๊อก ไม่มีเหมือนใคร

โดนไล่ออกแล้ว รปภ. โพสต์พาดพิง ขู่ตบ นิสิตญี่ปุ่น ไล่รถจักรยานยนต์วิ่งบนทางเท้า

ของผ่าครึ่งที่จะทำให้คุณทึ่งเมื่อได้เห็น

ล้ำไปอีกขั้น !! น้ำมะม่วงเบาปั่น ท๊อปปิ้งน้ำจิ้มกะปิ อร่อยสดชื่น แซ่บซี้ด ในเวลาเดียวกัน!!

เพจดังร่วมส่องเข็มขัด "หลุยส์วิตตอง" ส.ส.จนสุดในประเทศ

อะไรจะเกิดขึ้นกับร่างกายของเรา ถ้าเรานอนหลับ 8 ชั่วโมงทุกวัน

ภาพล่าสุด!! เจ้าของฉายาสะโพกทอร์นาโด “พาเมล่า เบาว์เด้นท์” ในวัย 47 ปี

หวานชื่น คุณตาวัย 83 แต่งงานสาว 27 เจ้าสาวสวยมาก

ปริศนาลึกลับระดับโลกที่ยังไม่ได้รับการไขปริศนาว่ามันคืออะไรกันแน่

สุขสันต์วันเกิด MSN (วัยรุ่นยุค 90s เท่านั้นที่จะเข้าใจเป็นอย่างดี)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ทักความสยอง l ผีออนไลน์นิทานพื้นบ้านไทย เรื่องตำนานขนมครกคู่ผี ณ โรงเเรมผี EP.3 | จับเข่าเล่าเรื่องผีของผ่าครึ่งที่จะทำให้คุณทึ่งเมื่อได้เห็น
ตั้งกระทู้ใหม่