หน้าแรก เว็บบอร์ด Pic Post หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype หาเพื่อน Facebook คลิป Video ตรวจหวย เกมส์ Quiz Play ไดอารี่ อัลบั้มโหวต คำคม แต่งรูป กริตเตอร์ (รูปวิบวับ) คำนวณ สเปซ Page
เว็บบอร์ด Hot Topicค้นหา สร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวสายสตรอง แชร์ประสบการณ์ขับรถไปคลอดลูกเอง ตอนตี4


บอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิตโพสท์โดย ิทาสแมว

คุณแม่เลี้ยงเดียว สายสตรองแชร์ประสบการณ์ การคลอดลูกที่ไม่มีใครพาไป อยู่ลำพังตัวคนเดียว ต้องหอบท้องแก่9 เดือน พร้อมคลอดเต็มที ไป ร.พ. ด้วยตัวเองตอนตี 4 !! โดยเรื่องเล่านี้มาจาก เฟซบุ๊คที่ชื่อChanapa Chunkanta ได้แชร์ประสบการณ์การคลอดลูกคนเดียวว่า ....

21 ก.ย. 59 วันเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงในชีวิต 🎉🎉


- เมื่อต้องขับรถไปคลอดลูกเองคนเดียวในเวลาตี 4 และการนอนรอคลอดคนเดียวจนกระทั่งคลอดลูก มันช่างเจ็บปวดและทรมานที่สุดในชีวิต 😭😭😭 โดยขาดคนข้างเคียง มันช่างเศร้าและเจ็บปวดเหลือเกิน แต่เชื่อมั้ย ในความเศร้าและเจ็บปวดนั้น มันหายไปเมื่อเจอหน้าณชา นับตั้งแต่เห็นหน้าณชา ก็พูดกับตัวเองเลยว่า แม่จะดูแลและเลี้ยงณชาให้ดีที่สุดเท่าที่แม่คนนี้จะทำได้


- การเริ่มต้นของความเป็นแม่ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ??? ฉันแทบไม่ได้นอน เพราะต้องในนมลูกทุก 3 ชั่วโมง พอลูกหลับก็ปั๊มนมต่อ และต้องล้างขวดนม นึ่งขวดนม ซักผ้า ทำความสะอาดบ้าน ต่างๆ นานา เพราะเรามีกันแค่ 2 คนแม่ลูกในช่วงสัปดาห์แรก จนไม่ไหว

ฉันจึงจ้างพี่เลี้ยงมาช่วยเลี้ยงในเดือนแรก ชีวิตก็ดีขึ้นบ้างเพราะมีพี่เลี้ยง มีเวลานอนในกลางวันมากขึ้น เพราะพี่เลี้ยงคอยทำงานบ้านต่างๆ แทนฉัน และคอยเป็นพี่เลี้ยงช่วยฉันดูลูก แต่ผ่านไป 1 เดือน พี่เลี้ยงได้รับเงินก็หนีหายไปเลย ทิ้งเรา 2 คนแม่ลูกอยู่ตามลำพัง 2 คน และก็เป็นวันที่ณชาป่วยต้องเข้า รพ. เพราะปอดติดเชื้อ และที่ทำร้ายหัวใจคนเป็นแม่ที่สุด คือ ณชาตรวจพบว่า เป็นโรคผนังกั้นหัวใจรั่ว 😭😭😭😭 และต้องนอนรักษาอาการปอดติดเชื้อที่ รพ. 10 วัน เพื่อให้ยาฆ่าเชื้อ ส่วนอาการโรคหัวใจก็ให้ยาทานตามอาการไปก่อน 😔😔


- โดยที่ฉันเป็นคนหาเลี้ยงและเป็นเสาหลักของครอบครัวเพียงคนเดียว การนอน รพ.เอกชน เพื่อให้ยาฆ่าเชื้อ 10 วันมันช่างแพงเหลือเกิน ถึงจะอยู่สบายแต่ก็สู้กับค่าใช้จ่ายไม่ไหว ฉันเลยตัดสินใจพาลูกย้าย รพ. เพื่อไปนอนให้ยาฆ่าเชื้อที่ รพ.จุฬา ซึ่งไม่มีค่าใช้จ่าย เพราะลูกมีสิทธิ์เบิกอะไรสักอย่าง ฉันก็จำไม่ได้แล้ว และฉันก็ได้ตัดสินใจรักษาอาการโรคหัวใจต่อที่ รพ.จุฬา และไปตามนัดหมอทุกๆ เดือน


- ชีวิตที่ลำบากและแสนเหนื่อยของฉันเริ่มดีขึ้น เมื่อฉันพาลูกกลับไปหาแม่ที่ลำปาง แม่ฉันได้กลับมาพร้อมฉันและลูก เพื่อมาเลี้ยงหลานที่กรุงเทพด้วยกันกับฉัน 🙂🙂กลางวันแม่ฉันก็จะดูแลณชาให้ เพราะฉันต้องไปทำงาน พอตอนกลางคืน ฉันก็จะเลี้ยงลูกเอง ถึงจะเหนื่อยแต่ก็มีความสุข เพราะเราได้ทำเพื่อใครอีกคนที่เรารัก 😘😘

** นี่เป็นเรื่องรางชีวิตที่ผ่านมาของฉันแบบย่อๆ 😅😅ว่าฉันผ่านเรื่องทุกข์กายทุกข์ใจมาและเรื่องราวที่เลวร้ายมามากมาย อาจจะเล่าให้ฟังได้บ้าง และไม่ได้บ้าง

แต่ชีวิตนับจากนี้ไป จะเป็นทั้งแม่และพ่อให้ณชา จะเป็นแม่ที่ดีที่สุดของณชา เป็นลูกที่ดีที่สุดของแม่ภา ฉันจะดูแลผู้หญิงทั้ง 2 คนนี้ไปตลอดชีวิตและจะดูแลให้ดีที่สุดเท่าที่ผู้หญิงคนนี้จะทำได้

ผู้หญิงแม้จะเป็นเพศที่ไม่เเข็งแรงเท่าผู้ชาย แต่เมื่อเธอได้เป็นแม่คนแล้ว ความเข็มแข็ง ทรหดอดทน ความกล้าหาญ สามารถทำทุกสิ่งอย่างที่เกินขีดจำกัดของตัวเองได้อย่างเหลือเชื่อ! เอาใจช่วยและขอให้กำลังใจให้กับคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวทุกๆคนครับ 

 

 

 

Report เนื้อหา


โพสท์โดย: ิทาสแมว
1Y
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
55 VOTES
 
Voted By: je 61, ดูดี มีชาติตระกูล, แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ, นางเบิร์ด, ninkasem, zerotype, ปุ้ม

แชร์ใน Facebook Tweet
 
คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวสายสตรอง แชร์ประสบการณ์ขับรถไปคลอดลูกเอง ตอนตี4

Top Comment

+22 ปุ้ม

เลี้ยงคนเดียวเหมือนชื่อนำโชค3ขวบละ😁😁😁😁😍

LIKE: แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ, นางเบิร์ด
ตอบความคิดเห็นนี้
9 Fahsai ju

เป็นกำลังใจให้น่ะค่ะ 😍😍😍😍

ตอบความคิดเห็นนี้
+27 คิวคิวแก้มป่อง

เชื่อว่าคุณแม่จะภาคภูมิใจ และเข็มแข็งขึ้น เพราะเราก็เคยเจอเหตุการณ์นี้ 

ขับมอไซต์ไปคลอดลูกเอง ไม่มีใครรู้ ว่าเรามาคลอดลูก ญาติพี่น้องก็ไม่มีใครรู้  เดินขึ้นไปอาคาร แล้วบอกหมอว่าลูกจะหลุดแล้วค่ะ เค้าเลยผ่าเข้าห้องครอดทันทีเลย

LIKE: สมาชิกหมายเลข 1660168, แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ
สุดยอด
ตอบความคิดเห็นนี้
+16 พรพร

ผู้หญิงคนเป็นแม่  สู้ได้ทุกอย่างเพื่อลูก  ยิ่งนานยิ่งแกร่ง  

LIKE: แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ
ตอบความคิดเห็นนี้
+15 pirun

ไม่โทร1669ล่ะ

LIKE: แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ
ตอบความคิดเห็นนี้
+14 นางเบิร์ด

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังนั่ง, ทารก และ ภาพระยะใกล้

น่ารัก แม่ก็น่ารัก

LIKE: แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ
ตอบความคิดเห็นนี้
+23 Bubblespowerpuff

สู้ๆนะคะ

LIKE: แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ, นางเบิร์ด
ตอบความคิดเห็นนี้
+22 ปุ้ม

เลี้ยงคนเดียวเหมือนชื่อนำโชค3ขวบละ😁😁😁😁😍

LIKE: แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ, นางเบิร์ด
ลูกน่ารัก คุณแม่ก็ยิ่งน่ารัก เนาะๆ
ตอบความคิดเห็นนี้
1 gadick

ให้ผมช่วยน่ะครับ

เลี้ยงลูกคนเดียวมันเหนื่อยน่ะครับ

LIKE: แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ
นั้น แน่ๆๆๆๆๆ
ตอบความคิดเห็นนี้

กระทู้ล่าสุด

กรี๊ดบ้านแตกก!! เหมือนได้ฟังเสียงพี่จอห์น ของจริงที่งานนี้!!เป็นทอม แต่อยู่ดีๆแฟนมาบอก ถ้าเกิดวันหนึ่ง เราท้องขึ้นมาทำไง???เสือสมิง ณ บ่อพลอย สู้พรานแก่น เรื่องเล่าสยองขวัญนอกจากค่าใช้จ่ายจำเป็น ทุกคนใช้เงินเดือนหมดไปกับอะไรบ้างคะ?ก่อนดูดไขมัน จะเตรียมตัวอย่างไรดี? (มีคลิป)

Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ


แบบนี้ก็ได้เหรอ!? ผู้โดยสารสาวหยิบกางเกงในผึ่งลมบนเครื่องบิน

ใครรู้ช่วยบอกที ว่าแบงก์ 1000 ลงปั่นเครื่องซักผ้ากลายเป็นแบบนี้ ของจริงหรือของปลอม?

10 อันดับ BNK48 ที่มีโอตะตาม IG มากที่สุด

Hot Topic อื่นๆของ ิทาสแมว


จริยวัตรงดงาม! เปิดภาพสมัยเป็นพระหนุ่ม ของสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 20

จีนเตรียมออกกฎหมายห้ามเด็กที่ยังไม่ถึง 18 เล่นเกมเกินเวลา

หาชมยาก! โลมาออกลูก

Pic Post เด็ด

SPRING 2018 READY-TO-WEAR Oscar de la Rentaกับข้าวเย็น ... ค่ะ กับข้าว - กับข้าว รีมิกซ์ มาแล้วคุณหนู... เซิฟเซิฟ ซิ่ค่ะเชิญชิมที่ฮักๆๆจาก(บังเอิญรักเดอะชีรีส์)
แชร์ใน Facebook Tweet
ตั้งกระทู้ใหม่ไปหน้าแรกเว็บบอร์ด เพื่อดูกระทู้อื่นๆไปหน้าแรก Postjung.com

 
 
ข้อตกลงการใช้บริการ ติดต่อเว็บไซต์ แจ้งปัญหาการใช้งาน แจ้ง Report เนื้อหา ติดต่อโฆษณา