หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ใครเคยหนีออกจากบ้านมั่งเอ่ย มาเล่าให้ฟังหน่อย


เขียนโดย

เชื่อว่าใครหลายคนคงเคยสงสัยว่าการหนีออกจากบ้านมาเป็นยังไง

ในฐานะที่เคยทำมาจึงขอเล่าให้ฟังค่ะ

การหนีออกจากบ้านไม่ใช่ทางเลือกที่ดีเลย ใครๆก็รู้เรื่องนี้ดี

แต่เมื่อถึงคราวจริง คราวที่เสีย

ใจมากกลับตัดสินใจเดินออกไป

เราโดนแม่ด่าเรื่องที่เราไม่ผิดเราพยายามอธิบายแล้วแต่แม่

ไม่ฟัง เราเลยไม่ขอโทษแม่ จนวันนึง แม่โทรมาด่าทางมือถือแล้วไล่เราไปอยู่กับย่า เราเลยหยิบเอาเงินออกมาแล้วหนีออกจากบ้านไป

เราออกจากบ้านมาตอนทุ่มครึ่ง มันมืดมาก ตั้งใจไปหาปู่ ปู่เขาไม่ชอบแม่ เวลาโดนด่าเลยไปหาปู่ ให้ปู่ไกล่เกลี่ยให้

(ย่ากับปู่ไม่ใช่สามีภรรยากัน)

แต่ว่าพอเดินผ่านแท็กซี่กลับลืมเรียก แบบชิหัยแล้วไง เลยไปบ้านเพื่อนค่ะ เดินวนอยู่นานเพราะเพื่อนยังไม่กลับ ในใจตอนแรกตื่นเต้นที่ไม่ต้องทนอยู่บ้านแบบนั้นแล้ว

แต่ว่าพอนานๆเข้าถนนที่คุ้นเคยกลับน่ากลัวไปหมด พ่อมาตามหาสองรอบ 

เราเลยหนีเข้าพุ่มไม้ค่ะ รอบต่อมาเรากลัวเลยอยู่นิ่งๆ ปรากฎว่า พ่อเมินค่ะ ขับผ่านไปเฉย เราเลยปล่อยโฮ แต่ก็ไม่คิดกลับบ้าน

ตอนนั้นสมองเบลอไปหมด แถวบ้านเพื่อนขอบมีพี่ม.ปลายนั่งสูบบุหรี่กัน เราไม่รู้ว่าจะไปไหนเลยอยู่ตรงนั้นนาน จนพี่เขาสงสัยเลยเดินมาหา

เขาเหมือนจะหาเรื่อง แบบ "เห้ย ดูน้องคนนี้ดิ บลาๆ" เรากลัวมากเดินหนีก็ไม่ได้ แต่ว่าสุดท้ายเขาก็เลิกสนใจเรา มีคนรู้จักของเพื่อนผ่านมา กลัวความลับแตก เลยแถได้แถไป

เรานั่งอยู่ตรงม้านั่งมืดๆนานมาก มีคนแก่น่ากลัวผ่านไปมา

มีพี่ๆที่ชอบสูบบุหรี่ผ่านไปมาอีก เราไปนั่งอยู่ตรงรถคันนึงอยู่ๆเต้าจองรถเดินมาหาว่าเราขโมยของอะไร ซักอย่างแล้วไป เราคิดว่าพ่อคงแจ้งความแล้ว

อยู่ๆมาคนเดินมา ตัวสูงมาก และขาวด้วย คือแบบถ้าไม่ใช่หน้าสิ่วหน้าขวานคงใจเต้นน่าดู พอเดินมาใกล้ๆ เขาคือพี่ชายเราเอง

พี่ชายเราไปทำงานบ้านเพื่อนเมื่อวันก่อนบอกว่าจะค้างสามวันแต่ว่าพอพ่อโทรมาบอกว่าเราหายไปพี่กลับก่อนกำหนด งานไม่เสร็จ

เราโคตรดีใจวิ่งไปกอดพี่ร้องไห้ใหญ่ พี่ก็ร้อง ปกติเฮียเขาชอบแกล้งเราแล้วก็ไม่ดราม่า ออกจะไม่ชอบหน้าเราด้วยซ้ำ เราเองก็ไม่ชอบพี่ อิจฉาพี่ พี่เจาหน้าตาดี เรียนก็เก่ง แม่ตามใจ

พอถึงตอนนี้เรารักพี่มากๆ พี่เขาควักมือถือจะโทรหาพ่อ

แต่ชิหัย แบตหมดเราถึงได้รู้ว่าพี่กะพ่อคิดต่อกันตลอดเพื่อหาเรา

ตอนกลับบ้านมันพึ่งสองทุ่มครึ่ง แต่ยังกะผ่านไป5ช.ม

 

บอกตรงมันแย่มากทำให้พี่ พ่อ เสียใจเนี่ยแม้เราจะไม่ถูกกับแม่ แต่แม่ก็เสียใจ

ใครเคยหรือไม่เคยก็บอกได้นะคะว่าคิดไงกะเรื่องนี้

เนื้อหาโดย: huge
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
huge's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 445 ครั้ง
เขียนโดย huge
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: huge
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
6 ประเทศที่ยังไม่มีรถไฟ และดูเหมือนยังไม่จำเป็นต้องสร้างรางรถไฟC2PA ตรวจจับต้นตอภาพปลอมได้จริงแค่ไหน?5 จังหวัดไทยที่เจริญรุ่งเรืองที่สุด เมื่อวัดเศรษฐกิจโดยภาพรวมเครื่องนี้ดึงน้ำจากอากาศกลางทะเลทรายได้อย่างไร?9 อาชีพในตำนานของไทย จากงานที่เคยจำเป็น สู่วันที่คนรุ่นใหม่แทบไม่เคยเห็นไม่ต้องไปเมืองนอก! 6 ถนนในไทย วิวสวยจนเหมือนลอยอยู่บนฟ้างูพิษลอยน้ำ งูไม่มีพิษจมน้ำ จริงหรือ? ไขความเชื่อเก่าเกี่ยวกับงูในสายน้ำ3 แหล่งปลูกข้าวหอมมะลิ ที่ขึ้นชื่อว่าอร่อยที่สุดในประเทศไทยต่างชาติมาไทยครั้งแรก กินอะไรดี? 7 เมนูอาหารไทยที่ควรลองจากวัชพืชแม่น้ำสู่ผลิตภัณฑ์ครบวงจร: รู้จัก “ตบนะ” และเส้นทางใช้ประโยชน์จากผักตบชวาแบบไม่เหลือทิ้งเปิดความจริง 'เมียให้เช่า' ในลาว เรื่องจริงหรือคำเรียกที่คนบนอินเทอร์เน็ตเข้าใจผิดฝนถล่มภาคเหนือ 21 สิงหาคม 2569 จับตาน้ำป่าน่าน–สุโขทัย เตือนประชาชนรับมือฝนระลอกใหม่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ต่างชาติมาไทยครั้งแรก กินอะไรดี? 7 เมนูอาหารไทยที่ควรลองไม่ต้องไปเมืองนอก! 6 ถนนในไทย วิวสวยจนเหมือนลอยอยู่บนฟ้าเครื่องนี้ดึงน้ำจากอากาศกลางทะเลทรายได้อย่างไร?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ประโยคต้องห้ามสำหรับคนที่กำลังโกรธหรือเสียใจอยู่สินสอดปี 2026 ควรตั้งจากกำลังของคู่สมรส ไม่ใช่ตัวเลขตายตัวไม่ต้องรู้สึกผิด กับคนที่ทำร้ายคุณก่อนTHE INSTITUTIONAL MIND" (วิเคราะห์ตลาดแบบระดับรายใหญ่)
ตั้งกระทู้ใหม่