หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

การต่อประกันรถยนต์

 

รถปีที่ 2 แล้วประกันที่ได้แถมมาตอนซื้อรถหมดแล้ว นายหน้ามารุมขายประกันเราแล้ว แล้วเราควรต่อประกันชั้น 1 ไหม? ตอบได้เลยว่า ไม่เสมอไป! บางคนอาจจะไม่ได้มีความจำเป็นต้องจ่ายเบี้ยประกันเยอะเท่าชั้น 1 ถ้าคุณขับรถเก่งหรือใช้รถน้อยบางทีชั้น 2 ก็เพียงพอแล้ว 


พิจารณาจากทักษะในการขับรถ

 

ก่อนที่คุณจะตัดสินใจต่อประกันรถยนต์ในปีที่ 2 ลองดูทักษะในการขับรถของตัวคุณก่อนว่ามีความชำนาญมากน้อยเพียงใด? คุณยังตื่นเต้นทุกครั้งที่ขับรถอยู่หรือเปล่า? หรือปีที่แล้วคุณได้แจ้งเคลมรอบคันแล้วรึยัง? แล้วปีนี้ล่ะคุณมั่นใจในการขับรถมากขึ้นแล้วรึยัง? เพราะถ้าคุณตอบคำถามทั้งหมดว่าไม่เป็นปัญหาสำหรับเราอีกต่อไป คุณอาจจะเหมาะกับประกันชั้นอื่นๆ หรือ ชั้น 1 แบบ deductible ก็ได้พิจารณาจากลักษณะการใช้งานรถ

 

ถ้าเรามีประสบการณ์การขับรถยนต์มาหลายปีแล้วปีที่ผ่านมาไม่มีการแจ้งเคลมเลย แถมยังขับรถเดินทางไม่ไกลมากแถมยังเป็นเส้นทางเดิมๆ เช่น จากบ้านไปที่ทำงานทุกๆ วัน เรามีทางเลือกให้ชีวิตแบบประหยัดได้อีกเช่นเดิมการเลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 แบบมีการจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกเมื่อเราเป็นฝ่ายผิดหรือที่เราได้ยินกันบ่อยๆ ว่า ค่า Deductible เป็นทางออกที่ดีอีกเช่นกัน หรือเราถ้ามั่นใจเรื่องการซ่อมที่ได้มาตรฐานคุณภาพสูงของบริษัทประกันภัยอยู่แล้ว สามารถเลือกเป็นประกันรถยนต์ชั้น 2+ ได้นะ เพราะความคุ้มครองค่อนข้างครอบคลุมเกือบทั้งหมดยกเว้นกรณีเกิดอุบัติเหตุกับรถด้วยกันเท่านั้นแต่ราคาน่าสนใจกว่ามากเลยล่ะการเลือกซื้อประเภทประกันไม่ได้อยู่ที่ราคาเพียงอย่างเดียว ยังขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัยที่เหมาะกับคุณเช่นทักษะการขับรถ ลักษณะการใช้รถ ถ้าคุณมีประสบการณ์การขับรถจนมั่นใจว่าไม่ประสบอุบัติเหตุแน่ๆ หรือคุณซื้อรถมาแล้วใช้รถน้อย การซื้อประกันชั้น 1 ก็จะกลายเป็นเรื่องที่ฟุ่มเฟือยจนเกินไป แต่ถ้าคุณยังตื่นเต้นกับการขับรถใหม่ หรือขับรถคันไหนแล้วก็ยังลุ้นๆ ว่าจะเอารถไปชนอะไร ซื้อประกันชั้น 1 ไว้เถอะ เพื่อความคุ้มครองที่ครอบคลุม

 

เมื่อเลือกได้แล้วว่าจะซื้อประกันชั้นไหน เราก็มาเตรียมเอกสารที่ใช้ในการต่อประกันกันเลย เพื่อถึงเวลาซื้อจะได้สะดวกๆ คร้าบบบ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Anna Chen
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวงานเข้า โพสข้อความ ถูกจับ คนแรกของ พ.ร.ก.ฉบับนี้ เพิ่งเคยได้กินข้าวหลวง! ครั้งแรก"เห็นใจพวกเราด้วย" น่าจะเป็นคำที่พนักงานเคอรี่ทั่วประเทศอยากจะบอกกับทุกคนสาวไลฟ์สดขายรองเท้ามือ 2 ใส่ดันทรงให้ลูกค้าดู ก่อนวิ่งหนีป่าราบเพราะตัวที่โผล่หัวออกมาหนุ่มใหญ่ร่ำไห้ โควิดทำพิษ หยุดขายของ เงินจะซื้อข้าวกินประทังชีวิตไปวันๆยังไม่มียอด COVID ล่าสุด จีนหลุด TOP5 แล้ว ฝรั่งเศสขึ้นแซงจีน อเมริกา ทะลุสามแสนหมาลื่นตกสระน้ำส่งสายตาขอความช่วยเหลือ ปีนขึ้นมาเองไม่ไหว น้ำก็ถูกปล่อยลงมาเรื่อยๆ คงได้แต่นับถอยหลังแชร์สนั่น เผยภาพ ของที่ส่งมาที่คลัง​สินค้า รอการจำหน่าย!! เห็นแล้วสงสารพนักงานสาวเม้ามอยกับเพื่อน วิธีหาผัว ช่วงเคอร์ฟิวบริษัทส่งของเจ้าดัง พนง. แห่ลาออก ทิ้งพัสดุกองเต็มคลังจีนทดลองทางคลินิก"แคร์รีมัยซิน" สู้ COVID-19จังหวัดบุรีรัมย์ แต่งตั้ง”เนวิน ชิดชอบ”หนุ่มโต้ กักตัว ไม่ได้แย่อย่างที่คิด วอนรับผิดชอบให้ความร่วมมือเปิดภาพ สถานที่กักตัว อาหารการกิน สำหรับคนที่บ่นด่าเรื่องสถานที่กักตัวสัตหีบ ว่าทหารเรือเค้าดูแลรับรองยังไง13 จังหวัด ยังปลอดเชื้อโควิด-19
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ไม่มีแอลกอฮอล์ เดทตอลราคาแพง ทำไงดีกักตุน เก็บตัว อย่ามัวแต่กิน เพราะคุณอาจเป็นเบาหวานได้ชะอม" ผักหาง่าย แต่ประโยชน์มหาศาล ที่คิดไม่ถึงภาษาแมวไม่ยากอย่างที่คิด แค่เปิดใจเรียนรู้แล้วจะเข้าใจแมวมากขึ้นแน่นอน
ตั้งกระทู้ใหม่