หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

แชร์ประสบการณ์ ติดน้ำกระท่อมมา 5 ปี

สมาชิกหมายเลข 2546239 เล่าประสบการณ์ให้ฟังว่า ....

ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต

สวัสดีครับ พี่ๆน้องๆที่เข้ามาอ่านในกระทู้นี้
*ต้องขอบอกก่อนเลยน่ะครับ ว่า ผมเป็นคนที่เล่าเรื่องไม่เก่ง และ ประสบการณ์ที่จะมาแชร์เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับตัวของผมเองที่จังหวัดสงขลา

ตอนอายุ 13 ปีผมได้เข้าเรียนชั้น ม.1 ที่โรงเรียน(ขอไม่เอ่ยชื่อน่ะครับ แต่อยู่ในอำเภอหาดใหญ่) ตอนนั้นผมยังไม่รู้จักรใครเลย ตอนนั้นกลัวมาก กลัวว่าเด็กที่อยู่มาก่อนจะมารังแก ต้องบอกก่อนเลยน่ะครับว่าผมในตอนนั้นรูปร่างสูง 178 น้ำหนักก็อยู่ในเกณฑ์สมส่วน ด้วยความที่ตอนนั้นยังตั้งเรียน เลยตั้งใจเรียนตลอดเพื่อนในห้องก็ดีครับ ตามประสาเด็กใต้ พูดไม่เชิงหยาบคายครับแต่จริงใจครับ คงเป็นเพราะภาษาถิ่น ก็เรียนไปเรื่อย เกรดตอน ม.1 ก็อยู่ที่ 2.6 ประมาณนี้แหล่ะครับ

พอขึ้น ม.2 เราก็เริ่มมีเพื่อนมากขึ้น ในระดับชั้นมัธยมรู้จักร ก็ 60% แล้ว เที่ยงวันนั้นที่ได้เริ่มลองสิ่งเสพติดครั้งแรกในชีวิต (ที่ผ่านมาผมไม่เคยคิดจะสูบบุหรี่เลย) เพื่อนในห้องผู้ชายก็เพื่อนๆในกลุ่ม 8 คนไปสำรวจหลัง รร. (เป็นสวนยางพาราของ รร. ครอบครังภารโรงมีหน้าที่ตัดแล้วนำเงินที่ได้ไปให้ รร.) เราทั้ง 8 คนก็เล่น ไปเรื่อยจนไปเจอ กระหนำ ของภารโรงที่ไว้นั่งพัก เวลากรีดยางตอนกลางคืน พวกเราก็ได้ไปนั่งพัก 7ใน8 เพื่อนผมสูบบุหรี่หมดทุกคน ยกเว้นผม แต่วันนั้น มีเพื่อนคนนึงในกลุ่ม พกกัญชามาด้วย เพื่อนคนนนั้นก็เริ่มยำใส่บุหรี่ 5 มวน กัญชาก็ขนาดเท่ากับกบเหลาดินสอ แล้วเพื่อนอีกคนก็ทำการโมดิไฟร์ ขวด บีทาเก้น ที่ภารโรงได้ทิ้งเอาไว้ กับ พวย (ไม้เจาะรูที่ยัดกัญชาลงในรูแล้วจุดไฟ) พอเสร็จ เพื่อนก็ทะยอยสูบกัน วนไป จนมาถึงผม ซึ่งตอนผมบอกไปว่าไปสูบ แต่เหล่าเพื่อนๆผู้น่ารักก็บอกกับผมว่า "ลองแลต่ะ แล้วโลกจะสดใส เพื่อน นี่แหล่ะยานอวกาศ นาซ่าไม่ติดหรอกเชื่อเพื่อนนิ่" ผมรังเล อยู่พักนึง ในตอนนั้นในหัวคิดแต่ว่า เดี๋ยวเพื่อนว่า ไม่ใจ อีก ก็เลยตอบไปว่า เอา !! ลองก็ลอง เพื่อนก็ยัดให้เลย แน่นๆ เพื่อนบอกว่า ไม่เกร็งมาก ปล่อยตัวสบาย ดูดเหมือนกับดูดน้ำโค๊กนั้นแล่ะ แต่ไม่ต้องกลืนควันน่ะ พ่นออกมาช้าๆ ผมก็ทำตามที่เพื่อนบอก ผมเลยสูบเข้าไป ความรู้สึกแรกเลยคือ แสบคอ มาก สำลักควันด้วยต่างหาก ตอนนั้นผมหงายหลังแล้วก็รู้สึก วูบๆวาบๆ หูได้หินเสียง แมลงร้อง ทุกสิ่งเหมือนหยุดไป ครู่นึง เสียงใบไม้ มองขึ้นไปบนฟ้า ก็เห็นแสงระยิบระยับ เพื่อนก็เรียกผมอีกว่า ถึงตานายแล้ว ผมก็สูบต่ออีกที คราวนี้ อาการโลกหมุนมาเลย ต่อด้วย หัวเราะ รู้สึกโล่ง มีความสุข ผมสูบ 3 ดอก ก็กลับเข้าเรียนเหมือนเดิม ไปนั่งเรียน คุณครูถามผมว่า เป็นอะไร ? ทำไมถึงยิ้มหวาน ? ผมตอบกลับไปว่า อ๋อพอดีไปเจอคนที่ชอบมาครับ เลยยิ้ม
พอเลิกเรียนผมก็กลับบ้าน เดินเข้าบ้านเป็น ปู เลยครับ ทิ้งตัวแล้วหลับลืมกินข้าวเลย เป็นทุกวัน

จนมา ม.3 เราก็ทำแบบเดิมเหมือนทุกวัน แต่วันนี้เพื่อนบอกว่า ให้ซื้อน้ำโค๊กกับน้ำแข็งไปด้วย เด๋วกระหายน้ำ พวกเราจัดแจงกันไป พอถึงกระหนำ เพื่อนก็ล้วงเอาใบกระท่อม 1 มัด ตอนนั้นมัดใหญ่มาก กับ ยาแก้ไอ ยี้ห้อ C อะไรนี่แหล่ะ เพื่อนว่า เด๋วต้มน้ำให้กิน ตอนนั้นไม่ได้คิดจะต่อต้านเลย แบบว่า "ได้หมดถ้าสดชื่น" พอต้มเสร็จ ก้อเอาน้ำแข็งใส่ในถังเก็บยาง แล้วเพื่อนก็ทำจนเสร้จ กระบวนการผลิต ก็มานั่งล้อมวง สูบกัญชาเหมือนเดิม ทีนี้ก็กินน้ำกระท่อมไปด้วย ความรู้สึก ขมหนักมาก ต่อมาก็มีอาการ ง่วง ตานี้ลืมตาแทบไม่ไหว พิงเสาเลยครับ ( ยัน หนัดเหนียง ) ก็เป็นแบบนี้มาจนจบ ม.3 เกรดยังคงไม่ตก ไม่ขึ้น ( 2.68 เฉลี่ยรวม 6 เทอม )

ช่วงปิดเทอมใหญ่ ตอนนี้แหล้ะครับ ที่ มีอาการอยาก มาก วันๆ ไม่ทำอะไรเลยครับ นอนลำบากมาก ตัวร้อน ท้องเสีย อุจจาระ เหลว มีเมือกๆที่อุจจาระด้วย ทรมาณมาก นอนไม่หลับ เป็นแบบนี้ทุกวัน จนผ่านมา 3 สัปดาห์ ช่วงปิดเทอมผมได้ไปสมัครเรียน สายอาชีพไว้ ตอนนั้รไม่รู้จะเรียนช่างอะไร ช่างยนต์ ก็ ไม่ไหว , ช่างไฟ ก็กลัว ไฟดูด , ท่องเที่ยว ก็ ไม่กล้าพูด ผลคือ ผมเลือกเรียนช่าง อิเล็คทรอนิกส์ ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีสงขลา (สอ.)

เปิดเทอมวันแรก ผมก็เฉยๆ ไม่รู้จักร ตอนนั้นร่างกายกลับมาสู่สภาพดี แต่มีอาการอยาก นิดหน่อย ไอ่อาการอยากนิดหน่อยนี่แหล่ะ ทำให้ชีวิตกลับสู่ ลูป เดิม เริ่มรู้จักร เพื่อนมาก เพื่อนจากต่างอำเภอ ต่างจังหวัด ก็เพิ่มมากขึ้น เพื่อนดีก็ดีไป เพื่อนที่คอเดียวกัน ก็ เริ่มจะตั้งวง เพื่อนของผม 6 คน ที่นั้งร่วมวง ด้วยก็มี 4 คน ( เพื่อนในห้อง ตอน ปวช.1 ทั้งหมด ตอนนั้น ก็ 30+ ) หลังเลิกเรียนก็พากันไป ที่หอเพื่อนกินน้ำท่อม แต่ส่วนผมนั้น กิรเสร็จก็นั่งรถตู้ กลับหาดใหญ่ ( ไปกลับ น่ะครับ จาก หาดใหญ่ - อ.เมือง )
แต่ที่หอ เพื่อนเค้า ไม่สูบ กัญชาน่ะครับ กัญชาผมกลังมาเติมที่บ้าน เป็นวงจรแบบนั้นไป จนจบ ปวช. 1
ปิดเทอมใหญ่ก็เป็นแบบเดิม ถ่ายเหลว นอนไม่หลับ ตัวร้อน

จนมาถึง ปวช. 3 ทางบ้านก็มา เช่าบ้าน เพื่อความสุขในการเดิรทางไปเรียน ตอนนี้ ก็ เริ่มจะหันมาปลีก วิเวก ต้ม กินกัน ในบ้านเช่า อยู่มาวันนึงก็ รุ่นมาพักที่บ้านเช่า คืนวันนั้นที่รุ่นน้องมาพัก ( รุ่นน้องคนนี้ก็คอเดียวกัน ) ต้มกินกันเสร็จ ผมก็ให้รุ่นน้องไป ซื้อโค้กน้ำแข็ง เพื่อที่จะต้มต่ออีก หม้อ บุพเพสันนิวาธ มีด่านลอยของตำรวจ มาตั้งด่าน หน้าซอยทางเข้าบ้าน รุ่นน้องก็ ถือโค๊กน้ำแข็ง มาพอดี ตำรวจเลยถามว่า มาจากไหน ซื้อ ไปทำอะไร รุ่นน้องก็ตอบว่า ผมมาซื้อบุหรี่ ตำรวจก็เลยตามมาที่บ้านเช่า ผมกำลังต้มอยู่เลย ได้ยินเสียงเคาะ ก็เปิดประตู เจอ ชุดปราปามเลยครับ ตะโกนบอกให้หยุดๆ ผมจะวิ่งไปเททิ้งก็ไม่ทันแล้ว โดนหิ้วปีกขึ้นรถ ตร. ไปนั่งที่ สภ.เมืองสงขลา สักพักก้อมีพี่ตำรวจมากระซิบว่า "พี่จะช่วยน้องก็ได้ แต่ ว่าน้องต้องไปหาเงินมาให้พวกพี่ 10,000 " ผมตอบไปว่า ผมมีไม่ถึงหรอกพี่ เลยต่อไปต่อมา จนเหลือ 5,000 พอจ่ายให้ พี่ ตร. เสร้จก้อกลับบ้านเช่า ตอนนั้นไม่รู้คิดอะไร ต่อกินกันต่อยันเช้า
อยู่บ้านเช่าตอนนั้น ติดหนักมาก กินทุกวัน คนเดียว 2 หม้อ ผ่านมาถึง ปวช.3 เทอม 2 ฝึกงานก็ไปบ้าง ไม่ไปบ้าง จนเจ้าของร้าน ไล่ออก ต้องไปหาที่ฝึกงานใหม่ ตอนนั้น ทางบ้านรู้เรื่อง โทรมาว่า หนักมาก แต่ผมบอกว่าผมจะเลิก เมื่อวัน 10/01/2017 ผมไปทัศนศึกษากรุงเทพ ผมได้ไปกราบ พระบรมศพ ในหลวง และอื่นๆ เป็นเวลา 5 วัน 4 คืน แปลกมากครับที่ช่วงเวลานั้น ผมไม่รู้สึกอยาก เลย กลับจากทัศนศึกษา 14/01/2017 ผมหักดิบ ไปเลย
แรกๆก้อนอนไม่ได้เลยครับ ปวดไปทั้งตัว ถ่ายเหลว
เข้าห้องน้ำ วันนึง 10 รอบ ผมดื่มน้ำมากๆ เพื่อชดเชย น้ำในร่างกาย จนวันนี้ 24 /01 /2017 อาการเริ่มดีขึ้น รุ้สึกอยากอยุ่แต่ห้ามใจตัวเอง เพื่อนชวนก็อย่าไปกินอีก หากคิดถึงมัน วิธีของผมคือ หาอะไรทำ อน่าให้มันว่าง ตั้งใจนอน น้ำโค้ก ช่วยได้ ดื่มแทนน้ำกระท่อมที่เราเคยดื่ม ถ้ามีแฟนก็ใช้เวลาอยู่กับเค้าให้มากๆ มันจะได้ ไม่มีความคิดในส่วนนั้น

"เลิกเถอะครับ สำหรับใครที่กินอยู่ ของแบบนี้มันอยู่ที่ใจครับ กำลังใจสำคัญ อีกอย่าง เลิกแล้วตังเหลือเก็บบานเลย"

ขอบคุณที่มา: สมาชิกหมายเลข 2546239
https://pantip.com/topic/36044851
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
36 VOTES (4/5 จาก 9 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, paktronghie, zerotype, ดูดี มีชาติตระกูล, ลูกสาวอบตไง, แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตูนภาพเดียว!! สะเทือนไทย เราคงไม่ต้องย้ายประเทศไปไหนอ้วกวาฬ ราคาเกือบ 30 ล้านตำรวจไซเบอร์ ตรวจยึดทรัพย์สินเตรียมรอเลย! Saint Seiya : Knights of the Zodiac ฉบับคนแสดง ถ่ายทำเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแรงต่อเนื่อง Lisa ปล่อยภาพทีเซอร์โปรโมทคลิปการแสดงในเพลง Money อีกหนึ่งซิงเกิลจากผลงานเดี่ยวของตัวเองภาพประกอบข่าว แปลก ๆ ขำ ๆ ไม่เหมือนใคร....ขึ้นทุกอย่างยกเว้นเงินเดือนย้อนวันวาน พี่น้อง “2ป” วิถี บูรพาพยัคฆ์ อยู่ชายแดน ไทย-เขมร แกัปัญหา ตั้งแต่ โจรเขมร และ เขมรอพยพ กับ “บิ๊กณัฐ” น้องรัก สายบูรพาฯร้านน้ำพริกนิตยา เจริญรอยตามโรงแรมศรีพันวา ห่อหมกคุณแม่คุณม้า ขนมเปี๊ยป๋าเทพฯลฯ ที่ถูกกลุ่ม 3 นิ้ว หรือเสื้อแดงโจมตี เรียกร้องให้แบน แต่กลับกลายเป็นกระแสดารา 10 คน ที่กลายเป็นผู้สูงอายุสาคูฝรั่ง ใครเคยกินบ้างช็อค!เอมมี่เจ็บตัวไม่หยุด เลือดในที่ลับไหลทะลักผ้าอนๅมัยเอาไม่อยู่ ถ้ารอดตายจะแก้บนน้ำพริกกินกับข้าวอร่อย แต่กินมากไปอาจเกิดโทษกับร่างกายได้ตร.ไซเบอร์ รวบ 2 สาว​ เครือข่ายหลอกขายมือถือเด็ก 14 จนเครียดเสียชีวิต​ พบตัวการใหญ่โกงเป็นอาชีพ!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
แฟนเราไป ตจว. กับแฟนเก่า 3 คืนรองประธานาธิบดีวัย 60 ปี เป็นกัปตันทีมฟุตบอลแฟนแอบไปมีคนใหม่พอจับได้เลยทักไปบอกเลิก แฟนไม่แม้แต่จะมาตอบ ตอนนี้เสียใจมากๆเพราะวางแผนจะแต่งงานกันแล้วด้วย ไม่รู้ทำไงดีแม่เลี้ยงเดี่ยว
ตั้งกระทู้ใหม่