หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ถึงคุก ปรับนับล้าน: นายหน้าไม่มีใบอนุญาต

บอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน เนื้อหาโดย doctorsopon

             

  เมื่อเร็วๆ นี้นายหน้าอายุ 70 ปีรายหนึ่งถูกปรับเป็นเงินถึง 5.35 ล้านบาท และจะถูกจำคุก 3 ปีเพียงเพราะมีรายได้จากการเป็นนายหน้าแต่ไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ . . . เหตุเกิดที่สิงคโปร์


           เมื่อเร็ว ๆ นี้มีข่าวว่าบริษัทบริหารทรัพย์สินแห่งหนึ่งในสิงคโปร์รายหนึ่งทำวิชาชีพนายหน้าโดยไม่ได้รับใบอนุญาตจากสภานายหน้าแห่งประเทศสิงคโปร์ซึ่งเป็นองค์กรของรัฐบาลที่ควบคุมวิชาชีพนายหน้า บริษัทแห่งนี้จึงถูกศาลสั่งปรับเป็นเงิน 115,000 เหรียญสิงคโปร์ ส่วนผู้บริหารวัย 70 ปี ถูกปรับอีก 100,000 ดอลลาร์ รวมเป็นเงิน 215,000 เหรียญ หรือคิดเป็นเงินไทยราว 5.35 ล้านบาท (http://bit.ly/2jqtXKC)


           คดีนี้เกิดขึ้นจากการได้รับค่าคอมมิชชั่นในฐานะนายหน้าเป็นเงิน 94,976.64 เหรียญสิงคโปร์ (2.36 ล้านบาท) ผู้บริหารรายนี้ได้รับใบอนุญาตเป็นนายหน้าจากกรมสรรพากรสิงคโปร์ (ที่เคยดูแลวิชาชีพนายหน้า) แต่ว่าหลังจากการตั้งสภานายหน้าฯ ในเดือนตุลาคม 2543 ผู้บริหารและบริษัทดังกล่าว ไม่ได้รับใบอนุญาตจากสภานายหน้าฯ หลังจากนั้นผู้บริหารและบริษัทนี้ยังทำกิจการนายหน้าอีก


           ที่ผ่านมาผู้บริหารรายนี้ยังไม่ได้ผ่านหลักสูตรนายหน้า (ปัจเจกบุคคล: real estate salesman) รวมทั้งไม่ได้เข้าสอบอีกด้วย อย่างไรก็ตามในปี 2546 ผู้บริหารรายนี้ก็เข้าเรียนหลักสูตรดังกล่าว และทำกรสอบในเดือนพฤษภาคม แต่สอบไม่ผ่าน ดังนั้นทั้งผู้บริหารบริษัทนี้จึงมีโอกาสที่จะถูกตัดสินให้ติดคุก 3 ปี และทั้งบริษัทและผู้บริหารรายนี้ จะต้องเสียค่าปรับ 5.35 ล้านบาท
           จะเห็นได้ว่าในสิงคโปร์เขาคุ้มครองผู้บริโภคเป็นอย่างดี ใครไม่มีใบอนุญาตจะทำอาชีพนายหน้าไม่ได้ ผู้เป็นนายหน้าต้องผ่านการสอบ และมีการศึกษาต่อเนื่องเพื่อเพิ่มพูนความรู้เพื่อประโยชน์ของผู้บริโภค ในสิงคโปร์มีสมาคมนายหน้า 3 แห่ง แต่สมาคมก็เป็นเพียงการรวมตัวกันของสมาชิก ผู้ที่จะคอยควบคุมนายหน้าก็คือทางราชการ ซึ่งหมายถึงผู้แทนผลประโยชน์ของประชาชน ไม่ได้ปล่อยให้นายหน้าควบคุมกันเอง (http://bit.ly/2k3jtlb)


           ประเทศไทยควรมีการสอบและมีใบอนุญาตให้แก่นายหน้าและนักวิชาชีพอื่น เช่น ผู้ประเมินค่าทรัพย์สิน ผู้บริหารทรัพย์สิน บ้าง เพื่อประโยชน์ของส่วนรวม เป็นต้น การปล่อยปละละเลย ขาดการดูแลนักวิชาชีพ ถือว่าเป็นการไม่ปกป้องผลประโยชน์ของประชาชนเจ้าของประเทศ ไม่ส่งเสริมเกียรติภูมิของประเทศ และที่สำคัญเป็นการเปิดช่องให้เกิดการทุจริตและประพฤติมิชอบต่าง ๆ


           คิดทำเพื่อชาติด้วยการออกใบอนุญาตนักวิชาชีพอสังหาริมทรัพย์เถอะ

เนื้อหาโดย: doctorsopon
ที่มา: http://www.area.co.th/thai/area_announce/area_press.php?strquey=press_announcement1786.htm
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: doctorsopon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4/5 จาก 6 คน)
VOTED: Nearvana, ลูกสาวอบตไง, ประแสร์
 
ถึงคุก ปรับนับล้าน: นายหน้าไม่มีใบอนุญาต
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

นักร้องแร็ปเปอร์ Juice Wrld เสียชีวิต

เตือนบุคลที่ชอบกินอาหารดิบๆ

ผู้หญิงที่ครั้งหนึ่งโดนบุลลี่เรื่องสีผิวว่าเธอเป็นคนไม่สวย วันนี้กลายเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในจักรวาล ครองมงกุฎ Power of Unity

GIFT V.42

ใคร ๆก็พูดถึงปารีณา

3 เทคนิค ทานมื้อเช้า ให้ผอมลง(เร็วๆ) | หมอทีม (clip)

สาวๆกรี๊ดห้างแทบแตก เจอหนุ่มผมทองนึกว่าโอปป้าเกาหลี ก่อนเปิดหน้าจริงวิ่งเผ่นป่าราบ

สาวโพสต์เรื่องราวสุดช้ำ เมียหลวงต้องกลายเป็นส่วนเกิน ผัวขอหย่า ไปรับผิดชอบเมียน้อย

ความหมายของเพลง “Let It Be” เพลงที่ "ทักษิณ" เคยร้องเช่นเดียว "กับปารีณา"

สไตล์โมเดิร์น สีสันสวยงามลงตัว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้งบก่อสร้าง 1.1 ลบ

"13 ส.ส.มีหนาว" ขีดเส้นตาย 180 วัน เตรียมคุ้ยอีก 13 ส.ส.ถือครอง ภ.บ.ท.5

จา พนม ประกบนางเอกจากผีชีวะใน Monster Hunter

ด่วน! กำลังจะไปอีกราย! เทสโก้ กำลังตัดสินใจขายทิ้งโมเดิร์นเทรดในไทยและมาเลเซีย!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
บ้านทันสมัยโทนสีเทา หลังคาทรงปั้นหยา อบอุ่น สวยงามเรียบหรูสไตล์โมเดิร์น สีสันสวยงามลงตัว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้งบก่อสร้าง 1.1 ลบบ้านสไตล์คันทรี่ หลังคาทรงจั่ว เหมาะกับคนชอบความเรียบง่าย งบ 3.5 แสนบ้านน็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ หลังกะทัดรัด ฟังก์ชั่นครบ เพียง 285,000
ตั้งกระทู้ใหม่