หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โดยปกติแล้วการล้างแอร์มีผลต่อค่าไฟมากน้อย แค่ไหนครับ?

เนื้อหาโดย rockvadom

คือ ตอนนี้ที่อยู่เป็นอาคารพาณิชย์มีแอร์อยู่ 3 ตัว ในห้องนอน 2 ห้องรับแขก 1 เป็น Mitsubishi HD กับ กรี สลับกันเปิดตลอดเวลา แต่จริงๆก็ไม่ได้ใช้บ่อยมาก เพราะบางครั้งก็เปิดพัดลมเอา เลยคิดว่าไม่ต้องล้างก้ได้ 555 เลยไม่ได้ล้างมาเป็นปีๆแล้ว แถมตอนซื้อพนักงานบอกว่าแอร์มันล้างตัวเองได้ เลยเชื่อแบบนั้นมาตลอด

ตอนนี้มีหลายคนเริ่มทักแล้วว่ามันจะทำให้พังเร็ว

แต่ประเด็นคือ แอร์มันก็ยังเย็นปกติดี ไม่ได้มีอาการอะไรเท่าที่ควร ค่าไฟก็เพิ่มบ้าง ไม่มั่นใจว่าเพราะช่วงนี้ใช้งานเพิ่มขึ้นด้วยหรือเปล่า ที่อยากรู้คือมันมีผลจริงมั้ยไอการไม่ล้างแอร์เนี่ย แล้วถ้าไม่ล้างเลยตัวเครื่องมันจะเป็นอะไรรึเปล่า ?

เนื้อหาโดย: rockvadom
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
rockvadom's profile


โพสท์โดย: rockvadom
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, shirobeau, แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ผู้ใช้งานกว่า 90% ไม่ทราบว่าร่องเล็กๆบนเขียงไม้ มีไว้เพื่ออะไร?จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นโซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!สนามบินที่มีขนาดเล็กที่สุด ที่ยังคงเปิดให้บริการอยู่จริงบนโลกรู้จัก QF-16 เครื่องบินรบผีสิงไร้นักบิน ดัดแปลงจาก F-16ทึ่งทั่วโลก : "The Boneyard" หรือสุสานเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลกนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยเรื่องจริงที่ชวนสับสน: เมื่อ "ไฟแช็ก" คือพี่ใหญ่ที่เกิดก่อน "ไม้ขีดไฟ" ถึง 3 ปีเด็กไทยเจ๋ง! คว้าแชมป์โลกแกะสลักหิมะนานาชาติ สมัยที่ 15 ที่เมือง ฮาร์บินสาธารณรัฐกอทูเล "เพื่อนบ้านใหม่" ติดกับไทย4 ส่วนที่สกปรกที่สุดของหมู ที่คุณไม่ควรซื้อและรับประทานจาก "ขยะทะเล" สู่ "ราชาบนโต๊ะอาหาร": เมื่อล็อบสเตอร์เคยเป็นบทลงโทษสำหรับนักโทษในคุก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สินค้าของป่านำเข้าของไทย ที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
บางคำพูดเล็ก ๆ ก็เปลี่ยนทั้งวันได้มีใครกำลังเหนื่อยกับชีวิตเหมือนเราบ้างไหมใครที่ไปทำงานต่างประเทศ ครั้งแรกแล้วคิดถึงบ้านคิดถึงแฟนบ้างครับ ทำใจได้ไง🤣ร้านแบบบ้านนอก ริมคลองแสนแสบ แยกบ้านม้า
ตั้งกระทู้ใหม่