หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

การท่องเที่ยวฮ่องกงเปิดตัวแบรนด์แคมเปญใหม่ “Best of All, It’s in Hong Kong” ในประเทศไทย

การท่องเที่ยวฮ่องกงเปิดตัวแบรนด์แคมเปญตัวใหม่ "Best of All, It's in Hong Kong" ในประเทศไทย ชูประสบการณ์การท่องเที่ยวที่หลากหลายและมีคุณภาพ ที่ฮ่องกงพร้อมนำเสนอเพื่อตอบโจทย์ความต้องการแก่นักท่องเที่ยวทั่วโลก

แคมเปญภาพยนตร์ทั้ง 4 เรื่อง นำแสดงโดยบุคคลที่มีชื่อเสียงของฮ่องกง เผยภาพทิวทัศน์อันงดงามและวิวตึกระฟ้าสุดตระการตาของมหานครแห่งเอเชีย พร้อมบอกเล่าสุดยอดมนต์เสน่ห์ของฮ่องกงในมุมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารรสเลิศ แฟชั่นและความบันเทิงอันทันสมัย ความสนุกสนานผจญภัยแบบยกครอบครัวทั้งบนบก บนน้ำ และบนฟ้า รวมไปถึงการท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติอันสดชื่นแปลกใหม่ ทั้งหมดนี้ได้รับการคัดสรรและแนะนำมาแล้วโดยคนฮ่องกงที่รู้ลึกรู้จริง

มร. ไซม่อน หว่อง ผู้อำนวยการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การท่องเที่ยวฮ่องกง กล่าวว่า "เราอยากให้นักท่องเที่ยวชาวไทยได้เห็น ได้สัมผัส และได้ลิ้มลองสิ่งที่ดีที่สุดของฮ่องกงด้วยสายตาของคนฮ่องกงผ่าน แบรนด์แคมเปญชุดนี้ ในภาพยนตร์แต่ละเรื่อง คนไทยจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การท่องเที่ยวที่น่าทึ่งครบรส เสน่ห์ความแตกต่างเฉพาะตัว ความหลากหลายที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ และสไตล์ที่มีเอกลักษณ์อันน่าหลงใหลของฮ่องกงไปพร้อม ๆ กัน แบรนด์แคมเปญใหม่นี้จะชูให้ฮ่องกงเป็นสุดยอดจุดหมายปลายทางในฝัน ที่จะเชื้อเชิญนักท่องเที่ยวชาวไทย โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่และครอบครัว ให้เดินทางมาเยือนฮ่องกงกันมากขึ้น และเพลิดเพลินไปกับความเป็นฮ่องกงขนานแท้ที่เราภูมิใจนำเสนอ"

รักกิจ ควรหาเวช ศิลปินสตรีทอาร์ต ร่วมแชร์แรงบันดาลใจจากประสบการณ์ศิลปะที่ฮ่องกง

รักกิจ ควรหาเวช ศิลปินไทยผู้โด่งดังจากผลงานสตรีทอาร์ตสุดครีเอท และเป็นที่รู้จักในเวทีศิลปะระดับนานาชาติจากดีไซน์และรูปทรงเรขาคณิตที่มีเอกลักษณ์ เขาเป็นหนึ่งในศิลปินเพียงไม่กี่คนที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วมในโครงการศิลปะ HKWalls ซึ่งจัดขึ้นในช่วงเดือนแห่งศิลปะของฮ่องกง เมื่อเดือนมีนาคม ปี 2558 ที่ผ่านมา

ในโครงการครั้งนั้น รักกิจได้รับโจทย์ให้เนรมิตพื้นที่ผนังกำแพงบนถนน Upper Station ในเขตเซิงหว่าน อีกหนึ่งย่านฮิปและเทรนดี้ของฮ่องกง ให้เป็นผลงานศิลป์รูปสุนัขจิ้งจอกทรงเรขาคณิตที่มีสีสันจัดจ้านสะดุดตา สร้างความเก๋ไก๋แตกต่างให้กับมุมถนนที่ดูเก่าแก่และเรียบง่ายแห่งนี้ ประวัติศาสตร์อันยาวนานของฮ่องกง ตลอดจนเสน่ห์ความแตกต่างหลากหลายและความมีชีวิตชีวาของเมืองนี้ ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับศิลปินรุ่นใหม่ ๆ ได้โชว์ผลงานศิลปะอันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของพวกเขาอย่างเต็มที่

          "ผมรู้สึกภูมิใจที่ได้ไปสร้างสรรค์ผลงานที่ฮ่องกงในฐานะศิลปินชาวไทย การไปฮ่องกงครั้งนั้นทำให้ผมพบว่า ฮ่องกงเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยเพชรเม็ดงามซุกซ่อนอยู่ เหมือนกับสตรีทอาร์ต เมืองนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและแฝงด้วยรายละเอียดที่น่าสนใจ ทั้งเสน่ห์สีสันอันหลากหลายและประสบการณ์สนุก ๆ ไม่ซ้ำใครที่รอให้เราไปค้นพบ" รักกิจ กล่าว "ผมสนุกสนานเพลิดเพลินกับการไปเจอคาเฟ่ บาร์ ร้านเสื้อผ้าฮิป ๆ หรือแม้กระทั่งอาร์ตแกลลอรี่ เล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในที่ ๆ ผมเองก็นึกไม่ถึง จนรู้สึกเหมือนกับว่าได้ค้นพบความลับมหัศจรรย์ใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา"

          เขากล่าวเสริมด้วยว่า "มีผู้ชื่นชอบงานศิลปะอยู่มากมายในฮ่องกง นี่เป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้วงการศิลปะที่นั่นเติบโต และช่วยสร้างแรงบันดาลใจดี ๆ ให้กับงานศิลปะของผมด้วย"

คริสเตียน หยาง เซเลบริตี้เชฟชาวฮ่องกง ค้นพบแรงบันดาลใจผ่านรสชาติแห่งความอร่อย

คริสเตียน หยาง เชฟผู้รักและส่งเสริมวัฒนธรรมฮ่องกงตัวจริง ได้ใช้ความเชี่ยวชาญด้านศาสตร์การปรุงอาหารของเขานำเสนอรสชาติอันโดดเด่นของฮ่องกงสู่นักชิมทั่วโลก และในฐานะที่เป็น "มหานครด้านอาหารระดับโลก" ฮ่องกงพร้อมเสิร์ฟความสุขด้วยหลากหลายเมนูอาหารรสเลิศจากทั่วโลกให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

และการลิ้มรสอาหารแบบคนฮ่องกงแท้ ๆ สตรีทฟู้ดหรืออาหารริมทางเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง คนฮ่องกงชื่นชอบอาหารริมทางเป็นอย่างมาก ซึ่งหาชิมได้ทั่วไปตลอดแนวถนนที่คึกคักไปด้วยผู้คน หรือแม้แต่ในภัตตาคารร้านอาหารอันหรูหราก็ตาม

เชฟคริสเตียน กล่าวถึงการมีส่วนร่วมในแคมเปญภาพยนตร์เรื่องอาหารรสเลิศว่า "ผมภูมิใจมากที่ได้มีส่วนร่วมในแบรนด์แคมเปญตัวใหม่ของฮ่องกง ซึ่งผมเชื่อว่าจะดึงดูดให้คนไทยเดินทางมาสัมผัสรสชาติอาหารอันแตกต่างหลากหลายในฮ่องกงได้ไม่ยาก โดยเฉพาะเมนูอาหารสุดหรูที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสตรีทฟู้ด เชฟท้องถิ่นหลายต่อหลายคนได้ร่วมกันผสมผสานเอกลักษณ์อาหารท้องถิ่นสู่การรังสรรค์อาหารชั้นเลิศ เช่น การเพิ่มทาร์ตไข่หรือเนื้อเค็มแบบดั้งเดิมลงไปในเมนูอาหารจานหรูสัญชาติฝรั่งเศส ผมเชื่อว่าคนไทยจะชอบลิ้มลองอาหารริมทางเหล่านี้เหมือนกับที่คนฮ่องกงอย่างเราชอบ และรู้สึกตื่นตาตื่นใจที่ได้เห็นสตรีทฟู้ดเหล่านี้สร้างแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ให้กับวงการอาหารชั้นสูงของฮ่องกง"

ไอเดียสุดสร้างสรรค์ในการปรุงอาหารเป็นสิ่งที่คริสเตียนให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง และการเปิดตัวแบรนด์การท่องเที่ยวฮ่องกงโฉมใหม่นี้ได้สร้างแรงบันดาลใจให้คริสเตียนรังสรรค์เมนูขนมหวานสไตล์ไทย-ฮ่องกงขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อแขกทุกท่านที่มาร่วมงานโดยเฉพาะ โดยตั้งชื่อเมนูหวาน ๆ จานนี้ว่า "โทสต์มะม่วงกะทิ ไทย-กง" (Thai-Kong Cocomangotoasto) ซึ่งทำจากมะม่วง กะทิสาคู และส้มโอที่เสิร์ฟในสไตล์พานา คอตต้า พร้อมเฟรนช์โทสต์สไตล์ฮ่องกง ราดด้วยซอสบัตเตอร์สก๊อตช์รสชาเย็นของไทย
         

แนวโน้มและเทรนด์การท่องเที่ยวของคนไทย
          ประเทศไทยถือเป็นตลาดสำคัญของฮ่องกง ด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวไทยที่มาเยือนฮ่องกงราวครึ่งล้านคนในแต่ละปี จากข้อมูลเดือนพฤศจิกายน ปี 2559 ที่ผ่านมา จำนวนนักท่องเที่ยวชาวไทยเพิ่มจำนวนมากขึ้นในอัตราส่วนเลข 2 หลัก แสดงให้เห็นว่าฮ่องกงยังเป็นจุดหมายการเดินทางยอดนิยมสำหรับคนไทย โดยเฉพาะผู้ที่นิยมการไปไหว้พระ เข้าชมสวนสนุกและธีมปาร์ค ตลอดจนสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจต่างๆ นอกจากนี้ยังรวมถึงคนที่ชอบช้อปปิ้ง แวะชิลตามร้านคาเฟ่ ไปจนถึงเที่ยวสำรวจตามเกาะน้อยใหญ่รอบฮ่องกง และเดินชมเขาเพื่อเพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของฮ่องกงด้วย

เนื้อหาโดย: francomasia and Hong Kong Tourism Board
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: francomasia
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลิซ่า BLACKPINK' เคลื่อนไหวครั้งแรกในรอบ 2 สัปดาห์ หลังเจอมรสุมดราม่า แฟนคลับห่วงทักไปถาม 'ทราย เจริญปุระ' ขอให้ช่วยปกป้อง ขณะที่ 'หวาย ปัญธิษา' ออกตัวป้องสุดฤทธิ์ .อาการหนัก! "หนูเล็ก" เกาะรั้วปล่อยโฮ ต้องโทรบอก ผอ.ให้นำกำแพงออกกลุ่มเชียร์บิ๊กตู่ เห็นใจป้ามือตบนักเรียน ไม่เคารพธงชาติ ระดมเงินช่วยบิณฑ์ มึนงงโดนทัวร์ลง! ถูกไล่ด่า-ผู้ติดตามลด​ฮวบ ลั่นไม่โกรธ ชวนดาราใส่เสื้อเหลือง-ชมพู รับเสด็จฯ 1 พ.ย.พ่อเด็กให้อภัยแต่ไม่ยอมความ ปมลูกสาวโดนตบไม่ยืนเคารพธงชาติ เพราะปวดท้องประจำเดือนส่ง 'มาดาม หมูทะ' คืนเจ้าของเก่า หลังพบเจ้าของจริงเสียทีชาวสวนเฮลั่น ราคายางพาราพุ่ง สูงสุดในรอบ 3 ปีปารีณาเดือดจัด ถามมายด์ ทำไมนายกฯต้องลาออก ก่อนเจอตอกกลับไม่ไว้หน้ายอดทะลุเป้า !!เงินช่วยเหลือ ป้า คดีทำร้ายร่างกายฯ เด็กไม่เคารพเพลงชาติ ยอดปิดที่ 18,200
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
เตรียมจัดงานท่องเที่ยววิถีใหม่ปลุกชีพเมืองป่าตอง One Stop Attractions "โอ้ ลัลล้า ป่าตอง...Oh Lun Laah PATONG Festival 2020"ชาวเมืองศรีสะเกษเฮ!! ทล220 สาย ศรีสะเกษ – อ.วังหิน เสร็จแล้วกระทงใบไม้ ทำง่าย ไม่ต้องลงทุน กระทงทำจากวัสดุธรรมชาติ7 สิ่งที่ควรทำ เพื่อชีวิตจะขับเคลื่อนด้วยพลังบวก
ตั้งกระทู้ใหม่