หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

การท่องเที่ยวฮ่องกงเปิดตัวแบรนด์แคมเปญใหม่ “Best of All, It’s in Hong Kong” ในประเทศไทย

บอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว โพสท์โดย francomasia

การท่องเที่ยวฮ่องกงเปิดตัวแบรนด์แคมเปญตัวใหม่ "Best of All, It's in Hong Kong" ในประเทศไทย ชูประสบการณ์การท่องเที่ยวที่หลากหลายและมีคุณภาพ ที่ฮ่องกงพร้อมนำเสนอเพื่อตอบโจทย์ความต้องการแก่นักท่องเที่ยวทั่วโลก

แคมเปญภาพยนตร์ทั้ง 4 เรื่อง นำแสดงโดยบุคคลที่มีชื่อเสียงของฮ่องกง เผยภาพทิวทัศน์อันงดงามและวิวตึกระฟ้าสุดตระการตาของมหานครแห่งเอเชีย พร้อมบอกเล่าสุดยอดมนต์เสน่ห์ของฮ่องกงในมุมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารรสเลิศ แฟชั่นและความบันเทิงอันทันสมัย ความสนุกสนานผจญภัยแบบยกครอบครัวทั้งบนบก บนน้ำ และบนฟ้า รวมไปถึงการท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติอันสดชื่นแปลกใหม่ ทั้งหมดนี้ได้รับการคัดสรรและแนะนำมาแล้วโดยคนฮ่องกงที่รู้ลึกรู้จริง

มร. ไซม่อน หว่อง ผู้อำนวยการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การท่องเที่ยวฮ่องกง กล่าวว่า "เราอยากให้นักท่องเที่ยวชาวไทยได้เห็น ได้สัมผัส และได้ลิ้มลองสิ่งที่ดีที่สุดของฮ่องกงด้วยสายตาของคนฮ่องกงผ่าน แบรนด์แคมเปญชุดนี้ ในภาพยนตร์แต่ละเรื่อง คนไทยจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การท่องเที่ยวที่น่าทึ่งครบรส เสน่ห์ความแตกต่างเฉพาะตัว ความหลากหลายที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ และสไตล์ที่มีเอกลักษณ์อันน่าหลงใหลของฮ่องกงไปพร้อม ๆ กัน แบรนด์แคมเปญใหม่นี้จะชูให้ฮ่องกงเป็นสุดยอดจุดหมายปลายทางในฝัน ที่จะเชื้อเชิญนักท่องเที่ยวชาวไทย โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่และครอบครัว ให้เดินทางมาเยือนฮ่องกงกันมากขึ้น และเพลิดเพลินไปกับความเป็นฮ่องกงขนานแท้ที่เราภูมิใจนำเสนอ"

รักกิจ ควรหาเวช ศิลปินสตรีทอาร์ต ร่วมแชร์แรงบันดาลใจจากประสบการณ์ศิลปะที่ฮ่องกง

รักกิจ ควรหาเวช ศิลปินไทยผู้โด่งดังจากผลงานสตรีทอาร์ตสุดครีเอท และเป็นที่รู้จักในเวทีศิลปะระดับนานาชาติจากดีไซน์และรูปทรงเรขาคณิตที่มีเอกลักษณ์ เขาเป็นหนึ่งในศิลปินเพียงไม่กี่คนที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วมในโครงการศิลปะ HKWalls ซึ่งจัดขึ้นในช่วงเดือนแห่งศิลปะของฮ่องกง เมื่อเดือนมีนาคม ปี 2558 ที่ผ่านมา

ในโครงการครั้งนั้น รักกิจได้รับโจทย์ให้เนรมิตพื้นที่ผนังกำแพงบนถนน Upper Station ในเขตเซิงหว่าน อีกหนึ่งย่านฮิปและเทรนดี้ของฮ่องกง ให้เป็นผลงานศิลป์รูปสุนัขจิ้งจอกทรงเรขาคณิตที่มีสีสันจัดจ้านสะดุดตา สร้างความเก๋ไก๋แตกต่างให้กับมุมถนนที่ดูเก่าแก่และเรียบง่ายแห่งนี้ ประวัติศาสตร์อันยาวนานของฮ่องกง ตลอดจนเสน่ห์ความแตกต่างหลากหลายและความมีชีวิตชีวาของเมืองนี้ ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับศิลปินรุ่นใหม่ ๆ ได้โชว์ผลงานศิลปะอันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของพวกเขาอย่างเต็มที่

          "ผมรู้สึกภูมิใจที่ได้ไปสร้างสรรค์ผลงานที่ฮ่องกงในฐานะศิลปินชาวไทย การไปฮ่องกงครั้งนั้นทำให้ผมพบว่า ฮ่องกงเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยเพชรเม็ดงามซุกซ่อนอยู่ เหมือนกับสตรีทอาร์ต เมืองนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและแฝงด้วยรายละเอียดที่น่าสนใจ ทั้งเสน่ห์สีสันอันหลากหลายและประสบการณ์สนุก ๆ ไม่ซ้ำใครที่รอให้เราไปค้นพบ" รักกิจ กล่าว "ผมสนุกสนานเพลิดเพลินกับการไปเจอคาเฟ่ บาร์ ร้านเสื้อผ้าฮิป ๆ หรือแม้กระทั่งอาร์ตแกลลอรี่ เล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในที่ ๆ ผมเองก็นึกไม่ถึง จนรู้สึกเหมือนกับว่าได้ค้นพบความลับมหัศจรรย์ใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา"

          เขากล่าวเสริมด้วยว่า "มีผู้ชื่นชอบงานศิลปะอยู่มากมายในฮ่องกง นี่เป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้วงการศิลปะที่นั่นเติบโต และช่วยสร้างแรงบันดาลใจดี ๆ ให้กับงานศิลปะของผมด้วย"

คริสเตียน หยาง เซเลบริตี้เชฟชาวฮ่องกง ค้นพบแรงบันดาลใจผ่านรสชาติแห่งความอร่อย

คริสเตียน หยาง เชฟผู้รักและส่งเสริมวัฒนธรรมฮ่องกงตัวจริง ได้ใช้ความเชี่ยวชาญด้านศาสตร์การปรุงอาหารของเขานำเสนอรสชาติอันโดดเด่นของฮ่องกงสู่นักชิมทั่วโลก และในฐานะที่เป็น "มหานครด้านอาหารระดับโลก" ฮ่องกงพร้อมเสิร์ฟความสุขด้วยหลากหลายเมนูอาหารรสเลิศจากทั่วโลกให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

และการลิ้มรสอาหารแบบคนฮ่องกงแท้ ๆ สตรีทฟู้ดหรืออาหารริมทางเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง คนฮ่องกงชื่นชอบอาหารริมทางเป็นอย่างมาก ซึ่งหาชิมได้ทั่วไปตลอดแนวถนนที่คึกคักไปด้วยผู้คน หรือแม้แต่ในภัตตาคารร้านอาหารอันหรูหราก็ตาม

เชฟคริสเตียน กล่าวถึงการมีส่วนร่วมในแคมเปญภาพยนตร์เรื่องอาหารรสเลิศว่า "ผมภูมิใจมากที่ได้มีส่วนร่วมในแบรนด์แคมเปญตัวใหม่ของฮ่องกง ซึ่งผมเชื่อว่าจะดึงดูดให้คนไทยเดินทางมาสัมผัสรสชาติอาหารอันแตกต่างหลากหลายในฮ่องกงได้ไม่ยาก โดยเฉพาะเมนูอาหารสุดหรูที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสตรีทฟู้ด เชฟท้องถิ่นหลายต่อหลายคนได้ร่วมกันผสมผสานเอกลักษณ์อาหารท้องถิ่นสู่การรังสรรค์อาหารชั้นเลิศ เช่น การเพิ่มทาร์ตไข่หรือเนื้อเค็มแบบดั้งเดิมลงไปในเมนูอาหารจานหรูสัญชาติฝรั่งเศส ผมเชื่อว่าคนไทยจะชอบลิ้มลองอาหารริมทางเหล่านี้เหมือนกับที่คนฮ่องกงอย่างเราชอบ และรู้สึกตื่นตาตื่นใจที่ได้เห็นสตรีทฟู้ดเหล่านี้สร้างแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ให้กับวงการอาหารชั้นสูงของฮ่องกง"

ไอเดียสุดสร้างสรรค์ในการปรุงอาหารเป็นสิ่งที่คริสเตียนให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง และการเปิดตัวแบรนด์การท่องเที่ยวฮ่องกงโฉมใหม่นี้ได้สร้างแรงบันดาลใจให้คริสเตียนรังสรรค์เมนูขนมหวานสไตล์ไทย-ฮ่องกงขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อแขกทุกท่านที่มาร่วมงานโดยเฉพาะ โดยตั้งชื่อเมนูหวาน ๆ จานนี้ว่า "โทสต์มะม่วงกะทิ ไทย-กง" (Thai-Kong Cocomangotoasto) ซึ่งทำจากมะม่วง กะทิสาคู และส้มโอที่เสิร์ฟในสไตล์พานา คอตต้า พร้อมเฟรนช์โทสต์สไตล์ฮ่องกง ราดด้วยซอสบัตเตอร์สก๊อตช์รสชาเย็นของไทย
         

แนวโน้มและเทรนด์การท่องเที่ยวของคนไทย
          ประเทศไทยถือเป็นตลาดสำคัญของฮ่องกง ด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวไทยที่มาเยือนฮ่องกงราวครึ่งล้านคนในแต่ละปี จากข้อมูลเดือนพฤศจิกายน ปี 2559 ที่ผ่านมา จำนวนนักท่องเที่ยวชาวไทยเพิ่มจำนวนมากขึ้นในอัตราส่วนเลข 2 หลัก แสดงให้เห็นว่าฮ่องกงยังเป็นจุดหมายการเดินทางยอดนิยมสำหรับคนไทย โดยเฉพาะผู้ที่นิยมการไปไหว้พระ เข้าชมสวนสนุกและธีมปาร์ค ตลอดจนสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจต่างๆ นอกจากนี้ยังรวมถึงคนที่ชอบช้อปปิ้ง แวะชิลตามร้านคาเฟ่ ไปจนถึงเที่ยวสำรวจตามเกาะน้อยใหญ่รอบฮ่องกง และเดินชมเขาเพื่อเพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของฮ่องกงด้วย

เนื้อหาโดย: francomasia and Hong Kong Tourism Board
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: francomasia
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เหตุยิงกันที่ห้างดังย่านรัตนาธิเบศร์ ล่าสุดจับได้แล้ว เกิดจากเหตุหึงหวง

แจกต่อไม่รอแล้วนะ! จ่ออัดงบ3.5หมื่นล้าน ลุยเพิ่มบัตรคนจน-ชิมช็อปใช้

ด่ายับ ! หนุ่มโพสต์อย่าเเต่งตัวแบบคนอีสานไปเกาหลี

ชายร่างใหญ่สติหลุดชก'มนุษย์ป้า'เต็มแรง เห็นแล้วสลดใจ

มนุษย์แม่ฉุน! รร.สั่งปิด 2 สัปดาห์ หลังพาบุตรไปเที่ยวเกาหลีใต้ ลั่นไม่ใช่ความผิดตนเอง!

"มันจะกินพวกเราไหม" สุนัขเจ้าถิ่นตกใจ เจอเเขกผู้มาเยือนหน้าตาเเปลกๆ

สุดช็อก ลูกชายฆ่าหั่นแม่ ถูกจับได้มีความสัมพันธ์ ลูกสาวตัวเอง

ครูลูกกอล์ฟ โพสต์ขอโทษ หลังไล่คนไปจบชีวิตนอกประเทศ

แพทย์ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ในระดับต่ำ ในตัวสุนัข หลังเจ้าของป่วยเป็นโรคเช่นกัน

เจ้าของบ้านสงสัย สั่งอาหารผ่านฟู้ดแพนด้า แต่พนักงานมาส่งไม่ยอมเรียก ก่อนมองออกไปดู

จ่อปิดสาขาเถ้าแก่น้อยแลนด์ ลดพนักงาน-เซ่นพิษโรคระบาด

ราชกิจจานุเบกษายืนยกฟ้อง "ทักษิณ ชินวัตร" คดีแทรกแซงฟื้นฟูทีพีไอ พ้นจากข้อกล่าวหา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
เที่ยวสตูล"เมืองต้องมนต์"วิธีจัดการกับหน้ากากอนามัยที่เราใช้แล้ว ลดการแพร่เชื้อต่อ.."มันนิ" คนอยู่ป่าอย่าเรียกเขาว่า "ซาไก"ตลาดน้ำเก้าจอม สิบสองปันนา ประเทศจีน
ตั้งกระทู้ใหม่