หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พระราชดำรัส เรื่องความคิด ของในหลวงรัชกาลที่ ๑๐


เขียนโดย vptogether

พระราชดำรัส เรื่องความคิด ของในหลวงรัชกาลที่ ๑๐ 

เรื่องความคิด

“…ความคิดนั้นเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้นำวิชาการมาใช้ให้ได้เป็นผล. เหตุนี้ เมื่อจะคิดสิ่งใดเรื่องใด จึงต้องตั้งใจให้เที่ยงตรง และมั่นคงอยู่ในเหตุในผลที่ถูกต้อง เพื่อให้เกิดปัญญาคือความรู้อันกระจ่าง ที่จะทำให้เห็นให้เข้าใจเรื่องต่างๆ ตามจริง และสามารถเลือกสรรวิชาการมาปฏิบัติงานได้ถูกต้อง…”

พระราโชวาทสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร

ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัยครู

ณ อาคารใหม่สวนอัมพร วันจันทร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2537 (ภาคเช้า)

ที่มาข้อมูล : หนังสือ 62 พรรษามหาวชิราลงกรณ

เครดิตภาพ : (สำนักราชเลขาธิการ)

โพสท์โดย: vview
แหล่งที่มา: http://google.co.th
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
vptogether's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 376 ครั้ง
เขียนโดย vptogether
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
88 VOTES (4/5 จาก 22 คน)
VOTED: zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรืองถ้าย้อนเวลาได้ เรื่องเดียวที่ ณเดชน์ รู้สึกพลาดทำไมเสาไม้ใต้เวนิสยังไม่ผุรูเล็ก ๆ บนหัวซิป มีไว้ทำอะไร?รดน้ำต้นไม้เวลาไหนดี10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำคำฮิตติดปาก "ว่าแล้วเชียว" ตกลงเป็นคำอุทาน หรือคำด่ากันแน่?นะโมตัสสะแปลว่าอะไร?งวดที่ 1 สิงหาคม 69 ราศีไหนจะได้เป็นเศรษฐีถังขยะควรวางตรงไหน? 3 จุดในบ้านที่สายฮวงจุ้ยแนะนำให้เลี่ยงเบียร์ไม่เย็น ทำไมฟองพุ่งทำไมเหาถึงไม่เคยสูญพันธุ์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ขนจมูกต้องตัดไหมดินวิทยาศาสตร์ปลูกต้นไม้ได้จริงไหมรากต้นไม้ยาวที่สุดในโลกทำไมต้องกิ่งทองกับใบหยก
ตั้งกระทู้ใหม่