หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“เศรษฐพงค์” ดันโรงเรียนนายร้อยตำรวจสู่ “Smart Academy”


'พ.อ.เศรษฐพงค์ ' รองประธาน กสทช.

        “พ.อ.เศรษฐพงค์” รองประธาน กสทช. ในฐานะกรรมการสภาการศึกษาโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ดันสุดตัวโรงเรียนนายร้อยตำรวจ สู่ “Smart Academy” โดยวางแนวทางในการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศของโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ไว้ 4 ด้านหลักๆ เพื่อเป็นเครื่องมือในการพัฒนาขีดความสามารถของนักเรียนนายร้อยตำรวจไว้รับมืออาชญากรไซเบอร์
       
       พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ ประธานคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) และรองประธาน กสทช. ให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2560 ภายหลังจากการประชุมคณะกรรมการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ ภายใต้สภาการศึกษาโรงเรียนนายร้อยตำรวจ โดยมีศาสตราจารย์ศุภชัย ยาวะประภาษ เป็นนายกสภาการศึกษาโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ว่า สภาการศึกษาโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ได้รับนโยบายจากนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้ปฏิรูปโรงเรียนนายร้อยตำรวจ และระบบบริหารงานบุคล จึงมีความจำเป็นที่จะต้องพัฒนาต้นแบบของตำรวจ นั่นก็คือ นักเรียนนายร้อยตำรวจนั่นเอง โดยพวกเขาจะต้องถูกผลิตออกมาให้เป็นตำรวจที่มีคุณธรรม มีความรู้ที่ทันสมัย และมีความสามารถ เพื่อที่จะออกไปปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนต่อไป
       
       ทั้งนี้ การขับเคลื่อนสู่ “Smart Academy” ในครั้งนี้ สภาการศึกษาโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ได้แต่งตั้งให้คณะกรรมการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยมี พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ เป็นประธานกรรมการ และ ร.ต.อ.สุธรรม เชื้อประกอบกิจ เป็นรองประธานกรรมการ จึงได้ตั้งทีมวิจัย วิเคราะห์ภัยคุกคามที่มีต่อหน้าที่และความรับผิดชอบของตำรวจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนายตำรวจชั้นสัญญาบัตร ที่จบการศึกษาจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ต้องมีขีดความสามารถเพื่อตอบโต้ต่อภัยคุกคามทางไซเบอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
       

       โดยได้วางแนวทางในการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศของโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ไว้ 4 ด้านหลักๆ เพื่อเป็นเครื่องมือในการพัฒนาขีดความสามารถของนักเรียนนายร้อยตำรวจ และคณาจารย์ ได้แก่ 1.ด้าน Proactive Policing เป็นการรวบรวมข้อมูลข่าวสารที่มีอยู่มากมาย และกระจัดกระจายเพื่อนำมาวิเคราะห์ ซึ่งจะนำไปสู่การบ่งบอกและเตือนภัยของการก่ออาชญากรรมล่วงหน้าได้ ทำให้ตำรวจสามารถป้องกันภัยได้ทันเวลา 2.ด้าน Digital Engagement and Digital Contact management การเฝ้าฟังกระแสหรือการเคลื่อนไหวในโลกสังคมออนไลน์ที่จะช่วยให้ทราบถึงสิ่งบอกเหตุที่เกี่ยวกับภัยคุกคาม 3.ด้าน Mobile workforce optimization ระบบสารสนเทศแบบไร้สายที่จะช่วยเสริมศักยภาพในการปฏิบัติการเคลื่อนที่ รวมทั้งใช้ในการติดต่อประสานงานกับเจ้าหน้าที่ในส่วนอื่นๆ และ 4.ด้าน Digital Investigation เนื่องจากผู้ไม่ประสงค์ดีได้มีการกระทำที่มีความซับซ้อนมากขึ้น การสืบสวนยากต่อการสืบหาจับกุมด้วยเจ้าหน้าที่สืบสวนเพียงรายใดรายหนึ่ง ดังนั้น การเปิดแฟ้มคดีในรูปแบบดิจิทัล จะทำให้พนักงานสอบสวนที่มีความชำนาญในแต่ละด้าน และมีองค์ความรู้แตกต่างกัน สามารถร่วมมือกันได้ในรูปแบบเรียลไทม์
       
       พ.อ.เศรษฐพงค์ กล่าวทิ้งท้ายว่า เมื่อการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของเทคโนโลยีสารสนเทศ มีผลกระทบต่อทุกภาคส่วน ทั้งการนำมาสร้างประโยชน์ต่อเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ แต่ในอีกด้านหนึ่งก็มีผู้ไม่ประสงค์ดีนำเทคโนโลยีไปใช้เป็นเครื่องมือในการก่อความไม่สงบ จึงทำให้มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ภารกิจของตำรวจ ซึ่งมีหน้าที่บำบัดทุกข์บำรุงสุขของราษฎร จำเป็นจะต้องมีการปรับตัวเพื่อให้สอดคล้องต่อภัยคุกคามรูปแบบใหม่
       
       การขับเคลื่อนสู่ “Smart Academy” ในครั้งนี้ก็เพื่อให้สอดคล้องต่อความคิดริเริ่มของผู้บัญชาการโรงเรียนนายร้อยตำรวจ พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ที่ได้เสนอไว้แก่สภาการศึกษาโรงเรียนนายร้อยตำรวจด้วย

ขอบคุณที่มา: http://www.pdamobiz.com/forum
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: panrittt
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไวรัลมาแรง!! สาวเผลอโชว์uมบนไลฟ์สดคุณนายผู้เกรี้ยวกราด เธอเป็นสาวสวยคนรู้ใจของ สว.ท่านหนึ่ง ถูกแต่งตั้งให้เป็น เมียเบอร์รองสำนักข่าวเกาหลีเผยแล้ว นักร้องชายที่ถือมีดข่มขู่แฟนคือ "นัมยุนซอง" วง NOIRไส้กรอกแสนอร่อย เต็มไปด้วยสารก่อมะเร็ง!!"บัวขาว" ชนะน็อก "โคตะ มิอุระ" หลังแทงเข่าชุดใหญ่ ต่อยแบบไม่ยั้ง (มีคลิป)โซเชียลแห่แชร์ เจอป้ายในห้องน้ำแบบนี้โดนใจการเมืองจาก "พระพยอม " "...พอเสนียดไป จัญไรมา”ทักษิณเลื่อนวันหยุด 31 ธ.ค.46 เพื่อเลี่ยงภาษีสื่อฝรั่งฟาดหนัก รูป Metaverse ของมาร์ค ซักเกอร์เบิร์ก เป็นแค่รูปเซลฟี่โง่ๆคลิปสัตว์ประหลาดที่กำลังเป็นไวรัล6 สายคณะที่มีความเสี่ยงตกงานต่ำ📚🌟แค่อยากทำธุรกิจทำไมเป็นความผิดฐานฉ้อโกงและฟอกเงินไปได้แกะความหมาย 13 หลัก เลขรหัสบัตรประชาชน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
จรวดที่ทรงพลังที่สุดของ NASA กลับมาสู่แท่นปล่อยจรวดFlying seat' ความเร็ว 250 กม./ชม. ตีลังกากลางอากาศออกแบบบ้านเป่าลมเพื่อชีวิตบนดาวอังคารอดีต กสทช.ชี้ รวมทรู-ดีแทค ทำได้ตามก.ม.ปี 61 ไม่ต้องขออนุมัติ มีมาแล้ว 9 ดีล
ตั้งกระทู้ใหม่