หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

8 สุดยอดนักข่าวแห่งปี

ตลอดปีที่ผ่านมามีเหตุการณ์สำคัญๆเกิดขึ้นมากมายในบ้านเรา เเละหลายเหตุการณ์ถูกถ่ายทอดออกสู่หน้าจอทีวีให้คุณผู้ชมได้รับชมกัน แน่นอนว่ากว่าจะออกมาเป็นข่าวแต่ละข่าวได้ ย่อมถูกกลั่นกรองมาจากทีมข่าวและผู้รายงานข่าวในทุกครั้ง 

 

แน่นอนว่าชาวโซเชี่ยลมีเดีย หลายคนคงเคยเห็นนักข่าวหล่อ ล่ำ น่ากินกันไปบ้างแล้ว มาครั้งนี้เราเลือกเอาเฉพาะนักข่าวคุณภาพที่ถูกไว้วางใจให้รายงานข่าวเหตุการณ์สำคัญๆให้รับชมกัน หลายคนอาจจะคุ้นหน้าหรือไม่คุ้นหน้าบ้าง แต่ถ้าหากพูดถึงเรื่องผลงานแล้ว รับรองไม่มีผิดหวัง ซึ่ง 10 คนนี้เป็นคลื่นลูกใหม่ของวงการสื่อสารมวลชน และวิชาชีพสื่อมวลชนบ้านเรา จะเป็นใครกันบ้างไปดูกันเลยค่ะ...

 

--------------------------------

 

 

โบ๊ท - ชญตร์ มุกดาหาร ช่อง 3 

หนุ่มสุดหล่อที่เป็นผู้สื่อข่าวภาคสนามที่ครองหน้าจอหลายช่วงข่าว ที่เด่นชัดที่สุดคงหนีไม่พ้นการรายงานข่าวงานพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งถูกไว้วางใจจากช่องให้เป็นผู้รับผิดชอบหน้าจอมานานหลายเดือน รวมไปถึงเหตุการณ์สำคัญอื่นๆ ทั้งน้ำท่วม คดีฆ่ากันตาย ตึกถล่ม หนุ่มหล่อคนนี้ยังถูกไว้วางใจให้เป็นผู้รายงานสดในทุกครั้งอีกด้วยแน่นอนว่าหนุ่มคนนี้อนาคตสดใสแน่นอน

FB : Chayot Mookdaharn

 

--------------------------------

 

เป้ - กุลชา ตั้งมหาศุกร์ TNN24

สาวแกร่งแห่งค่ายทีเอ็นเอ็น ในหลายเหตุการณ์ที่สลับสับซ้อน เราจะเห็นหญิงสาวคนนี้ไปลงพื้นที่คลี่คลาย รวมถึงติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีอยู่บ่อยครั้ง ด้วยบุคคลิกที่กระฉับกระเฉง และรวดเร็วทันเหตุการณ์ ที่ชัดที่สุดเห็นจะเป็นคดีทำแผนประกอบคำรับสารภาพมือวางระเบิดศาลพระพรหมที่แยกราชประสงค์ รวมถึงอีกหลายคดีที่เกิดขึ้นในบ้านเรา หญิงคนนี้ก็ยังพบเห็นในทุกครั้งที่มีเหตุการณ์เกิดขึ้น

FB : Pae'pae Kulacha 

 

--------------------------------

 

ชิว - ภูริภัทร บุญนิล ไทยรัฐทีวี

น้องใหม่จากทีมข่าวอาชญากรรม ก่อนหน้านี้อยู่สำนักข่าวไทย อสมท. ก่อนลาออกมาผนึกกำลังเสริมความเป็นเบอร์หนึ่งข่าวอาชญากรรมของช่อง เริ่มมีชื่อเสียงมาจากข่าวเสี่ยรถเบนซ์ชนฟอร์ด, ดีเอสไอบุกวัดพระธรรกาย, ข่าวระเบิดในอำเภอหัวหิน ปัจจุบันรับผิดชอบคดี รอง ผบ.ตร.กวาดล้างบุกรุกพื้นที่ป่าสร้างสถานปฏิบัติธรรม รวมถึงเหตุการณ์เร่งด่วนสำคัญต่างๆก็ยังถูกวางตัวให้เป็นผู้รายงานข่าวของช่องเช่นกัน ถือเป็นอีกหนึ่งคนที่น่าจับตามองในวงการข่าวบ้านเรา 

FB : Phuri Phatara

 

--------------------------------

 

ปอนด์ - เอกลักษณ์ ศรีสุขใส อมรินทร์ทีวี

เป็นข่าวเป็นคราวมาสืบเนื่องจากการทำข่าวทีวัดพระธรรมกาย แล้วโดนเจ้าหน้าที่วัดปัดกล้อง ทำให้ต้องขึ้นโรงพักกันอยู่พักนึง หนุ่มคนนี้ถูกวางตัวให้เป็นมือรายงานสดข่าวรอบดึกในวัดอยู่หลายครั้ง ถือเป็นอีกหนึ่งคนที่น่าจับตามอง รวมถึงหลายๆเหตุการณ์ยังลงพื้นที่ไปทำข่าวมานำเสนอให้ผู้ชมได้รับชมในหลายแง่มุมด้วยเช่นกัน

FB : Aekalak Srisuksai

 

--------------------------------

 

พี - รพีพรรณ เรือนศรี ไทยรัฐทีวี

สาวสวยจากภาคสนามที่ส่งตรงถึงหน้าจอ โดดเด่นจากการรายงานข่าวงานพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 จนมีนิตยสารมาถ่ายรูปไปตีพิมพ์ รวมถึงน้ำเสียงในการรายงานข่าวและข้อมูลที่นำเสนอรอบด้าน ทำให้เธอผุ้นี้ยังเป็นอีกหนึ่งคนที่สถานีวางตัวให้เป็นผู้รายงานข่าวพิธีสำคัญๆ ของช่องด้วย และถึงแม้หลายคนจะเหน็ดเหนื่อยแค่ใหน เธอผู้นี้ก็ไม่เคยท้อยังไปเก็บภาพมาส่งตรงให้ผู้ชมได้รับชมในทุกครั้งด้วย

FB : รพีพรรณ เรือนศรี 

 

--------------------------------

 

เต้ย - ศุภชาติ ศุภเมธี สำนักข่าวไทย อสมท.

คุ้นหน้าคุ้นตาดีกับหนุ่มคนนี้ในรายการเดินหน้าประเทศไทย หลังได้รับความไว้วางใจจากช่องให้เป็นผู้ดำเนินรายการอยู่เสมอ ด้วยบุคลิกที่คล่องแคล่วและน้ำเสียงการรายงานข่าวที่ไพเราะ ทำให้ถูกวางตัวเป็นเบอร์หนึ่งของสำนักข่าวไทย ข่าวหลายข่าวในบ้านเราถูกรายงานด้วยหนุ่มคนนี้มาแล้วหลายต่อหลายครั้ง ทำให้เป็นอีกหนึ่งคนที่น่าจับตามองในวงการของเราด้วยเช่นเดียวกัน

FB : เต้ยชิ ลาวเด้อ

 

--------------------------------

 

กร - กลกร เวียงดอนก่อ Nation TV

สาวร่างเล็กที่มีลีลาในการรายงานข่าวคล่องแคล่วว่องไว เป็นอีกหนึ่งคนที่มีบุคลิกในการทำข่าวที่ชัดเจน และรับผิดชอบข่าวสำคัญๆมากมาย หลายเหตุการณ์เธอคนนี้ถูกกดดันจากการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ชุมนุมต่างๆของทุกฝ่าย แต่ล้วนแล้วถูกแก้ปัญหาด้วยความฉลาดของเธอคนนี้ ไม่ว่าข่าวนั้นจะเป็นข่าวชนิดใหนเธอไม่พลาดอย่างแน่นอน

FB : Korn Wiangdonkor

 

--------------------------------

 

 

โอ๋ - เบญจพจน์ ทิพย์กมลแสง ThaiPBS

อีกหนึ่งคนที่ถูกไว้วางใจให้ทำหน้าที่เหตุการณ์สำคัญๆ โดยเฉพาะที่ผ่านมาคดีวัดพระธรรมกาย ถูกส่งตัวไปเฝ้าเกาะติดเพื่อรายงานข่าวให้ได้รับชมกัน ด้วยการนำเสนอข่าวรอบด้านและเป็นกลาง ทำให้หลายครั้งได้รับความชื่นชมจากทางบ้านบ่อยครั้ง นอกเหนือจากนั้นยังมีการวิเคราะห์ข่าวที่ได้มา เพื่อให้ทางบ้านรับชมอย่างเข้าใจในทุกประเด็นที่นำเสนอไม่บิดเบือนอีกด้วย 

FB : Benjapot Thipkamonsang

 

--------------------------------

โพสท์โดย: askthai
แหล่งที่มา: http:// facebook.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: askthai
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: askthai
 
 
ชื่อ
8 สุดยอดนักข่าวแห่งปี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ออมสิน ใจดี ให้ยืมเงิน 300,000 กู้ได้ทุกอาชีพ สินเชื่อผ่อนนาน 84 เดือนยอดดูถล่มทลาย! "ลุงพล-ป้าแต๋น" โชว์ร้องเพลงคู่ในเอ็มวี "น้ำตาย้อยโป๊ก" เวอร์ชั่นใหม่สธ.ออกหนังสือ เตือน ข้าราชการทั่วประเทศ แสดงความเห็นทางการเมือง ระวังผิดกฎหมายกรุงไทย ใจดี ปล่อยกู้คนค้าขาย 150,000 ไม่ต้องใช้ใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันชาวเน็ตแอบถามผอมไปหรือเปล่า? เมื่อ "จิ๊บ ปกฉัตร" ใส่ชุดว่ายน้ำทูพีซ โพสท่าแซ่บทุกช็อต แต่ทำคนโฟกัสหุ่นผอมๆๆของนางจ้า!'อนุทิน' ลั่นขอเป็นรองนายกฯ ที่มีนายกฯ ชื่อ 'ประยุทธ์' หลังชื่อโผล่แคนดิเดตนายกฯเลี้ยงแมวอย่างไรให้ได้หมู....อิอิอิใครรายได้ลดลง สามารถยืมเงินออมสิน 50,000 ผ่อนเดือนละพันกว่า x 36 งวด ย้ำยื่นผ่านเว็บแซ่บไฟลุกแล้วจ้าแม่! 'อุ้ม ลักขณา'อวดหุ่นสะบึมในชุดว่ายน้ำสุดฮอตพร้อมครอบครัว สุดหวาน!!!ตกลงหนู๋จะต็อง หรือ หนูจะดุ เอาซักอย่างดีไหม ? 555มัมหมี คืออะไร? รู้ไว้จะได้ไม่ตกเทรนด์ด่วน! ตร.บุกโรงงานหมวกกันน็อค หลังรับออเดอร์ผลิตแจกผู้ชุมนุม 500 ใบฮารุ อวดภาพสวีต กาย หร้อมบอกว่า "ครอบครัวก็เหมือนต้นไม้ เราอาจชูกิ่งก้านไปคนละทิศละทาง แต่อย่าลืมว่าเราเติบโตมาจากต้นและรากเดียวกันบอกเลยไม่ได้เห็นกันบ่อยๆ! "ทาทา ยัง" โชว์หุ่นในชุดว่ายน้ำแบบนี้!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
อนุโมทนาบุญ “นุ่น วรนุช - ต๊อด ปิติ” ทำบุญทอดกฐินประจำปี ณ วัดป่าธรรมคีรี ปากช่อง จ.นครราชสีมาฮารุ อวดภาพสวีต กาย หร้อมบอกว่า "ครอบครัวก็เหมือนต้นไม้ เราอาจชูกิ่งก้านไปคนละทิศละทาง แต่อย่าลืมว่าเราเติบโตมาจากต้นและรากเดียวกันบอกเลยไม่ได้เห็นกันบ่อยๆ! "ทาทา ยัง" โชว์หุ่นในชุดว่ายน้ำแบบนี้!!ชาวเน็ตแอบถามผอมไปหรือเปล่า? เมื่อ "จิ๊บ ปกฉัตร" ใส่ชุดว่ายน้ำทูพีซ โพสท่าแซ่บทุกช็อต แต่ทำคนโฟกัสหุ่นผอมๆๆของนางจ้า!
ตั้งกระทู้ใหม่