หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

8 สุดยอดนักข่าวแห่งปี

ตลอดปีที่ผ่านมามีเหตุการณ์สำคัญๆเกิดขึ้นมากมายในบ้านเรา เเละหลายเหตุการณ์ถูกถ่ายทอดออกสู่หน้าจอทีวีให้คุณผู้ชมได้รับชมกัน แน่นอนว่ากว่าจะออกมาเป็นข่าวแต่ละข่าวได้ ย่อมถูกกลั่นกรองมาจากทีมข่าวและผู้รายงานข่าวในทุกครั้ง 

 

แน่นอนว่าชาวโซเชี่ยลมีเดีย หลายคนคงเคยเห็นนักข่าวหล่อ ล่ำ น่ากินกันไปบ้างแล้ว มาครั้งนี้เราเลือกเอาเฉพาะนักข่าวคุณภาพที่ถูกไว้วางใจให้รายงานข่าวเหตุการณ์สำคัญๆให้รับชมกัน หลายคนอาจจะคุ้นหน้าหรือไม่คุ้นหน้าบ้าง แต่ถ้าหากพูดถึงเรื่องผลงานแล้ว รับรองไม่มีผิดหวัง ซึ่ง 10 คนนี้เป็นคลื่นลูกใหม่ของวงการสื่อสารมวลชน และวิชาชีพสื่อมวลชนบ้านเรา จะเป็นใครกันบ้างไปดูกันเลยค่ะ...

 

--------------------------------

 

 

โบ๊ท - ชญตร์ มุกดาหาร ช่อง 3 

หนุ่มสุดหล่อที่เป็นผู้สื่อข่าวภาคสนามที่ครองหน้าจอหลายช่วงข่าว ที่เด่นชัดที่สุดคงหนีไม่พ้นการรายงานข่าวงานพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งถูกไว้วางใจจากช่องให้เป็นผู้รับผิดชอบหน้าจอมานานหลายเดือน รวมไปถึงเหตุการณ์สำคัญอื่นๆ ทั้งน้ำท่วม คดีฆ่ากันตาย ตึกถล่ม หนุ่มหล่อคนนี้ยังถูกไว้วางใจให้เป็นผู้รายงานสดในทุกครั้งอีกด้วยแน่นอนว่าหนุ่มคนนี้อนาคตสดใสแน่นอน

FB : Chayot Mookdaharn

 

--------------------------------

 

เป้ - กุลชา ตั้งมหาศุกร์ TNN24

สาวแกร่งแห่งค่ายทีเอ็นเอ็น ในหลายเหตุการณ์ที่สลับสับซ้อน เราจะเห็นหญิงสาวคนนี้ไปลงพื้นที่คลี่คลาย รวมถึงติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีอยู่บ่อยครั้ง ด้วยบุคคลิกที่กระฉับกระเฉง และรวดเร็วทันเหตุการณ์ ที่ชัดที่สุดเห็นจะเป็นคดีทำแผนประกอบคำรับสารภาพมือวางระเบิดศาลพระพรหมที่แยกราชประสงค์ รวมถึงอีกหลายคดีที่เกิดขึ้นในบ้านเรา หญิงคนนี้ก็ยังพบเห็นในทุกครั้งที่มีเหตุการณ์เกิดขึ้น

FB : Pae'pae Kulacha 

 

--------------------------------

 

ชิว - ภูริภัทร บุญนิล ไทยรัฐทีวี

น้องใหม่จากทีมข่าวอาชญากรรม ก่อนหน้านี้อยู่สำนักข่าวไทย อสมท. ก่อนลาออกมาผนึกกำลังเสริมความเป็นเบอร์หนึ่งข่าวอาชญากรรมของช่อง เริ่มมีชื่อเสียงมาจากข่าวเสี่ยรถเบนซ์ชนฟอร์ด, ดีเอสไอบุกวัดพระธรรกาย, ข่าวระเบิดในอำเภอหัวหิน ปัจจุบันรับผิดชอบคดี รอง ผบ.ตร.กวาดล้างบุกรุกพื้นที่ป่าสร้างสถานปฏิบัติธรรม รวมถึงเหตุการณ์เร่งด่วนสำคัญต่างๆก็ยังถูกวางตัวให้เป็นผู้รายงานข่าวของช่องเช่นกัน ถือเป็นอีกหนึ่งคนที่น่าจับตามองในวงการข่าวบ้านเรา 

FB : Phuri Phatara

 

--------------------------------

 

ปอนด์ - เอกลักษณ์ ศรีสุขใส อมรินทร์ทีวี

เป็นข่าวเป็นคราวมาสืบเนื่องจากการทำข่าวทีวัดพระธรรมกาย แล้วโดนเจ้าหน้าที่วัดปัดกล้อง ทำให้ต้องขึ้นโรงพักกันอยู่พักนึง หนุ่มคนนี้ถูกวางตัวให้เป็นมือรายงานสดข่าวรอบดึกในวัดอยู่หลายครั้ง ถือเป็นอีกหนึ่งคนที่น่าจับตามอง รวมถึงหลายๆเหตุการณ์ยังลงพื้นที่ไปทำข่าวมานำเสนอให้ผู้ชมได้รับชมในหลายแง่มุมด้วยเช่นกัน

FB : Aekalak Srisuksai

 

--------------------------------

 

พี - รพีพรรณ เรือนศรี ไทยรัฐทีวี

สาวสวยจากภาคสนามที่ส่งตรงถึงหน้าจอ โดดเด่นจากการรายงานข่าวงานพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 จนมีนิตยสารมาถ่ายรูปไปตีพิมพ์ รวมถึงน้ำเสียงในการรายงานข่าวและข้อมูลที่นำเสนอรอบด้าน ทำให้เธอผุ้นี้ยังเป็นอีกหนึ่งคนที่สถานีวางตัวให้เป็นผู้รายงานข่าวพิธีสำคัญๆ ของช่องด้วย และถึงแม้หลายคนจะเหน็ดเหนื่อยแค่ใหน เธอผู้นี้ก็ไม่เคยท้อยังไปเก็บภาพมาส่งตรงให้ผู้ชมได้รับชมในทุกครั้งด้วย

FB : รพีพรรณ เรือนศรี 

 

--------------------------------

 

เต้ย - ศุภชาติ ศุภเมธี สำนักข่าวไทย อสมท.

คุ้นหน้าคุ้นตาดีกับหนุ่มคนนี้ในรายการเดินหน้าประเทศไทย หลังได้รับความไว้วางใจจากช่องให้เป็นผู้ดำเนินรายการอยู่เสมอ ด้วยบุคลิกที่คล่องแคล่วและน้ำเสียงการรายงานข่าวที่ไพเราะ ทำให้ถูกวางตัวเป็นเบอร์หนึ่งของสำนักข่าวไทย ข่าวหลายข่าวในบ้านเราถูกรายงานด้วยหนุ่มคนนี้มาแล้วหลายต่อหลายครั้ง ทำให้เป็นอีกหนึ่งคนที่น่าจับตามองในวงการของเราด้วยเช่นเดียวกัน

FB : เต้ยชิ ลาวเด้อ

 

--------------------------------

 

กร - กลกร เวียงดอนก่อ Nation TV

สาวร่างเล็กที่มีลีลาในการรายงานข่าวคล่องแคล่วว่องไว เป็นอีกหนึ่งคนที่มีบุคลิกในการทำข่าวที่ชัดเจน และรับผิดชอบข่าวสำคัญๆมากมาย หลายเหตุการณ์เธอคนนี้ถูกกดดันจากการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ชุมนุมต่างๆของทุกฝ่าย แต่ล้วนแล้วถูกแก้ปัญหาด้วยความฉลาดของเธอคนนี้ ไม่ว่าข่าวนั้นจะเป็นข่าวชนิดใหนเธอไม่พลาดอย่างแน่นอน

FB : Korn Wiangdonkor

 

--------------------------------

 

 

โอ๋ - เบญจพจน์ ทิพย์กมลแสง ThaiPBS

อีกหนึ่งคนที่ถูกไว้วางใจให้ทำหน้าที่เหตุการณ์สำคัญๆ โดยเฉพาะที่ผ่านมาคดีวัดพระธรรมกาย ถูกส่งตัวไปเฝ้าเกาะติดเพื่อรายงานข่าวให้ได้รับชมกัน ด้วยการนำเสนอข่าวรอบด้านและเป็นกลาง ทำให้หลายครั้งได้รับความชื่นชมจากทางบ้านบ่อยครั้ง นอกเหนือจากนั้นยังมีการวิเคราะห์ข่าวที่ได้มา เพื่อให้ทางบ้านรับชมอย่างเข้าใจในทุกประเด็นที่นำเสนอไม่บิดเบือนอีกด้วย 

FB : Benjapot Thipkamonsang

 

--------------------------------

โพสท์โดย: askthai
แหล่งที่มา: http:// facebook.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: askthai
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: askthai
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พระมหาเทวีเจ้า คือใคร? ดังได้ยังไง? ทำไมถึงดังได้ขนาดนี้?เขินหนักมาก "พระมหาเทวีเจ้า" บอกชอบ "หนุ่ม กรรชัย" กลางรายการ (คลิป)อุทาหรณ์! อากาศร้อน เด็กถูกดูดเข้าท่อปล่อยน้ำ เสียชีวิตพี่หนุ่มฮาหนักมาก "พระมหาเทวีเจ้า" ออกรายการ "โหนกระแส" (คลิป)ม.ดัง ฉายโปรเจคเตอร์ โหนกระแส "พระมหาเทวีเจ้า"หนุ่มตั้งคำถาม ในความคิดพวกคุณ สลิ่มคืออะไร?หนุ่มทิ้งน้องหมา เพราะทะเลาะกับเมียเก่า เมียใหม่ก็ไม่ชอบเขตบางแคทดลอง กั้นเลนบนฟุตบาทเว้นที่ให้มอเตอร์ไซค์ขับ"กาละแมร์" ที่ว่าแน่ ยังแพ้ "ลีน่าจัง"ชัยภูมิอ่วม หนักสุดรอบ10ปีจระเข้เขมือบเด็ก 8 ขวบ ที่อินโดนีเซียลุงสลิ่ม จวก "มหาเทวีเจ้า" ลั่น "คำราชาศัพท์ไม่ใช่เรื่องสนุก ต้องขออนุญาตก่อน" (คลิป)เศร้า! กระทรวงการคลัง ยอมรับ จะต่อหรือไม่ต่อ "คนละครึ่ง" เฟส 3 ยังหาข้อสรุปไม่ได้ปังปุริเย่!!! สุดเกินต้านสุดพารากอนแทบแตก เมื่อองค์แม่ลงประทับ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
เริ่มแล้ว สายเลือดสองหัวใจ มิกค์-ฐิสา-เจนนี่ฉลองรัก 12 ปี เนยโชติกา ควงสามี #อาร์มจันทร์สิริ ล่องเรือหวานปังปุริเย่!!! สุดเกินต้านสุดพารากอนแทบแตก เมื่อองค์แม่ลงประทับบ่วงวิมาลาเริ่มถ่ายทำแล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่