หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

18 ความจริงเกี่ยวกับ "การฆ่าตัวตาย" ของคนญี่ปุ่น ที่คุณไม่เคยรู้

หลายๆ คน คงทราบกันดีว่า คนญี่ปุ่นเป็นคนที่ค่อนข้างจริงจังกับชีวิต ทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว นั่นจึงทำให้ประเทศญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่มีผู้คนฆ่าตัวตายเยอะมาก แต่ก็มีอีกหลายๆ สิ่ง ที่เพชรมายาเชื่อว่าคุณเองก็ยังไม่เคยรู้มาก่อน ซึ่งวันนี้เราจะพารู้จัก ข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการฆ่าตัวตายของคนญี่ปุ่นกัน

1. ในขณะที่เราคิดว่าคนญี่ปุ่นฆ่าตัวตายเยอะมาก แต่ประเทศญี่ปุ่นมีอันดับการฆ่าตัวตายอยู่ที่อันดับ 17 ของโลก

2. อัตราการฆ่าตัวตายของคนญี่ปุ่นอยู่ที่ 18.5 คน ต่อประชากร 100,000 คน

3. เกาหลีใต้มีอัตราการฆ่าตัวตายมากกว่าญี่ปุ่นเสียอีก โดยเกาหลีใต้อยู่ถึงอันดับ 2 โดยคิดเป็น 28.9 คน ต่อประชากร 100,000 คน

4. ในระหว่างปี 1998-2011 คนญี่ปุ่นฆ่าตัวตายถึง 30,000 คนต่อปี แต่ช่วงตั้งแต่ 2011-2014 เป็นต้นมา อัตราการฆ่าตัวตายลดลงเหลือ 25,000 คนต่อปี

 

5. ด้วยตัวเลขจากข้อ 4 ทำให้มีคนญี่ปุ่นฆ่าตัวตายเฉลี่ยวันละ 68 คน

6. ชายอายุ 60 ปีขึ้นไป เป็นกลุ่มที่มีอัตราการฆ่าตัวตายสูงที่สุดในญี่ปุ่น

7. สาเหตุที่คนแก่มักฆ่าตัวตาย คือ การเจ็บป่วย จนกลัวตัวเองจะเป็นภาระให้กับลูกหลาน

8. สาเหตุการฆ่าตัวตายที่รองลงมาก็คือ ปัญหาครอบครัว และ ปัญหาทางเศรษฐกิจ

9. สาเหตุการฆ่าตัวตายของกลุ่มคนวัย 20-30 คือ ว่างงาน ไม่อยากสู้ชีวิต ไม่สามารถทำตามบรรทัดฐานของสังคมได้

10. วิธีที่คนญี่ปุ่นฆ่าตัวตายมากที่สุด คือการผูกคอตาย รองลงมาคือการกระโดดรางรถไฟ

11. รถไฟด่วนพิเศษสายจูโอ (สายสีส้ม) ที่วิ่งผ่ากลางโตเกียว เป็นสถานีรถไฟที่มีคนนิยมฆ่าตัวตายมากที่สุด ซึ่งคนอื่นมักมองว่า เป็นการกระทำให้คนอื่นเดือดร้อน มากกว่าจะสงสารผู้ตาย

12. ในอดีต คนญี่ปุ่นมักจะฆ่าตัวตายโดยใช้แก๊สพิษ แต่ปัจจุบันการฆ่าตัวตายด้วยแก๊สน้อยลง เพราะแก๊สที่หาได้ไม่เป็นอันตรายมากพอที่จะทำให้เสียชีวิต

13. วัยรุ่นญี่ปุ่น เลือกเอาวันที่ 1 กันยายน ซึ่งเป็นวันเปิดภาคเรียนใหม่ เป็นวันฆ่าตัวตายมากที่สุด ซึ่งสาเหตุหลักมาจากปัญหาการถูกรังแกในโรงเรียน

14. อัตราการฆ่าตัวตายของผู้ชายญี่ปุ่นมากกว่าผู้หญิงถึง 2 เท่า โดยคิดเป็น ผู้ชาย 70% ผู้หญิง 30%

15. ในช่วง 40 ปีที่ผ่านมา มีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ตัดสินใจฆ่าตัวตายมากถึง 18,048 คน

16. ป่าอาโอกิกาฮาระ ที่ใกล้กับภูเขาไฟฟูจิ ได้ชื่อว่าเป็น “ป่าฆ่าตัวตาย” ซึ่งถือเป็นสถานที่ๆ มีคนฆ่าตัวตายมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากสะพานโกลเดนเกท ที่สหรัฐอเมริกา

17. ในช่วง 10 กว่าปีที่ผ่านมา เกิดปรากฏการณ์ชักชวนกันไปฆ่าตัวตายเป็นหมู่คณะ ที่จะเปิดรับผู้ร่วมอุดมการณ์ตามเว็บไซต์

18. ความตายไม่ใช่เรื่องน่ากลัวสำหรับคนญี่ปุ่น บางครั้งพวกเขาคิดว่าเป็นการกระทำที่มีเกียรติ เช่นเดียวกับ การคว้านท้องของซามูไร หรือการสละชีวิตในฝูงบินกามิกาเซ่

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4/5 จาก 6 คน)
VOTED: คำแก้วคนงาม, แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ, zerotype, มารคัส
 
18 ความจริงเกี่ยวกับ "การฆ่าตัวตาย" ของคนญี่ปุ่น ที่คุณไม่เคยรู้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวออกเดตกับหนุ่มผ่านแอปหาคู่ พาไปกิน HaiDiLao สุดท้ายโดนเท ให้จ่ายบิลคนเดียว20 สิ่งที่ไม่คาดคิดที่โลกเตรียมไว้เพื่อทำให้เราประหลาดใจคลังประกาศ เพิ่ม 6 กลุ่มล่าสุด โดนตัดออก อดรับเงิน 15,000นักกักตุนเงิบหน้าสั่น แห่ซื้อไข่ไก่เก็บไว้ได้อาทิตย์เดียว ราคาเปลี่ยนไปราวฟ้ากับเหวรวมเรื่องราวของเหล่าสัตว์โลก ที่ไม่อาจมีชีวิตรอดมาได้ ถ้าไม่มีคนแปลกหน้าช่วยชีวิตเอาไว้พบโรค "กาฬโรคแอฟริกาในม้า" ระบาดในประเทศไทยโดนแล้ว ลูกสาวผู้ว่าพิษณุโลก หลังฝ่าฝืนเคอร์ฟิว ที่มุกดาหารสื่อรัสเซียตีข่าววัดไทยดูแลนักท่องเที่ยวรัสเซียเปิดภาพปัจจุบัน Backstreet Boys บอยแบนด์ที่สาวๆ ยุค 90 กรี๊ดทั้งโลกสัตวแพทย์สุดท้อ ถูกจับเคอร์ฟิวหลังออกเคสฉุกเฉิน เพิ่งรู้ผมไม่ใช่บุคลากรทางการแพทย์แอร์โฮสเตสกลั้นไม่อยู่ หลุดร้องไห้ออกเสียงประกาศ ผู้โดยสารได้ยินกันทั้งลำชาวเน็ตทำลาย 19 ตำนานที่ทำให้ทุกคนสับสนมานานหลายปีครม.อนุมัติแล้ว บรรจุ 45,684 อัตราใหม่ ขรก.สาธารณสุข จัดเต็มเพิ่มสิทธิประโยชน์ อนุทินปลื้มสุดทำสำเร็จผู้ว่าฯพิษณุโลกได้ใจ โพสต์ตำหนิลูกสาว ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
วิธีแก้ไขปัญหานมหนูหัก เกลียวขาดติดแอร์บรัช [ How to removing a broken nozzle from an airbrush ]ปลาปล้องอ้อยนั้นเราสามารถเลี้ยงและดูแลได้อย่างไร ?การวิเคราะห์ความเป็นไปได้ทางการตลาดโครงการอสังหาฯสัมมนานานาชาติเรื่องโควิด-19 กับอสังหาริมทรัพย์
ตั้งกระทู้ใหม่