หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

10 อันดับมหาวิทยาลัยที่เฮี้ยนที่สุดในประเทศไทย(อ่านแล้วหลอนเลยล่ะ)

หลายๆ คนผ่านช่วงการเป็นนักศึกษาและคงเคยได้ยินเรื่องราวสยองขวัญในรั้วมหาวิทยาลัยกันมาเสมอ บางเรื่องเล่าก็เป็นตำนานที่อยู่คู่กับตัวมหาวิทยาลัยมานานนับร้อยปี และบางเรื่องเล่าทุกวันนี้ก็ยังมีบรรดานักศึกษาในแต่ละรั้วสถาบันประสบเข้ากับตัว เรื่องเล่าสยองขวัญในรั้วมหาวิทยาลัยจึงถูกเล่าส่งต่อกันมาปากต่อปาก วันนี้เราจะมาดูตำนานเรื่องเล่าของ 10 มหวิทยาลัยที่เฮี้ยนที่สุดในประเทศไทยกันค่ะ 

 

รูปประกอบ seesinc.com

 

10. มหาวิทยาลัยบูรพา

มหาวิทยาลัยบูรภามีตำนานสยองที่อยู่คู่กับตัวมหาวิทยาลัย 3 ตำนาน เรื่องแรกคือเรื่องของหอพักหญิงบริเวณลานเกือกม้า ที่เคยมีคนนอนอยู่แล้วจู่ๆ ก็ตื่นขึ้นมาแล้วเจอผู้หญิงไต่เตียงขึ้นมากระโดดทับตัว พยายามบีบคอ จนคนที่นอนอยู่ต้องตั้งสติท่องนโมหลายจบกว่าที่หญิงสาวคนนั้นจะหายไป เรื่องที่สองนั้น เกิดขึ้นที่ตึกวิศวกรรมศาสตร์ ชั้น 8 โดยมีเสียงลือกันว่า มีอาจารย์เสียชีวิต และในลิฟต์มักจะเกิดอาการขัดข้องแปลกๆ คือเปิดและปิดทันที พร้อมกับขึ้นไปที่ชั้น 8 โดยที่ยังไม่มีใครกด ส่วนเรื่องสุดท้าย คือเรื่องที่เกิดขึ้นในห้องเซรามิก คณะศิลปกรรมศาสตร์ ซึ่งมักจะมีหญิงสาวแต่งชุดไทย สวมชฏามายืนรำอยู่ในห้องตอนดึกๆ บ่อยครั้ง

 

รูปประกอบ vrfocus.com

 
9. มหาวิทยาลัยรังสิต

มหาวิทยาลัยรังสิต มีเรื่องเล่าของหอชายเก่า ซึ่งก่อนที่จะสร้างหอเสร็จ มีคนตกลงไปใต้ลิฟต์ แต่ปีนกลับขึ้นมาไม่ได้เพราะความเมา จึงถูกลิฟต์เลื่อนลงมาทับทำให้เสียชีวิต เมื่อหอสร้างเสร็ตสิ้น หอแห่งนี้เป็นหอเปิดที่คนสามารถเข้า-ออกได้ตลอดเวลา วันหนึ่ง มีนักศึกษา 2 คน กลับมาและขึ้นลิฟต์ตัวนี้ตามปกติ แต่จู่ๆ ลิฟต์ก็หยุด ไฟดับ และมีเสียงคนกรีดร้องออกมาจากด้านนอก เมื่อประตูลิฟต์เปิดก็เต็มไปด้วยฝุ่นตลบ และก็มีเสียงชายคนหนึ่งตะโกนขึ้นมาว่า "อย่ายืนทับที่"

 

รูปประกอบ pantip.com

 

8. มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน

มีเรื่องเล่าของหอแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่บริเวณที่ของโรงพยาบาลสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เก่า บางวันอาจได้ยินเสียงคนเดินเท้าลากโซ่ตรวน และในห้องน้ำหญิง บางคืนอาจได้ยินเสียงคนอาบน้ำ แต่เมื่อเดินไปดูกลับไม่พบใคร และในหอชั้น 2 เคยมีนักศึกษาเสียชีวิตเพราะโรคไข้ทับฤดูช่วงปิดภาพเรียนซัมเมอร์ เมื่อเปิดเทอมจึงพบศพ แต่กลับมีบางคนบอกว่ายังเห็นนักศึกษาหญิงคนนี้มานั่งซักผ้าที่ห้องอาบน้ำหน้าห้อง

 

รูปประกอบ iam....

7. มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

มหาวิทยาลัยมีต้นไม้อยู่รอบบริเวณ นักศึกษามักจะได้กลิ่นของดอกไม้หอมโบราณ และในบางคืนอาจได้ยินเสียงกระพรวนที่ห้อยกับเท้าของเด็กส่งเสียงดัง คล้ายเด็กกำลังวิ่งเล่นอยู่ที่ไหนสักแห่ง และเมื่อเงยหน้าขึ้นไปดู บางครั้งอาจจะได้เห็นเด็กผมจุกนั่งอยู่บนต้นไม้ และที่บริเวณตึกนิเทศศาสตร์ นักศึกษาบางคนอาจเห็นผู้หญิงใส่ชุดขาวเดินไปเดินมา เพราะในบริเวณของมหาวิทยาลัยเคยเป็นเขตวังตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5

 

รูปประกอบ mirandasa2media.blogspot

 

6. มหาวิทยาลัยขอนแก่น

มีเรื่องเล่าของบริเวณป่ารกข้างหอ 9 ซึ่งเป็นจุดที่คนส่วนใหญ่มักจะเลี่ยงไม่สัญจรผ่าน เพราะเคยมีเหตุการณ์ผู้หญิงถูกข่มขืนจนเสียชีวิตในบริเวณนี้ ในบางคืน หากใครขับรถผ่านมา รถจะกระตุกและเครื่องดับไป เหมือนกับมีใครสักคนมาดึงตัวรถเอาไว้ไม่ให้ไป เมื่อหันกลับไปดู จะได้เห็นใบหน้าขาวซีดของผู้หญิงดึงรถเอาไว้

 

รูปประกอบ oguiadacidade.com

5. มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในคณะแพทย์ โดยตำนานเล่าว่า มีนักศึกษาแพทย์คนหนึ่งทำงานเสร็จในช่วงดึก และกำลังจะกลับห้อง แต่ในระหว่างที่ลงลิฟต์ได้พบพยาบาลคนหนึ่งพร้อมกับกลิ่นแปลกๆ แต่ไม่ได้ติดใจอะไร เมื่อเข้าไปในลิฟต์ด้วยกัน พยาบาลคนนี้ก็ถามว่ามาทำอะไร นักศึกษาแพทย์จึงตอบกลับไปว่ามาศึกษาเรื่องการผ่าตัดภายใน ทันใดนั้นเอง คอของพยาบาลคนนี้ก็มีเลือดไหลออกมาไม่หยึด ประตูลิฟต์ไม่ยอมเปิด พยาบาลคนนี้จึงสอนเรื่องตับ ไต ไส้ พุงให้นักศึกษาแพทย์เห็นกันจะๆ รุ่งเช้า มีคนมาพบนักศึกษาคนนี้นอนอยู่ที่ประตูลิฟต์ และพูดแต่คำว่า "พยาบาลชุดแดง พยาบาลชุดแดง" จนเสียสติ

 

รูปประกอบ epitomeabsolute.com

 

4. จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

มีทางเดินซึ่งเป็นตำนานในรั้วมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นเรื่องสมัยก่อนของสามีภรรยานักการฯ ของคณะสถาปัตย์ที่ทะเลาะกัน ฝ่านภรรยาควักปืนออกมายิงสามีจนเสียชีวิต และเลือดกระเด็นสาดไปทั่วทางเดิน ภายหลังทางคณะมีการปรับปรุงพื้นที่บริเวณนี้ แต่มีแต่บริเวณทางเดินนี้ที่ปูนไม่ยอมแห้ง ทางคณะจึงต้องปูไม่กระดานทับไว้อย่างที่เห็นกันในปัจจุบัน และที่ห้องซ้อมดนตรีไทย คณะครุศาสตร์ เมื่อมีคนแอบเข้าไปหลับในห้อง จะรู้สึกเหมือนมีใครมาดึงขา และจะได้ยินเสียงเหมือนคนเดินไปเดินมา ได้กลิ่นธูป ซึ่งเป็นฝีมือของเจ้าที่ที่ไม่ชอบให้ใครเข้ามานอนในห้องซ้อมดนตรี เหตุการณ์นี้มักเกิดขึ้นกับนักศึกษาปี 1

 

รูปประกอบ toptenonghost.blogspot

 

3. สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

เป็นเรื่องเล่าของศาลเจ้าที่ติดอยู่บนผนังของห้องน้ำหญิงตึกวิศวะฯ ที่จะมีดอกไม้ธูปเทียนและน้ำแดงวางไว้อยู่เสมอ มีเรื่องเล่าว่ามีนักศึกษาสาว คณะสภาปัตยฯ อกหักจากหนุ่มวิศวะฯ จึงไปผูกคอตายที่ห้องน้ำนี้ จึงมีการสร้างศาลเอาไว้ อีกเรื่องนั้น เล่าต่อกันมาว่า ตอนที่จะทำการสร้างตึกเรือนไทย ได้มีการขุดดินก่อนที่จะตอกเสาเข็ม แต่เมื่อขุดลงไปกลับเจอโครงกระดูกที่ไม่มีศีรษะเต็มไปหมด เมื่อสืบค้นจึงพบว่า ส่วนหัวของโครงกระดูกนั้นถูกนำไปฝังไว้ที่คณะวิทยาศาสตร์ โดยเล่ากันว่า เจ้าคุณทหารเป็นคนโหดเหี้ยม ได้ฆ่าและตัดศีรษะของโจรแขกเพื่อที่ได้ไม่ไปเกิด

 

2. มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

เป็นเรื่องเล่าสุดสยองอันโด่งดัง เรื่องลิฟต์แดง ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงเหตุการณ์ 14 ตุลา ที่นักศึกษาได้พากันหลบหนีเข้าไปในลิฟต์ เมื่อลิฟต์ตัวนี้เปิด ทหารก็ยิงกระหน่ำเข้ามาจนนักศึกษาทุกคนเสียชีวิต ต่อมาทางมหาวิทยาลัยจึงได้บูรณะทำความสะอาดพื้นที่ แต่มีเพียงพื้นที่ของลิฟต์ตัวนี้เท่านั้นที่จะล้างอย่างไรก็คราบเลือดก็ไม่ออก จึงได้ทาสีลิฟต์ตัวนี้เป็นสีแดง และยังเคยมีนักศึกษาหญิงมาขึ้นลิฟต์ตามลำพัง เมื่อมองไปที่กระจกกลับมองเห็นคนอีกจำนวนหนึ่งยืนอยู่ในลิฟต์กับเธอ

 

รูปประกอบ board.palungjit.org

1. มหาวิทยาลัยนเรศวร

เป็นเรื่องที่เล่าหึงยามซึ่งถูกแทงเสียชีวิตเพราะมีการทะเลาะกัน บริเวณหน้าตึกคณะวิทยาศาสตร์ และมีการจับบันทึกภาพของวิญญาณเอาไว้ได้ในกล้องวงจรปิดหลายครั้ง โดยยามคนนี้ยังคงแวะเวียนไปเยี่ยมนิสิตบางส่วนที่มักจะอยู่ดึกในตึก และยังมีอีกเรื่องเล่าที่ถูกส่งมาจากอีกรุ่นสู่อีกรุ่นว่า ในวันบวงสรวงรับน้องใหม่ที่คณะ พยาบาลเป็นลมเพราะเห็นกองทหารของพระนเรศวรเดินทัพลอยมาจากบนฟ้า

 

ที่มา TOPTENTHAILAND.COM

ขอบคุณที่มา: http://social.tnews.co.th/contents/116776/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: zerotype, Tabebuia, willbe, Varg Vikernes, แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ
 
10 อันดับมหาวิทยาลัยที่เฮี้ยนที่สุดในประเทศไทย(อ่านแล้วหลอนเลยล่ะ)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
น่าขนลุก! ช่างภาพแบ่งปันภาพถ่ายงูหลามมะกอกเขมือบจระเข้น้ำจืดทั้งตัว มื้อนี้น่าจะอิ่มไปหลายเดือนเมื่อดาราชาย GmmTV แต่งภาพเป็นดาราหญิง แต่ละคนสวยเว่อร์คลิปวิดีโอใหม่ล่าสุดเหตุการณ์ที่เกิดกับ จอร์จ ฟลอยด์รูปไม่ตรงปก! สองสาวที่ยอมตีแผ่ความจริงของภาพถ่ายใน โลกความจริง VS โลกออนไลน์ดราม่าละงานนี้ เคลียร์! เนท ไอดอลชื่อดัง "สิตางศุ์" ร้องไห้ มติทางวัด ไม่ลบภาพ "ส้มหยุด" ( มีคลิป )วิจารณ์สนั่น!!รายการดัง บุกเมืองโคราช สักการะท้าวสุรนารี ทำเป็นเรื่องตลกขบขัน บิดเบือนประวัติศาสตร์วีระออกมาช่วย หลัง "หมู่อาร์ม" ถูกปลดออกจากราชการ ต้องหนีตาย ปมแฉทุจริต "โกงเบี้ยเลี้ยงทหาร"สัตวแพทย์เก็บลูกนกหล่นรังมาเลี้ยงจนโต สุดท้ายต้องตัดใจปล่อยคืนสู่ป่า พร้อมโบกมือลา..ด้วยความยินดี!นักวิเคราะห์ เผย นักร้องสาว Taylor Swift คือผู้ชี้ขาด ตำแหน่งทางการเมืองสหรัฐ ตัวจริง!เถียงกันเดือด! จริงหรือโม้ ใช้โทรศัพท์ iPhone 6 นับร้อยเครื่องมาตกแต่งรั้วบ้านทำกันได้!! เปิดนาทีระเบิดลอบสังหารนายระดับสูง สนั่นคาเก้าอี้เห็นแล้วชุ่มฉ่ำ!! หนุ่มหนุ่มเดลิเวอร์รี่ ยกซดน้ำส้มแก้กระหาย ทั้งจับราดรดหน้าคลายร้อน ให้หน่ำใจภรรยาเชื้อสายม้งฟ้องหย่าสามี โดยไม่เอาเงินสินสมรสใดๆ รับไม่ได้ต่อพฤติกรรมการเหยียดผิว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
วิธีการทำให้แฟนไม่นอกใจ (ฮวงจุ้ย+คาถา)​ตัดผมวันไหนดีปี2563 รับเงิน รับโชค ชีวิตมีแต่ปัง ตรงตามตำราทักษาโบราณวิชาเสี่ยงโชคเงินสะดุด ความรักไม่ราบรื่น หามาติด เรียกทรัพย์ ความรัก หน้าที่การงานรุ่งเรือง 2563
ตั้งกระทู้ใหม่