หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

10 อันดับมหาวิทยาลัยที่เฮี้ยนที่สุดในประเทศไทย(อ่านแล้วหลอนเลยล่ะ)

บอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ โพสท์โดย มารคัส

หลายๆ คนผ่านช่วงการเป็นนักศึกษาและคงเคยได้ยินเรื่องราวสยองขวัญในรั้วมหาวิทยาลัยกันมาเสมอ บางเรื่องเล่าก็เป็นตำนานที่อยู่คู่กับตัวมหาวิทยาลัยมานานนับร้อยปี และบางเรื่องเล่าทุกวันนี้ก็ยังมีบรรดานักศึกษาในแต่ละรั้วสถาบันประสบเข้ากับตัว เรื่องเล่าสยองขวัญในรั้วมหาวิทยาลัยจึงถูกเล่าส่งต่อกันมาปากต่อปาก วันนี้เราจะมาดูตำนานเรื่องเล่าของ 10 มหวิทยาลัยที่เฮี้ยนที่สุดในประเทศไทยกันค่ะ 

 

รูปประกอบ seesinc.com

 

10. มหาวิทยาลัยบูรพา

มหาวิทยาลัยบูรภามีตำนานสยองที่อยู่คู่กับตัวมหาวิทยาลัย 3 ตำนาน เรื่องแรกคือเรื่องของหอพักหญิงบริเวณลานเกือกม้า ที่เคยมีคนนอนอยู่แล้วจู่ๆ ก็ตื่นขึ้นมาแล้วเจอผู้หญิงไต่เตียงขึ้นมากระโดดทับตัว พยายามบีบคอ จนคนที่นอนอยู่ต้องตั้งสติท่องนโมหลายจบกว่าที่หญิงสาวคนนั้นจะหายไป เรื่องที่สองนั้น เกิดขึ้นที่ตึกวิศวกรรมศาสตร์ ชั้น 8 โดยมีเสียงลือกันว่า มีอาจารย์เสียชีวิต และในลิฟต์มักจะเกิดอาการขัดข้องแปลกๆ คือเปิดและปิดทันที พร้อมกับขึ้นไปที่ชั้น 8 โดยที่ยังไม่มีใครกด ส่วนเรื่องสุดท้าย คือเรื่องที่เกิดขึ้นในห้องเซรามิก คณะศิลปกรรมศาสตร์ ซึ่งมักจะมีหญิงสาวแต่งชุดไทย สวมชฏามายืนรำอยู่ในห้องตอนดึกๆ บ่อยครั้ง

 

รูปประกอบ vrfocus.com

 
9. มหาวิทยาลัยรังสิต

มหาวิทยาลัยรังสิต มีเรื่องเล่าของหอชายเก่า ซึ่งก่อนที่จะสร้างหอเสร็จ มีคนตกลงไปใต้ลิฟต์ แต่ปีนกลับขึ้นมาไม่ได้เพราะความเมา จึงถูกลิฟต์เลื่อนลงมาทับทำให้เสียชีวิต เมื่อหอสร้างเสร็ตสิ้น หอแห่งนี้เป็นหอเปิดที่คนสามารถเข้า-ออกได้ตลอดเวลา วันหนึ่ง มีนักศึกษา 2 คน กลับมาและขึ้นลิฟต์ตัวนี้ตามปกติ แต่จู่ๆ ลิฟต์ก็หยุด ไฟดับ และมีเสียงคนกรีดร้องออกมาจากด้านนอก เมื่อประตูลิฟต์เปิดก็เต็มไปด้วยฝุ่นตลบ และก็มีเสียงชายคนหนึ่งตะโกนขึ้นมาว่า "อย่ายืนทับที่"

 

รูปประกอบ pantip.com

 

8. มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน

มีเรื่องเล่าของหอแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่บริเวณที่ของโรงพยาบาลสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เก่า บางวันอาจได้ยินเสียงคนเดินเท้าลากโซ่ตรวน และในห้องน้ำหญิง บางคืนอาจได้ยินเสียงคนอาบน้ำ แต่เมื่อเดินไปดูกลับไม่พบใคร และในหอชั้น 2 เคยมีนักศึกษาเสียชีวิตเพราะโรคไข้ทับฤดูช่วงปิดภาพเรียนซัมเมอร์ เมื่อเปิดเทอมจึงพบศพ แต่กลับมีบางคนบอกว่ายังเห็นนักศึกษาหญิงคนนี้มานั่งซักผ้าที่ห้องอาบน้ำหน้าห้อง

 

รูปประกอบ iam....

7. มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

มหาวิทยาลัยมีต้นไม้อยู่รอบบริเวณ นักศึกษามักจะได้กลิ่นของดอกไม้หอมโบราณ และในบางคืนอาจได้ยินเสียงกระพรวนที่ห้อยกับเท้าของเด็กส่งเสียงดัง คล้ายเด็กกำลังวิ่งเล่นอยู่ที่ไหนสักแห่ง และเมื่อเงยหน้าขึ้นไปดู บางครั้งอาจจะได้เห็นเด็กผมจุกนั่งอยู่บนต้นไม้ และที่บริเวณตึกนิเทศศาสตร์ นักศึกษาบางคนอาจเห็นผู้หญิงใส่ชุดขาวเดินไปเดินมา เพราะในบริเวณของมหาวิทยาลัยเคยเป็นเขตวังตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5

 

รูปประกอบ mirandasa2media.blogspot

 

6. มหาวิทยาลัยขอนแก่น

มีเรื่องเล่าของบริเวณป่ารกข้างหอ 9 ซึ่งเป็นจุดที่คนส่วนใหญ่มักจะเลี่ยงไม่สัญจรผ่าน เพราะเคยมีเหตุการณ์ผู้หญิงถูกข่มขืนจนเสียชีวิตในบริเวณนี้ ในบางคืน หากใครขับรถผ่านมา รถจะกระตุกและเครื่องดับไป เหมือนกับมีใครสักคนมาดึงตัวรถเอาไว้ไม่ให้ไป เมื่อหันกลับไปดู จะได้เห็นใบหน้าขาวซีดของผู้หญิงดึงรถเอาไว้

 

รูปประกอบ oguiadacidade.com

5. มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในคณะแพทย์ โดยตำนานเล่าว่า มีนักศึกษาแพทย์คนหนึ่งทำงานเสร็จในช่วงดึก และกำลังจะกลับห้อง แต่ในระหว่างที่ลงลิฟต์ได้พบพยาบาลคนหนึ่งพร้อมกับกลิ่นแปลกๆ แต่ไม่ได้ติดใจอะไร เมื่อเข้าไปในลิฟต์ด้วยกัน พยาบาลคนนี้ก็ถามว่ามาทำอะไร นักศึกษาแพทย์จึงตอบกลับไปว่ามาศึกษาเรื่องการผ่าตัดภายใน ทันใดนั้นเอง คอของพยาบาลคนนี้ก็มีเลือดไหลออกมาไม่หยึด ประตูลิฟต์ไม่ยอมเปิด พยาบาลคนนี้จึงสอนเรื่องตับ ไต ไส้ พุงให้นักศึกษาแพทย์เห็นกันจะๆ รุ่งเช้า มีคนมาพบนักศึกษาคนนี้นอนอยู่ที่ประตูลิฟต์ และพูดแต่คำว่า "พยาบาลชุดแดง พยาบาลชุดแดง" จนเสียสติ

 

รูปประกอบ epitomeabsolute.com

 

4. จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

มีทางเดินซึ่งเป็นตำนานในรั้วมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นเรื่องสมัยก่อนของสามีภรรยานักการฯ ของคณะสถาปัตย์ที่ทะเลาะกัน ฝ่านภรรยาควักปืนออกมายิงสามีจนเสียชีวิต และเลือดกระเด็นสาดไปทั่วทางเดิน ภายหลังทางคณะมีการปรับปรุงพื้นที่บริเวณนี้ แต่มีแต่บริเวณทางเดินนี้ที่ปูนไม่ยอมแห้ง ทางคณะจึงต้องปูไม่กระดานทับไว้อย่างที่เห็นกันในปัจจุบัน และที่ห้องซ้อมดนตรีไทย คณะครุศาสตร์ เมื่อมีคนแอบเข้าไปหลับในห้อง จะรู้สึกเหมือนมีใครมาดึงขา และจะได้ยินเสียงเหมือนคนเดินไปเดินมา ได้กลิ่นธูป ซึ่งเป็นฝีมือของเจ้าที่ที่ไม่ชอบให้ใครเข้ามานอนในห้องซ้อมดนตรี เหตุการณ์นี้มักเกิดขึ้นกับนักศึกษาปี 1

 

รูปประกอบ toptenonghost.blogspot

 

3. สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

เป็นเรื่องเล่าของศาลเจ้าที่ติดอยู่บนผนังของห้องน้ำหญิงตึกวิศวะฯ ที่จะมีดอกไม้ธูปเทียนและน้ำแดงวางไว้อยู่เสมอ มีเรื่องเล่าว่ามีนักศึกษาสาว คณะสภาปัตยฯ อกหักจากหนุ่มวิศวะฯ จึงไปผูกคอตายที่ห้องน้ำนี้ จึงมีการสร้างศาลเอาไว้ อีกเรื่องนั้น เล่าต่อกันมาว่า ตอนที่จะทำการสร้างตึกเรือนไทย ได้มีการขุดดินก่อนที่จะตอกเสาเข็ม แต่เมื่อขุดลงไปกลับเจอโครงกระดูกที่ไม่มีศีรษะเต็มไปหมด เมื่อสืบค้นจึงพบว่า ส่วนหัวของโครงกระดูกนั้นถูกนำไปฝังไว้ที่คณะวิทยาศาสตร์ โดยเล่ากันว่า เจ้าคุณทหารเป็นคนโหดเหี้ยม ได้ฆ่าและตัดศีรษะของโจรแขกเพื่อที่ได้ไม่ไปเกิด

 

2. มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

เป็นเรื่องเล่าสุดสยองอันโด่งดัง เรื่องลิฟต์แดง ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงเหตุการณ์ 14 ตุลา ที่นักศึกษาได้พากันหลบหนีเข้าไปในลิฟต์ เมื่อลิฟต์ตัวนี้เปิด ทหารก็ยิงกระหน่ำเข้ามาจนนักศึกษาทุกคนเสียชีวิต ต่อมาทางมหาวิทยาลัยจึงได้บูรณะทำความสะอาดพื้นที่ แต่มีเพียงพื้นที่ของลิฟต์ตัวนี้เท่านั้นที่จะล้างอย่างไรก็คราบเลือดก็ไม่ออก จึงได้ทาสีลิฟต์ตัวนี้เป็นสีแดง และยังเคยมีนักศึกษาหญิงมาขึ้นลิฟต์ตามลำพัง เมื่อมองไปที่กระจกกลับมองเห็นคนอีกจำนวนหนึ่งยืนอยู่ในลิฟต์กับเธอ

 

รูปประกอบ board.palungjit.org

1. มหาวิทยาลัยนเรศวร

เป็นเรื่องที่เล่าหึงยามซึ่งถูกแทงเสียชีวิตเพราะมีการทะเลาะกัน บริเวณหน้าตึกคณะวิทยาศาสตร์ และมีการจับบันทึกภาพของวิญญาณเอาไว้ได้ในกล้องวงจรปิดหลายครั้ง โดยยามคนนี้ยังคงแวะเวียนไปเยี่ยมนิสิตบางส่วนที่มักจะอยู่ดึกในตึก และยังมีอีกเรื่องเล่าที่ถูกส่งมาจากอีกรุ่นสู่อีกรุ่นว่า ในวันบวงสรวงรับน้องใหม่ที่คณะ พยาบาลเป็นลมเพราะเห็นกองทหารของพระนเรศวรเดินทัพลอยมาจากบนฟ้า

 

ที่มา TOPTENTHAILAND.COM

ขอบคุณที่มา: http://social.tnews.co.th/contents/116776/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: zerotype, Tabebuia, willbe, Varg Vikernes, แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ
 
10 อันดับมหาวิทยาลัยที่เฮี้ยนที่สุดในประเทศไทย(อ่านแล้วหลอนเลยล่ะ)
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
“ปู ไปรยา” เปิดใจเล่า โดนแฟนบอกเลิก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

นิติภูมิธณัฐ วิเคราะห์ ต่อไปร้านอาหารดังทยอยปิด ภัตตาคารหรูหราราคาแพงเจ๊งระเนระนาด

กิ๊ก มยุริญ เล่าชีวิตอดีตพระเอกดัง ก่อนมุ่งหน้าสู่ทางธรรม

“ปู ไปรยา” เปิดใจเล่า โดนแฟนบอกเลิก

รวบแล้ว หนุ่มโหด จับแฟนขึงกอไผ่ จุดไฟรมควันนั่งก๊งเหล้าดูชิลๆ

สาวสุดทน ทวงหนี้เก่าจากเพื่อนหน้าหนา ดันมาขอยืมเงินเพิ่มอีก 2 หมื่น โอนค่าอโหสิกรรมให้เลย 2 ล้าน

ศาลออสเตรเลีย สั่งจำคุกชายไทยล่วงละเมิดเด็ก ติดคุก 40 ปี ชั่วร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ออสเตรเลีย!

หนุ่มทนไม่ไหว เลิกเล่นเวทแล้วมานั่งมองสาวทำสควอท พร้อมช่วยตัวเองสุดสบายใจ

เปิด 10 ภาพสุดหวาน “ครูชลธี กับ สาวรุ่นหลาน”

ดราม่า! ดีเจบุ๊คโกะ แต่งเป็นองค์พระพิฆเนศ ร่วมงานวันเกิดแหวนแหวน

เปิดชีวิตล่าสุด "จอม เพชรประดับ" อดีตพิธีกรข่าว ตอนนี้กลายเป็นผู้ลี้ภัยเมืองนอก ถ้าไม่ทำงานก็ไม่มีกิน!

ชาติไทยพัฒนา ประกาศขอร่วมจัดตั้งรัฐบาลพลังประชารัฐ

ปิดจ๊อบ! คาดตั้งรัฐบาล “ลุงตู่” ภาค 2 กุม 260 เสียง หลังลือลูกพรรค “ลุงมิ่ง” แห่ซบ
Hot Topic อื่นๆของ มารคัส
ใครสร้าง ? วัตถุทรงกลมลึกลับอายุกว่า 3 พันล้านปีปลาปิรันยา (Serrasalmus spp.)เรื่องลึกลับในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 มีแบบนี้ด้วย? 4 เหตุการณ์ปริศนาบนท้องฟ้าที่ไขปริศนาไม่ได้10อันดับสัตว์อายุยืนที่สุดในโลก(อันดับ1 อมตะ)และอื่นๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
ความเชื่อเรื่อง"ปลาพญานาค"ของชาวญี่ปุ่นสมัยโบราณคุยกับไพ่สุขใจ ดวงเดือน พฤษภาคม (คุยยังไงก็สุขใจ) ทำนายโดย อ.บอน พรประการแรก ยิปซีพยากรณ์ราศีใดต่อไปนี้ อาจมี ซิกเซ็นส์เคล็ดลับเสริมดวงให้ทั้ง 12 ราศี โชคดีในครึ่งเดือนหลังนี้
ตั้งกระทู้ใหม่