หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 อันดับมหาวิทยาลัยที่เฮี้ยนที่สุดในประเทศไทย(อ่านแล้วหลอนเลยล่ะ)

โพสท์โดย มารคัส

หลายๆ คนผ่านช่วงการเป็นนักศึกษาและคงเคยได้ยินเรื่องราวสยองขวัญในรั้วมหาวิทยาลัยกันมาเสมอ บางเรื่องเล่าก็เป็นตำนานที่อยู่คู่กับตัวมหาวิทยาลัยมานานนับร้อยปี และบางเรื่องเล่าทุกวันนี้ก็ยังมีบรรดานักศึกษาในแต่ละรั้วสถาบันประสบเข้ากับตัว เรื่องเล่าสยองขวัญในรั้วมหาวิทยาลัยจึงถูกเล่าส่งต่อกันมาปากต่อปาก วันนี้เราจะมาดูตำนานเรื่องเล่าของ 10 มหวิทยาลัยที่เฮี้ยนที่สุดในประเทศไทยกันค่ะ 

 

รูปประกอบ seesinc.com

 

10. มหาวิทยาลัยบูรพา

มหาวิทยาลัยบูรภามีตำนานสยองที่อยู่คู่กับตัวมหาวิทยาลัย 3 ตำนาน เรื่องแรกคือเรื่องของหอพักหญิงบริเวณลานเกือกม้า ที่เคยมีคนนอนอยู่แล้วจู่ๆ ก็ตื่นขึ้นมาแล้วเจอผู้หญิงไต่เตียงขึ้นมากระโดดทับตัว พยายามบีบคอ จนคนที่นอนอยู่ต้องตั้งสติท่องนโมหลายจบกว่าที่หญิงสาวคนนั้นจะหายไป เรื่องที่สองนั้น เกิดขึ้นที่ตึกวิศวกรรมศาสตร์ ชั้น 8 โดยมีเสียงลือกันว่า มีอาจารย์เสียชีวิต และในลิฟต์มักจะเกิดอาการขัดข้องแปลกๆ คือเปิดและปิดทันที พร้อมกับขึ้นไปที่ชั้น 8 โดยที่ยังไม่มีใครกด ส่วนเรื่องสุดท้าย คือเรื่องที่เกิดขึ้นในห้องเซรามิก คณะศิลปกรรมศาสตร์ ซึ่งมักจะมีหญิงสาวแต่งชุดไทย สวมชฏามายืนรำอยู่ในห้องตอนดึกๆ บ่อยครั้ง

 

รูปประกอบ vrfocus.com

 
9. มหาวิทยาลัยรังสิต

มหาวิทยาลัยรังสิต มีเรื่องเล่าของหอชายเก่า ซึ่งก่อนที่จะสร้างหอเสร็จ มีคนตกลงไปใต้ลิฟต์ แต่ปีนกลับขึ้นมาไม่ได้เพราะความเมา จึงถูกลิฟต์เลื่อนลงมาทับทำให้เสียชีวิต เมื่อหอสร้างเสร็ตสิ้น หอแห่งนี้เป็นหอเปิดที่คนสามารถเข้า-ออกได้ตลอดเวลา วันหนึ่ง มีนักศึกษา 2 คน กลับมาและขึ้นลิฟต์ตัวนี้ตามปกติ แต่จู่ๆ ลิฟต์ก็หยุด ไฟดับ และมีเสียงคนกรีดร้องออกมาจากด้านนอก เมื่อประตูลิฟต์เปิดก็เต็มไปด้วยฝุ่นตลบ และก็มีเสียงชายคนหนึ่งตะโกนขึ้นมาว่า "อย่ายืนทับที่"

 

รูปประกอบ pantip.com

 

8. มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน

มีเรื่องเล่าของหอแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่บริเวณที่ของโรงพยาบาลสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เก่า บางวันอาจได้ยินเสียงคนเดินเท้าลากโซ่ตรวน และในห้องน้ำหญิง บางคืนอาจได้ยินเสียงคนอาบน้ำ แต่เมื่อเดินไปดูกลับไม่พบใคร และในหอชั้น 2 เคยมีนักศึกษาเสียชีวิตเพราะโรคไข้ทับฤดูช่วงปิดภาพเรียนซัมเมอร์ เมื่อเปิดเทอมจึงพบศพ แต่กลับมีบางคนบอกว่ายังเห็นนักศึกษาหญิงคนนี้มานั่งซักผ้าที่ห้องอาบน้ำหน้าห้อง

 

รูปประกอบ iam....

7. มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

มหาวิทยาลัยมีต้นไม้อยู่รอบบริเวณ นักศึกษามักจะได้กลิ่นของดอกไม้หอมโบราณ และในบางคืนอาจได้ยินเสียงกระพรวนที่ห้อยกับเท้าของเด็กส่งเสียงดัง คล้ายเด็กกำลังวิ่งเล่นอยู่ที่ไหนสักแห่ง และเมื่อเงยหน้าขึ้นไปดู บางครั้งอาจจะได้เห็นเด็กผมจุกนั่งอยู่บนต้นไม้ และที่บริเวณตึกนิเทศศาสตร์ นักศึกษาบางคนอาจเห็นผู้หญิงใส่ชุดขาวเดินไปเดินมา เพราะในบริเวณของมหาวิทยาลัยเคยเป็นเขตวังตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5

 

รูปประกอบ mirandasa2media.blogspot

 

6. มหาวิทยาลัยขอนแก่น

มีเรื่องเล่าของบริเวณป่ารกข้างหอ 9 ซึ่งเป็นจุดที่คนส่วนใหญ่มักจะเลี่ยงไม่สัญจรผ่าน เพราะเคยมีเหตุการณ์ผู้หญิงถูกข่มขืนจนเสียชีวิตในบริเวณนี้ ในบางคืน หากใครขับรถผ่านมา รถจะกระตุกและเครื่องดับไป เหมือนกับมีใครสักคนมาดึงตัวรถเอาไว้ไม่ให้ไป เมื่อหันกลับไปดู จะได้เห็นใบหน้าขาวซีดของผู้หญิงดึงรถเอาไว้

 

รูปประกอบ oguiadacidade.com

5. มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในคณะแพทย์ โดยตำนานเล่าว่า มีนักศึกษาแพทย์คนหนึ่งทำงานเสร็จในช่วงดึก และกำลังจะกลับห้อง แต่ในระหว่างที่ลงลิฟต์ได้พบพยาบาลคนหนึ่งพร้อมกับกลิ่นแปลกๆ แต่ไม่ได้ติดใจอะไร เมื่อเข้าไปในลิฟต์ด้วยกัน พยาบาลคนนี้ก็ถามว่ามาทำอะไร นักศึกษาแพทย์จึงตอบกลับไปว่ามาศึกษาเรื่องการผ่าตัดภายใน ทันใดนั้นเอง คอของพยาบาลคนนี้ก็มีเลือดไหลออกมาไม่หยึด ประตูลิฟต์ไม่ยอมเปิด พยาบาลคนนี้จึงสอนเรื่องตับ ไต ไส้ พุงให้นักศึกษาแพทย์เห็นกันจะๆ รุ่งเช้า มีคนมาพบนักศึกษาคนนี้นอนอยู่ที่ประตูลิฟต์ และพูดแต่คำว่า "พยาบาลชุดแดง พยาบาลชุดแดง" จนเสียสติ

 

รูปประกอบ epitomeabsolute.com

 

4. จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

มีทางเดินซึ่งเป็นตำนานในรั้วมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นเรื่องสมัยก่อนของสามีภรรยานักการฯ ของคณะสถาปัตย์ที่ทะเลาะกัน ฝ่านภรรยาควักปืนออกมายิงสามีจนเสียชีวิต และเลือดกระเด็นสาดไปทั่วทางเดิน ภายหลังทางคณะมีการปรับปรุงพื้นที่บริเวณนี้ แต่มีแต่บริเวณทางเดินนี้ที่ปูนไม่ยอมแห้ง ทางคณะจึงต้องปูไม่กระดานทับไว้อย่างที่เห็นกันในปัจจุบัน และที่ห้องซ้อมดนตรีไทย คณะครุศาสตร์ เมื่อมีคนแอบเข้าไปหลับในห้อง จะรู้สึกเหมือนมีใครมาดึงขา และจะได้ยินเสียงเหมือนคนเดินไปเดินมา ได้กลิ่นธูป ซึ่งเป็นฝีมือของเจ้าที่ที่ไม่ชอบให้ใครเข้ามานอนในห้องซ้อมดนตรี เหตุการณ์นี้มักเกิดขึ้นกับนักศึกษาปี 1

 

รูปประกอบ toptenonghost.blogspot

 

3. สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

เป็นเรื่องเล่าของศาลเจ้าที่ติดอยู่บนผนังของห้องน้ำหญิงตึกวิศวะฯ ที่จะมีดอกไม้ธูปเทียนและน้ำแดงวางไว้อยู่เสมอ มีเรื่องเล่าว่ามีนักศึกษาสาว คณะสภาปัตยฯ อกหักจากหนุ่มวิศวะฯ จึงไปผูกคอตายที่ห้องน้ำนี้ จึงมีการสร้างศาลเอาไว้ อีกเรื่องนั้น เล่าต่อกันมาว่า ตอนที่จะทำการสร้างตึกเรือนไทย ได้มีการขุดดินก่อนที่จะตอกเสาเข็ม แต่เมื่อขุดลงไปกลับเจอโครงกระดูกที่ไม่มีศีรษะเต็มไปหมด เมื่อสืบค้นจึงพบว่า ส่วนหัวของโครงกระดูกนั้นถูกนำไปฝังไว้ที่คณะวิทยาศาสตร์ โดยเล่ากันว่า เจ้าคุณทหารเป็นคนโหดเหี้ยม ได้ฆ่าและตัดศีรษะของโจรแขกเพื่อที่ได้ไม่ไปเกิด

 

2. มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

เป็นเรื่องเล่าสุดสยองอันโด่งดัง เรื่องลิฟต์แดง ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงเหตุการณ์ 14 ตุลา ที่นักศึกษาได้พากันหลบหนีเข้าไปในลิฟต์ เมื่อลิฟต์ตัวนี้เปิด ทหารก็ยิงกระหน่ำเข้ามาจนนักศึกษาทุกคนเสียชีวิต ต่อมาทางมหาวิทยาลัยจึงได้บูรณะทำความสะอาดพื้นที่ แต่มีเพียงพื้นที่ของลิฟต์ตัวนี้เท่านั้นที่จะล้างอย่างไรก็คราบเลือดก็ไม่ออก จึงได้ทาสีลิฟต์ตัวนี้เป็นสีแดง และยังเคยมีนักศึกษาหญิงมาขึ้นลิฟต์ตามลำพัง เมื่อมองไปที่กระจกกลับมองเห็นคนอีกจำนวนหนึ่งยืนอยู่ในลิฟต์กับเธอ

 

รูปประกอบ board.palungjit.org

1. มหาวิทยาลัยนเรศวร

เป็นเรื่องที่เล่าหึงยามซึ่งถูกแทงเสียชีวิตเพราะมีการทะเลาะกัน บริเวณหน้าตึกคณะวิทยาศาสตร์ และมีการจับบันทึกภาพของวิญญาณเอาไว้ได้ในกล้องวงจรปิดหลายครั้ง โดยยามคนนี้ยังคงแวะเวียนไปเยี่ยมนิสิตบางส่วนที่มักจะอยู่ดึกในตึก และยังมีอีกเรื่องเล่าที่ถูกส่งมาจากอีกรุ่นสู่อีกรุ่นว่า ในวันบวงสรวงรับน้องใหม่ที่คณะ พยาบาลเป็นลมเพราะเห็นกองทหารของพระนเรศวรเดินทัพลอยมาจากบนฟ้า

 

ที่มา TOPTENTHAILAND.COM

ขอบคุณที่มา: http://social.tnews.co.th/contents/116776/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
มารคัส's profile


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: zerotype, Tabebuia, willbe, Varg Vikernes, แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เวียดนามเดือดร้อนหนัก! เนื่องจากตั๊กแตนระบาดเป็นจำนวนมากเลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่แล้วมาบน09 งวด 1 มิถุนายน 2567ภาพยนตร์ที่จีซูร่วมแสดง ถ่ายทำเสร็จแล้วชายอิสราเอลค้าอวัยวะถูกจับในตุรกี!แฉมีขโมยจากชาวปาเลสไตน์อยู่แล้ว!เกาหลีใต้ พบสารพิษใน SHEINอินเดียร้อนสุดเป็นประวัติการณ์ สูงเกือบ 50 องศาเซลเซียสชาวบ้านจีนแตกตื่นหลังท้องฟ้ากลายเป็นสีแดงฉานซูบารุ ค่ายรถญี่ปุ่นสู้ไม่ไหว โบกมือลาไทยสิ้นปีนี้ผู้นำฝรั่งเศสหนุนยูเครน ใช้อาวุธชาติตะวันตก โจมตีฐานทัพรัสเซีย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แห่วิจารณ์สนั่น! ป้ายสติกเกอร์ใหม่จุดเช็กอินสกายวอล์คแยกปทุมวันเกาหลีเหนือเอาถุงขยะติดลูกโป่ง ลอยเข้ามาทิ้งในเกาหลีใต้เวียดนามเดือดร้อนหนัก! เนื่องจากตั๊กแตนระบาดเป็นจำนวนมากสวนสัตว์ชื่อดังของไทย ที่มีขนาดใหญ่และได้รับความนิยมมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
คำเตือนประจำสัปดาห์ 3-9 มิ.ย. 67 พยากรณ์โดย ภูริดา พยากรณ์ราศีใดช่วงนี้ต้องระวังอยู่ในช่วงขาลง By แด๊ดดี้จอแดนโค้ดชีวิตพลิกชะตาดวงประจำสัปดาห์ 3-9 มิย. 67 โดย ภูริดา พยากรณ์ตรวจดวงสุขภาพ 7 วันเกิดประจำเดือนมิถุนายน 2567 พยากรณ์โดย: อ.ฮันนี่ไพ่ป๊อกจิตสื่อสัมผัส
ตั้งกระทู้ใหม่