หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรื่องเหลือเชื่อ! 10 บุคคล Time Machine ที่เคยท่องเวลาไปในอดีต และอนาคต

เราอาจจะเคยเห็นในภาพยนตร์ว่าสามารถย้อนเวลากลับไปได้ในอดีต และก็คงเคยคิดอยากให้ชีวิตจริงๆ ของมนุษย์สามารถย้อนเวลากลับไปได้เช่นกัน ยิ่งในช่วงเวลาที่เราทำอะไรผิดพลาดไปในชีวิต ซึ่งในความเป็นจริงนั้นยังไม่มีผลสรุปอกมาที่แน่นอนว่าการย้่อนเวลานั้นสามารถทำได้จริงหรือไม่!ทว่าเรื่องต่อไปนี้อาจจะเป็นเรื่องเหลือเชื่อ เพราะ 10 บุคคล! Time Machine ที่เคยท่องเวลาได้ มีทั้งกลับไปในอดีต และท่องโลกอนาคต พวกเขาล้วนแล้วแต่มีแนวคิดเดียวกันว่า มนุษย์เราสามารถท่องเวลาได้จริงๆ และตัวพวกเขาเองก็เคยทำมาแล้วด้วย ไปดุกันดีกว่าว่าพวกเขาทำอย่างไร และเป็นใครกันบ้าง

1. Dr. Stephen Frickin' Hawking

 

'ดร.สตีเฟน ฮอว์คิง' นักวิทยาศาสตร์ผู้คิดค้นทฤษฎีหลุมดำ (Black hole) ก่อนหน้าที่เขาจะเชื่อว่าการย้อนเวลาสามารถทำได้จริงนั้น ตัวเขาเป็นคนที่คัดค้านเกี่ยวกับเรื่องนี้การท่องเวลา ย้อนไปในอดีตเป็นอย่างมาก แต่เมื่อเวลาผ่านไป เขากลับเปลี่ยนแนวคิด และเชื่อว่าทฤษฎีการเดินทางข้ามเวลานั้นมนุษย์สามารถทำได้จริง

2. Doctor Ronald Mallett

 

ดร.โรนัลด์ เมลเล็ท ศาสตราจารย์ด้านฟิสิกส์ ที่มีความเชื่อเต็มร้อยเกี่ยวกับการย้อนเวลา เขาได้ทดลองสร้างไทม์แมทชีนโดยใช้ทฤษฎีสัมพันธภาพของ อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ และยังประกาศอีกว่า มันจะสามารถเกิดขึ้นได้จริงในศตวรรษที่ 21 นี้

3. J. Bernard Hutton and Joachim Brandt

เจ.เบอร์นาร์ด ฮุตตั้น และโจคิม แบรนด์ สองนักข่าวจากหนังสือพิมพ์เยอรมัน มีภารกิจให้ไปทำข่าวอู่ต่อเรือที่ ฮัมบวร์ก-อัลโตน่า พวกเขาอ้างว่า ระหว่างที่อยู่ในเรือนั้นได้เห็นภาพว่าอยู่ท่ามกลางสงคราม แต่พอออกมาจากนอกเรือก็ไม่ปรากฎภาพอะไร ว่ากันว่าเรื่องราวของพวกเขาเกิดขึ้นในปี 1932 หลังจากนั้น 11 ปีต่อมา พวกเขาบอกว่าคือเหตุการณ์สงครามในอนาคต ที่อังกฤษ ทิ้งระเบิดโจมตีฮัมบูร์ก (ในสงครามโลกครั้งที่2) นั่นเอง

4. Air Marshall Sir Victor Goddard

ในปี ค.ศ. 1935 พลอากาศโทมาร์แชล เซอร์ วิคเตอร์ กอดดาร์ด ได้ขับเครื่องบินจากประเทศสก็อตแลนด์ กลับไปฐานทัพที่ประเทศอังกฤษ ในระหว่างทางเกิดพายุ เขาจึงตัดสินใจบินกลับไปที่สนามบินร้างที่ได้ผ่านมาก่อนหน้า แต่เมื่อไปถึงภาพที่เห็ฯตรงหน้า สนามบินร้างนั้นได้เปลี่ยนเป็นโรงเก็บเครื่องบินที่ดูใหม่ไม่รกร้าง อีกทั้งมีเครื่องบินในแบบแปลกตาที่ตัวเขาเองไม่เคยเห็นมาก่อน แถมเครื่องแบบที่สวมใส่ก็เปลีย่นจากสีน้ำตาลเป็นสีน้ำเงินซะยังงั้น 4 ปีต่อมา กองทัพได้เปลี่ยนเครื่องแบบเป็นสีน้ำเงินจริงๆ ส่วนเครื่องบินก็เปลี่ยนมาเป็นรูปร่างอย่างที่เขาเคยเห็น กรณีของเขาไม่ได้เป็นการย้อนเวลากลับไปในอดีต แต่เป็นการได้ท่องเวลาไปในอนาคตซะมากกว่าสำหรับเหตุการณ์ทั้งหมดยังได้ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนต์ "The Night My Number Came Up" ด้วย

 

5. Bob White/Tim Jones

 

 

ในช่วง 2001 และปี 2003 บ๊อบ ไวท์ หรือ ทิม โจนส์ หลายร้อยคนได้รับอีเมล์จากบุคคลที่มีชื่อดังกล่าว ซึ่งในอีเมล์เขาได้บอกความต้องการไว้ว่า ต้องการ "Dimensional Warp Generator" (หรือเครื่องย้ายมิติ) หากใครหาสิ่งที่เขาต้องการได้เขามีเงินมูลค่า 5,000 ดอลลาร์ เป็นการแลกเปลี่ยน บ๊อบ ไวท์ หรือ ทิม โจนส์ ยังอ้างอีกว่าสาเหตุที่เขาต้องการเครื่องย้ายมิติ ก็เพราะว่าตัวเขาเป็นนักท่องเวลาที่ติดอยู่ในปี 2003 เล่ากันว่ามีคนนัดหมายให้เขาไปรับของ แต่พอถึงเวลานั้นจริงๆ เขากลับไม่ปรากฏตัว

6. John Titor

 

 

'จอห์น ไตเตอร์' ปรากฏตัวครั้งแรกในห้องพูดคุยสาธารณะแห่งหนึ่งบนอินเทอร์เน็ตเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2000 เขาอ้างว่าเป็นผู้เดินทางมาจากโลกอนาคต (ปี2036) ด้วยเครื่องย้อนเวลาที่ผลิตขึ้นในปี 2034 โดยบริษัท GE (General Electronic)

 

 

เขาไม่ได้พูดเพียงปากเปล่าเท่านั้น แต่ยังได้โพสต์ภาพถ่ายเครื่องย้อนกาลเวลา (Time Machine) และคู่มือการใช้งานให้ทุกคนได้เห็นด้วย แน่นอนว่าจะให้ใครปักใจเชื่อง่ายๆ หลายคนจึงกระหน่ำตั้งคำถามกับเขา แต่เขาตอบได้หมดทุกคำถาม แถมยังทำนายอนาคตล่วงหน้าเรื่องการแพร่ระบาดของโรคสมองฝ่อ(Mad Cow Disease) ที่ต่อมาเกิดขึ้นจริงในปี 2001 แต่ในภายหลังต่อมามีผลพิสูจน์ออกมาว่าเรื่องราวของเขานั้นเป็นเรื่องโกหกทั้งเพ แต่ถึงอย่างไรก็ตามบางคนก็ยังเชื่ออยู่ดีว่าเขาสามารถย้อนเวลาได้จริง

7. Charlotte Anne Moberly and Eleanor Jourdain

 

 

เธอทั้งสองอ้างว่าได้มีประสบการณ์เดินทางข้ามเวลา ท่องไปในอดีตกว่าร้อยปี (1792) และทำให้พวกเธอได้เห็น 'มารี อ็องตัวแน็ต' เจ้าหญิงแห่งฮังการี และโบฮีเมีย อาร์ชดัชเชสแห่งออสเตรีย อดีตพระราชินีแห่งฝรั่งเศส และนาวาร์ ที่เคยถูกประหารด้วยกิโยตีนระหว่างการปฏิวัติฝรั่งเศส ซึ่งในเวลาต่อมาเธออ้างว้าได้นำประสบการณ์ที่ได้เจอนั้นมาเขียนเป็นหนังสือชื่อ การผจญภัยของ Elizabeth Morison and Frances Lamont ในปี 1911

8. Jacques Vallee

 

 

'ดร.ฌาคส์ วาเล' นักวิทยาศาสตร์ชาวฝรั่งเศส ผู้เป็นนักสืบสวนยูเอฟโอและปรากฏการณ์แปลกประหลาดต่างๆ ที่หาคำอธิบายไม่ได้ อีกทั้งยังเป็นผู้พัฒนาระบบคอมพิวเตอร์สำรวจดาวอังคารของนาซ่า เทคโนโลยี และผู้พัฒนาอินเตอร์เน็ตด้วย เขาไม่ได้บอกว่าตัวเองเป็นนักท่องเวลา แต่อ้างว่าเป็นผู้มีปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์ต่างดาวได้ และเขานี่แหละที่เป็นผู้คิดค้น ทฤษฏียูเอฟโอมาจากต่างมิติ

9. Billy Meier

 

 

บุรุษผู้นี้มีนามว่า 'บิลลี่ ไมเออร์' เขาอ้างว่าสามารถติดต่อกับมนุษย์ต่างดาวได้ และเขาเชื่อมั่นมากๆ ว่ายูเอฟโอมีอยู่จริง ไมเออร์ ยังเคยบอกไว้อีกว่าเคยได้ร่วมท่องกาลเวลาไปกับมนุษย์ต่างดาว พร้อมกับได้เห็นเหตุการณ์ต่างๆ ของโลก และมันทำให้เขาเห็นว่าโลกจะเกิดสงครามโลกครั้งที่สามหลายครั้งมาก จะเริ่มต้นในเดือนพฤศจิกายนตั้งแต่ปี 2006, 2008, 2010 และ 2011 (คำกล่าวอ้างก็คงเป็นคำกล่าวอ้าง เพราะตอนนี้ 2015 แล้วหล่ะ)

10. Father Pellegrino Ernetti

 

 

'หลวงพ่อเพลเลกรีโน' นักบวชโรมันคาทอลิคในประเทศอิตาลีผู้มีชื่อเสียงในการไล่ผี ในขณะเดียวกันก็ยังมีความสามารถเก่งในเรื่องของการประดิษฐ์ด้วย ซึ่งในช่วงปี 1960 เขาได้อ้างว่าตน และนักวิทยาศาสตร์ระดับโลกหลายคนสามารถสร้าง Chronovisor เครื่องย้่อนเวลา ที่สามารถเห็นภาพเหตุการณ์ในอดีตได้ เช่น การตายของพระเยซูคริสต์บนไม้กางเขน เหตุการณ์โศกนาฏกรรมต่างๆ โดยเครื่องดังกล่าวมีรูปร่างเป็นตู้ขนาดใหญ่คล้ายกับโทรทัศน์ และมีตัวควบคุมต่างๆ สำหรับเลือกเวลาและสถานที่ ทีต้องการย้อนเวลากลับไป แต่ทว่าหลวงพ่อเองไม่ได้มีหลักฐานมายืนยันกับคำกล่างอ้างข้างต้น มีเพียงแต่คำพูดก่อนที่เขาจะสิ้นลมหายใจเท่านั้น ว่ามีเครื่องย้อนเวลาอยู่จริงๆ

ขอบคุณที่มา: http://www.unigang.com/Article/23596
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
VOTED: willbe, แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ, chuanb, มดตัวน้อยตัวนิด, zerotype
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ชาวอเมริกันหนีไปอยู่เม็กซิโก!!!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เพจดังจวก! "สลัมเซ็นเตอร์" ขายอยู่ใต้สะพาน สภาพแบบนี้ความน่ารักระหว่างแท๊กซี่และผู้โดยสาร อยากกินทะเลถังมาก เคยไปแต่ทางร้านไม่รับลูกค้าที่มาคนเดียว พี่แกจึงไม่ได้กิน"Sada Abe" เพราะรักมากจึงเฉือน "องคชๅต" เก็บเอาไว้หนุ่มเปิดกล่องสุ่ม "ลีน่าจัง" 300 บาท ผิดคาดมาก ไม่คิดว่าจะเป็นแบบนี้รูปขันที ตัวจริงในสมัยราชวงศ์ชิงตอนปลาย มาดูกันว่าต่างจากในหนังอย่างไร"นกพีโทวี่หัวดำ" ได้รับการยืนยันแล้ว "เป็นนกที่มีพิษ" ตัวแรกของโลกเจอแล้ว หอพักดังในโซเชียล ขับรถขึ้นไปจอดหน้าห้องได้เลย‼️🚗จำแทบไม่ได้! "เจมส์ ธีรดนย์" ยอมลดน้ำหนัก 7 โล เพื่อหนัง 13 หมูป่าต้นไม้โตเร็ว 5 ชนิดมาแรงน่าปลูกตอนนี้ สร้างรายได้ในอนาคตได้ดีนอร์เวย์สั่ง การุณยฆาต "วอลรัส" หลังเตือนคนอย่าเข้าใกล้ แล้วไม่มีใครฟังแชร์สนั่น! น้องแมวลายแปลกตา นึกว่าเสือโคร่ง น่ารักมากดราม่า! สาวไปดินเนอร์ โรงแรมดัง แต่ไม่ได้เข้า เพราะ ใส่รองเท้าแตะ ลั่น "มีเงินเยอะนะ"เอื้องหมายนา พืชล้มลุก สารพัดประโยชน์อึ้งทั้งโซเชียล!! หนุ่มเผยใบหน้า ตอนถอดแมสก์ อ้าปากค้างเลย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
ภาพหลอนๆ คงไม่มีใครที่จะขึ้นไปบนนั้น! ghostอย่าสักแต่ว่าไหว้...คุณรู้จักเทพดีพอหรือยังสุดขลังแห่งสายมูมารู้จัก สาแหลกตระกูลผี
ตั้งกระทู้ใหม่