หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

สาระน่ารู้ ทำความเข้าใจเกี่ยวกับประกันชีวิต

          วันนี้ วันพรุ่งนี้ ต่อจากนี้ทุกคนล้วนแล้วแต่มีความเสี่ยงด้วยกันทั้งนั้น ความเสี่ยงที่ว่าแต่ละคนนั้นแตกต่างกันไปตามสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัย หรือว่ากิจกรรมที่ทำหรือการดำเนินชีวิตประจำวันนั่นเอง ความเสี่ยงมีมากน้อยแตกต่างกัน แต่ความเสี่ยงในเรื่องของชีวิตนั้นเกิดขึ้นได้กับทุกคน หลายคนรู้และเตรียมพร้อมความเสี่ยงต่อชีวิตที่อาจจะเกิดขึ้นจึงมีการเตรียมความพร้อมที่จะให้ตัวเองนั้นมีสิ่งที่รองรับไม่อาจจะเพียงแค่ตัวเองแต่รวมไปถึงการทำให้กับสมาชิกคนในครอบครัวหรือว่าคนรอบข้าง คุณล่ะเตรียมพร้อมสำหรับประกันชีวิตไว้บ้างหรือเปล่า หลายคนอาจจะคุ้นเคยเป็นอย่างดีกับการทำประกันชีวิต และอาจจะมีการทำโดยที่ได้เป็นผลพลอยได้มาจาการใช้จ่ายต่างๆอย่างเช่นปัจจุบันนี้การซื้อสินค้า บริการอาจจะมีประกันชีวิตพ่วงมาโดยอัตโนมัติ เช่นเปิดบัญชีใหม่รับประกันคุ้มครองชีวิต เป็นต้น นั่นเป็นเรื่องที่น่าสนใจ แต่หลายคนหากจะให้ตัดสินใจทำประกันโดยตรงก็อาจจะไม่ได้สนใจมากนัก อาจจะด้วยการเข้าถึงข้อมูล หรือว่ามองว่ายังไม่จำเป็น หรืออาจจะมองว่าตัวเองไม่น่าเสี่ยงแต่ประกันชีวิตนั้นมีหลากหลายประเภทและน่าสนใจกว่าที่คุณทราบข้อมูลมาก่อนหน้านี้แต่ยกตัวอย่างบางอย่างเช่น
 
            - ประกันชีวิตรายบุคคล เฉพาะรายบุคคล การทำงานของคุณบางที่บริษัทก็มีประกันชีวิตเหล่านี้ให้อาจจะจ่ายให้ทั้งหมดหรือว่าร่วมกันจ่ายกับคุณ งานมีความเสี่ยงสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นก็มีทุกช่วงเวลาที่ทำงาน อย่างเช่น งานบนที่สูง งานที่อันตรายจากเครื่องจักร
 
            - ประกันชีวิตกลุ่ม อาจจะเป็นการเดินทาง การท่องเที่ยวซึ่งจัดไปทัศนศึกษา สิ่งเหล่านี้ก็มีการทำด้วยกันทั้งนั้นคุณเป็นผู้ร่วมเดินทางอาจจะเคยเห็นรายละเอียดในการเก็บค่าใช้จ่ายแต่หากวันหนึ่งคุณเป็นผู้จัดก็ต้องให้ความสำคัญอย่างยิ่ง
 
            - ประกันชีวิตแบบออมทรัพย์ไปในตัว หมายถึงเมื่อชำระไประยะเวลาหนึ่งก็จะกลายเป็นเงินก้อนสะสมเอากลับมาใช้จ่ายได้แต่ละผู้ให้บริการก็คิด % เงินคืนแตกต่างกันตามเงื่อนไขซึ่งก่อนที่จะทำก็ต้องดูรายละเอียดและใช้เวลาสำหรับการอ่านสัญญา
 
            ประกันชีวิตนั้นทำได้ง่ายและสะดวกมาก ก่อนหน้านี้หลายคนอาจจะเคยเจอเพื่อน คนรู้จักมาขายประกันอาจจะเดินหนี หรือว่าเกิดความรำคาญแต่หากคุณมองเห็นสิ่งที่น่าจะช่วยให้อุ่นใจหรือว่าเมื่อคุณไม่อยู่สิ่งต่างๆจะได้ไม่เป็นภาระหรือยังมีเงินก้อนให้กับลูกหลานหรือว่าคนสนิทปัจจุบันหากกำลังมองหาประกันชีวิตขึ้นมา ง่ายสะดวก มีหลากหลายช่องทางเช่น
 
            1. สายด่วนหรือคอลเซ็นเตอร์ที่จะรับสายและแนะนำประกันชีวิตที่เหมาะสมกับคุณและบอกรายละเอียดต่างๆ ส่วนเรื่องเอกสารส่งง่ายๆใช้คอมพิวเตอร์ไม่เป็นไม่สำคัญเพราะจะมีเจ้าหน้าที่นำเอกสารมาส่งและดูรายละเอียดก็เสร็จเรียบร้อยหรือคุณขออ่านหรือศึกษาและนัดวันส่งก็ได้
 
            2. กรอกรายละเอียดออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ รูปแบบนี้ถือว่าง่ายสะดวกและคุณเองอาจจะไม่ต้องออกจากบ้านเลยด้วยซ้ำ เพียงไม่กี่คลิ๊กก็สามารถที่จะซื้อประกันชีวิตได้แล้วจากหน้าจอสมาร์ทโฟนหรือว่าคอมพิวเตอร์ จ่ายเงินประกันผ่านบัญชีออนไลน์หรือว่าบัตรเครดิต
 
            3. ซื้อผ่านเคาเตอร์เซอร์วิส ประกันชีวิตบางรูปแบบง่ายสะดวกสามารถที่จะจ่ายที่ร้านสะดวกซื้อที่มีเคาเตอร์เซอร์วิสให้บริการหากคุณจ่ายแบบรายเดือนก็สามารถที่จะไปจ่ายได้สะดวกปัจจุบันนี้สาขาใกล้บ้านคุณเองน่าจะมีไม่น้อย
 
            4. รูปแบบอื่นๆ แล้วแต่ช่องทางด้านการตลาดของแต่ละเจ้าหรือผู้ให้บริการประกันภัยว่าจะมีเครื่องมือที่จะอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าได้มากแค่ไหน
            และหากไม่ได้ทำประกันภัยโดยตรงเพราะว่าว่าไม่สะดวก ปัจจุบันนี้บริษัทประกันภัยนั้นมีตัวแทนที่รับทำเยอะมากและเกือบทุกที่ ทำให้ง่ายยิ่งขึ้นสำหรับการเข้าถึงและที่ยิ่งไปกว่านั้นราคาการจ่ายเงินเบี้ยประกันก็ถูก หรืออาจจะไม่เรียกว่าถูกซะทีเดียวเพราะขึ้นอยู่กับสินไหมทดแทนและเงื่อนไขอื่นๆตามรายละเอียดในสัญญา อย่างที่เรากล่าวมาแล้วในตอนต้นว่าอ่านรายละเอียดให้ถี่ถ้วนเพื่อการตัดสินใจนั่นเอง
           
            และเมื่อพูดถึงประกันชีวิตสำหรับผู้สูงวัยก็เป็นอีกกลุ่มหนึ่งที่น่าสนใจเพราะว่าปัจจุบันบ้านเรากำลังเข้าสู่กลุ่มคนสูงอายุที่เป็นสัดส่วนที่มากขึ้นเรื่อยๆและเป็นส่วนใหญ่ของประเทศในที่สุด ผู้สูงวัยบางท่านอาจจะมีความรู้และเข้าใจการทำประกันชีวิตเป็นอย่างดีแต่บางท่านอาจจะไม่รู้หนังสือเนื่องจากไม่ได้เรียนหรือว่าอาจจะไม่เข้าใจรายละเอียดคุณเองเป็นลูกหลานหรือว่าคนใกล้ชิดน่าจะตัดสินใจทำให้ท่านได้ไม่ยาก สนใจก็ลองปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือตัวแทนขายประกันสอบถามข้อมูลก่อนก็ได้หากไม่พร้อมจะทำให้ตัวเองหรือคนอื่นๆในทันที
 
ขอบคุณความรู้ดีๆจาก : https://finance.rabbit.co.th/

ขอบคุณที่มา: https://www.dek-d.com/board/view/3708582
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: saralalala
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
สาระน่ารู้ ทำความเข้าใจเกี่ยวกับประกันชีวิต
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
แค่รีวิวก็รวยแล้ว เจนนี่ได้หมดถ้าสดชื่น
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ฮือฮา “lทยสวย” หอบเงินล้าน ปลูกต้นรักกว่า 1 ปี ได้ฤกษ์ดี จูงมือ “ทอมหล่อ” เข้าสู่ประตูวิวาห์“เดียว” เจ้าหญิงแห่งวงการขนมหวาน ในลุคปิดท้าย MasterChef Thailand รอบไฟนอล มงไม่ลงแต่เดียวจะเป็นตำนานของรายการตลอดไปสุดภูมิใจ!จีนลงข่าวชื่นชมประเทศไทย อะไรก็ดีไปหมดจนน่าอิจฉา!แซม - ยุรนันท์ โพสต์ภาพคู่สุดน่ารัก พร้อมบอกว่าลูกสาวบ้านนี้สวย"เจนนี่" โป๊ะแตก หลัง "กรรชัย" งัดหลักฐานจ่ายค่าอัดรายการเป็นหมื่นถ้าอักษรไทย กลายเป็นอักษรแบบวาดตามความหมาย จะเป็นอย่างไร ? ( น่ารักดีจริงๆจ้า )ฟาดรัวๆๆ กรรชัย กำเนิดพลอย โชว์หลักฐานการจ่ายเงินวันที่ เจนนี่-ลิลลี่ เก้า มาออกรายการ ให้เห็นกันชัดๆ!หนึ่งหญิงสองชาย สไตล์กระทิง แห่งป่าเขาเมืองไทยแม่ก็คือแม่!แอฟ'เคลื่อนใหวแล้วหลัง'แมท'มายุ่งกับลูกสาวตัวเอง8 ค่าตัว นักร้องลูกทุ่งชื่อดังฟาดมากแม่! น้องเกร๊ท กัญญารัตน์ สวยสับ คว้ามงฯ มิสแกรนด์ประจวบคีรีขันธ์ 2020เมีย 39 ลูก 94 หลาน 34 ผมดูแลไหวโดนขุดอีก!! “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” แย่งเพลงอดีตเด็กค่ายเป็นคนแต่ง บอกตัวเองแต่งภายใน 20 นาที
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
7 สัญญาณที่บอกว่าคุณเป็นคนย้ำคิดย้ำทำ!!รายการสวัสดีวันจันทร์ EP.10 กับอาชีพนักมวยไขมันพอกตับ สาเหตุ การดูแลรักษา และการป้องกันโรคอย่างถูกวิธีแสงสีฟ้าอันตรายต่อสายตา ที่มากับอุปกรณ์อีเล็กทรอนิกส์ ป้องกันได้
ตั้งกระทู้ใหม่