หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จากนวนิยาย สายโลหิต ของ โสภาค สุวรรณ สู่ ละคร สายโลหิต 2560 กับ เมื่อวันวาน ละคร สายโลหิต 2538

โพสท์โดย แม่นายหญิง

  อิฉันคิดว่า ดาวเรืองวัยกลางคน อยากให้คุณ  กบ สุวนันท์(ซึ่งปัจจุบันอายุ 39-ย่าง40ปี ปี) กับ พระยาไกรสีหราชภักดี(พี่ไกร/ขุนไกร/หลวงไกรสรเดช) วัยกลางคน อยากให้พี่หนุ่ม ศรราม(ซึ่งปัจจุบันอายุ 44 ย่าง 45 ปี) เพราะจะเหมาะสมด้วยวัยและวุฒิภาวะต่างๆ  หากตามนวนิยายแล้ว ดาวเรืองมีลูกคนแรกกับหลวงไกรจะอายุประมาณ 19-20 ปี และหลวงไกรแก่กว่าดาวเรือง10ปีก็จะอายุประมาณ 29-30 ปี  ซึ่งตอนเจ้าพระยาไกรสีหราชภักดีฯเสียชีวิต พ่อจันทร์ลูกชายคนแรกก็จะอายุประมาณ 14-15 ปี ตอนนั่นดาวเรืองก็จะอายุประมาณ 33-34 ปีส่วนเจ้าพระยาฯก็จะอายุประมาณ 43-44 ปีค่ะ สำหรับในเวอร์ชั่นที่แล้ว ผู้รับบทดาวเรืองตอนวัยกลางคนคือ คุณดวงดาว  จารุจินดา ซึ่งอายุตอนนั่น 44 ปีกับเจ้าพระยาไกรสีหราชภักดีวัยกลางคนคือ คุณภิชาติ หาลำเจียก ตอนนั่น อายุ 41 ปี และ พี่เยื้อนวัยกลางคน คือ            แม่เเดง ฉันทนา  กิติยพันธ์  อายุประมาณตอนนั้น  47-48 แล้ว ซึ่งอิฉันเข้าใจว่า คุณดวงดาว กับ แม่แดง ต้องเล่นไปถึงวัยชรา แต่ ตอนนี้ ดาวเรือง วัยชรา ใช้ คุณยาย บรรเจิดศรี เล่น ซึ่งท่านอายุ 91 ปีแล้วในชีวิตจริง แล้วพี่เยื้อน ละ จะหานักแสดงอาวุโสท่านใดที่มีอายุมากกว่า คุณยาย บรรเจิดศรี มาแล้ส  ดังนั้นที่สำคัญก็จะต้องมีดาวเรือง เจ้าพระยาไกรฯ พี่เมี้ยน วัยกลางคน  ซึ่ง 3 คนนี้ อิฉันอยากให้เป็น คุณกบ สุวนันท์(ดาวเรืองปี2538) คุณหนุ่ม ศรราม(พี่ไกรปี2538) คุณปู ยุวดี(พี่เยื้อนปี2538) มาเล่น ซึงจะเป็นการเซอไพร้คนดูมากๆค่ะ  ใครคิดว่าอย่างไร เปิดให้เสนอขอคิดเห็นค่ะ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แม่นายหญิง's profile


โพสท์โดย: แม่นายหญิง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: beerzazap, Tabebuia, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทยจังหวัดไหนบ้าง ที่มีชื่อเล่นจนคนเรียกติดปาก มากกว่าชื่อจริงไปแล้วประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดินจังหวัดที่รวยที่สุดในประเทศไทย (ไม่รวมกรุงเทพฯ)ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดคําขวัญจังหวัดไหน ยาวที่สุดในไทยประเทศที่ไม่มีทะเลแต่มีกองทัพเรือ5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานถอดรหัสความเรียบง่ายของ "เทพเหว่ย": อัจฉริยะคณิตศาสตร์ผู้เลือกใช้ชีวิตสมถะ สวนทางโลกวัตถุนิยม"หนุ่ม กะลา" เคลื่อนไหวเบาๆ ติดตามสถานการณ์ทองคำจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยเลขเด็ด "นกตาทิพย์" งวดวันที่ 16 มีนาคม 69 บินมาให้โชคแล้ว..รีบส่องด่วน!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดขนาดใหญ่ที่สุดของไทย ที่ไม่มีแม่น้ำสายหลักไหลผ่าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
สีสันในความงามของยอดเขา คีรีรมย์ฉากหลังที่งดงามเสมอกันบ้าบิ่นมะพร้าวอ่อน “จ๊ะรี่” เกาะยาวใหญ่ หวานมันสะเทือนลิ้น ตำนาน 26 ปี ขายวันละนับพันชิ้น นักท่องเที่ยวแห่หิ้วกลับบ้านจากเพียง 5 ตัวในวันนั้น สู่มากกว่าพันตัวในวันนี้ เรื่องราวของ “เป็ดหงส์” ที่อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา ถือเป็นข่าวดีที่ทำให้หลายคนยิ้มออกอย่างภูมิใจ“เกาหลีใต้” อัตราเกิดพุ่งต่อปีที่ 2 หลังเคยต่ำสุดในโลก ลุ้นหลุดวิกฤตประชากร ก่อนสายเกินแก้
ตั้งกระทู้ใหม่