หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

กรรมของผู้ที่เกิดในแต่ละวันและวิธีแก้กรรม

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย Teng Dektalard

1. ท่านที่เกิดวันอาทิตย์
 
เป็นคนใจใหญ่รักพวกพ้องกตัญญู และชอบคิดในเรื่องบุญคุณอยู่เสมอ คิดถึงความมั่นคงจนเหมือนเป็นคนเครียด และคิดมาก ไม่ชอบการโดนเอาเปรียบ เป็นคนตรงๆ บางครั้งดูเหมือนจะถือตัวสักนิด
 
กรรมที่ติดตัว มักจะทำบุญคนไม่ค่อยขึ้น ในช่วงวัยเด็กลำบาก และเมื่อโตขึ้นนั้นก็ยังเจอปัญหาในเรื่องเกี่ยวข้องกับบริวารอีก จึงทำให้เหตุที่มานั้นเกี่ยวข้องกับการเงินด้วย เป็นคนชอบเชื่อคนง่าย ไว้ใจคน ชอบช่วยเหลือ ในเกณฑ์ดวงท่านจะต้องเจอปัญหากับเรื่องคนอื่น
 
 
การแก้ไขกรรม ให้ทำบุญด้วยเทียน หลอดไฟ น้ำมัน แว่นตา ทำบุญกับพระหรือบริจาคช่วยเรื่องทำขาเทียม บ้านคนพิการ เติมน้ำมันตะเกียง หาพระประจำตัวไหว้จะช่วยลดกรรมได้ดี
 
2. ท่านที่เกิดวันจันทร์
 
เป็นคนลังเลในการกระทำ ขี้น้อยใจง่าย ขี้งอน ชอบใจอ่อน ชอบพูดอะไรแบบเปิดเผย จึงทำให้คนอื่นสามารถอ่านใจได้ง่าย ถ้าเจอคนคิดร้ายจะเป็นอันตราย ทำให้เสียชื่อเสียงแบบไม่ทันตั้งตัว
 
กรรมที่ติดตัว คือ กรรมด้านความรักจากอดีตจนปัจจุบัน บางท่านได้คู่ยาก บางท่านได้คู่แล้วแต่ต้องแอบซ่อน บางท่านได้คู่ที่อายุแตกต่างกันมาก นั่นคือกรรมที่ส่งผลให้ความรักไม่เป็นอย่างที่หวัง เพราะอดีตเคยทำให้ครอบครัวเสียใจ ปัจจุบันมักจะต้องพบเจอกับเรื่องกรรมของความรัก
 
การแก้ไขกรรม ให้หมั่นทำบุญปรับพื้นดวง หมั่นสร้างกุศลด้วยเขื่อน ? ฝายกั้นน้ำ ของเป็นคู่ สร้างแท้งน้ำ บ่อน้ำ ปล่อยปลา ห้ามเลี้ยงสัตว์ที่ต้องฆ่าและโดนกักขังในทุกกรณี
 
3. ท่านที่เกิดวันอังคาร
 
เป็นคนจริงใจ ตรงไปตรงมา กล้าคิดกล้าแสดงออกและเป็นคนมีจินตนาการกว้างไกล ขยัน เก่ง มีความสามารถ แต่ใจร้อนถ้าคิดจะทำอะไรแล้วไม่ถอดใจ เอาชนะเก่งและเป็นคนกตัญญูรักพวกพ้อง รักอิสระ
 
กรรมที่ติดตัว คือ ชอบโดนเอาเปรียบ ทำคุณคนไม่ขึ้น โดนใส่ร้ายแบบไม่ต้องถามเพราะคนเห็นการแสดงออกในเรื่องวาจา และอารมณ์ร้อนก็จะเอามาตัดสินทั้งๆ ที่คุณเองเป็นคนตรงและจริงใจ แต่ถ้าไม่พอใจหรือน้อยใจมักจะไม่อะไรเลย
 
การแก้ไขกรรม ควรทำบุญกับพระ กับบิดามารดา เครื่องมือแพทย์ ช่วยเหลือทางด้านการเงินกับคนที่มีบุญคุณ ไม่ตำหนิคนอื่น การแก้ไขเพื่อลดการเกิดปัญหากระทบกระทั่งด้วยการบริจาคน้ำ ธูป และสังฆทาน ปลูกต้นขนุนตามวัดอยู่เรื่อยๆ จะทำให้ความมั่นคงเจ้านายเมตตาอุปถัมภ์เพราะทุกวันนี้เจ้านายห่วงแบบห่างๆ เพราะเขาคิดว่าคุณดูแลตัวเองได้ดีแล้ว 
 
4. ท่านที่เกิดวันพุธ
 
เป็นคนช่างเจรจายิ่งถ้ารู้จักจะเป็นคนคุยเก่งทีเดียว แต่ถ้าไม่รู้จักจะวางฟอร์มก่อน ขี้เบื่อ เป็นคนเก่งมีความสามารถทั้งในเรื่องการตัดสินใจและเจรจา แต่บางครั้งถ้าไม่สบอารมณ์นั้นอาจจะมีบางที่อาจจะปึงปังขึ้นมา
 
กรรมที่ติดตัว คือ การเป็นคนมีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีเกินไป จนคนอยู่ใกล้หลงเสน่ห์จากการพูดเหมือนให้ความหวังจนเกิดเป็นความรัก กลายเป็นเจ้าชู้โดยไม่รู้ตัว ทำให้คนรอบข้างเสียใจและบางครั้งพูดขวานผ่าซากจนคนอื่นเสียใจ ซึ่งบางทีท่านอาจจะไม่ทันตั้งใจ
 
การแก้ไขกรรม ควรแก้เกี่ยวกับน้ำดื่ม ทำบุญด้วยไฟฉาย ยารักษาโรค และการให้ทานปล่อยนกปล่อยปลา 17 ตัว ถวายช้าง ม้ากับศาล และอธิษฐานเรื่องบริวารให้อยู่นาน และเปลี่ยนแปลงนิสัย ระวังเรื่องการรับปากถ้าทำไม่ได้ให้ปฏิเสธ และหมั่นสร้างกุศล ดวงคุณจะดีขึ้นเรื่อยๆ
 
5. ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี
 
มีดวงชะตาดี มีเกียรติ มีคนเคารพนับถือมาก แต่มักมีปัญหาเรื่องคู่ครอง อาภัพคู่ ด้วย เป็นคนชอบการศึกษาเล่าเรียน เจ้าระเบียบ เข้มงวด มีจิตใจเอื้ออาทรต่อคนรอบข้าง รักสงบ ชอบความมั่นคง ยึดถือความถูกต้อง
 
กรรมที่ติดตัว คือ จะปวดหัวข้างเดียวเสมอ เป็นๆ หายๆ กระดูกแขนมีปัญหา และบางครั้งไม่ค่อยเข้ากับผู้ใหญ่ จะชอบสอนและตำหนิคนอื่นโดยไม่รู้ตัว คบใครเขาก็ไม่จริงใจกลับ ดีต่อหน้าเราเท่านั้น พอลับหลังโดนเม้าท์ เนื่องจากมีกรรมเดิมติดมาที่เคยตำหนิพระเจ้าและผู้ที่ทำบุญ
 
การแก้ไขกรรม ควรทำบุญด้วยไตรจีวรทุกๆ 3 เดือน ทำบุญด้วยหนังสือพระที่กำลังศึกษา ทำบุญด้วยปัจจัยเป็นทุนการศึกษาพระและเณรบ่อยๆ หรือทำบุญกับพระสูงอายุ ครู และญาติผู้ใหญ่
 
6. ท่านที่เกิดวันศุกร์
 
มีดวงชะตาดี ลำบากได้ไม่นาน เพราะกรรมดีบุญเก่าหนุนนำ เกิดมาชาตินี้ต้องหมั่นทำบุญให้มากแล้วบุญกรรมจะดีขึ้นกว่าเดิม เป็นคนใจบุญชอบในเรื่องกุศล แต่ทำบุญคนแล้วมักเกิดคดีความหรือผิดใจกันเป็นคนที่ค่อนข้างรักพวก ถ้ารู้ว่าโดนเอาเปรียบมากๆ นั้นจะถอยแต่ถ้ายังทนไหวก็ปล่อย
 
กรรมที่ติดตัว คือ ท่านมักจะหาความสุขโดยแท้จริงไม่ได้ มีแต่ฉากหน้าที่แสดงให้คนเห็นเท่านั้น แต่ภายในลึกๆ ไม่มีความสุขกับชีวิต ทำไมชอบอาสาคนอื่นและทำไมชอบเห็นใจคนอื่น บางท่านแต่งงานบ่อย แต่บางท่านไม่มีคู่เลย ท่านเคยหลอกคู่ตัวเองและไปแอบกิ๊กคนอื่น ปล่อยคู่ให้เดียวดาย
 
การแก้ไขกรรม ให้ทำบุญกับผู้ใหญ่ ทำบุญด้วยเงินกับคนยากไร้ ทำบุญด้วยอาสนะ หมอนคู่และของเป็นคู่
 
7. ท่านที่เกิดวันเสาร์
 
เป็นคนคิดมาก นิ่งๆ ไม่ชอบความวุ่นวาย มีโลกส่วนตัวสูง ตรงไปตรงมา ละเอียดรอบคอบในเรื่องการใช้ชีวิต เป็นคนคิดช้า สมองดี แต่บางครั้งไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมคน รักใครรักจริง เกลียดใครเกลียดจริง ตอนเป็นเด็กอาจจะต้องลำบาก ต้องผ่านปัญหามาก่อนจึงค่อยสบาย
 
กรรมที่ติดตัว คือ กรรมจากการสูญเสีย คิดมากวิตกกังวล ต้องกำพร้าขาดคนอุปถัมภ์ ต้องทุกข์ใจอยู่บ่อยครั้ง ทำดีก็ไม่เกิดผล สังเกตุว่าตอนเด็กนั้นต้องพลัดพรากจากคนที่รัก นี่แหละคือกรรมเดิมเคยทำให้พ่อแม่และคนรัก ทำร้ายจิตใจเขา เอาเปรียบเขา ในปัจจุบันเลยต้องมาเป็นแบบนี้
 
การแก้ไขกรรม ควรทำบุญด้วยการถวายที่ดินให้วัด ปลูกต้นไม้และซื้อดิน ซื้อปุ๋ยถวายพระ ต้องหมั่นสร้างกุศล และหมั่นฝึกจิตสมาธิ 
ขอบคุณที่มา: https://www.youtube.com/watch?v=0CM8vIFZCVs
Report เนื้อหา


โพสท์โดย: Teng Dektalard
2Y

 
กรรมของผู้ที่เกิดในแต่ละวันและวิธีแก้กรรม
Top Comment
+22 แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ

  คำว้าเเก้กรรมนั้น ไม่มี เพราะแก้ไม่ได้ ได้เเค่ทำบุญเพิ่ม

    เหมือนความเค็มของเกลือในแก้วน้ำ อยากให้เจือจาง ต้องหมั่นเติมน้ำเยอะๆ ความเค็มจะเจือจาง แต่ไม่ได้หายไป

LIKE: KOKHENG, rosinante
ตอบความคิดเห็นนี้
5 KOKHENG

สาธุ ตรงดีครับจากในหลายๆส่วน

โดยส่วนตัวผมเชื่อว่าผมกรรมนั้นในกาลก่อนที่ทำมาจริง โดยกรรมนั้นไม่ใช่สิ่งใดอื่น มันคือจริต อุปนิสัยที่เรามักเป็นมักทำอยู่ประจำๆนั้นเอง บางครั้งแม้ใจเราตั้งไว้อีกอย่างแต่ด้วยจริตกรรมนั้นก้อชักใบให้เรือเสียได้ การแก้กรรมทั้งหลายที่อ่านๆดูจริงๆเป็นทานในการเพิ่มบารมีบุญแบบท่านแมวฮั่ววพูดไว้

แต่สิ่งที่ให้นั้นถ้าเราเอามาอบรมจิต มันคือแก้จริตกรรมหรืออุปนิสัยเสียๆของเรานี้เองครับ สิ่งต่างๆจะตั้งอยู่ในความไม่เบียดเบียน และสิ่งที่ให้ทานนั้นเป็นตัวสื่อความหมายให้เราทำไว้ในใจ

ยกตัวอย่างเช่น

วัน อ. ใจใหญ่ จริงจัง จนดูเครียดหมกมุ่น ทำคุณคนไม่ขึ้น ให้ทานตามที่ท่านว่า แล้วน้อมลงใจถึงสื่อแก้กรรมอบรมจิตตน คือ ทำใจให้ผ่องใสสว่างไสวไร้กิเลสเครื่องเศร้าหมอง อบรมปํญญา(เทียน, หลอดไฟ) ถึงความฉลาดในการปล่อยวางไม่หวั่นไหวในคำสรรเสริญนินทา ไม่กระสันคาดหวังผล ทำความพอใจแค่เพียงได้ทำเป็นพอ(พระ, แก้ทำคุณคนไม่ขึ้น) ช่วยเหลือสละให้ และชี้ทางแก่คนยากให้เขามองเห็นทางเดินได้ดูแลช่วยเหลือตัวเองได้ แบ่งปันความรู้และปัญญาเอื้อเฟื้อหวังประโยชน์สุขให้เกิดแก่ผู้อื่น(คนพิการ)

วัน จ. เรื่องโลเลและคู่ครอง ให้ทานตามสิ่งท่านว่า แล้วน้อมลงใจว่า ทำใจให้เย็นไม่เร่าร้อน ใจกว้าง ไม่ขวางโลก มีน้ำใจ เอื้อเฟื้อประโยชน์สุขแก่ผู้อื่น กล่าวคือ ทาน พรหมวิหาร ๔ (เขื่อน, คูน้ำ) ไม่ทำคนแตกแยก ยินดีให้เขาเป็นสุขกลมเกลียวรักใครกัน ยินดีให้เขาอยู่เป็นหมู่คณะ เป็นครอบครัว ไม่ทำให้เขาแตกแยก ไม่พรากเอาชีวิตหรือบุคคลหรือสิ่งใดอันเป็นที่รักที่หวงแหนยิ่งเป็นชีวิตจิตใจและความเป็นอิสระสุขของผู้อื่น กล่าวคือ ศีลอันเว้นจาความเบียดเบียนทำร้ายผู้อื่น ละอภิชชา โทมนัส(ให้ของเป็นคู่, ไม่กักขังหริอฆ่าสัตว์)

สมัยพุทธกาลท่านเห็น ดิน ฟ้า อากาศแล้วบรรลุธรรม ก้ออาศัยปัญญาทางโลก คือ สัมมาสังกัปปะ ความคิดชอบนำไปสู่การปฏิบัติเพื่อ สัมมาทิฏฐิ ความเห็นชอบ เพื่อหลุดพ้นจากบาปกรรมอกุศลดังนี้..

ปํญญามีกับทุกสิ่งรอบตัวเรา ถ้ารู้คุณลักษณะและทำไว้ในใจเป็นครับ

ขออนุโมทนาสาธุท่านเจ้าของกระทู้ที่แนะนำสิ่งดีๆครับ

ผมไม่ได้ดูวีดีโอนะครับ ดูที่เป็นบทความ ดูไม่ครบก็ขออภัยด้วยครับ
ตอบความคิดเห็นนี้
+22 แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ

  คำว้าเเก้กรรมนั้น ไม่มี เพราะแก้ไม่ได้ ได้เเค่ทำบุญเพิ่ม

    เหมือนความเค็มของเกลือในแก้วน้ำ อยากให้เจือจาง ต้องหมั่นเติมน้ำเยอะๆ ความเค็มจะเจือจาง แต่ไม่ได้หายไป

LIKE: KOKHENG, rosinante
นั่นแหละคือวิธีการแก้กรรมครับ ทำให้กรรมไม่ดีส่งผลน้อยลง เหมือนเกลือในแม่น้ำไงครับ
หลวงปู่หลวงพ่อ บอกว่า ไม่ใช่ การเเก้กรรม เพราะ"ไม่หายไป "เเค่บรรเทา ให้น้อยลง กรรมหรือเศษกรรม ยังต้องรับ เเม้เเต่พุทธองค์ก็หลีกไม่พ้น
ตอบความคิดเห็นนี้
+11 Nanami

ไม่มีบาปกรรมติดตัวก็คงไม่ได้มาเกิดหรอก 

LIKE: แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ
ตอบความคิดเห็นนี้
กระทู้ล่าสุด
ดัชนีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจไทยแย่ นายกฯ อย่าเข้าใจผิดธปท. จะเห็นแก่ชาติหรือธนาคารพาณิชย์มาดูผู้คนที่ต้องเผชิญกับวันที่เลวร้ายสุดๆในขีวิตเก็บตกงานเสวนา "โรงแรมในอุทยานแห่งชาติ"ดร.โสภณวิพากษ์ "Smart City" ใน อีอีซี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

"รักแท้หรือแค่สับสน" เรื่องจริง “ต้น ธนษิต” หนุ่มวัย 21 ต้องเสียคนรักชาย เพราะกลัวสังคมไม่ยอมรับ

เราเตือน คุณ แล้ว!!

คดีพลิก มโนครับ จ่อดำเนินคดี 2 ข้อหาหนัก

ชายหาดลอยฟ้า!! ร้านอาหาร ใจกลางเมือง Siwilai City Club กับบรรยากาศสุดชิวล์

ยิ่งแก่ยิ่งมันส์ ยิ่งเด็ด!! 10 อันดับคู่รักฮอลลี่วูดที่มีอายุห่างกันมากที่สุด
Hot Topic อื่นๆของ Teng Dektalard
Pokemon GO : อัปเดตได้แล้ว! เวอร์ชันใหม่เพิ่มโปเกมอน 80 ตัวจาก Gen 2ดีเอสไอ นำทีมสำรวจอุโมงค์ลับในวัดพระธรรมกายยาว 3 กม. สุดอลังการ (คลิป)โง่มาตลอดชีวิต!! อยากรู้ "ผู้หญิงแรดเงียบ" เป็นยังไง? ลองสังเกต 4 ข้อนี่ไว้!! บอกเลยว่ารู้ทันที ง่ายมาก!!เรื่องเล่าตำนาน “ผีคุณยายสปีด” หลอกหลอนแก๊งค์นักซิ่งมานับไม่ถ้วน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
นาซา ส่งดาวเทียมขึ้นสำรวจดวงอาทิตย์แล้ว10 อาหารลดน้ำหนัก บอกลาความอ้วน เคล็ดลับที่คุณห้ามพลาด"สมาธิ"บูมในสหรัฐ สร้าง "Be Time" สตูดิโอฝึกเคลื่อนที่กินแล้วฉลาด! 10 ปลาไทยราคาบ้านๆ โอเมก้า 3 สูง
ตั้งกระทู้ใหม่