ดูเวอร์ชั่น PC
 
X
Username:
Password:
 

จาง ม่านอวี้ จาก "เถียน มี มี่ 3650 วันรักเธอคนเดียว"

 

 

 

 

 จาง ม่านอวี้ (張曼玉, Zhāng Mànyù) หรือ แมกกี จาง (Maggie Cheung) เป็นนักแสดงหญิงชาวฮ่องกง มีผลงานแสดงมากกว่า 70 เรื่องตั้งแต่ปี 1983 เธอมีผลงานในระดับนานาชาติ ป็นนักแสดงหญิงชาวเอเชียคนแรกที่ได้รับรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม จากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ จากเรื่อง Clean (2004) กำกับโดย โอลิเวียร์ อาซซายาส อดีตสามีชาวฝรั่งเศส

จาง ม่านอวี้ เริ่มเข้าวงการจากการประกวดนางงามฮ่องกงในปี 1983 ได้ตำแหน่งรองอันดับหนึ่ง และขวัญใจช่างภาพ และเป็นตัวแทนเข้าประกวดมิสเวิลด์ในปีนั้น จากนั้นได้มีผลงานแสดงภาพยนตร์ในบทตัวประกอบ โดยรับบทเป็น "เมย์" แฟนสาวของเควิน ตัวเอกในภาพยนตร์ชุด วิ่งสู้ฟัด (A Police Story) ของเฉินหลง ถึง 4 ภาค เธอเริ่มมีชื่อเสียงจากเรื่อง As Tears Go By (ทะลุกลางอก) ของหว่อง คาไว ในปี 1988

ผลงานที่ทำให้เธอมีชื่อเสียงในต่างประเทศ ได้แก่เรื่อง Centre Stage (1992), Chinese Box(1997) In the Mood for Love (2000), Hero (2002), 2046 (2004) และ Clean (2004) ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเธอสามารถพูดได้ทั้งภาษากวางตุ้ง ภาษาจีนกลาง ภาษาอังกฤษ และภาษาฝรั่งเศส

 

 

เถียน มี มี่ 3650 วันรักเธอคนเดียว (จีน甜蜜蜜พินอินtián mì mìอังกฤษ:Comrades: Almost a Love Story) เป็นภาพยนตร์จีนรักโรแมนติกนำแสดงโดย หลี่หมิง (Leon Lai) และ จางม่านอวี้ (Maggie Cheung) โดยที่พระเอกต้องพลัดพรากจากคนรักถึง 10 ปี กว่าจะสมหวังในรัก กำกับโดย ปีเตอร์ ชาน มีเพลงประกอบที่ไพเราะจากเติ้ง ลี่จวิน โดยเฉพาะเพลงเถียนมี่มี่ ที่นำมาใช้เป็นชื่อภาษาจีนของภาพยนตร์

 

 

 

 

 

 

 

เถียน มี มี่ 3650 วันรักเธอคนเดียว

เรื่องย่อ

ในช่วงที่จีนแผ่นดินใหญ่ข้าวยากหมากแพง "หลี่เสี่ยวจิน" (หลี่หมิง) และ "หลี่เฉียว" (จางม่านอวี้) ต่างหวังที่จะมาขุดทองที่ฮ่องกง เขามาฮ่องกงเพื่อเก็บหอมรอมริบเพื่อจะได้พาแฟน "เสี่ยวถิง" ที่อยู่เมืองจีนมาแต่งงานกันที่ฮ่องกง แต่โชคชะตากลับเล่นตลกเมื่อเขาได้พบกับหลี่เฉียวที่ร้านแมคโดนัลด์ ผู้หญิงคนนี้ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไป

 

 

ด้วยความเหงา ความรับแอบก่อตัวขึ้นจากภายในส่วนลึกของทั้งคู่ จนสุดท้ายหลี่เสี่ยวจินตั้งตัวได้และพาแฟนมาแต่งงานกันที่ฮ่องกง แต่ชะตาฟ้าลิขิตในที่สุดหลี่เสี่ยวจินต้องหย่าและย้ายไปอยู่อเมริกา ส่วนหลี่เฉียวพบรักใหม่และหนีตามแฟนซึ่งเป็นมาเฟียมาอยู่อเมริกา จนคู่รักของหลี่เฉียวตาย โชคชะตานำพาทั้งคู่มาพบกันอีกครั้ง บนเส้นทางรักที่ยังไม่เปลี่ยนแปลงตลอด 3,650 วันที่ผ่านมา

 

 

 

 

ซ้ำขออภัยค่ะ

 

ที่มา: วิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โหวตแล้ว 10 ครั้ง / 47 คะแนน
โหวตให้กระทู้นี้
โพสท์โดย falafel
14:33 - 10 กรกฎาคม 2556
[แจ้งลบ]
Comment ด้วย facebook

Comment!  

หากต้องการแสดงความคิดเห็น
กรุณา Sign-In เข้าสู่ระบบ ก่อนค่ะ

Hot Topic อื่นๆ