10 เคล็ดลับทำมาม่าให้อร่อยเหาะ! แค่เติมของเหล่านี้ลงไป ง่ายฝุดๆ
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หรือ มาม่าที่คนไทยชอบกินกัน ถือเป็นอาหารกินกันตาย ไม่ว่าจะเวลาขี้เกียจทำอะไรยากๆกินหรือกินตอนที่ถังแตกไม่มีเงินจะซื้ออย่างอื่นกิน หรือกินเพราะชอบกิน แต่บางทีกินจนเบื่อ ขาดสารอาหารบ้างอะไรบ้าง วันนี้เรามีวิธีการทำให้มาม่าอร่อยขึ้น เคล็ดลับมาจากผู้เชี่ยวชาญอาหารจากเกาหลีเลยทีเดียว มาดูกันเลยว่าที่เขาว่า 10 อย่างที่เติมลงไปในมาม่าแล้วจะเข้ากันดีดี๊มีอะไรบ้าง
1. เติมน้ำตาลทรายขาวลงไปสัก 1 ช้อนครึ่ง เพิ่มรสชาติให้กลมกล่อมยิ่งขึ้น
2. ใส่เต้าหู้ลงไป อร่อยได้สุขภาพ
3. ใส่ของทะเลลงไป เป็นมาม่าซีฟู้ดสุดอร่อยพร้อมด้วยคุณค่าทางอาหาร
4. ใส่ผักลงไป ได้วิตามินเต็มเปี่ยม
5. ใส่เครื่องผักโรยหน้าตามใจชอบ เพิ่มรสชาติให้หลากหลายยิ่งขึ้น
6. ใส่ชีสลงไปกับมาม่ารสจัดๆ ก็ไม่เลว
7. ใส่กระเทียมลงเพื่อรสชาติที่เข้มข้น
8. เหยาะพริกไทยลงไปหน่อย เพิ่มความหอมหวนชวนรับประทาน
9. ใส่นมสดลงไปเป็นน้ำซุปแบบข้น ได้กลิ่นหอมของนม
10. ใส่ไข่ลงไป อร่อยชัวร์
เชื่อว่าคนไทยผู้มีหัวอะแด็ปอย่างเราๆต้องเคยทำกันบ้างแน่นอน เผลอๆจะมีไอเดียเด็ดๆกว่าเกาหลีด้วยซ้ำไป ใครมีสูตรเด็ด เติมอะไรลงไปบ้าง ร่วมแชร์ไอเดียกันได้เลยนะจ๊ะ