หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สูตรเด็ด ! หมักเนื้อหมู-หมักไก่ยังไง…ให้นุ่มละมุนลิ้น ??

Share แชร์โพสท์โดย ลูกสาวอบต

ตอนที่เราไปทานอาหารนอกบ้าน เคยสงสัยกันไหมคะว่า เนื้อหมูหรือเนื้อไก่ร้านนี้นุ๊มนุ่มเคี้ยวง่ายแทบจะละลายในปาก เขาทำกันยังไง ใครที่อยากรู้ เรามีสิ่งที่คุณตามหามาบอกแล้วววววว

สูตรเด็ดระดับโคตรพระกาฬนี้มาจาก คุณ ‘baokalasin’ สมาชิกจากเวปพันทิปผู้ใจดี เผยเคล็ดลับความอร่อยนี้จากประสบการณ์ที่ฝ่าฝันมาจากร้านหมูกะทะอย่างโชกโชน จะเป็นอย่างไรมาดูกันคะ

มาเตรียมวัตถุดิบกันเลยดีกว่า
  1. เนื้อหมู เนื้อไก่ ตามที่ต้องการ
  2. ผงฟู 1ซอง
  3. ไข่ไก่ (3 – 5 ฟองขึ้นอยู่กับปริมาณของเนื้อสัตว์ที่ใช้)
  4. งาขาว ตามชอบ
  5. น้ำมันหอย
  6. น้ำปลา
  7. ซอสภูเขาทอง
  8. ผงชูรส

สุตรหมักเนื้อ

เริ่มหมักกันเลยดีกว่า

**สำหรับการรีวิวนี้ใช้เนื้อสัตว์ 2 กิโลกรัมนะคะ

  • ขั้นตอนแรก ให้เตรียมเนื้อสัตว์ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู เนื้อวัว หรือเนื้อไก่ ได้หมดเลย แต่ควรแล่เนื้อให้เป็นชิ้นบางๆ เพื่อง่ายต่อการเอาไปปิ้ง ย่าง หรือต้ม และที่สำคัญเครื่องปรุงจะได้ซึมเข้าไปแบบถึงเนื้อในมากที่สุด !

สุตรหมักเนื้อ

  • ให้ใส่ผงฟูลงไป ถ้าเนื้อเยอะให้ใส่ 1 ซอง แต่ถ้าเนื้อน้อยใส่ครึ่งซองพอ แต่ตามสูตรเนื้อหมู 2 กิโลกรัม จะใส่ 1 ซอง

สุตรหมักเนื้อ

  • ตอกไข่ใส่ลงไป 5 ฟอง หรือแล้วแต่จะใส่ก็ได้ตามสะดวก ทั้งนี้ก็เพื่อไข่ที่เราใส่ลงไปในเนื้อสัตว์ จะช่วยเสริมรสชาติของน้ำซุปให้กลมกล่อมยิ่งขึ้น

สุตรหมักเนื้อ

  • ตามด้วยงาขาว โดยกะปริมาณแต่พอดี

สุตรหมักเนื้อ

  • ใส่ซอสหอยนางรมลงไป กะให้พอดี ถ้าชอบมากก็ใส่มาก ถ้าชอบน้อยก็ลดลงมาหน่อย หรือถ้าใครแพ้ซอสหอยนางรมจะไม่ใส่ก็ได้

สุตรหมักเนื้อ

  • ตามด้วยซอสปรุงรสภูเขาทอง

สุตรหมักเนื้อ

  • จากนั้นใส่ผงชูรสลงไป ถ้าใครไม่กินก็ไม่ต้องใส่

สุตรหมักเนื้อ

  • ท้ายสุดตามด้วยน้ำปลา หลังจากนั้นก็ใช้มือคลุกเค้าให้เข้ากัน เพื่อรสชาติที่ดียิ่งขึ้นควรเอาไปใส่ไว้ในตู้เย็นสัก 3 – 4 ชั่วโมง รับรองว่าอร่อยนุ่มละมุนลิ้น ฟินกระจายค่ะ

สุตรหมักเนื้อ

ได้สูตรเด็ดแบบนี้แล้ว บอกเลยนะคะว่าต้องลองเอาไปทำกัน อย่าพลาดเลยทีเดียว เราจะได้มีเนื้อสัตว์อร่อยๆไว้กินกันเองที่บ้านโดยไม่ต้องออกไปง้อร้านเลยค่ะ

ที่มา: http://hot.frynn.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
36 VOTES (4/5 จาก 9 คน)
VOTED: สัตว์นรก, uoon, โป๊ยก่าย, ข้าวโพดคั่ว, Hellraiser
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เผยโฉมหน้า "แบงค์" ที่ "เจ๊ปิ่น ทรงหิว" เต๊าะจนสำเร็จ..งานนี้ไม่หิวอีกต่อไปแล้ว!แม่น้ำที่อันตรายที่สุดในโลกแดนเซอร์ "ลำไย ไหทองคำ" หล่อระดับพระเอก..ค่ายเตรียมดันเป็นศิลปินแล้วสารก่อมะเร็ง 4 อย่าง ที่ลูกคุณอาจจะได้รับทุกวันเกิดเหตุทะเลาะวิวาททั่วสนามบินรัวซีกุนขแมร์โวย! หลัง ‘เสี่ยโบ้ท‘ โพสแจ้งยกเลิกการแข่งขันทั้งหมดกับเขมรกลางดึก"ไททศมิตร" โดนโพสต์แซะว่าเป็นวงกากๆ..จ๋ายเตรียมดำเนินคดี เหตุคนโพสต์ไม่สำนึกเเอบเเซ่บ!! เมื่อเมียไม่ชอบกลิ่นเเกงหน่อไม้ ผัวที่ดีก็ต้องเอาไปนั่งกินตรงระเบียง น่าเอ็นดู😆เว็ปล่ม!คนแห่สมัครสอบ ก.พ.ปีนี้พุ่งทะยานอะไรคือสาเหตุ?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อัพเดทสถานการณ์ ผู้ผลิตรถบินได้แต่ละค่าย"ทนายตั้ม" หอบหลักฐาน "บิ๊กตำรวจ" รับส่วยให้ "บิ๊กเต่า" ตรวจสอบแล้วสะโพกไก่เทอริยากิน้ำผึ้ง5 หนังที่ได้รางวัลออสการ์ มากที่สุดหลวงพี่เขมรแนะชาวเขมร ว่า..“ไทยเอาคำว่า‘สงกรานต์‘ไปแล้ว งั้นเขมรเราใช้คำว่า ’มหาอังกอร์สงกรานต์‘ ดีไหม? เพราะคำนี้มันใหญ่กว่าสงกรานต์ธรรมดา”
ตั้งกระทู้ใหม่