Cooking เมนูง่ายๆ จากหน่อไม้ฝรั่ง
ประโชน์มากมายของหน่อไม้ฝรั่ง
หน่อไม้ฝรั่ง หรือ Asparagus เป็นผักที่ทานอร่อย กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว สามารถนำไปทำปรุงเป็นอาหารได้หลากหลาย อุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารมากมาย ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย สารอาหารที่พบในหน่อไม้ฝรั่งมีทั้ง โปรตีน แร่ธาตุต่างๆ เช่น สังกะสี ทองแดง ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม เซเลเนียม โฟลาซิน และกากใยมาก อุดมไปด้วยวิตามินหลากหลาย มีวิตามินซี วิตามินบี ทั้งบี 1 บี 2 บี 3 และบี 6 วิตามินเค วิตามินบีวิตามินเอ โฟเลต มีสารกลูตาไธโอน มีปริมาณเกลือต่ำมาก และไม่มีไขมันหรือโคเลสเตอรอล ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก เหมาะที่จะทานหน่อไม้ฝรั่งเพราะมีปริมาณของคาร์โบไฮเดรต แครอรี่ และไขมันต่ำ
หน่อไม้ฝรั่งพันเบค่อน
วัตถุดิบ
- หน่อไม้ฝรั่ง เลือกต้นเล็กเพื่อย่างง่าย
- เบค่อนแล้วแต่ชอบ
วิธีปรุ่ง
นำหน่อไม้ฝรั่งล้างให้สะอาด จากนั้นนำเบค่อนมาพัน พักไว้ ตั้งเตารอย่าง
นำหน่อไม้ฝรั่งล้างให้สะอาด จากนั้นนำเบค่อนมาพัน พักไว้ ตั้งเตาย่าง เมื่อเตาร้อนนำมาย่างให้สุกพอดี
จะได้มีเมนูอร่อยลิ้นที่กลมกล่อม มีรสชาติและกลิ่นหอมจากหน่อไม้ฝรั่งและเบค่อน ทำไม่ยากค่ะ สาวๆ จะลองทำไว้ทานเป็นอาหารว่างก็ได้ คอนเฟิร์มว่าอร่อยและทานง่ายค่ะเมนูนี้
โพสท์โดย: I sea u