ขนมปังหน้าเห็ดกระเทียม อาหารว่างมากประโยชน์
สิ่งที่ต้องเตรียม
เห็ดออรินจิ หั่นเป็นแว่นหนา ประมาณ ½ เซนติเมตร จำนวน 100 กรัม
เห็ดเข็มทอง หั่นเป็นท่อน ประมาณ 1 นิ้ว จำนวน 100 กรัม
กระเทียม หั่นเป็นแผ่นบาง ๆ 5 กลีบ
ซอสปรุงรส ½ ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็ม สำหรับทาขนมปัง
ขนมปังแผ่นหนา หั่นขนาดตามชอบ 8 แผ่น
ผักโขม ใช้เฉพาะใบ 50 กรัม
พาร์มีซานชีส ขูด 200 กรัม
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันมะกอกลงไป ตามด้วยเห็ดทั้งสามชนิด และกระเทียม ผัดพอมีกลิ่นหอม ใส่ซอสปรุงรส และพริกไทยป่น ผัดต่อจนเริ่มแห้ง ตักขึ้นพักไว้
ทาเนยสดให้ทั่วแผ่นขนมปัง แล้วจึงนำผักโขมวางบนขนมปัง ตักเห็ดที่ผัดแล้วลงไปจนเต็มแผ่น โรยด้านบนด้วยพาร์มีซานชีส นำเข้าไมโครเวฟใช้ไฟ 800 วัตต์ ประมาณ 45 วินาที หรือจนชีสละลาย
ขนมปังหน้าเห็ดกระเทียมจานนี้ ทั้งอร่อย ทั้งทำง่าย แถมประโยชน์ก็ครบถ้วนกระบวนความ มีเวลาก็ลองทำอาหารว่างไอเดียดี ๆ แบบนี้กันดูนะคะ