เมนูลาบปลาแซลมอน สูตรเด็กหอ ทำกินเอง!
เราต่างก็ทราบกันดีแล้วนะคะว่าเมนูอาหารที่อุดมไปด้วยผักผลไม้ย่อมให้วิตามิน แร่ธาตุตามที่ร่างกายต้องการอย่างครบถ้วน เราจึงควรทานผักผลไม้ให้ได้หลากหลายชนิด และในส่วนของโปรตีนนั้นดูแล้วไม่มีอะไรจะน่าทานและดีไปกว่าเนื้อปลาแน่นอน วันนี้เราจึงนำเอาเมนูอาหารที่ทำจากปลาแซลมอนมาแนะนำสาวๆ ให้ได้ทำทานกันค่ะ ทานแล้วไม่มีอ้วนแถมยังอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า-3 ที่ดีต่อสุขภาพอย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว แต่ถ้าใครไม่ว่างทำอาหาร เดี๋ยวเค้าก็มีสารสกัดจากเยื่อหุ้มรังไข่ปลาแซลมอน ที่มีคุณค่าทดแทนเทียบเท่าสารอาหารจากปลาแซลมอน มาให้ทานในรูปแบบอาหารเสริมกันแล้วนะจ๊ะ แถมยังช่วยกระตุ้น Growth Hormones ในระหว่างที่เราหลับ ช่วยปรับสมดุลยในร่างกาย ระบบไหลเวียนของเลือดด้วย ถือว่าเริ่ดจริงๆ
พูดกันมาเยอะละ มาดูกันดีกว่าว่า “ลาบปลาแซลมอน” มีวิธีการทำอย่างไร !!!
ตอนนี้เท่าที่เช็คราคาวัตถุดิบ หมูสับอยู่ที่กิโลละ 89 บาท
ส่วนปลาแซลมอนบดละเอียดที่แมคโครราคากิโลละ 60 บาท
ได้รู้ราคาแล้ว คงไม่ลังเลที่จะทำตามแล้วใช่ไหมละค่ะ?
หน้าตาปลาแซลมอนบดจะเป็นประมาณนี้
แล้วก็จับใส่ในหม้อหุงข้าว เปิดความร้อนที่สุดเท่าที่มือเราจะเข้าไปคนได้ ใส่น้ำเปล่าไปซักครึ่งขวด (ขวด o.6 ลิตร)
รอปลาละลาย แล้วก็ใช้ทัพพีตักข้าวนี่แหละคนๆ คนเข้าไป
ขั้นตอนนี้แล้วพอเริ่มร้อน ไขมันแดงๆร้อนๆ จากปลาแซลมอนจะไหลออกมาจำนวนมากควรจะแยกออก
เพราะเยอะเกินไป (ผมแอบเอามาผัดข้าวนะไอ้มันปลาเนี่ย ข้าวผัดจะมีกลิ่นแซลมอนหอมๆ มันๆ อรึ๊ยยย)
ต่อมาก็ใส่ผักที่เตรียมไว้ ซึ่งผมใช้ หอมแดง ต้นหอม ผักชี
ใส่ลงไป และคนๆๆ
ใส่เครื่องปรุง พริก และผักอีกจำนวนมาก (ถ้าขี้เกียจก็ผงปรุงคนอร์ไปสักครั้งก่อน ซึ่งจริงๆหลังจากทำหลายๆรอบ เราว่าเคล็ดลับมันอยู่ที่มะนาวค่ะ)
สุดท้าย อยากอร่อยต้องใช้มะนาวแท้เท่านั้นครับ : )
(เดือนนี้ที่โลตัสมะนาวลูกละสองบาทเอง ผมเลยใส่หลายลูกเลย หรือถ้าที่แมคโครจะมีน้ำมะนาวร้อยเปอร์เซนขาย ลิตรละ 99 บาทถ้าจำไม่ผิด)
คนๆไปเรื่อยผลลัพธ์ก็ออกมาแบบนี้ ..
รับประทานคู่กับข้าวญี่ปุ่น