ไข่ซูเฟล่ !!
เมื่อวานเห็นจากใน foodtravel.tv
http://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=2953
เค้าทำเมนู ไข่ซูเฟล่เห็นดูง่ายดีเลยเอามาลองทำดูบ้าง แต่ไม่มีวัตถุดิบเหมือนอย่างในรายการ เลยลองทำไข่อย่างเดียวดู ผลออกมาก็หน้าตาดีทีเดียว เหมือนขนมไข่เลย ^_^
วัตถุดิบ
ไข่ 3 ฟอง
เกลือ 1/2 ช้อนชา
พริกไทย 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. วอร์มเตาอบ 180 องศาไว้ก่อน
2. แยกไข่ขาวกับไข่แดงออกจากกันใส่โถคนละใบ
3. ส่วนผสมไข่แดง ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทยตีให้เข้ากันจนเป็นสีเหลืองนวล แล้วพักไว้ก่อน
4. ตีไข่ขาวด้วยเครื่องตี จนขาวฟู ตั้งยอด
5. นำไข่ขาวที่ตีเสร็จแล้ว ตักใส่โถที่ใส่ส่วนผสมไข่แดงที่ตีแล้วค่อยๆตะล่อมให้เข้ากัน
6. ตักไข่ขาวที่เหลือตะล่อมอย่างเบามือจนเข้ากันดี
7. ตักส่วนผสมไข่ที่เข้ากันแล้วใส่พิมพ์เซรามิก ที่ทาเนยเอาไว้ แล้วเอาเข้าเตาอบ เปิดไฟบนล่าง แล้ววางในเตาให้ค่อนลงมาล่างนิดนึงเพราะตอนแรกเราวางตรงกลางเตาเลย ทำให้หน้าไข่เกรียมเร็วไปหน่อย
8. อบประมาณ 10-15 นาที หรือดูให้มันฟูเต็มที่ ก็ใช้ได้แล้วขึ้นอยู่กับขนาดของพิมพ์ด้วยพอฟูดีแล้ว เอาออกจากเตาได้เลยค่ะ
แท่น แทน แท๊น ~~~~
ซูม ซูม ซูม :P
จะราดช๊อคโกแลตก็ได้น่ะค่ะ...จะได้ความอร่อยอีกแบบหนึ่ง
ซ้ำขออภัยค่ะ