สารพันประโยชน์จากปลาแซลมอน
สำหรับคนที่ต้องการหน้าเด็ก ดูอ่อนกว่าวัย อย่างพวกเรา นอกจากการออกกำลังกายการทานอาหารที่มีประโยน์ก็สำคัญไม่แพ้กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารประเภทเนื้อสัตว์ และเนื้อสัตว์ที่เราจะมาพวกถึงวันนี้ก็คือเนื้อปลาแซลมอน แซลมอนมีประโยชน์อย่างไรบ้างไปดูกันเลย
ประโยชน์ต่อผิวพรรณและสุขภาพ
สารสกัดจากเยื่อหุ้มรังไข่ปลาแซลมอน ที่สกัดออกมาแล้วในรูปแบบอาหารเสริมแคปซูล ช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมได้ง่าย นอกจานี้ปลาแซลมอนยังมีข้อดีกว่าเนื้อสัตว์อื่นๆเพราะสามารถช่วยเพิ่มคอลลาเจนและอิราสตินในผิว ลดความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด ช่วยให้สมองทำงานได้เร็วขึ้น ช่วยปรับสมดุลในร่างกายและระบบไหลเวียนของเลือด ทำให้สุขภาพและผิวดี
ประโยชน์ต่อหัวใจ
โอเมก้า3 ในปลาแซลมอนจะช่วยลดคอเลสเตอรอลตัวร้าย(LDL)และลดระดับไตรกลีเซอไรด์ และช่วยเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลตัวดี(HDL)แซลมอนยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อหัวใจและช่วยลดความดันเลือดอีกด้วย ดังนั้นการทานแซลมอนเป็นประจำจะช่วยลดการเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหัวใจวาย
ประโยชน์ต่อสมองและระบบประสาท
โอเมก้า3 ในปลาแซลมอนช่วยให้สมองทำงานดีขึ้นและช่วยบำรุงความจำ วิตามินเอและวิตามินรวมกับกรดอะมิโนและซีลิเนียมยังช่วยป้องกันระบบประสาทของคุณจากผลกระทบของอายุที่มากขึ้น ดังนั้นการทานแซลมอนเป็นประจำยังช่วยปกป้องคุณจากโรคทางระบบประสาท เช่นโรคพาร์กินสัน
ประโยชน์อื่นๆ
การทานเนื้อปลาแซลมอนยังช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญของร่างกายซึ่งส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดของคุณลดลง ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวาน นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงสายตาและบำรุงเส้นผมอีกด้วย
อย่างที่ได้นำเสนอกันไปแล้วปลาแซลมอนนี่มีประโยชน์ต่อร่างกายจริงๆ แถมรสชาติก็ดีไม่ว่าจะนำไปอบ ไปย่าง หรือทานดิบๆแบบซาชิมิก็ไม่เลว