หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คืนที่ฟ้าฉ่ำฝน... (อยากให้อ่านกัน จริงๆ เชียวนะ)

โพสท์โดย Adams Jaidee

(อ่านให้จบนะ เตง...)

ตายายคู่หนึ่งจูงมือค่อยๆ พากันเดินเข้าร้าน KFC แลดูแปลกตาท่ามกลาง
เหล่าวัยรุ่นหนุ่มสาวสายตาหลายคู่จ้องมองมาอย่างชื่นชม ในความรักที่ยืนยาวมา กว่าครึ่งศตวรรษของสองตายาย ตาเดินตรงไปที่เคาน์เตอร์สั่งอาหารชุดและชำระเงินอย่างคุ้นเคย ก่อนพายายไปเลือกหาที่นั่งริมในสุดของร้าน ตายายช่วยกันนำอาหารออกจากถาด ตาค่อยๆแบ่งแฮมเบอร์เกอร์ออกเป็น 2 ส่วน เอาเฟรนช์ไฟร์ออกมานับครึ่งและจัดวางไว้ดูน่ารับประทาน

ตาคว้าแก้วโค้กมาจิบหนึ่งอึกส่งให้ยายรับไปจิบหนึ่งอึกก่อนจะวางไว้ ตรงกลางเบื้องหน้าทั้งคู่ ขณะที่ตาเริ่มกินแฮมเบอร์เกอร์ ส่วนของตนอยู่บรรดาลูกค้าในร้าน ที่จับตาดูคู่ตายายมาตั้งแต่ต้น เริ่มรู้สึกกระสับกระส่ายหลายคนสะกิดกัน พลางกระซิบ

"น่าสงสารจัง แกคงมีเงินพอซื้อได้แค่ชุดเดียวมาแบ่งกันมั้ง"

ชายหนุ่มโต๊ะข้างๆ ถึงกับเดินเข้ามาหาพร้อมเสนอตัว ขอเป็นเจ้ามือซื้อให้อีกชุดอย่างสุภาพตายิ้มรับความมีน้ำใจ แต่ปฏิเสธอย่างนุ่มนวลว่า

"ไม่เป็นไรหรอก มีอะไรเราก็ต้องเอามาแบ่งกันอยู่แล้ว"

เวลาผ่านไปทุกคนเริ่มสังเกตว่า ยายได้แต่นั่งนิ่งจ้องมองตากินแฮมเบอร์เกอร์อย่างเอร็ดอร่อย โดยไม่ยอมแตะต้องส่วนของตน นอกจากหยิบโค้กขึ้นมาจิบ ชายหนุ่มคนเดิมตัดสินใจเข้ามาหาอีกครั้ง เอ่ยขอร้องให้เขาได้เลี้ยงคู่ตายายที่น่ารักนี้เถอะ

คราวนี้ยายเป็นฝ่ายปฏิเสธอย่างอ่อนหวาน ยืนยันเหมือนเดิมว่ามีอะไรก็ต้องเอามาแบ่งกัน เมื่อตารับประทานเสร็จ ขณะหยิบกระดาษมาเช็ดปากยายก็ยังคงนั่งนิ่ง ดูสามีสุดที่รักอยู่อย่างนั้น ราวกับกลัวว่าเขาจะไม่อิ่มจริงๆ

ชายหนุ่มคนเดิมก็อดรนทนไม่ได้อีก เอ่ยปากอย่างจริงจังขอตายาย อนุญาตให้เขาเลี้ยงสักครั้ง แต่ก็ถูกปฏิเสธอย่างสุภาพอีกชายหนุ่มนึกสงสัยจึงเอ่ยถาม

"ทำไมคุณยายไม่รับประทานบ้างเลยครับก็ไหนบอกว่ามีอะไรก็ต้องเอามาแบ่งกันไง คุณตาก็ทานเสร็จแล้วยังรออะไรอยู่หรือครับ? "

คุณยายหันมายิ้มมองชายหนุ่มแล้วตอบเนิบๆ

"รอฟันปลอมจากตาอยู่น่ะหลานชาย..."

ที่มา:
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Adams Jaidee's profile


โพสท์โดย: Adams Jaidee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
52 VOTES (4/5 จาก 13 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เซเว่น เตรียมถอนการลงทุนจากเขมร สินค้าเขมรด้อยคุณภาพ ซ้ำวิกฤต ปชช.ไม่มีเงินซื้อจบยุคเดินข้ามชิล ไทยขยับจริง สร้างกำแพง–ขุดคูน้ำหนองจาน ปิดช่องทางเดิมแบบถาวรประเทศที่ส่งออกมันสำปะหลังเข้าไทยมากที่สุดจังหวัดนี้เลี้ยงไก่มากที่สุดในไทย"โยชิทะดะ มินามิ"ผู้คิดค้นหม้อหุงข้าวไฟฟ้าเครื่องแรกของโลกในนาม"โตชิบา" จากความรักสู่ความใส่ใจภรรยา5 สกุลเงินที่อ่อนค่าที่สุดในโลกใน ปัจจุบัน10 ประเทศ ที่บริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป มากที่สุดเจาะรหัสลับ "แปลปกสลาก" งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569เมื่อ Soft Power ของกัมพูชา ผงาดบนสังเวียนของนักสู้มวยปล้ำ มันจะเป็นอย่างไรมาชมกันได้เลยเด้อ!จีเนียสค่ายลูกเสือ! ไวรัลทอดไข่เจียวกลางป่า เมื่อไม่มีที่ตีไข่ แต่ไอเดียแก้ปัญหามาเต็มมัลฟอยจากแฮร์รี่ พอตเตอร์ กลายเป็นสัญลักษณ์มงคลของเทศกาลตรุษจีนในจีนแผ่นดินใหญ่เลขเด็ด "ม้าสีหมอก" งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 69 วิ่งมาให้โชคแล้ว..รีบส่องเลย!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ปลาที่มีพิษร้ายแรงมากที่สุด ที่สามารถพบได้พื้นที่ธรรมชาติหิมะตกหนักในญี่ปุ่นทำให้มีผู้เสียชีวิต 35 รายและบาดเจ็บกว่า 390 ราย! อาคารหลายหลังพังถล่มรวบคาขนส่ง! เยาวชน 15 ปี บุกชิงทอง 33 บาทที่หาดใหญ่ ก่อนหนีกบดานอุบลฯประเทศที่ส่งออกมันสำปะหลังเข้าไทยมากที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่