หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มันกำลังจะเป็นจริงแล้ว ! “อวตาร” ในร่างลิง

โพสท์โดย
 
 
โครงการเคลื่อนย้ายจิตใจจากร่างมนุษย์สู่ร่างชาวนาวีในภาพยนตร์ชื่อดัง Avatar กลายเป็นจริงแล้ว เมื่อนักวิทยาศาสตร์สามารถโอนย้ายความรู้สึกจากลิงสู่ลิงได้เป็นผลสำเร็จ
 
 
 
 
ความสำเร็จของการทดลองเลียนแบบโครงการในภาพยนตร์ Avatar เกิดขึ้นจากนักวิจัยและนักวิทยาศาสตร์ในสหรัฐอเมริกา ได้นำลิง 2 ตัวมาเป็นตัวทดลอง โดยตัวหนึ่งใช้ชื่อว่า “master” จะถูกผูกติดกับเก้าอี้ที่มีอุปกรณ์ไฟฟ้าพิเศษติดตั้งอยู่ พร้อมมีจอมอนิเตอร์แสดงเคอร์เซอร์ตั้งอยู่ตรงหน้า ส่วนลิงอีกตัวใช้ชื่อว่า “avatar” จะถูกทำให้สลบพร้อมกับในมือจะคอยถือจอยสติ๊กอยู่และมีอุปกรณ์ไฟฟ้าชนิดพิเศษติดตั้งไว้เช่นกัน ก่อนจะนำไปไว้ในอีกสถานที่หนึ่ง
 
เมื่อสมองของลิง master สั่งการเพื่อเลื่อนเคอร์เซอร์ สัญญาณจากสมองจะถูกระบบที่ทำขึ้นเป็นพิเศษประมวลผลและถอดรหัสไปยังระบบประสาทในกระดูกสันหลังในลิง avatar ที่นอนสลบอยู่ในอีกสถานที่หนึ่ง ทำให้มือขอลิง avatar ที่ถือจอยสติ๊กอยู่เคลื่อนไหวตามสัญญาณสมองที่ถูกส่งมาจากลิง master ได้ โดยลิง master จะได้รับการกระตุ้นให้จดจ่ออยู่กับการเลื่อนเคอร์เซอร์ด้วยการนำน้ำผลไม้มาเป็นของล่อใจ
 
ซึ่งโครงการทดลองดังกล่าวได้ผลแม่นยำถึง 98% ซึ่งหากในอนาคตนักวิจัยและนักวิทยาศาสตร์สามารถพัฒนาจนมีความสมบูรณ์ 100% ก็จะส่งผลดีอย่างยิ่งให้กับวงการแพทย์ โดยเฉพาะกับผู้ป่วยที่เป็นอัมพาต
 
 
เขียนโดย Wink Diew
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Aarli's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 8,576 ครั้ง
โพสท์โดย Aarli
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
68 VOTES (4/5 จาก 17 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พนักงานกะดึกร้านสะดวกซื้อ ทำอะไรบ้างตอนคนส่วนใหญ่หลับจังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยเบื้องหลัง Poltergeist หนังผีปี 1982 เรื่องไหนจริง เรื่องไหนเป็นตำนานมอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งปลาทะเลที่หาได้ยากที่สุด ที่พบในทะเลไทยกะเพราหมูสับ ทำไมถึงเป็นเมนูสิ้นคิดที่คนไทยสั่งซ้ำไม่เบื่อตลาดสดยามเช้า เบื้องหลังของสดที่เริ่มตั้งแต่ฟ้ายังไม่สว่างแม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทยมารู้จัก "หัวท้าวยายม่อม" พืชพื้นบ้านที่ซ่อนแหล่งแป้งชั้นดีของขนมไทย"เมฆยักษ์" ปกคลุมท้องฟ้านครนายก สวยแปลกตาจนคนแห่แชร์ ที่แท้คือ "เมฆอาร์คคัส"เปิดเหตุผล ทำไมเรา "ไหว้ครู" ในเดือนมิถุนายนรู้จักงูเห่าน้ำแอฟริกา งูพิษที่ไม่ได้เป็นแค่งูน้ำธรรมดา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ท่าเรือที่ทันสมัยที่สุด และมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่