เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   

396,466   1,825,832
 

เหลือ3ทฤษฎีกับการหายไปของ MH370

 

 

 

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2557 ปริศนาเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 777-200 HR ของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH370 หายไปโดยไร้ร่องรอย ได้รับความสนใจจากสาธารณชนและก่อให้เกิดทฤษฎีใหม่ๆขึ้นมาทุกวัน สำหรับความเป็นไปได้ที่อาจเกิดขึ้นกับเครื่องบินลำนี้ 

สำหรับทฤษฎีที่มีผู้ให้ความสนใจมากที่สุด มีอยู่ 3 ทฤษฎีด้วยกัน

 

ทฤษฏีที่ 1 โดยเรื่องแรกเป็นรายงานในหนังสือพิมพ์วอลสตรีท เจอร์นัล ที่ตั้งข้อสันนิษฐานว่า เครื่องบินอาจบินต่อไปอีกประมาณ 4 ชั่วโมง หลังพบปรากฏอยู่บนเรดาร์ครั้งสุดท้าย ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า เครื่องบินอาจบินไปไกลกว่าจุดสุดท้ายอีกหลายร้อยไมล์ วอลสตรีท ได้อ้างความเห็นของเจ้าหน้าที่สืบสวนของสหรัฐ ที่เชื่อว่า เครื่องบินอาจจะไปได้ไกลถึงออสเตรเลีย โดยอาศัยข้อมูลที่ส่งจากเครื่องยนต์ของเครื่องบินสู่ภาคพื้นดินของบริษัทโบอิ้งโดยอัตโนมัติ โดยระบบนี้เป็นโปรแกรมตรวจสอบและซ่อมบำรุงของบริษัทโบอิ้ง ที่ใช้สำหรับตรวจสอบเครื่องยนต์ของโบอิ้งตระกูล 777 แต่นายฮิสชัมมุดดิน ฮุสเซน รักษาการรัฐมนตรีขนส่งของมาเลเซีย ได้ปฏิเสธในระหว่างการแถลงข่าวว่า รายงานเรื่องนี้ไม่ถูกต้อง 

ทฤษฎีที่ 2 คือ เที่ยวบิน MH370 เกิดไฟลุกไหม้เหนือทะเลจีนใต้ เรื่องนี้ เกิดขึ้นจากการที่นายไมค์ แม็คเคย์ พนักงานขุดเจาะน้ำมันของนิวซีแลนด์ อ้างว่า เขาเห็นเครื่องบินลำที่หายมีไฟลุกไหม้ ขณะบินอยู่ในระดับสูง ห่างจากแท่นขุดเจาะน้ำมันซงกา เมอร์เคียว ในทะเลจีนใต้ ประมาณ 50-70 กิโลเมตร ทางการเวียดนาม ได้ยืนยันว่า พวกเขาได้รับอีเมลแจ้งเรื่องนี้จากนายแม็คเคย์ แต่บอกว่า ไม่พบเศษซากเครื่องบินในจุดที่นายแม็คเคย์แจ้ง 

ทฤษฎีที่ 3 คือ เที่ยวบินมีปัญหาด้านโครงสร้าง ซึ่งทฤษฎีนี้กำลังได้รับความสนใจและแพร่กระจายอยู่ตามเว็บไซท์ต่าง ๆ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา จากการที่นายแอนดรูว์ โอ๊ด นักศึกษาด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ของมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ที่อาศัยข้อมูลจากสำนักงานการบินแห่งสหพันธ์ ที่ระบุว่า พบรอยแตกที่ลำตัวเครื่องบินในจุดที่เสาอากาศรับสัญญาณดาวเทียม ติดตั้งอยู่ อันแสดงให้เห็นว่า เครื่องบินมีปัญหาด้านโครงสร้าง ซึ่งเป็นทฤษฎีที่สอดคล้องกับข้อสันนิษฐานสองประเด็นหลัก ทั้งเรื่องระบบสื่อสารของเครื่องบินใช้การไม่ได้ และความเป็นไปได้ที่ทั้งผู้โดยสารและลูกเรือต่างหมดสติเพราะแรงดันบรรยากาศในเครื่องบินลดลงอย่างช้า ๆ และนักบินไม่ทันทราบ เลยไม่ได้ใช้หน้ากากอ๊อกซิเจนจนกระทั่้งสายเกินไป

 

อันนี้เสริมจาก สำรวจโลก

สหรัฐตั้งข้อสงสัยนักบินตั้งใจปิดสัญญาณสื่อสาร

เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐเผย เที่ยวบิน MH370 ที่หายไปจากจอเรดาห์อาจบินอยู่ในอากาศต่อไปอีก 4-5 ชั่วโมง โดยอ้างจากข้อมูลที่ส่งจากเครื่องยนต์ของเครื่องบินสู่ภาคพื้นดินของบริษัทโบอิ้งโดยอัตโนมัติ เครื่องบินอาจถูกบังคับโดยนักบิน หรือใครบางคนบนเครื่องที่รู้เรื่องการบิน และนำเครื่องเบี่ยงออกนอกเส้นทาง โดยในตอนนี้หลายฝ่ายเพิ่มพื้นที่การค้นหามายังมหาสมุทรอินเดีย 

สร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ กับ www.nextsteptv.com

 

เสริมจากเจ้าของกระทู้นะครับ   ผมคิดว่า  ช่วงแรกๆที่มีภาพนักบิน นำสตรี เข้าไปในห้องนักบิน ผมคิดว่า มันแปลก เพราะ มาเลย์ กำชับเรื่องนี้มาก ถึงมากที่สุด ตั้งแต่ ตึกเวิลด์เทรด โดนเครื่องชนแล้ว ผมว่า นักบินนั้นแหละ แปลกๆ

มาเป็นคนแรก
ที่แชร์เรื่องนี้
แชร์ให้เพื่อนดู
 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,236 ครั้ง, โหวตแล้ว 6 ครั้ง / 30 คะแนน
โพสท์โดย: ไม่มีอะไรจะเสีย ดู Hot Topic อื่นๆของ ไม่มีอะไรจะเสีย
09:42 - 15 มีนาคม 2557 (แก้ไขล่าสุด: 09:44 - 15 มีนาคม 2557)
Tags ที่เกี่ยวข้อง : เที่ยวบิน MH-370
แจ้งลบ
 

Comment!  

   
 
 
   
11:15 - 15 มีนาคม 2557 +LIKE disLIKE
4 มารูแย

เวลานี้ถ้าบินอยู่ น้ำมันคงใกล้หมดแระคระ รีบกลับมาน่ะคระเพราะน้ำมันกำลังจะหมดแระคระ ปรกติเครื่องบินทั่วไป บินได้โดนไม่เติมน้ำมันก็ประมาณ 360 ชั่วโมง นี่ก็จะถึงแระคระ

ตอบความคิดเห็นนี้
10:47 - 15 มีนาคม 2557 +8 +LIKE disLIKE
2 หัวใจสีแดง
มันต้องทะลุไปอีกมิติหนึ่งแน่ๆ หายไป 7 วัน บนเครื่องอาจจะแค่ 7 นาที ผู้โดยสารขณะนี้อาจจะกำลังอยู่บนเครื่องอย่างปลอดภัยทุกคน เหมือนที่เคยมีรถไฟขบวนหนึ่งเคยเป็นข่าวมาแล้ว
LIKE: uta, ยัยเบ๊อะบ๊ะ, The Little Devil, Mr.Lonely So Sad, noopraew, Nancysandee, ถึกสมร ขจรอึด, Kantsumi, SnenzTle, ไม่มีอะไรจะเสีย
คนที่ไม่มีอะไรดีและอิจฉาคนอื่นมักจะจ่องกัด คนอื่นอยุ่ตลอดเวลาครับ !!
ชั้นก็เม้นต์เกรียนไปตามน้ำค่ะ ว่างมงายนะคะ กรี๊ดๆๆ ไม่คิดนะว่าเทอจะจริงจังมากขนาดนี้
ชั้นก็แถๆๆๆๆๆๆๆไปตามเรื่องค่ะ
จากที่ หัวใจสีแดง เม้น ก็มีความเป็นไปได้ครับ เรื่อง Time Paradox ไงครับ
อ่า...ทางผู้เกี่ยวข้องออกมายอมรับละ โดนจี้ แต่ยังดีกว่าเครื่องตกนะ อยากให้ทุกคนปลอดภัยค่ะ
ตอบความคิดเห็นนี้
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013 2014   2015
Postjung