เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
521,300   2,191,683

ใครชอบเคี้ยวหมากฝรั่ง ระวังรอยตีนกาบนใบหน้านะจร้า

                                    เคี้ยวหมากฝรั่ง

ทำก๋ากั่น"เคี้ยว"หมากฝรั่ง ระวังเจอตีนกาเป็นของแถม
         ภาพของสาว ๆ ที่เคี้ยวหมากฝรั่งจั๊บ ๆ เสร็จแล้วก็เป่าลูกโป่งโชว์ทักษะความสามารถในการใช้ชิวหา ถ้าถามคนเฒ่าคนแก่หรือพ่อแม่พี่น้องแล้วเชื่อว่า ส่วนใหญ่จะส่ายหน้าเพราะเห็นเป็นวัฒนธรรมก๋ากั่นที่ไม่เหมาะสม แต่สำหรับเด็กวัยรุ่นแล้ว พวกเขาจะคิดทันทีว่า คนที่บ่นหรือห้ามเคี้ยวหมากฝรั่งในที่สาธารณะหรือที่ไหน ๆ ก็ตามแต่นั้น "น่าเบื่อ" มาก

         วันนี้ คุณพ่อคุณแม่ ผู้ปกครองอาจจะมีเหตุผลใหม่นำไปอธิบายหรือหว่านล้อมให้เด็ก ๆ โดยเฉพาะลูกสาว ละ เลิกการเคี้ยวหมากฝรั่งที่ได้ผลกว่าเก่าแล้ว เพราะมีข่าวจากสหรัฐอเมริการะบุว่า การเคี้ยวหมากฝรั่งเป็นประจำจะส่งผลกระทบทำให้เกิดรอยตีนกาบนใบหน้า และรอยย่นรอบปากที่ดูไม่น่ารักสุด ๆ

         ดร.โจเอล ชเกลซิงเกอร์ คุณหมอด้านศัลยกรรมในโอมาฮา เปิดเผยว่า เขาสังเกตลูกค้าหรือคนไข้ที่มา "ยกกระชับ" หน้า ส่วนใหญ่มีนิสัยชอบเคี้ยวหมากฝรั่งเป็นชีวิตจิตใจ และสาวๆ เหล่านี้มีรอยย่นที่ชัดเจนบริเวณรอบริมฝีปาก ดังนั้นเขาแนะนำว่า การเคี้ยวหมากฝรั่งติดต่อกันตั้งแต่ 5-20 นาทีทุกวัน จะเป็นอันตรายต่อความสวยงามและความเต่งตึงบนใบหน้าอย่างยิ่ง

         "ผมไม่พูดถึงคนที่เคี้ยวหมากฝรั่งเป็นบางโอกาส หรือเคี้ยวเพื่อดับกลิ่นปาก แต่ผมพูดถึงคนที่ตื่นก็ต้องมีหมากฝรั่งในปาก และเคี้ยวตลอดเวลาไม่ว่าสถานที่ไหน เมื่อไหร่ก็ตาม ระวังนะครับว่าจะต้องเสียสตางค์เพื่อรักษาความเหี่ยวย่นหรือตีนกามากกว่าคนปกติทั่วไป" ดร.โจเอลกล่าว

         อย่างไรก็ตาม มีผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพส่วนหนึ่ง ออกมาคัดค้านแนวคิดเกี่ยวกับโทษของหมากฝรั่งต่อความสวยความงามว่า หากเปรียบเทียบแล้วหมากฝรั่งจะมีประโยชน์สำหรับหลายคนทีเดียว เช่น ทำให้ลมหายใจสะอาด ทำให้สุขภาพปากดีเพราะช่วยขจัดเศษอาหารตามซอกฟัน  ช่วยคนที่กำลังลดความอ้วนให้กินอาหารน้อยลง ช่วยลดความตื่นเต้น และช่วยให้เกิดสมาธิสำหรับนักกีฬา เป็นต้น

         สรุปว่า อะไรมากไปก็ไม่ดี เคี้ยวหมากฝรั่งบางโอกาสโอเค แต่ถ้าเคี้ยวแบบสาวก๋ากั่นอยากโชว์ความเก๋าล่ะก็ เตรียมแก่ก่อนวัยได้เลย
                                     
VOTED BY: Suchanat
 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 294 ครั้ง, โหวตแล้ว 1 ครั้ง / 5 คะแนน
โพสท์โดย: Suchanat
16:41 - 6 กุมภาพันธ์ 2557
แจ้งลบ
 
 

Comment!  

   
 
ชื่อ
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ

Hashtag นักกีฬาหล่อ Asian Games

‘ถุงยางอนามัย’ความปลอดภัยที่วัยรุ่นเลือกได้

ชาวเน็ตอึ้ง!!ครูโหดเชือดไก่ให้ลิงดู! โชว์ทุบมือถือกันจะๆ!(ชมคลิป)

โกง..ไม่โกง? แท็กซี่ที่สุวรรณภูมิ เผื่อใครยังไม่รู้
ดู Hot Topic ทั้งหมด
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung