เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
ตั้งกระทู้
ส่งขึ้น Hot Topic
ตั้งกระทู้

ใครชอบเคี้ยวหมากฝรั่ง ระวังรอยตีนกาบนใบหน้านะจร้า

 
แชร์ให้เพื่อนดู
                                    เคี้ยวหมากฝรั่ง

ทำก๋ากั่น"เคี้ยว"หมากฝรั่ง ระวังเจอตีนกาเป็นของแถม
         ภาพของสาว ๆ ที่เคี้ยวหมากฝรั่งจั๊บ ๆ เสร็จแล้วก็เป่าลูกโป่งโชว์ทักษะความสามารถในการใช้ชิวหา ถ้าถามคนเฒ่าคนแก่หรือพ่อแม่พี่น้องแล้วเชื่อว่า ส่วนใหญ่จะส่ายหน้าเพราะเห็นเป็นวัฒนธรรมก๋ากั่นที่ไม่เหมาะสม แต่สำหรับเด็กวัยรุ่นแล้ว พวกเขาจะคิดทันทีว่า คนที่บ่นหรือห้ามเคี้ยวหมากฝรั่งในที่สาธารณะหรือที่ไหน ๆ ก็ตามแต่นั้น "น่าเบื่อ" มาก

         วันนี้ คุณพ่อคุณแม่ ผู้ปกครองอาจจะมีเหตุผลใหม่นำไปอธิบายหรือหว่านล้อมให้เด็ก ๆ โดยเฉพาะลูกสาว ละ เลิกการเคี้ยวหมากฝรั่งที่ได้ผลกว่าเก่าแล้ว เพราะมีข่าวจากสหรัฐอเมริการะบุว่า การเคี้ยวหมากฝรั่งเป็นประจำจะส่งผลกระทบทำให้เกิดรอยตีนกาบนใบหน้า และรอยย่นรอบปากที่ดูไม่น่ารักสุด ๆ

         ดร.โจเอล ชเกลซิงเกอร์ คุณหมอด้านศัลยกรรมในโอมาฮา เปิดเผยว่า เขาสังเกตลูกค้าหรือคนไข้ที่มา "ยกกระชับ" หน้า ส่วนใหญ่มีนิสัยชอบเคี้ยวหมากฝรั่งเป็นชีวิตจิตใจ และสาวๆ เหล่านี้มีรอยย่นที่ชัดเจนบริเวณรอบริมฝีปาก ดังนั้นเขาแนะนำว่า การเคี้ยวหมากฝรั่งติดต่อกันตั้งแต่ 5-20 นาทีทุกวัน จะเป็นอันตรายต่อความสวยงามและความเต่งตึงบนใบหน้าอย่างยิ่ง

         "ผมไม่พูดถึงคนที่เคี้ยวหมากฝรั่งเป็นบางโอกาส หรือเคี้ยวเพื่อดับกลิ่นปาก แต่ผมพูดถึงคนที่ตื่นก็ต้องมีหมากฝรั่งในปาก และเคี้ยวตลอดเวลาไม่ว่าสถานที่ไหน เมื่อไหร่ก็ตาม ระวังนะครับว่าจะต้องเสียสตางค์เพื่อรักษาความเหี่ยวย่นหรือตีนกามากกว่าคนปกติทั่วไป" ดร.โจเอลกล่าว

         อย่างไรก็ตาม มีผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพส่วนหนึ่ง ออกมาคัดค้านแนวคิดเกี่ยวกับโทษของหมากฝรั่งต่อความสวยความงามว่า หากเปรียบเทียบแล้วหมากฝรั่งจะมีประโยชน์สำหรับหลายคนทีเดียว เช่น ทำให้ลมหายใจสะอาด ทำให้สุขภาพปากดีเพราะช่วยขจัดเศษอาหารตามซอกฟัน  ช่วยคนที่กำลังลดความอ้วนให้กินอาหารน้อยลง ช่วยลดความตื่นเต้น และช่วยให้เกิดสมาธิสำหรับนักกีฬา เป็นต้น

         สรุปว่า อะไรมากไปก็ไม่ดี เคี้ยวหมากฝรั่งบางโอกาสโอเค แต่ถ้าเคี้ยวแบบสาวก๋ากั่นอยากโชว์ความเก๋าล่ะก็ เตรียมแก่ก่อนวัยได้เลย
                                     


โพสท์โดย: Suchanat
16:41 - 6 กุมภาพันธ์ 2557
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
5 VOTES
 

มาเป็นคนแรก
ที่แชร์เรื่องนี้
แชร์ให้เพื่อนดู
 

Comment ด้วย facebook

Comment!  

   
 
ชื่อ
 
   

โอละพ่อ! ผลตรวจ รถทัวร์นรกชน 3 ศพ ไม่พบเบรกแตก ชี้คนขับอาจประมาท

ความมักง่ายทำให้รถติดยาว....มารยาทยอดแย่

ชุดประจําชาติอาเซียน ทั้ง 10 ประเทศ
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ