เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
423,382   1,735,571
ตั้งกระทู้
ส่งขึ้น Hot Topic
ตั้งกระทู้

นักกีฬาทีมชาตินับร้อย ร่วมร้องบทเพลงเฉลิมพระเกียรติ ต้นกล้าของพ่อ (คลิป)

แชร์ให้เพื่อนดู
ติดตาม POSTJUNG บน FACEBOOK >>

เพลง ต้นกล้าของพ่อ


เพลง ต้นกล้าของพ่อ


นักกีฬาทีมชาตินับร้อย ร่วมร้อง ต้นกล้าของพ่อ จากปลายปากกา ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค 
(สหภาพดนตรี)


          ต้นกล้าของพ่อ บทเพลงเฉลิมพระเกียรติ จากปลายปากกา ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค ภาคต่อของเพลง ต้นไม้ของพ่อ ซึ่งครั้งนี้ได้เกิดแรงบันดาลใจจากที่ได้เห็นความสำเร็จของคนรุ่นใหม่ ที่เปรียบเสมือนต้นกล้าที่เติบโตและเจริญงอกงามมาจากต้นไม้ที่พ่อได้ปลูกไว้ และตัวอย่างความสำเร็จของคนรุ่นใหม่ ที่เห็นได้ชัดมากที่สุดนั้นก็คือ นักกีฬาทีมชาติไทย ที่สร้างความภาคภูมิใจและชื่อเสียงมาให้กับประเทศชาติ ซึ่ง ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค ได้เล่าถึงที่มาของเพลงนี้ว่า

         "เคยแต่งเพลงต้นไม้ของพ่อมาแล้ว (เมื่อปี 2539) นั่นเป็นเรื่องของสิ่งที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ท่านได้ทรงปูทางทำไว้มา 60 ปี หลังจากนี้แล้วก็ควรจะมีคนรุ่นใหม่มาอาสาแสดงตัวกับต้นไม้ของพ่อ ที่จะเป็นคนที่พัฒนาและยกระดับในทุกภาคส่วนของประเทศ คนรุ่นใหม่ ถ้าจะเปรียบก็เหมือนเป็นต้นกล้า ที่จะเริ่มงอกงาม แข็งแรง เป็นต้นไม้ต้นต่อ ๆ ไป ต่อจากที่พ่อได้ปลูกต้นไม้ไว้ ซึ่งตัวอย่างที่เห็นได้ชัดก็คือนักกีฬา ดูน้องเมย์ แกสู้สะบัดเลย คือในระดับโลกที่คิดว่าเราไม่น่าจะไปถึง เป็นแชมป์ที่เมืองจีน ไปเอาชนะแชมป์คนจีนที่เมืองจีน อันนี้เป็นสัญลักษณ์ น้องเมย์นี่ทำให้คนไทยชื่นใจและเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งที่ทำให้เรารู้สึกว่าถ้าเราจะทำจริง ๆ เราสามารถจะเอาชนะคนอื่นได้ เราเอาธงไทยเราไปปักได้ ไปที่บ้านเขา ซึ่งคนรุ่นใหม่ในวงการกีฬา ก็จะเป็นตัวอย่างให้กับคนรุ่นใหม่ในสาขาอื่น ๆ ที่จะมีกำลังใจในการทำเพื่อประเทศชาติ ชื่อเสียงประเทศชาติแล้วก็ยกระดับมาตรฐานของหลาย ๆ เรื่องของประเทศชาติบ้านเมือง ซึ่งมันก็จะอยู่ในทิศทางเดียวกันกับที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ท่านได้มีโครงการหลาย ๆ อย่างทำเอาไว้" 

          และเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค ได้ขนทัพนักกีฬาดาวรุ่งทั้งหมดกว่า 100 ชีวิต อาทิ สมบัติ (บัวขาว) บัญชาเมฆ, นพวรรณ เลิศชีวกานต์, น้องแต้ว พิมศิริ ศิริแก้ว, สายสุนีย์ จ๊ะนะ, รุ่งโรจน์ ไทยนิยม และ ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง มาถ่ายทำมิวสิควิดีโอ เป็นที่เรียบร้อย 

          ซึ่งบรรยากาศในการถ่ายทำครั้งนี้เรียกได้ว่าอบอุ่น และเต็มเปี่ยมไปด้วยรอยยิ้ม ของเหล่าบรรดานักกีฬาที่มีให้กัน ระหว่างนักกีฬารุ่นน้องกับนักกีฬารุ่นพี่ ที่ได้มารวมตัวกันทำงานใหม่ ๆ อย่างที่ตนเองไม่ถนัด แต่พอถึงคิวที่สั่งเดินกล้อง อาจจะมีอาการเกร็ง ๆ ไปบ้าง แต่ทุกอย่างก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี โดยพวกเขาได้เล่าถึงความรู้สึกในการถ่ายทำครั้งนี้ว่า 

         "ตื่นเต้นครับ ตอนแรกที่ได้อ่านเนื้อร้องยอมรับว่ายังไม่คิดอะไร แต่พอได้ร้องไปหลาย ๆ รอบแล้ว รู้สึกว่าเพลงนี้มันยิ่งใหญ่สำหรับผมมาก เรามีความภาคภูมิใจที่ได้สร้างชื่อให้กับประเทศ แล้วมีเพลงนี้ขึ้นมาเพราะได้แรงบันดาลใจมาจากพวกผม นักกีฬาทุกคน มันรู้สึกตื้นตัน" สมบัติ (บัวขาว) บัญชาเมฆ มวยไทยชื่อดังกล่าว 

          ทางด้าน สายสุนีย์ จ๊ะนะ นักกีฬาหญิงวีลแชร์ฟันดาบ "วันนี้ก็รู้สึกตื่นเต้นนะคะ ตอนแรกก็ทำการบ้านมาจากแผ่นเดโมที่ทีมงานส่งมาให้ฟัง เราก็ฟังวันละหลาย ๆ รอบเลย แต่พอถึงเวลามาถ่ายทำ ตื่นเต้นมาก ตอนที่ร้องเพลงนี้แล้วขนลุกมากในแต่ละท่อน คล้าย ๆ  เราทำตามพ่อที่ได้สอนไว้ คือเนื้อเพลงทุกท่อนมันกินใจยอมรับเลยว่าคนแต่งเก่งมาก คือแค่เราอ่านขนก็ลุกแล้ว เหมือนเป็นบุญของเราที่ได้ร้องให้พ่อ"

          ทีมยกน้ำหนักได้ส่ง แต้ว พิมศิริ ศิริแก้วมาเป็นตัวแทน "วันนี้รู้สึกภูมิใจมาก ที่ได้เป็นผู้ถ่ายทอดบทเพลงนี้ซึ่งเป็นเพลงเฉลิมพระเกียรติ เป็นเพลงที่มีความหมายดีมาก อยากจะบอกเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่เปรียบเสมือนต้นกล้าว่าให้ลุกขึ้นมาสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ เพื่อพ่อ เพื่อประเทศชาติของเรากัน"

          ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง นักกีฬาว่ายน้ำ ได้บอกว่า "วันนี้ตื่นเต้นมาก เพราะไม่เคยได้ทำอะไรแบบนี้มาก่อน ปกติจะว่ายน้ำไม่ได้ใช้เสียงอะไร วันนี้ก็ได้มีโอกาสใช้เสียงเพื่อบอกกับทุกคนว่าเรารู้สึกยังไง ดีใจมากค่ะ" กล่าวปิดท้าย

          นอกจากตัวแทนนักกีฬาที่มาบอกเล่าความรู้สึกในวันถ่ายมิวสิควิดีโอแล้ว เพลงต้นกล้าของพ่อ ยังได้รับเกียรติจาก น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันแชมป์ที่อายุน้อยที่สุดจากการแข่งขันเวิล์ดแชมเปี้ยนชิพ 2013, ดนัย อุดมโชค นักเทนนิสเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์, หนึ่งนัดดา วรรณสุข, สนฉัตร-สรรค์ชัย รติวัฒน์ นักเทนนิส, พรหม มีสวัสดิ์ นักกอล์ฟ และ ธันยากร ครองผา นักกอล์ฟ, ประวัติ วะโฮรัมย์ นักกีฬาพาราลิมปิก และนักกีฬาดาวรุ่งอีกมากมาย มาร่วมร้องเพลงนี้ด้วย ซึ่งในวันถ่ายมิวสิควิดิโอติดภารกิจเก็บตัว และติดการแข่งขันอยู่ แต่ก็ได้ภาพเบื้องหลังการทำงานในห้องอัดเสียงมาด้วย  

          สามารถดาวน์โหลดเพลง ต้นกล้าของพ่อ ฟรี ได้ที่ *492 222 กด 27 เริ่มโหลดได้แล้ววันนี้ และติดตามชมมิวสิควิดีโอเพลง ต้นกล้าของพ่อ เต็ม ๆ จะออกอากาศให้ชมกันได้ปลายเดือนนี้แน่นอน 
เพลง ต้นกล้าของพ่อ


เพลง ต้นกล้าของพ่อ


เพลง ต้นกล้าของพ่อ


เพลง ต้นกล้าของพ่อ

  
เพลง ต้นกล้าของพ่อ


เพลง ต้นกล้าของพ่อ


เพลง ต้นกล้าของพ่อ


เพลง ต้นกล้าของพ่อ


เพลง ต้นกล้าของพ่อ


เพลง ต้นกล้าของพ่อ
 
 
 
MV ต้นกล้าของพ่อ
 
มาเป็นคนแรก
ที่แชร์เรื่องนี้
แชร์ให้เพื่อนดู
 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,116 ครั้ง, โหวตแล้ว 13 ครั้ง / 60 คะแนน
โพสท์โดย: น้องสาวเถ้าแก่เนี้ย ดู Hot Topic อื่นๆของ น้องสาวเถ้าแก่เนี้ย
17:35 - 5 ธันวาคม 2556 (แก้ไขล่าสุด: 17:37 - 5 ธันวาคม 2556)
แจ้งลบ
 

เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013 2014   2015
Postjung