เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
ตั้งกระทู้
ส่งขึ้น Hot Topic
ตั้งกระทู้

ผู้หญิงเบื้องหลัง “สุเทพ เทือกสุบรรณ” แกนนำม็อบ

แชร์ให้เพื่อนดู
  ↓ ติดตาม POSTJUNG บน FACEBOOK

c3

กระแสความร้อนแรงทางการเมืองนั้นยังคงเป็นที่จับตามองอย่างต่อเนื่อง  สำหรับการเคลื่อนไหวของผู้ชุมนุมคัดค้านร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรมต้านระบอบทักษิณ  ที่นำโดยสุเทพ  เทือกสุบรรณ หรือที่ใครก็เรียกว่า“เทพเทือก” และนักการเมืองอีกหลายๆคน  สถาการณ์นั้นยังคงไม่มีความแน่นอนอะไรทั้งสิ้น  ทราบใดที่ยังไมได้ข้อยุติจากทางรัฐบาลออกมา

แต่ใครจะรู้ไหมว่าเบื้องหลังของแกนนำอย่าง สุเทพ  เทือกสุบรรณ นั้นได้แรงใจอย่างมากจากครอบครัว  โดยเฉพาะลูกสาวคนเล็กอย่าง น้องเข็ม  ธีราภา  พร้อมพันธุ์  (ลูกติดมากับภรรยา นางศรีสกุล พร้อมพันธุ์) โดยปัจจุบันน้องเข็มอายุ 25 ปี เป็นหนึ่งแกนนำกลุ่มเครือข่ายต่อต้านระบอบทักษิณ จบการศึกษาปริญญาตรี Chemical Engineering Imperial College, England (ด้านวิศวกรรมเคมีที่อิมพิเรียล คอลเลจ) ประเทศอังกฤษ  ตอนนี้ทำงานในตำแหน่งวิศวกรเคมี บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) และต้องทำงานหนักไม่ต่างจากผู้ชายเลย  นอกจากเก่งแล้วเรื่องความสวยนั้นไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าความสามารถเลยทีเดียว S!Club จะพาไปรู้จักเธอกัน

“เราเป็นครอบครัวใหญ่เพราะทั้งทางเข็มและทางคุณลุงก็มีลูก 3 คนเท่ากัน  เวลาทำอะไรก็ต้องทำทีละมากๆ  เช่นทำอาหารกินกันในครอบครัว   คุณลุงเป็นคนที่มีน้ำใจกับทุกคน  อย่างช่วงที่เข็มจำได้ก็คือช่วงปีที่เกิดน้ำท่วมใหญ่  คุณลุงก็เอากุ้งจากสุราษฎร์ธานีมาทำอาหารแจก  ช่วยอะไรได้ก็ช่วย  คุณลุงเป็นคนชอบต้นไม้ เวลาตื่นตอนเช้าคุณลุงชอบเปิดกระจก นั่งมองต้นไม้ เหมือนกับว่าช่วยทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้น”

ส่วนเวลาเธอมีปัญหา ลุงสุเทพมักจะสอนว่า เวลาเท่านั้นที่ทำให้ปัญหาทุกอย่างดีขึ้น และหากมีปัญหาจงแก้เท่าที่ทำได้และแก้ให้ดีที่สุด

“บ้านเราเป็นพวกคอการเมืองอยู่แล้ว โตมากับการเมือง แต่ก็ไม่มีใครเอาเรื่องเครียดกลับมาบ้าน เห็นบุคลิกคุณลุงเป็นคนดุดัน จริงจัง เหมือนจะเครียดอยู่ตลอดเวลา แต่จริงๆ แค่ได้กินไอติมคุณลุงก็หายเครียดแล้ว  คุณลุงเป็นคนที่วันนี้จบ นอนหลับแล้วค่อยคิดใหม่”

นี่ล่ะผู้หญิงที่อยู่เบื้องหลังแกนนำม็อบอย่าง สุเทพ  เทือกสุบรรณ  อีกมุมหนึ่งที่ถ่ายทอดผ่านน้องเข็ม ธีราภา อาจจะทำให้หลายๆคนเข้าใจผู้ชายคนนี้มากขึ้นจากบทบาทของนักการเมืองที่เคยกันจนชินตา……..

 

 

ข่าวบันเทิงบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!โพสท์โดย: ลูกสาวอบตนวย นักโพสท์อันดับ 1 ดู Hot Topic อื่นๆของ ลูกสาวอบตนวย
10:29 - 30 พฤศจิกายน 2556 IP
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
41 VOTES
 

 

Comment ด้วย facebook

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013 2014   2015
Postjung