เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
ตั้งกระทู้
ส่งขึ้น Hot Topic
ตั้งกระทู้

คุณเสพติดมือถือแค่ไหน ลองเช็คดู!!!

 
แชร์ให้เพื่อนดู
 

คุณเสพติดมือถือมากแค่ไหน?   Weekly C3  มีผลการสำรวจที่สนใจมานำเสนอ ซึ่งวัดการติดมือถือของคุณจากการวิเคราะห์จำนวนที่คุณปลดล็อคหน้าจอมือถือในแต่ละวัน

 

คุณเสพติดมือถือแค่ไหน ลองเช็คดู!!!

Weekly C3

เดี๋ยวนี้สมาร์ทโฟนเรียกว่าเป็นอวัยวะที่ 5 ที่ขาดไม่ได้ซะแล้ว เคยลองนับกันเล่นๆ มั้ยว่าวันนึงคุณปลดล็อคหน้าจอมือถือวันละกี่ครั้ง?  ล่าสุดทางผู้พัฒนาแอพ Locket นี้ได้รวบรวมข้อมูลจากผู้ใช้แอพของตัวเองมากกว่า 150,000 คน แล้วนำมาวิเคราะห์ออกมาเป็นตัวเลขความถี่ในการล็อคและปลดล็อคหน้าจอมือถือ ไม่น่าเชื่อว่ามีคนที่เสพติดมือถือขนาดหนัก ปลดล็อคหน้าจอมือถือวันละ 900 ครั้งทีเดียว

4

จากข้อมูลของ Locket ในวันหนึ่งๆ ผู้ใช้จะหยิบมือถือขึ้นมาเช็คเฉลี่ย 110 ครั้ง (คนที่ติดมือถือปริมาณการปลดล็อคหน้าจอจะสูงกว่านี้มาก ลองนับดูถ้าคุณเกินค่าเฉลี่ยไปมากก็แสดงคุณมีอาการเสพติดมือเข้าให้แล้ว)

เวลาที่มีการปลดล็อคหน้าจอมากที่สุดคือระหว่าง 17.00 – 20.00 น. โดยมีผู้ใช้มากกว่า 75% ที่ลากนิ้วเพื่อปลดล็อคหน้าจอ ซึ่งในช่วงพีคนี้ คนเราจะปลดล็อคหน้าจอมือถือเอามาเช็คถึง 9 ครั้งต่่อชั่วโมงเลยทีเดียว ส่วนช่วงเวลาที่มีการใช้งานน้อยสุดคือ 15.00 -17.00 น. โดยมีผู้ใช้งานมือถือแค่ 24% เท่านั้น หรือคิดเป็นค่าเฉลี่ยหยิบมือถือขึ้นมาดู 4 ครั้งต่อชั่วโมง

3y

ถ้าเกิดคุณมีพฤติกรรมเหล่านี้จริง ก็ขอให้เพลาๆ แล้วหันกลับมาสนใจคนรอบข้างบ้าง ความสัมพันธ์ในครอบครัวและสังคมจะได้อบอุ่นเหมือนเดิม

 

ที่มา:sanook.com
itplaza


โพสท์โดย: itplaza ดู Hot Topic อื่นๆของ itplaza
10:53 - 24 ตุลาคม 2556 IP (แก้ไขล่าสุด: 10:59 - 24 ตุลาคม 2556)
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
10 VOTES
 

มาเป็นคนแรก
ที่แชร์เรื่องนี้
แชร์ให้เพื่อนดู
 

Comment ด้วย facebook

Comment!  

   
 
 
   

ของขึ้น ฝากถึงพวกนักดนตรี ที่ชอบตัดราคากันเอง

ภาพสุดสะพรึงของ “สิงโตเจ้าป่า” เพียงเสี้ยววินาทีก่อนจู่โจมช่างภาพ!

ญาติแห่โลงศพประท้วง อ้างหมอผลักไสคนไข้ กลับบ้านไม่ถึง 10 นาทีดับ
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ