ตรวจหวย ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 1 กันยายน 2557 .... ตรวจรางวัล คลิ๊ก
เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
332,433   1,550,700

นางฟ้ามวยไทย...สวยสุดแซ่บ!

กลายเป็นปรากฎการณ์มวยไทยที่ทำให้หลายคนต้องหลงรักจากทัวร์นาเมนท์มวยไทยหญิงอาชีพ “สุดสวยมวยไทยโลก” เวิลด์ มวยไทย แองเจิลส์ 2013 ที่นำเอามวยไทยหญิงจากทั่วโลกมาประชันทั้งความสวยที่ดึงดูด และแม่ไม้มวยไทยที่งดงาม
       

        จากความเชื่อดั้งเดิมของมวยไทยที่สืบต่อกันมาอย่างยาวนานที่เป็นสังเวียนสู้ของชายฉกรรจ์ มีข้อห้ามกระทั่งไม่ให้ผู้หญิงขึ้นไปยืนอยู่บนเวที 
        แต่มาถึงวันนี้กับเสียงตอบรับและความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น จากคำดูถูกในวันวาน สู่สังเวียนที่พิสูจน์ความเก่งกาจของผู้หญิงในวันนี้ นำมาซึ่งคำตอบบนผืนผ้าใบที่มองเห็นได้จากหยาดเหงื่อและความทุ่มเทของพวกเธอ หญิงสาวแท้จริงทั้งงดงามและแข็งแกร่ง! 

 “ชมมณี ส.เต๊ะหิรัญ” สวยพิฆาต ฟาดไม่เลี้ยง 
       

       

  นักมวยสาววัย 18 ปี ชมมณี ส.เต๊ะหิรัญ หรือ เฟี๊ย -หยาดรุ้ง เต๊ะหิรัญ ในเรื่องความสวยการันตีอยู่บนใบหน้าอย่างปฏิเสธเสียไม่ได้ ส่วนในเรื่องเชิงมวยจัดจ้านไม่แพ้กัน 'หนักหน่วง' โดยเฉพาะ 'การฟาดแข้ง' คือไม้ตายของ สวยพิฆาตรายนี้ 
       

       พ่วงดีกรีแชมป์มวยไทยหญิงศึกภูธรภาคอีสาน, นักมวยไทยหญิงยอดเยี่ยมศึกมวยภูธร ภาคอีสาน, แชมป์ชมรมมวยสยามภาคตะวันออก, แชมป์มวยรอบพยัคฆ์สาว, แชมป์มวยรอบยุทธหัตถี สุพรรณบุรี และอีกหลายรายการ
 
       

       ชมมณี เล่าว่าเริ่มต้นในสังเวียนมวยเมื่อตอนอายุ 9 ขวบ เรื่องของเรื่องคือเห็นพี่ชายซ้อมมวย แล้วนึกสนุก อยากลองจึงเข้าไปขอลองชกมวยเอาดื้อๆ
       

        เด็กหญิงวัยกระเตาะ ซ้อมมวยอยู่ราว 4-5 เดือน เธอขอครูฝึกว่าอยากขึ้นประลองเชิงมวยกลายๆ ว่ามีแววด้วยก็เลยได้ขึ้นชกเวทีแรกในงานวัด ถึงแม้จะได้รับความพ่ายแพ้ แต่เวทีที่สองเธอสอยคู่ต่อสู้ร่วงได้รับชัยชนะอย่างสวยงาม
       

        ชมมณี บอกว่ารักการต่อยมวยมาก ถึงที่ผ่านมาจะมีความรู้สึกท้อบ้างแต่ก็ต่อสู้ผ่านช่วงเวลาแย่ๆ มาได้ แน่นอนกำลังใจจากตัวเองเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด “เราถึงขนาดนี้แล้ว ไปอีกนิดนึงมันจะเป็นอะไรไป ใกล้จะถึงความเป็นจริงแล้ว”
       

        เจ้าของสัดส่วน 34-27-35 หนึ่งสาวผู้เข้าชิงชัยในศึก สุดสวยมวยไทยโลก เปิดเผยว่ารู้สึกดีใจที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้ามาร่วมประชันหมัดกับบรรดานักมวยสาวสวยที่คัดมาทั่วโลก แม้รูปร่างสาวไทย (สูง166 ซม. / น้ำหนัก55 กก.) จะเป็นอุปสรรคเมื่อขึ้นชกกับชาวต่างชาติที่รูปร่างใหญ่กว่าอยู่บ้าง แต่ ชมมณี ยืนกรานว่าไม่รู้สึกหวาดกลัวคู่ต่อสู้แม้แต่น้อย แถมบอกอีกสภาพจิตใจเต็มร้อยร่างกายก็ฟิตเปรี๊ยะ พร้อมพ่นพิษกำปั้นแล้ว
       

        มวยถือเป็นศิลปะป้องกันตัวที่ผู้หญิงควรเรียนรู้เพื่อรู้วิธีเอาตัวรอดในยามคับขัน มวยไม่ได้เป็นกีฬาที่แสดงออกซึ่งความรุนแรงแต่ผสมศาสตร์และศิลป์ของการต่อสู้ไว้ด้วยกัน ชมมณี ทิ้งท้ายว่า อยากให้วงการมวยหญิงได้รับความสนใจมากขึ้น ซึ่งในการแข่งขันรายการนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี อย่างน้อยผู้คนก็ได้รับรู้ว่ากีฬามวยไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแต่เพศชาย งานนี้ต้องย้ำว่า 'ผู้หญิงสวย' ก็เป็นเจ้าสังเวียนได้เช่นกัน 


       

อายุเพียง 19 แต่ประสบการณ์ฟาดแข้งบนสังเวียนของเธอก็ไม่เป็นสองรองใคร ชนะ 19, เสมอ 1 และ แพ้ 8 คือผลงานที่ “เสือสาวสามพราน” ฝากเอาไว้ พร้อมกับตำแหน่งแชมป์อีก 4 รายการที่ยืนยันได้อย่างน่าเชื่อถือว่า เธอคือหนึ่งใน “นางฟ้ามวยไทย” ที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา แต่ฝีไม้ลายมือและฝีเท้าก็แน่ไม่แพ้กัน
       

        “แนท-ภานุมาศ ทันท่าหว้า” คือชื่อจริงๆ ของเธอ แต่ชื่อที่คนในแวดวงเวทีผืนผ้าใบรู้จักกันดีคือ“เดือนนภา ม.รัตนบัณฑิต” สาวน้อยคนนี้เริ่มยืนบนสังเวียนเดือดมาตั้งแต่อายุ 12 ขวบ ด้วยแรงสนับสนุนจากคุณอาซึ่งเป็นเจ้าของค่ายมวย “เกียรติเกรียงศักดิ์” เด็กน้อยวัยใสจึงเริ่มฟาดแข้งฟาดขาด้วยความสนุกสนาน
       

        “ตอนแรกเป็นนักกรีฑากับนักกีฬาวอลเล่ย์บอลมาก่อนค่ะ แล้วพอดีคุณอาเป็นเจ้าของค่ายมวย (เกียรติเกรียงศักดิ์) ชอบมวย ก็เลยแนะนำให้เราลองหัดชกมวยดูค่ะ ซื้อกระสอบทรายมาให้เราเตะตั้งแต่ตอนอายุ 12 เห็นว่าหนูเตะแรงดี จับเราไปหัดซ้อมมวยกับคนอื่นๆ ดู พอซ้อมกับคนอื่นก็เลยเกิดคึกอยากต่อยขึ้นมา ก็เลยต่อยเลยค่ะ หัดได้ 3 เดือนก็เริ่มชก ชกครั้งแรกก็ชนะน็อกเลย เขาปล่อยหมัดมาได้ 3 ครั้ง เราชกออกไปครั้งเดียว ชนะน็อกเลย ดีใจมากก็เลยเริ่มเอาจริงเอาจังมาตั้งแต่ตอนนั้นค่ะ
       

        ทุกวันนี้มีคุณอาเป็นอาจารย์ผู้สอนเชิงมวย และมีพี่เขยเป็นเทรนเนอร์ให้ ส่วนคุณพ่อคุณแม่ไม่ได้อยู่ในแวดวงฟาดแข้ง แต่ยังคอยสนับสนุนอย่างเดียว “ตอนแรกๆ คุณพ่อคุณแม่ก็ไม่ได้สนับสนุนอะไรมากนะคะ เพราะว่าเขากลัวเราเจ็บค่ะ แต่บ้านเราจะอยู่ติดกับบ้านคุณอา หนูก็ชอบเข้าไปค่ายซ้อมบ่อยๆ พอคุณพ่อคุณแม่เห็นว่าเราสามารถชกได้โดยไม่เจ็บตัวอะไรมากมาย ป้องกันตัวเองได้ เขาก็สนับสนุนให้ชกค่ะ
       

        แชมป์จากเวที “วันทรงชัย” รุ่น 108 ปอนด์, เวที “อัศวินดำ” รุ่น 112 ปอนด์, เวที S1 รุ่น 115 ปอนด์ แล้วก็ แชมป์ “สหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก” รุ่น 122 ปอนด์... นี่คงเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้พ่อแม่ของแนทอุ่นใจได้ว่าเธอจะไม่เอาหน้าสวยๆ ไปรับหมัดคนอื่นให้เจ็บตัวจนน่าเป็นห่วง เพราะฝีไม้ลายมือของเธอมีรางวัลการันตีมาตลอดเส้นทางนักชก
       

        ฟาดแข้งโชว์ลีหน้าและหน้าสวยๆ อยู่บนเวทีผืนผ้าใบมาถึง 6 ปีแล้ว แน่นอนว่าสาวน้อยหน้ามนคนนี้ต้องมีท่าไม้ตายเป็นของตัวเอง “ลูกแข้งขวาค่ะ แข้งขวาหนูจะหนัก แตะแรง” และถึงแม้จะเคยมีประสบการณ์การชกในต่างแดนและได้รับความพ่ายแพ้มาครั้งหนึ่ง แต่เธอก็บ่ยั่น พร้อมเสมอที่จะแลกหมัดกับนักชกต่างแดนบนเวที “เวิลด์ มวยไทย แองเจิลส์ 2013” (World MuayThai Thai Angels: WMA) หรือ “สุดสวยมวยไทยโลก” ที่เพิ่งเปิดศึกไปเมื่อไม่นานนี้ และนี่คือหลักฐานเล็กๆ น้อยๆ สำหรับการเตรียมพร้อมของเธอ
       

        “ทุกเช้าก็จะตื่นมาวิ่งตั้งแต่ตอนตี 5 ค่ะ วิ่งประมาณ 12 กม. กลับมาก็เตะกระสอบ ยกละ 5 นาที 5 ยก แล้วก็เล่นเชิง (ซ้อมเหมือนชกจริง แต่ใส่สนับแข้งป้องกัน) ต่ออีก 15 นาทีค่ะ” 
       

        ตอนนี้หลายคนหันมาสนใจนักมวยหญิงบนเวทีนี้กันอย่างมาก และเรียกพวกเธอว่า “นางฟ้ามวยไทย” ถามแนทว่าคำนิยามนี้สำหรับตัวเธอเองคืออะไร เธอก็ให้คำตอบทันที
       

        “นอกจากหน้าตาจะสวยแล้ว ก็ต้องมีอาวุธที่เป็นศิลปะป้องกันตัวไทยๆ อย่างมวยไทยจริงๆ ที่สามารถงัดออกมาใช้ได้ เวทีนี้เขาคัดเลือกหน้าตาของนักมวยด้วย และทุกคนที่ผ่านการคัดเลือกก็ต้องผ่านการชกมวยมาแล้วจริงๆ ค่ะ เคยผ่านสังเวียนมาแล้ว มีประสบการณ์แล้วค่ะ”
       

        แสดงว่ายอมรับว่าตัวเองสวยในระดับที่ถูกเลือกมาแล้ว? คนถูกถามได้แต่หัวเราะเขินๆ แล้วตอบว่า “ก็อยู่ในระดับพอไปวัดไปวาได้ค่ะ แต่ถ้ามีใครมาเรียกหนูว่า นางฟ้ามวยไทย หนูคงเขิน (น้ำเสียงของเธอบ่งบอกความรู้สึกอย่างที่พูดจริงๆ)”
       

        ไม่ว่าผลการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นเช่นไร แนทก็รู้สึกยินดีที่สปอตไลต์กลับมาฉายที่มวยไทยหญิงอีกครั้ง “เพราะที่ผ่านมา ตลาดมวยไทยมวยหญิงในบ้านเราไม่ค่อยมีใครสนใจมากเท่าไหร่ ถ้าเทียบกับต่างประเทศ บ้านเขาบูมมาก มีน้อยครั้งมากที่จะจัดมวยหญิงไปแข่งกับต่างประเทศค่ะ หรือจัดครั้งนึงก็ได้ค่าตัวน้อย
       

        เปรียบเทียบง่ายๆ ผู้ชายชกเวทีภูธรทั่วไป จะได้ค่าตอบแทนครั้งละ 5-6 พัน เต็มมวยหญิงได้เต็มที่ไม่เกิน 3 พันค่ะ หรือเวลาไปชกต่างประเทศ มวยหญิงจะได้ค่าตัวอยู่ที่ หมื่น 2 หมื่น แต่มวยชายจะได้ค่าตัว 5-6 หมื่นค่ะ ถือว่าต่างกันเยอะมาก
       
       
แล้วมวยหญิงก็ยังมีอุปสรรคมากกว่าด้วยนะหนูว่า เพราะเรามีรอบเดือน ก่อนหน้านี้หนูก็ใช้วิธีกินยาเลื่อนตลอด เพื่อไม่ให้ตรงกับแมตช์ที่ต้องแข่ง แต่หลังๆ มันมีผลข้างเคียง พอกินยาเลื่อนออกไปแล้วพอรอบเดือนมาทีนึง จะรู้สึกปวดท้องมากๆ ก็เลยเลิกกินไป ทุกวันนี้ถ้ารอบเดือนมาตรงกับวันชก หนูก็ไม่กินยาเลื่อนแล้วค่ะ ก็ต้องยอมรับว่ามันเป็นอุปสรรคทำให้ความพร้อมของร่างกายหายไปสัก 20-30 เปอร์เซ็นต์เลย”
       
              
       “ผู้หญิงก็ต่อยมวยไทยได้”
        หลายปีที่ผ่านมาในวงการมวยไทยหญิง “ชุ้มเกียรติเพชร” หรือ พีรพงศ์ ธีระเดชพงศ์ โปรโมเตอร์ชื่อดังผู้จัดทัวร์นาเมนท์ “สุดสวยมวยไทยโลก” เวิลด์ มวยไทย แองเจิลส์ 2013 เผยว่า ได้รับความสนใจจากคนดูน้อยมาก น้อยกว่ามวยหญิงจากต่างประเทศเสียอีก
        “มวยหญิงในประเทศเราถือว่ามีน้อยมาก เมื่อเทียบกับผู้หญิง หรือต่างประเทศ มวยหญิมีเพียง 100 กว่าคนเท่านั้น ขณะที่ต่างประเทศมีเป็น 1000 คน”
       

        ด้วยเพราะความเชื่อเดิมที่มองว่า ผู้หญิงคงจะต่อยมวยไม่เป็น คงจะไม่สามารถออกท่าแม่ไม้มวยไทยได้อย่างผู้ชาย ซึ่งเป็นความเข้าใจผิดๆ เพราะแท้จริงมวยหญิงก็มีแม่ไม้ที่เทียบเท่ามวยชายได้เหมือนกัน
       

        “ที่ผ่านมามวยหญิงในประเทศเราจะเงียบมากๆ การจัดทัวร์นาเมนท์นี้ขึ้นมาก็เป็นการปลุกกระแสและเปิดพื้นที่ให้มวยไทยเข้าไปถึงผู้หญิง และผู้หญิงหันมาต่อยได้ด้วย เพราะทัวร์นาเมนท์นี้มันทำให้เห็นว่า การฝึกมวยนั้นไม่ได้มีแต่ความรุนแรง หากแต่คนที่มาต่อยมวยมีรูปร่างที่ดูดี มีสุขภาพที่ดี และสวยได้ด้วย
       

        โดยการจัดทัวร์นาเมนท์นี้มีจุดเริ่มต้นจากความคิดที่ว่า “หญิงก็สามารถต่อยมวยได้เหมือนผู้ชาย”หลายสิ่งหลายอย่างบนโลกได้เปลี่ยนไป เขาเองก็เห็นว่าทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกที่ผู้ชายทำได้ผู้หญิงก็ทำได้ ดังนั้นเรื่องของกีฬามวยก็เช่นกัน เขาก็เริ่มคัดเลือกมวยจากทั่วทุกมุมโลกเพื่อมาประชันกันในเวทีนี้
       

        “เราก็จอยกับโปรโมเตอร์หลายๆ ที่ คัดเลือกยากมาก เพราะสิ่งหนึ่งที่เราคัดมาเป็นพิเศษคือหน้าตาที่ต้องสวย แต่ฝีมือก็ต้องมีชั้นเชิงด้วยเหมือนกัน ไม่ใช่หน้าตา 100 แต่ฝีมือ 20 - 30 ก็ไม่เอา หน้าตาอาจจะ 60 ฝีมือต้องสัก 60 ความยากจึงอยู่ที่ตรงนี้ หลายครั้งเจอนักมวยที่สวย เราก็อยากให้มาลงแข่ง แต่ฝีมือไม่ได้ เราก็ไม่เอามา
       

        หลังจากสืบเสาะแสวงหานางฟ้ามวยไทยจากทั่วโลกมาด้วยความยากลำบาก สิ่งหนึ่งที่ต้องเผชิญคือคติในแง่ลบต่อมวยหญิง และเขาเลือกจะจัดมวยแบบทัวร์นาเมนท์หรือที่เรียกกันว่า “มวยรอบ”
       

        “ถ้าปกติจะจัดเป็นคู่ 2 - 3 คู่ต่อยกันวันเดียวจบ แบบนั้นมันไม่ดัง จะไม่ประสบผลสำเร็จ คนก็จะไม่รู้จัก เลยตัดสินใจให้เป็นมวยรอบแบบนี้”
       

        แต่อคติที่ยังฝังอยู่ในหัวว่า มวยหญิงคงไม่เป็นที่นิยมยังคงมีอยู่ ทำให้ช่วงที่ผ่านมาทัวร์นาเมนท์ไม่ได้รับการสนับสนุนเท่าที่ควร แต่เมื่อการถ่ายทอดสดรอบแรกผ่านพ้นไป กระแสตอบรับก็เป็นคำตอบที่ย้ำชัดถึงความคิดที่ว่า “ผู้หญิงก็ต่อยมวยไทยได้”
       

        “เท่าที่โทรเข้ามาคุยกับผมทุกคนก็แปลกใจกันว่า ผู้หญิงสามารถออกแม่ไม้มวยไทยได้ขนาดนี้เลยเหรอ ตอนนี้อย่างน้องนักมวยไทยก็มีคนสนใจจะให้ไปแสดงหนังแล้ว คือมวยหญิงที่คัดทุกคนเก่งมาก หลายคนมีดีกรีแชมป์แต่อาจจะเป็นแชมป์ต่างจังหวัด ต่อยในเวทีเล็กๆ ทำให้ยังไม่มีชื่อเสียง เวทีนี้จึงเป็นสิ่งที่จะผลักดักให้เห็นว่า มวยไทยหญิงมีความสวยงามอย่างไร
       

        ความสำเร็จที่เกิดขึ้นครั้งนี้มุมหนึ่งก็ถือเป็นความบันเทิงอย่างหนึ่ง หากแต่อีกมุมปรากฎการณ์ก็ถือเป็นการส่งผ่านความงดงามในศิลปะวัฒนธรรมแม่ไม้มวยไทย จากกีฬาที่เคยอยู่คู่แต่กับชายหนุ่มข้ามกำแพงเปิดใจไปสู่หญิงสาวที่หลายคนอาจแรงบันดาลใจ แล้วหันมามองเห็นความสวยงามที่แฝงศิลปะมวยไทยมากขึ้น!
       
       ข่าวโดย ASTV ผู้จัดการ LITE

ข้อมูลเพิ่มเติม: แฟนเพจ World Muay Thai Angels

 

 

 

“ชมมณี ส.เต๊ะหิรัญ” สวยพิฆาต ฟาดไม่เลี้ยง

 

 

“เดือนนภา” เสือสาวสังเวียนเดือด!

 

 

ผู้หญิงต่อยมวยไทยเเล้วมันดูเท่จริง ๆ

 

 

 

ที่มา: ASTV
VOTED BY: ผักแปม, ไม้, Namchok, ดาราวรรณ ฮาน้ำตาเล็ด, Intangible, MuayMuayThai, เบเบ๋, MooNutty, Loner, หัวจวย, เจ้าเข้าเจ้าของ
 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 16,508 ครั้ง, โหวตแล้ว 19 ครั้ง / 87 คะแนน
โพสท์โดย: ดาราวรรณ ฮาน้ำตาเล็ด ดู Hot Topic อื่นๆของ ดาราวรรณ ฮาน้ำตาเล็ด
11:58 - 6 ตุลาคม 2556
แจ้งลบ
 
 

Comment!  

   
 
 
   

ความคิดเห็นยอดนิยม

19:44 - 6 ตุลาคม 2556 +22 +LIKE disLIKE
20 ปลาทองสีเงิน

สวัสดีค่ะ ลืมหนูรึยังค่ะ


แขวนนวมแล้วค่ะ พอดีหนูสวยขึ้น

LIKE: แมม ไร้คำพูด, อยากมีผัว, [нąЯÐ сοτέ]~❥, aprilmoon, AadZa, Roomjo bluesky, teenoil, ปลาทองสีเงิน, GubGibz, P FireNaRuk, E n j o y, ริม, Ebba Zingmark, Minkii, pinat, Syam, ทายาทมหาชน, zzzAuNnZZZ, Godzilla, •°o.O NaMFoN O.o°•, ดาราวรรณ ฮาน้ำตาเล็ด, ปอ ปิศาจสุรา
ตอบความคิดเห็นนี้
12:27 - 6 ตุลาคม 2556 +14 +LIKE disLIKE
5 The Loner

ไม่กล้าจีบเธอ กลัวโดนเตะ

LIKE: ริม, Ebba Zingmark, pinat, SiamLover, ดาราวรรณ ฮาน้ำตาเล็ด, Caitlyn, มดเอ็กซ์คุง, ²゙★ミ♀↔…noobewza™…↔♂♥, Boinggg, Adele forever, Dmp, gamecyber, สัก「†」เหOะ → ÞíñĢẕ™♀ ÐÞµ ------ № ขี้เมา, niNuy, forver alone
ตอบความคิดเห็นนี้
14:11 - 6 ตุลาคม 2556 +8 +LIKE disLIKE
13 Himawari Kodoku

ต้องจัดแม่ไม้มวยไทยขั้นสูงสุดให้พวกเธอ....ลิงอุ้มแตง...กวางเหลียวหลัง...จบด้วย หกเก้าร้าวถึงทรวง....

LIKE: Coffeemate, ริม, SiamLover, ปอ ปิศาจสุรา, daiiro, Adele forever, Manfbsvnz, ราตรีนี้ยังอีกยาวไกล, iZE les Mere
ตอบความคิดเห็นนี้
08:47 - 7 ตุลาคม 2556 +LIKE disLIKE
26 คนรักไก่ชน

ชมมณี ส.เต๊ะหิรัญ เมื่อวานแพ้ ที่ญี่ปุ่น เตะไม่แรง (6/10/2556)

เหมือนไม่ได้ซ้อมมา ยกขาก็แทบจะไม่ขึ้น น้องนอนน้อยรึป่าวค่ะ ดูไม่ฟิตเหมือนญี่ปุ่นเลย - -"
ช่ายๆ สงสัย ไม่ได้ซ้อม ไปถึงคง ชกเลย แน่ๆ
ตอบความคิดเห็นนี้
07:52 - 7 ตุลาคม 2556 +LIKE disLIKE
25 หมัดหนัก

มีเมียแบบนี้ไปไหนไม่ได้แน่ๆ........

ตอบความคิดเห็นนี้
23:34 - 6 ตุลาคม 2556 +LIKE disLIKE
24 ทุ่งแสงตะวัน

เตะใข่ผมสิ

ผมรักคุณ

ตอบความคิดเห็นนี้
21:25 - 6 ตุลาคม 2556 +LIKE disLIKE
23 กะจองอแง

แหม่...แค่คิดเล่น ๆ ว่าได้เป็นเมีย 

ตอบความคิดเห็นนี้
21:24 - 6 ตุลาคม 2556 +LIKE disLIKE
22 ponra

หน้า อย่าง ใส ตอน ชกมวย

ตอบความคิดเห็นนี้
20:41 - 6 ตุลาคม 2556 +LIKE disLIKE
21 Godzilla
ไม่ได้อะไรนะ แต่อยากให้เอารูปนักมวยมาแล้วชื่อไง้ใต้ภาพอ่ะ - -
ตอบความคิดเห็นนี้
19:44 - 6 ตุลาคม 2556 +22 +LIKE disLIKE
20 ปลาทองสีเงิน

สวัสดีค่ะ ลืมหนูรึยังค่ะ


แขวนนวมแล้วค่ะ พอดีหนูสวยขึ้น

LIKE: แมม ไร้คำพูด, อยากมีผัว, [нąЯÐ сοτέ]~❥, aprilmoon, AadZa, Roomjo bluesky, teenoil, ปลาทองสีเงิน, GubGibz, P FireNaRuk, E n j o y, ริม, Ebba Zingmark, Minkii, pinat, Syam, ทายาทมหาชน, zzzAuNnZZZ, Godzilla, •°o.O NaMFoN O.o°•, ดาราวรรณ ฮาน้ำตาเล็ด, ปอ ปิศาจสุรา
ไม่น่าเปลี่ยนเล๊ย ชอบแบบเก่า น่ารักสดใสกว่าเยอะ
เธอสวยแค่ใน IG ของเธออย่ามาหลอกฉันน่ะ ฉันเห็นตัวจริงเทอมาแล้ว มั่นใจ
ค่ะ กระแตสวยใส ในโลกส่วนตัว
เคยเห็นตัวจริง แล้วเป็นอย่างไรคะ อยากรู้บ้างอ่า ไม่เคยเจอนาง เลยไม่อยากเชื่อที่แอนตี้เค้าว่าเท่าไหร่
น่าจับขึงแล้วดึงขน จากนั้นจับถอดแล้วสอดใส่ จากนั้น...
ตอบความคิดเห็นนี้
16:49 - 6 ตุลาคม 2556 +1 +LIKE disLIKE
18 GitKung

เตะมาเลย กลางใจของผม 

LIKE: ดาราวรรณ ฮาน้ำตาเล็ด
ตอบความคิดเห็นนี้
16:10 - 6 ตุลาคม 2556 -1 +LIKE disLIKE
17 เมรีขรี้มาวววว

แล้วกระแตล่ะ ลืมสาวแตได้ไง ม๊ายยยยยย

ตอบความคิดเห็นนี้
15:35 - 6 ตุลาคม 2556 +LIKE disLIKE
16 Manfbsvnz

ออกล่า แม่เสือสาว ณ บัดนาว 

ตอบความคิดเห็นนี้
14:51 - 6 ตุลาคม 2556 +2 +LIKE disLIKE
15 MooNutty

มวยไทยใจตะวัน5555555555555

LIKE: ดาราวรรณ ฮาน้ำตาเล็ด, MuayMuayThai
= = มาไงอ่ะ
เตะมาตรงกลางใจผมเลยครับมวยไทย55555555555
เตะทุกส่วนเลยค่ะ เอาไหมค่ะห้อย
o.ONooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooo
ตอบความคิดเห็นนี้
14:47 - 6 ตุลาคม 2556 +1 +LIKE disLIKE
14 makio

LIKE: iZE les Mere
ตอบความคิดเห็นนี้
14:11 - 6 ตุลาคม 2556 +8 +LIKE disLIKE
13 Himawari Kodoku

ต้องจัดแม่ไม้มวยไทยขั้นสูงสุดให้พวกเธอ....ลิงอุ้มแตง...กวางเหลียวหลัง...จบด้วย หกเก้าร้าวถึงทรวง....

LIKE: Coffeemate, ริม, SiamLover, ปอ ปิศาจสุรา, daiiro, Adele forever, Manfbsvnz, ราตรีนี้ยังอีกยาวไกล, iZE les Mere
อ่อนระทวยทีเดียว
โดนหมดทุกดอก ล้มแล้วไม่ต้องนับกันเลยทีเดียว
ตอบความคิดเห็นนี้
14:08 - 6 ตุลาคม 2556 +LIKE disLIKE
12 ~I3 e N Z ~•_„¬

อยากโดนท่าฤษีบดยา จากเธอทั้งวันเลยเลย กอดคอ ตีเข่าก็ดีนะ

ตอบความคิดเห็นนี้
14:00 - 6 ตุลาคม 2556 +LIKE disLIKE
11 นัทคับผม

http://board.postjung.com/711755.html

ช่วยหน่อยครับ หาคำตอบมาหลายวันแล้วคับ

LIKE: Minkii, นัทคับผม
ตอบความคิดเห็นนี้
13:40 - 6 ตุลาคม 2556 +2 +LIKE disLIKE
9 BankBaBoo

อยู่ในชุดนักมวยแล้วดูดีกว่าชุดธรรมดานะ ผมว่า ดูดึงดูดดี

LIKE: ดาราวรรณ ฮาน้ำตาเล็ด, BankBaBoo
ตอบความคิดเห็นนี้
13:32 - 6 ตุลาคม 2556 +1 +LIKE disLIKE
8 คุณสาลี่

LIKE: ดาราวรรณ ฮาน้ำตาเล็ด
ตอบความคิดเห็นนี้
12:27 - 6 ตุลาคม 2556 +14 +LIKE disLIKE
5 The Loner

ไม่กล้าจีบเธอ กลัวโดนเตะ

LIKE: ริม, Ebba Zingmark, pinat, SiamLover, ดาราวรรณ ฮาน้ำตาเล็ด, Caitlyn, มดเอ็กซ์คุง, ²゙★ミ♀↔…noobewza™…↔♂♥, Boinggg, Adele forever, Dmp, gamecyber, สัก「†」เหOะ → ÞíñĢẕ™♀ ÐÞµ ------ № ขี้เมา, niNuy, forver alone
ตอบความคิดเห็นนี้
12:27 - 6 ตุลาคม 2556 +3 +LIKE disLIKE
4 สัมภเวสี

ใครได้ไปเป็น เมีย *เอ๊ยยยยย

มันสั่งให้ไปซักผ้าไม่ไปละ*

มันเตะไส้แตก แน่

LIKE: ดาราวรรณ ฮาน้ำตาเล็ด, เบเบ๋, สัมภเวสี, forver alone
ตอบความคิดเห็นนี้
12:23 - 6 ตุลาคม 2556 +LIKE disLIKE
3 Artists

เวลาไม่พอใจเรา คงโดนแน่ๆ ปัจจุบันก็โดน แต่ยังดีแฟนผมไม่ได้เป็นมวย

ตอบความคิดเห็นนี้
12:21 - 6 ตุลาคม 2556 +1 +LIKE disLIKE
2 หมอนข้าง

สวยแบบเลือดกำเดาไหล เพราะเสียงจะโดนลำแข้ง

LIKE: ดาราวรรณ ฮาน้ำตาเล็ด
ตอบความคิดเห็นนี้
12:18 - 6 ตุลาคม 2556 +2 +LIKE disLIKE
1 ระทึก

ได้สักครั้งจะตั้งใจเรียน

LIKE: ดาราวรรณ ฮาน้ำตาเล็ด, ระทึก
ได้ลำแข้งของเค้าใช้มัยฮับ5555+
เจอแข้งซ้ายน้องเขาหน่อยใหม คิคิ
โดนศอกสั้น ได้ตั้งใจเรียนแน่ 555
55555+ เจ้าของกระทู้
ตอบความคิดเห็นนี้
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ

พ่อแม่รังแกฉัน

10 โรงแรมมหัศจรรย์บนต้นไม้

ทำไม? เพจคุณถึงเรียก Like กับ Share ไม่ได้

กปปส. ตั้งมูลนิธิมวลมหาประชาชนฯ หนุนปฏิรูปทุกรูปแบบ
ดู Hot Topic ทั้งหมด
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung