เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
เมื่อวานนี้มีผู้เข้าชมเว็บโพสท์จัง 326,103 คน / 1,904,789 หน้า
Webboard

กอ.รมน. ภาค 4 ส่วนหน้า เร่งเช็คคลิปโจรใต้ของจริงหรือไม่

กอ.รมน. ภาค 4 ส่วนหน้าเร่งตรวจสอบบุคคลในคลิปโจรใต้ของจริงหรือไม่ ขณะที่ วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวรู้สึกเครียด แทน ทหาร หลังโจรใต้อัพคลิปลงยูทูบ โชว์ ปฏิบัติการลอบยิงถล่มทหาร 


วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวรู้สึกเครียดแทนทหาร หลังโจรใต้อัพคลิปลงยูทูปโชว์ ปฏิบัติการลอบยิงถล่มทหาร พร้อมโชว์ ปืนกลที่ยึดไปจากทหารเอามาปฏิบัคิการอีก แต่งดำ ปิดหน้าปิดตา เป็นกองกำลังนักรบปัตตานี และตะโกน อัลเลาะห์ อัคบาร์สรรเสริญ อัลเลาะห์ ขณะยิงด้วย

คลิปดังกล่าวได้ถูกโพสต์ลงเว็บไซต์ยูทูปเมื่อวันที่ 2 ต.ค.ที่ผ่านมา ใช้ชื่อคลิปว่า Fatoni Darulsalam โดยสมาชิกที่มีชื่อว่า อับดุลเลาะ มามา และอ้างว่าเป็นการซุ่มโจมตีเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดที่กลับจากกู้ระเบิดในพื้นที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ซึ่งเหตุการณ์ซุ่มโจมตีในครั้งนั้นเหตุเกิดบ้านยือลาแป ต.สุวารี บริเวณบนถนนสายจ๊ะกว๊ะ-ยี่งอ รอยต่อ อ.รือเสาะ กับ อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต และบาดเจ็บหลายนาย นอกจากนี้วาสนายัง เชิญชวนทุกคนมาร่วมให้กำลังใจทหารใต้ เนื่องจากศึกนี้ใหญ่หลวงนัก

ทั้งนี้ในคลิปวีดีโอดังกล่าวมีภาพของบุคคล จำนวน 2 คน แต่งกายชุดดำ มีอาวุธปืนสงคราม และมีวิทยุสื่อสาร มีคำกล่าวเป็นภาษาอาหรับ จากนั้นมีการกล่าวคำว่า ฟาตอนีเอกราช และมีเสียงตะโกนเป็นภาษายาวี ว่า "มาแล้ว มาแล้ว" จำนวนหลายครั้ง คล้ายกับส่งสัญญาณว่าเป้าหมายได้เข้ามาแล้ว เสียงปืนก็ดังขึ้นจำนวนหลายชุด แต่ในภาพวีดีโอไม่เห็นเป้าหมายที่ถูกโจมตี ได้ยินเพียงเสียงปืนและภาพที่เคลื่อนไหว 

ด้าน พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน. ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้กำลังเร่งตรวจสอบว่าบุคคลในภาพวีดีโอดังกล่าวเป็นกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบจริงหรือไม่

ที่มา:
 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 330 ครั้ง, โหวตแล้ว 0 ครั้ง / 0 คะแนน
โพสท์โดย: Witsanuwat Assawong
13:55 - 4 ตุลาคม 2556
แจ้งลบ
กระทู้อื่นๆของ Witsanuwat Assawong
ติดตามความบันเทิงจาก Postjung.com บนเฟซบุ๊ค
 

Comment!  

   
 
ชื่อ
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ

อุทธาหรณ์ซ้อนท้ายจยย.แขนเสื้อขัดล้อหลังขยี้มือหวิดขาด

มาดูความคิดเห็นของนักท่องเที่ยวจีนที่เมื่อรู้ว่าชาวเชียงใหม่เอือมระอากัน!!

จัดอันดับ 5 สถานที่ท่องเที่ยว โดนใจช่างภาพ

Ralph Lauren เด็กหนุ่มผู้ยากจนแต่เต็มไปด้วยความฝัน

ชมคลิปเหตุการณ์ชุลมุน "เสื้อแดงลำปาง" บุกสนามบินหวังขับไล่ "กกต.สมชัย"

10 อันดับ สัตว์ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีในโลก!!
ดู Hot Topic
ทั้งหมด
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung