เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
ตั้งกระทู้
ส่งขึ้น Hot Topic
ตั้งกระทู้

เปิดตัว Samsung Galaxy Note 3 (Note III)

แชร์ให้เพื่อนดู
  ↓ ติดตาม POSTJUNG บน FACEBOOK

ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 3 เปิดตัวแล้ว ! : มาพร้อมหน้าจอ 5.7 นิ้ว RAM 3 GB พร้อมฟีเจอร์ใหม่บน S Pen จำหน่ายทั่วโลก 25 กันยายนนี้

 

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วครับ สำหรับ Samsung Galaxy Note 3 (Note III) ในงาน Samsung Unpacked 2013 Episode 2 ที่เบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี โดย แฟบเล็ต (Phablet) รุ่นนี้ มีดีไซน์ และสเปค ไม่ต่างจาก ข่าวลือ ที่เผยมาก่อนหน้ามากเท่าที่ควร ซึ่งการออกแบบนั้น ยังคงคล้ายกับ Samsung Galaxy Note รุ่นแรก ผสมกับ Note 2 แต่มีหน้าจอขนาดใหญ่กว่าเล็กน้อย มาดูกันว่า Samsung Galaxy Note 3 (Note III) ในปีนี้ จะมี สเปค และ ฟีเจอร์การใช้งาน รวมไปถึง ฟีเจอร์ใหม่ๆ บนปากกา S Pen ที่น่าสนใจกันตรงไหนบ้าง

สเปค Samsung Galaxy Note 3 (Note III)

- หน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว แบบ Super AMOLED display ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล (Full HD)
- หน่วยประมวลผล มีทั้งหมด 2 แบบ ได้แก่ Octa-Core Processor ความเร็ว 1.9 GHz สำหรับรุ่น 3G หรือ Quad-Core Processor ความเร็ว 2.3 GHz สำหรับรุ่น 4G LTE
- RAM 3 GB
- หน่วยความจำภายใน ขนาด 32 GB หรือ 64 GB รองรับ microSD card สูงสุด 64 GB
- รัน Android 4.3 Jelly Bean
- กล้องด้านหน้า ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รองรับ BSI sensor, ระบบกันสั่น Smart Stabilizer และบันทึกวิดีโอความละเอียดแบบ Full HD @30fps
- กล้องด้านหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อม LED Flash และ BSI sensor, รองรับระบบ Auto Focus และระบบกันสั่น Smart Stabilizer ในตัว, Zero Shutter Lag
- รองรับ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac (HT80)
- รองรับ GPS + GLONASS, NFC และ Bluetooth เวอร์ชั่น 4.0 (LE)
- ขนาด 151.2 x 79.2 x 8.3 มม.
- น้ำหนัก 168 กรัม (สำหรับเครื่องสีดำ) หรือ น้ำหนัก 169 กรัม (สำหรับเครื่องสีขาว)
- แบตเตอรี่ขนาด 3,200 mAh

 

กรอบด้านหลัง Samsung Galaxy Note 3 (Note III) เป็นหนังเทียม (Faux-Leather)

นอกเหนือไปจาก สเปค samsung galaxy note 3 ที่ได้รับการปรับปรุงแล้ว ในส่วนของการออกแบบ ตัวเครื่องด้านหลัง ได้เพิ่มหนังเทียม (Faux-Leather) ซึ่งเป็นหนังแบบนุ่ม เพื่อกันรอยนั่นเอง และช่วยทำให้ Samsung Galaxy Note III ดูหรูหราขึ้นทันที สำหรับ โดยตัวหนังเทียมนี้ มีให้เลือกทั้งหมด 3 สีด้วยกัน ได้แก่ สีดำ Jet Black, สีขาว Classic White และสีชมพู Blush Pink

Samsung Galaxy Note 3 (Note III) รองรับการบันทึกวิดีโอ ความละเอียด 4K

สำหรับกล้องด้านหลัง Samsung Galaxy Note 3 นอกจากจะมาพร้อมความละเอียด 13 ล้านพิกเซลแล้ว ยังรองรับการบันทึกวิดีโอ ความละเอียด 4K ได้อีกด้วย ส่วนระบบเสียง เป็นแบบ Ultra High Quality Audio (~192KHz, 24 bit) ที่ให้เสียงคมชัดเหมือนกับการเปิดแผ่นซีดี แบบเดียวกับ LG G2 ครับ

ปากกา S Pen เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ !

สำหรับท่านที่ใช้ Samsung Galaxy Note 2 อยู่ คงจะได้สัมผัสกับความสามารถของ ปากกา S Pen กันไปบ้างแล้ว ซึ่ง S Pen บน Samsung Galaxy Note 3 (Note III) นั้น ได้รับการปรับปรุงใหม่ ให้รองรับการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งการกดที่ปุ่มบนปากกา S Pen จะเป็นการเปิดฟีเจอร์ ที่มีชื่อว่า Air Command ครับ โดยมีฟีเจอร์ย่อย รองรับทั้งหมด 5 แบบด้วยกัน ได้แก่

• Action Memo รายละเอียดทุกอย่างที่ถูกจดโดยใช้ปากกา S Pen จะถูกแปลงให้อยู่ใน format ที่ต้องการ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าจดเบอร์โทรศัพท์ รายละเอียดเบอร์โทรจะถูกแอดเข้า contact นอกจากนี้ ยังสามารถค้นหาที่อยู่จากแผนที่, ค้นหาผ่านเว็บไซต์ และอื่นๆ อีกมากมาย

• Scrapbook เป็นศูนย์รวมคอนเทนต์ หรือข้อมูลต่างๆ จากเว็บไซต์, YouTube รวมไปถึง Gallery เพื่อให้ง่ายต่อการเปิดดูในภายหลัง ซึ่ง Scrapbook นี้ จะเก็บรายละเอียดทุกอย่าง รวมไปถึง URL ที่ผู้ใช้สามารถ refer กลับไปหาต้นฉบับได้

• Screen Writeเป็นการ capture หน้าเพจนั้น และสามารถเขียนรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมไปลงบนภาพที่ capture ได้

• S Finder ฟีเจอร์เพื่อการค้นหาข้อมูลในตัวเครื่อง โดยสามารถใส่เป็น keyword หรือใส่ฟิลเตอร์จำพวก วันที่, สถานที่ และอื่นๆ

• Pen Window ผู้ใช้สามารถใช้ปากกา S Pen ได้หลากหลาย นอกเหนือไปจากการขีดเขียน หรือจด แต่ยังสามารถใช้เปิดแอพพลิเคชั่น หรือลดขนาดหน้าต่างของแอพพลิเคชั่นได้ตามใจชอบ

   

                  เคสสำหรับ Samsung Galaxy Note 3 (Note III)

S View Cover โดยเคสชิ้นนี้ จะมีหน้าจอขนาดใหญ่ สำหรับควบคุมการใช้งาน samsung galaxy note 3 แม้ตัวเครื่องยังถูกปิดด้วยตัวเคสอยู่ ซึ่งหน้าจอในส่วนนี้ สามารถใช้ปากกา S Pen ได้ด้วย มีสีสันให้เลือกมากมายเลยทีเดียว

Samsung Galaxy Note 3 (Note III) กับการวางจำหน่ายในไทย ?

ซัมซุง ประกาศวางจำหน่าย Samsung Galaxy Note 3 (Note III) ในวันที่ 25 กันยายนนี้ ใน 140 ประเทศทั่วโลก ซึ่งยังไม่มีรายละเอียดระบุว่า มีประเทศใดบ้าง ส่วนการวางจำหน่าย samsung galaxy note 3 ในไทย ต้องรอการประกาศจากทางซัมซุงอีกครั้ง หรือติดตามรายละเอียดได้ในงาน TME 2013 Showcase ช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ครับ

ราคา Samsung Galaxy Note 3 (Note III) ในไทย ?

ในงานเปิดตัว samsung galaxy note 3 นั้น ยังไม่มีการเผยราคา samsung galaxy note 3 ออกมาอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่า น่าจะเปิดตัวที่ ราคา เท่ากับ ราคาเปิดตัว Samsung Galaxy Note 2 เมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่ ราคา samsung galaxy note 3 (note iii) ในไทย คาดว่า น่าจะอยู่ที่ 22,900 บาทครับ

 

 เรียบเรียงข้อมูลโดย : techmoblog.com

Tags ที่เกี่ยวข้อง : Samsung Note 3, ซัมซุง โน็ต3


โพสท์โดย: Beyonce Knowles ดู Hot Topic อื่นๆของ Beyonce Knowles
06:04 - 5 กันยายน 2556 IP
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
25 VOTES
 

 

Comment ด้วย facebook

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013 2014   2015
Postjung