เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   

379,572   1,819,314
 

เปิดตัว Samsung Galaxy Note 3 (Note III)

ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 3 เปิดตัวแล้ว ! : มาพร้อมหน้าจอ 5.7 นิ้ว RAM 3 GB พร้อมฟีเจอร์ใหม่บน S Pen จำหน่ายทั่วโลก 25 กันยายนนี้

 

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วครับ สำหรับ Samsung Galaxy Note 3 (Note III) ในงาน Samsung Unpacked 2013 Episode 2 ที่เบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี โดย แฟบเล็ต (Phablet) รุ่นนี้ มีดีไซน์ และสเปค ไม่ต่างจาก ข่าวลือ ที่เผยมาก่อนหน้ามากเท่าที่ควร ซึ่งการออกแบบนั้น ยังคงคล้ายกับ Samsung Galaxy Note รุ่นแรก ผสมกับ Note 2 แต่มีหน้าจอขนาดใหญ่กว่าเล็กน้อย มาดูกันว่า Samsung Galaxy Note 3 (Note III) ในปีนี้ จะมี สเปค และ ฟีเจอร์การใช้งาน รวมไปถึง ฟีเจอร์ใหม่ๆ บนปากกา S Pen ที่น่าสนใจกันตรงไหนบ้าง

สเปค Samsung Galaxy Note 3 (Note III)

- หน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว แบบ Super AMOLED display ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล (Full HD)
- หน่วยประมวลผล มีทั้งหมด 2 แบบ ได้แก่ Octa-Core Processor ความเร็ว 1.9 GHz สำหรับรุ่น 3G หรือ Quad-Core Processor ความเร็ว 2.3 GHz สำหรับรุ่น 4G LTE
- RAM 3 GB
- หน่วยความจำภายใน ขนาด 32 GB หรือ 64 GB รองรับ microSD card สูงสุด 64 GB
- รัน Android 4.3 Jelly Bean
- กล้องด้านหน้า ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รองรับ BSI sensor, ระบบกันสั่น Smart Stabilizer และบันทึกวิดีโอความละเอียดแบบ Full HD @30fps
- กล้องด้านหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อม LED Flash และ BSI sensor, รองรับระบบ Auto Focus และระบบกันสั่น Smart Stabilizer ในตัว, Zero Shutter Lag
- รองรับ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac (HT80)
- รองรับ GPS + GLONASS, NFC และ Bluetooth เวอร์ชั่น 4.0 (LE)
- ขนาด 151.2 x 79.2 x 8.3 มม.
- น้ำหนัก 168 กรัม (สำหรับเครื่องสีดำ) หรือ น้ำหนัก 169 กรัม (สำหรับเครื่องสีขาว)
- แบตเตอรี่ขนาด 3,200 mAh

 

กรอบด้านหลัง Samsung Galaxy Note 3 (Note III) เป็นหนังเทียม (Faux-Leather)

นอกเหนือไปจาก สเปค samsung galaxy note 3 ที่ได้รับการปรับปรุงแล้ว ในส่วนของการออกแบบ ตัวเครื่องด้านหลัง ได้เพิ่มหนังเทียม (Faux-Leather) ซึ่งเป็นหนังแบบนุ่ม เพื่อกันรอยนั่นเอง และช่วยทำให้ Samsung Galaxy Note III ดูหรูหราขึ้นทันที สำหรับ โดยตัวหนังเทียมนี้ มีให้เลือกทั้งหมด 3 สีด้วยกัน ได้แก่ สีดำ Jet Black, สีขาว Classic White และสีชมพู Blush Pink

Samsung Galaxy Note 3 (Note III) รองรับการบันทึกวิดีโอ ความละเอียด 4K

สำหรับกล้องด้านหลัง Samsung Galaxy Note 3 นอกจากจะมาพร้อมความละเอียด 13 ล้านพิกเซลแล้ว ยังรองรับการบันทึกวิดีโอ ความละเอียด 4K ได้อีกด้วย ส่วนระบบเสียง เป็นแบบ Ultra High Quality Audio (~192KHz, 24 bit) ที่ให้เสียงคมชัดเหมือนกับการเปิดแผ่นซีดี แบบเดียวกับ LG G2 ครับ

ปากกา S Pen เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ !

สำหรับท่านที่ใช้ Samsung Galaxy Note 2 อยู่ คงจะได้สัมผัสกับความสามารถของ ปากกา S Pen กันไปบ้างแล้ว ซึ่ง S Pen บน Samsung Galaxy Note 3 (Note III) นั้น ได้รับการปรับปรุงใหม่ ให้รองรับการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งการกดที่ปุ่มบนปากกา S Pen จะเป็นการเปิดฟีเจอร์ ที่มีชื่อว่า Air Command ครับ โดยมีฟีเจอร์ย่อย รองรับทั้งหมด 5 แบบด้วยกัน ได้แก่

• Action Memo รายละเอียดทุกอย่างที่ถูกจดโดยใช้ปากกา S Pen จะถูกแปลงให้อยู่ใน format ที่ต้องการ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าจดเบอร์โทรศัพท์ รายละเอียดเบอร์โทรจะถูกแอดเข้า contact นอกจากนี้ ยังสามารถค้นหาที่อยู่จากแผนที่, ค้นหาผ่านเว็บไซต์ และอื่นๆ อีกมากมาย

• Scrapbook เป็นศูนย์รวมคอนเทนต์ หรือข้อมูลต่างๆ จากเว็บไซต์, YouTube รวมไปถึง Gallery เพื่อให้ง่ายต่อการเปิดดูในภายหลัง ซึ่ง Scrapbook นี้ จะเก็บรายละเอียดทุกอย่าง รวมไปถึง URL ที่ผู้ใช้สามารถ refer กลับไปหาต้นฉบับได้

• Screen Writeเป็นการ capture หน้าเพจนั้น และสามารถเขียนรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมไปลงบนภาพที่ capture ได้

• S Finder ฟีเจอร์เพื่อการค้นหาข้อมูลในตัวเครื่อง โดยสามารถใส่เป็น keyword หรือใส่ฟิลเตอร์จำพวก วันที่, สถานที่ และอื่นๆ

• Pen Window ผู้ใช้สามารถใช้ปากกา S Pen ได้หลากหลาย นอกเหนือไปจากการขีดเขียน หรือจด แต่ยังสามารถใช้เปิดแอพพลิเคชั่น หรือลดขนาดหน้าต่างของแอพพลิเคชั่นได้ตามใจชอบ

   

                  เคสสำหรับ Samsung Galaxy Note 3 (Note III)

S View Cover โดยเคสชิ้นนี้ จะมีหน้าจอขนาดใหญ่ สำหรับควบคุมการใช้งาน samsung galaxy note 3 แม้ตัวเครื่องยังถูกปิดด้วยตัวเคสอยู่ ซึ่งหน้าจอในส่วนนี้ สามารถใช้ปากกา S Pen ได้ด้วย มีสีสันให้เลือกมากมายเลยทีเดียว

Samsung Galaxy Note 3 (Note III) กับการวางจำหน่ายในไทย ?

ซัมซุง ประกาศวางจำหน่าย Samsung Galaxy Note 3 (Note III) ในวันที่ 25 กันยายนนี้ ใน 140 ประเทศทั่วโลก ซึ่งยังไม่มีรายละเอียดระบุว่า มีประเทศใดบ้าง ส่วนการวางจำหน่าย samsung galaxy note 3 ในไทย ต้องรอการประกาศจากทางซัมซุงอีกครั้ง หรือติดตามรายละเอียดได้ในงาน TME 2013 Showcase ช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ครับ

ราคา Samsung Galaxy Note 3 (Note III) ในไทย ?

ในงานเปิดตัว samsung galaxy note 3 นั้น ยังไม่มีการเผยราคา samsung galaxy note 3 ออกมาอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่า น่าจะเปิดตัวที่ ราคา เท่ากับ ราคาเปิดตัว Samsung Galaxy Note 2 เมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่ ราคา samsung galaxy note 3 (note iii) ในไทย คาดว่า น่าจะอยู่ที่ 22,900 บาทครับ

 

 เรียบเรียงข้อมูลโดย : techmoblog.com

มาเป็นคนแรก
ที่แชร์เรื่องนี้
แชร์ให้เพื่อนดู
 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,406 ครั้ง, โหวตแล้ว 5 ครั้ง / 25 คะแนน
โพสท์โดย: Beyonce Knowles ดู Hot Topic อื่นๆของ Beyonce Knowles
06:04 - 5 กันยายน 2556
Tags ที่เกี่ยวข้อง : Samsung Note 3, ซัมซุง โน็ต3
แจ้งลบ
 

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013 2014   2015
Postjung