เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
ตั้งกระทู้
ส่งขึ้น Hot Topic
ตั้งกระทู้

มาดู!! คลิปล่าสุด ที่คาดว่าซีเรียอาจใช้อาวุธเคมีโจมตีจริง

แชร์ให้เพื่อนดู
  ↓ ติดตาม POSTJUNG บน FACEBOOK

นักข่าวอังกฤษเผยคลิปล่าสุด ที่แสดงให้เห็นว่าอาจมีการใช้อาวุธเคมีโจมตีในซีเรียจริง

 

 

วันนี้ (24 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวต่างประเทศรายงานว่า ภาพวิดิโอล่าสุดที่ถ่ายโดยผู้สื่อข่าวอิสระที่ทำงานให้กับสถานีข่าว ITV ของอังกฤษ ได้แสดงให้เห็นสภาพการณ์หลังการใช้อาวุธเคมีโจมตีชานกรุงดามัสกัสของซีเรีย และศพของเหยื่อจำนวนมาก ที่นักเคลื่อนไหว ระบุว่า มีจำนวนหลายร้อยคน ซึ่งในภาพมีหลุมขนาดเล็กและแท่งระเบิดที่เป็นโลหะอยู่ไม่ไกลจากกองซากศพ

 

ผู้รอดชีวิตคนหนึ่ง บอกว่า เขาออกไปดูสถานการณ์หลังจากได้ยินเสียงระเบิด แต่กลับได้กลิ่นแปลกๆและในเช้าวันถัดมา พบว่า มีคนตายทั้งครอบครัวอยู่ในบ้าน เมื่อเปิดประตูเข้าไปก็พบว่าทุกคนมีน้ำลายฟูมปาก มีเลือดออกที่ตาและหู

พยานอีกคนหนึ่ง บอกว่า ระเบิดมาจากจรวด 12 ลูก ที่ถูกยิงไปตกในพื้นที่เกิดเหตุ และการที่เสียงไม่ดัง ทำให้คนแถวนั้นเข้าใจว่า พื้นที่โจมตีอยู่ห่างออกไป กลุ่มนักเคลื่อนไหวฝ่ายต่อต้านรัฐบาล ระบุว่า มีคนที่เข้าไปให้ความช่วยเหลือทางการแพทย์แก่เหยื่อหลายคน

 

ขณะที่ดิน่า เอสฟานไดอารี่ ผู้เชี่ยวชาญอาวุธเคมีจากสถาบันยุทธศาสตร์ศึกษานานาชาติ ระบุว่า อาจเป็นแก๊สทำลายประสาท ซึ่งภาพจากวิดิโอ พบว่า เหยื่อบางคนอยู่ในสภาพขาดอากาศหายใจ ไม่มีร่องรอยบาดเจ็บภายนอก แต่ก็ยากที่จะอธิบายได้อย่างชัดเจน ถ้าปราศจากตัวอย่างมาพิสูจน์

 

สหประชาชาติออกแถลงการณ์เมื่อวันศุกร์ว่า แอเจล่า เคน ผู้แทนระดับสูงเพื่อการลดอาวุธมีกำหนดเดินทางถึงกรุงดามัสกัสในวันนี้ เพื่อกดดันให้รัฐบาลซีเรียยอมให้ผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจสอบอาวุธของสหประชาชาติ ที่อยู่ในซีเรีย เข้าไปตรวจสอบเรื่องนี้

 

 

 โพสท์โดย: น้องสาวเถ้าแก่เนี้ย ดู Hot Topic อื่นๆของ น้องสาวเถ้าแก่เนี้ย
10:07 - 24 สิงหาคม 2556 IP
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
18 VOTES
 

มาเป็นคนแรก
ที่แชร์เรื่องนี้
แชร์ให้เพื่อนดู
 

Comment ด้วย facebook

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013 2014   2015
Postjung