ตรวจหวย ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 1 ตุลาคม 2557 .... ร่วมลุ้นผล คลิ๊ก
เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
521,300   2,191,683

ดอกไม้กินได้ของไทย #วิธีการปรุง

การ ปรุงอาหารด้วยดอกไม้ ต้องมีความรู้เกี่ยวกับลักษณะของดอกไม้ และเคล็ดลับในการปรุงตามคุณสมบัติของดอกไม้ที่แตกต่างกัน ซึ่งดอกไม้ที่สามารถนำมาทำอาหาร

          ได้มีกลเม็ดดังนี้

    ดอกลั่นทมขาว ต้อง เก็บเฉพาะดอกที่ร่วงหล่นจากต้นใหม่ ๆ หากเด็ดจากกิ่งจะรับประทานไม่ได้ เพราะยางมีพิษมาก รับประทานได้เฉพาะกลีบเท่านั้น ส่วนกลีบเลี้ยงรับประทานไม่ได้เพราะมีรสขม

    ดอกแค ให้เด็ดเกสรออกเสียก่อนเพื่อลดความขม

   ดอกชบา ควรเก็บในช่วงเย็นและควรเก็บชบาเฉพาะดอกที่ยังไม่เฉาและยังไม่หล่นจากต้น

    ดอกเข็ม ใช้ทำอาหารได้เกือบทุกสี ยกเว้นสีขาว เพราะดอกเข็มสีขาวมีสารบางอย่างที่มีฤทธิ์คล้ายไซยาไนด์ ซึ่งเป็นอันตราย

    ดอกกุหลาบ มีรสฝาด เมื่อนำมาประกอบเป็นอาหารต้องกลบรสฝาดด้วย มะนาว เกลือ เพื่อให้หายฝาด

    ดอกสะเดา ยอดอ่อนควรลวกเสียก่อนเพื่อลดความขม

   ดอกอัญชัน สีตกง่าย อาจทำให้อาหารดูไม่น่ารับประทาน แต่ก็สามารถนำมาประกอบอาหารได้เช่นเดียวกัน


VOTED BY: falafel, ไอ้หน้าจืดพัชรวิชญ์, สุดขอบฟ้า
 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 7,570 ครั้ง, โหวตแล้ว 7 ครั้ง / 34 คะแนน
โพสท์โดย: Poloro ดู Hot Topic อื่นๆของ Poloro
07:43 - 5 สิงหาคม 2556
แจ้งลบ
 
 

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ

ภาพ "ถนนเก่า เล่าอดีต" ตอนที่ 2

รวมข่าวหวย เลขเด็ด

ชาวบ้านร่วมอาลัยงานศพน้องหญิง พริตตี้สาวผ่าตัดเหลาคางแล้วแพ้ยาสลบเสียชีวิต

CPN ทุ่มหมื่นล้าน เปิด Central WestGate บางใหญ่
ดู Hot Topic ทั้งหมด
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung