ตรวจหวย ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 1 เมษายน 2558 สามตัว 557, 558, 861, 962
เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
ตั้งกระทู้
ส่งขึ้น Hot Topic
ตั้งกระทู้

ดอกไม้กินได้ของไทย #วิธีการปรุง

แชร์ให้เพื่อนดู
  ↓ ติดตาม POSTJUNG บน FACEBOOK

การ ปรุงอาหารด้วยดอกไม้ ต้องมีความรู้เกี่ยวกับลักษณะของดอกไม้ และเคล็ดลับในการปรุงตามคุณสมบัติของดอกไม้ที่แตกต่างกัน ซึ่งดอกไม้ที่สามารถนำมาทำอาหาร

          ได้มีกลเม็ดดังนี้

    ดอกลั่นทมขาว ต้อง เก็บเฉพาะดอกที่ร่วงหล่นจากต้นใหม่ ๆ หากเด็ดจากกิ่งจะรับประทานไม่ได้ เพราะยางมีพิษมาก รับประทานได้เฉพาะกลีบเท่านั้น ส่วนกลีบเลี้ยงรับประทานไม่ได้เพราะมีรสขม

    ดอกแค ให้เด็ดเกสรออกเสียก่อนเพื่อลดความขม

   ดอกชบา ควรเก็บในช่วงเย็นและควรเก็บชบาเฉพาะดอกที่ยังไม่เฉาและยังไม่หล่นจากต้น

    ดอกเข็ม ใช้ทำอาหารได้เกือบทุกสี ยกเว้นสีขาว เพราะดอกเข็มสีขาวมีสารบางอย่างที่มีฤทธิ์คล้ายไซยาไนด์ ซึ่งเป็นอันตราย

    ดอกกุหลาบ มีรสฝาด เมื่อนำมาประกอบเป็นอาหารต้องกลบรสฝาดด้วย มะนาว เกลือ เพื่อให้หายฝาด

    ดอกสะเดา ยอดอ่อนควรลวกเสียก่อนเพื่อลดความขม

   ดอกอัญชัน สีตกง่าย อาจทำให้อาหารดูไม่น่ารับประทาน แต่ก็สามารถนำมาประกอบอาหารได้เช่นเดียวกัน




โพสท์โดย: Poloro ดู Hot Topic อื่นๆของ Poloro
07:43 - 5 สิงหาคม 2556 IP
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
34 VOTES
 

มาเป็นคนแรก
ที่แชร์เรื่องนี้
แชร์ให้เพื่อนดู
 

Comment ด้วย facebook

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013 2014   2015
Postjung