เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
หน้าแรกเว็บบอร์ด กระทู้ของฉันค้นหากระทู้ ตั้งกระทู้ใหม่

ดอกไม้กินได้ของไทย #วิธีการปรุง

การ ปรุงอาหารด้วยดอกไม้ ต้องมีความรู้เกี่ยวกับลักษณะของดอกไม้ และเคล็ดลับในการปรุงตามคุณสมบัติของดอกไม้ที่แตกต่างกัน ซึ่งดอกไม้ที่สามารถนำมาทำอาหาร

          ได้มีกลเม็ดดังนี้

    ดอกลั่นทมขาว ต้อง เก็บเฉพาะดอกที่ร่วงหล่นจากต้นใหม่ ๆ หากเด็ดจากกิ่งจะรับประทานไม่ได้ เพราะยางมีพิษมาก รับประทานได้เฉพาะกลีบเท่านั้น ส่วนกลีบเลี้ยงรับประทานไม่ได้เพราะมีรสขม

    ดอกแค ให้เด็ดเกสรออกเสียก่อนเพื่อลดความขม

   ดอกชบา ควรเก็บในช่วงเย็นและควรเก็บชบาเฉพาะดอกที่ยังไม่เฉาและยังไม่หล่นจากต้น

    ดอกเข็ม ใช้ทำอาหารได้เกือบทุกสี ยกเว้นสีขาว เพราะดอกเข็มสีขาวมีสารบางอย่างที่มีฤทธิ์คล้ายไซยาไนด์ ซึ่งเป็นอันตราย

    ดอกกุหลาบ มีรสฝาด เมื่อนำมาประกอบเป็นอาหารต้องกลบรสฝาดด้วย มะนาว เกลือ เพื่อให้หายฝาด

    ดอกสะเดา ยอดอ่อนควรลวกเสียก่อนเพื่อลดความขม

   ดอกอัญชัน สีตกง่าย อาจทำให้อาหารดูไม่น่ารับประทาน แต่ก็สามารถนำมาประกอบอาหารได้เช่นเดียวกัน


Report เนื้อหา


โพสท์โดย: Poloro
07:43 - 5 สิงหาคม 2556
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
34 VOTES
 

Share to Facebook Share to Twitter
Comment ด้วย facebook

Comment!  

 
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ

กระทู้เด่นวันนี้


คอมเม้นท์แฟนบอลเวียดนามหลังแพ้ไทย(แบบสร้างสรรค์นะครับ)

ไม่ธรรมดา!! "เกาหลีเหนือ" อวดภาพ "แอร์โฮสเตส" สวมเครื่องแบบดีไซน์ใหม่ขึ้นปกนิตยสาร

ลูกจ้างเฮ! สำนักงานประกันสังคม เตรียมปรับเพิ่มสิทธิประโยชน์ให้กับผู้ประกันตนมากยิ่งขึ้น

แห่แชร์ทั่วเน็ต! พบสิ่งมีชีวิตประหลาด ลือเป็นเอเลี่ยนที่อินเดีย

สื่อนอกยกไทยนี่แหละ “คิงส์ออฟอาเซียน!” หลังได้แชมป์ U19
Share to Facebook Share to Twitter
ไปหน้าแรกเว็บบอร์ด เพื่อดูกระทู้อื่นๆไปหน้าแรก Postjung.com