หน้าแรก หาเพื่อน Chat Hot Topic เว็บบอร์ด พูดคุย ถาม-ตอบ คลิป Video Pic Post ตรวจหวย หาเพื่อน Skype หาเพื่อน Facebook ผลบอล เกมส์ Quiz Play ไดอารี่ อัลบั้มโหวต คำคม แต่งรูป กริตเตอร์ (รูปวิบวับ) คำนวณ สเปซ Page
หน้าแรกเว็บบอร์ด กระทู้ของฉันค้นหากระทู้ ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

ดอกไม้กินได้ของไทย #วิธีการปรุง


กระดานสนทนา หมวด อื่นๆโพสท์โดย Poloro

การ ปรุงอาหารด้วยดอกไม้ ต้องมีความรู้เกี่ยวกับลักษณะของดอกไม้ และเคล็ดลับในการปรุงตามคุณสมบัติของดอกไม้ที่แตกต่างกัน ซึ่งดอกไม้ที่สามารถนำมาทำอาหาร

          ได้มีกลเม็ดดังนี้

    ดอกลั่นทมขาว ต้อง เก็บเฉพาะดอกที่ร่วงหล่นจากต้นใหม่ ๆ หากเด็ดจากกิ่งจะรับประทานไม่ได้ เพราะยางมีพิษมาก รับประทานได้เฉพาะกลีบเท่านั้น ส่วนกลีบเลี้ยงรับประทานไม่ได้เพราะมีรสขม

    ดอกแค ให้เด็ดเกสรออกเสียก่อนเพื่อลดความขม

   ดอกชบา ควรเก็บในช่วงเย็นและควรเก็บชบาเฉพาะดอกที่ยังไม่เฉาและยังไม่หล่นจากต้น

    ดอกเข็ม ใช้ทำอาหารได้เกือบทุกสี ยกเว้นสีขาว เพราะดอกเข็มสีขาวมีสารบางอย่างที่มีฤทธิ์คล้ายไซยาไนด์ ซึ่งเป็นอันตราย

    ดอกกุหลาบ มีรสฝาด เมื่อนำมาประกอบเป็นอาหารต้องกลบรสฝาดด้วย มะนาว เกลือ เพื่อให้หายฝาด

    ดอกสะเดา ยอดอ่อนควรลวกเสียก่อนเพื่อลดความขม

   ดอกอัญชัน สีตกง่าย อาจทำให้อาหารดูไม่น่ารับประทาน แต่ก็สามารถนำมาประกอบอาหารได้เช่นเดียวกัน


Report เนื้อหา


โพสท์โดย: Poloro
3Y
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
34 VOTES
 

แชร์ใน Facebook Tweet
Comment ด้วย facebook

Comment!  

ดอกไม้กินได้ของไทย #วิธีการปรุง

สุดยอด!! นับถือน้ำใจ เลี้ยงหมาจรจัดไว้ถึง 700 กว่าตัว

ฟังกันแบบเต็มๆ!!! "เก่ง เกียร์ R" เปิดใจชีวิตปัจจุบันสุดลำบาก เพราะใจร้อน วอนขอให้ศาลเห็นใจอย่าลงโทษถึงติดคุกก็ดีใจแล้ว!! (มีคลิป)

จุดนัดพบ 13 ธันวาคม....??? ออกหมายเรียก"พระสุธรรม สุธัมโม" พบ ตำรวจ เพื่อให้ปากคำ เรื่องนี้มีลุ้น จะมาหรือ ไม่...???

พบแล้วสาเหตุที่ทำให้ “โน๊ต7” ระเบิด!

ทำไมคนท้องเขาเอาแต่ใจจังครับ..

นี่คือดูไบ! ทุกสิ่งเกี่ยวกับดูไบคือที่สุดของที่สุด
แชร์ใน Facebook Tweet
ตั้งกระทู้ใหม่ไปหน้าแรกเว็บบอร์ด เพื่อดูกระทู้อื่นๆไปหน้าแรก Postjung.com

 
 
ข้อตกลงการใช้บริการ ติดต่อเว็บไซต์ แจ้งปัญหาการใช้งาน แจ้ง Report เนื้อหา ติดต่อโฆษณา