เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   

375,726   1,788,905
 

เหตุยิงนิสิต ม.บูรพา ดับกลางเมืองชล ที่แท้ฝีมือตำรวจล่อซื้อยาไอซ์

 


          2 ตำรวจขับรถไล่ยิงคนร้ายขณะล่อซื้อยาไอซ์ที่ชลบุรีเข้ามอบตัวแล้ว หลังยิงพลาดถูกนิสิต ม.บูรพา ที่นั่งมาในรถคนร้ายด้วยเสียชีวิต เจอ 2 ข้อหา

          จากกรณีที่ เกิดเหตุกลุ่มคนร้ายขับรถกระบะไล่ยิงรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน ชห 1401 กทม. ในอำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จนทำให้ นางสาวสุนิสา ดอกเดื่อ อายุ 22 ปี นิสิตชั้นปีที่ 1 คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ซึ่งนั่งมาในรถเสียชีวิตจากการถูกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ยิงเข้าที่ท้ายทอยด้านซ้าย ขณะที่ นายสันติสุข ยินดีสุข อายุ 28 ปี คนขับรถซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ในจังหวัดชลบุรี ได้วิ่งหลบหนีไป ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

         ในวันนี้ (31 กรกฎาคม 2556) มีรายงานว่า ทาง ส.ต.อ.สุริยันต์ นินมาตร และ จ.ส.อ.พัฒนา หนูน้อย สังกัดช่วยราชการศูนย์ยาเสพติดภาค 2 ได้เข้ามอบตัวกับ พ.ต.ท.เริงศักดิ์ สุขเจริญ สารวัตรเวร สภ.เสม็ด แล้ว โดยยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนไล่ยิงรถยนต์ฮอนด้า รุ่นซีวิค สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน ชห 1401 กทม. ขณะปฏิบัติหน้าที่ล่อซื้อจับกุมยาเสพติด จนเป็นเหตุให้ นางสาวสุนิสา เสียชีวิต

          ทั้งนี้ พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธ์ม่วง ผกก.สส.ภ.2 ซึ่งเป็นหัวหน้างานของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นาย กล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 30 กรกฎาคม นายตำรวจทั้ง 2 นาย ได้เข้าล่อซื้อยาไอซ์ 1 กรัม จากนายสันติสุข ยินดีสุข ซึ่งนายสันติสุขได้ขับรถฮอนด้า ซีวิค คันเกิดเหตุมา และมีหญิงแต่งกายชุดนิสิตไม่ทราบชื่อนั่งมาด้วย แต่ตอนนั้นยังไม่แสดงตัวจับกุม เพราะต้องการสาวให้ถึงตัวการใหญ่ จึงได้ล่อซื้ออีกครั้งในช่วงเย็นที่หน้าร้านครัวคุณติ้ง ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี

          จากนั้น เมื่อถึงเวลานัดหมาย นายสันติสุข ได้ขับรถคันเดิมมา ในรถมีชายฉกรรจ์ไม่ทราบชื่อนั่งมาด้วยอีกคนที่เบาะหลัง แต่ระหว่างส่งมอบของกัน นายสันติสุขและชายฉกรรจ์เกิดไหวตัว ยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ก่อนจะขับรถชนรถของเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จึงขับรถไล่ตามและยิงสกัดที่ล้อรถ เพื่อให้รถหยุด โดยไม่ทราบว่าในรถมีหญิงสาวนั่งมาด้วยอีกคน คาดว่ากระสุนปืนคงไปถูกหญิงสาวคนดังกล่าว ทราบชื่อภายหลังว่า นางสาวสุนิสา ดอกเดื่อ จนเสียชีวิต ส่วนนายสันติสุขและชายฉกรรจ์อีกคนหลบหนีไปได้ หลังจากจอดรถที่ยางแตกไว้ข้างทาง

          พ.ต.อ. สุขทัศน์ ยังระบุด้วยว่า จากการตรวจสอบประวัติของนายสันติสุข พบว่า เคยต้องคดียาเสพติด และคดีฆ่าคนตายมาแล้ว โดยเพิ่งจะพ้นโทษออกมาจากเรือนจำชลบุรีไม่นานมานี้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา และปฏิบัติหน้าที่โดยประมาท ทำให้ผู้อื่นเสียชีวิตและทำเกินกว่าเหตุแก่นายตำรวจทั้ง 2 นาย พร้อมส่งฟ้องศาลตามกระบวนการกฎหมายต่อไป

          โดยทาง ส.ต.อ.สุริยัน กล่าวว่า รู้สึกเสียใจที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น เพราะไม่ทราบเลยว่ามีนิสิตนั่งมาในรถด้วย โดยช่วงที่กำลังล่อซื้อยานั้น คนร้ายไหวตัวทันจึงพยายามถอยรถชนเจ้าหน้าที่ ทางชุดปฏิบัติการจึงต้องขับรถไล่ตาม และพยายามยิงสกัดล้อ แต่ชายที่นั่งอยู่เบาะหลังกลับยิงสวนมาตลอดทาง

          ทางด้านนางนงนุช ดอกเดื่อ อายุ 41 ปี มารดาของนางสาวสุนิสา กล่าวว่า ยังทำใจไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยพร้อมจะเอาเรื่องเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ก่อเหตุให้ถึงที่สุด เพราะมองว่าเป็นการทำเกินกว่าเหตุ และยืนยันว่าลูกสาวไม่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด พร้อมกับจุดธูปเชิญวิญญาณของลูกสาวซึ่งถูกยิงเสียชีวิตในรถ ก่อนจะนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ต่อไป

มาเป็นคนแรก
ที่แชร์เรื่องนี้
แชร์ให้เพื่อนดู
ที่มา: เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
http://hilight.kapook.com/view/89205
Cr Clip http://www.youtube.com/watch?v=85-HfIFXSvo
 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 13,886 ครั้ง, โหวตแล้ว 9 ครั้ง / 45 คะแนน
โพสท์โดย: โงกุล ดู Hot Topic อื่นๆของ โงกุล
11:44 - 1 สิงหาคม 2556 (แก้ไขล่าสุด: 12:01 - 1 สิงหาคม 2556)
แจ้งลบ
 

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013 2014   2015
Postjung