เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
ตั้งกระทู้
ส่งขึ้น Hot Topic
ตั้งกระทู้

เหตุยิงนิสิต ม.บูรพา ดับกลางเมืองชล ที่แท้ฝีมือตำรวจล่อซื้อยาไอซ์

แชร์ให้เพื่อนดู
  ↓ ติดตาม POSTJUNG บน FACEBOOK

 


          2 ตำรวจขับรถไล่ยิงคนร้ายขณะล่อซื้อยาไอซ์ที่ชลบุรีเข้ามอบตัวแล้ว หลังยิงพลาดถูกนิสิต ม.บูรพา ที่นั่งมาในรถคนร้ายด้วยเสียชีวิต เจอ 2 ข้อหา

          จากกรณีที่ เกิดเหตุกลุ่มคนร้ายขับรถกระบะไล่ยิงรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน ชห 1401 กทม. ในอำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จนทำให้ นางสาวสุนิสา ดอกเดื่อ อายุ 22 ปี นิสิตชั้นปีที่ 1 คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ซึ่งนั่งมาในรถเสียชีวิตจากการถูกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ยิงเข้าที่ท้ายทอยด้านซ้าย ขณะที่ นายสันติสุข ยินดีสุข อายุ 28 ปี คนขับรถซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ในจังหวัดชลบุรี ได้วิ่งหลบหนีไป ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

         ในวันนี้ (31 กรกฎาคม 2556) มีรายงานว่า ทาง ส.ต.อ.สุริยันต์ นินมาตร และ จ.ส.อ.พัฒนา หนูน้อย สังกัดช่วยราชการศูนย์ยาเสพติดภาค 2 ได้เข้ามอบตัวกับ พ.ต.ท.เริงศักดิ์ สุขเจริญ สารวัตรเวร สภ.เสม็ด แล้ว โดยยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนไล่ยิงรถยนต์ฮอนด้า รุ่นซีวิค สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน ชห 1401 กทม. ขณะปฏิบัติหน้าที่ล่อซื้อจับกุมยาเสพติด จนเป็นเหตุให้ นางสาวสุนิสา เสียชีวิต

          ทั้งนี้ พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธ์ม่วง ผกก.สส.ภ.2 ซึ่งเป็นหัวหน้างานของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นาย กล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 30 กรกฎาคม นายตำรวจทั้ง 2 นาย ได้เข้าล่อซื้อยาไอซ์ 1 กรัม จากนายสันติสุข ยินดีสุข ซึ่งนายสันติสุขได้ขับรถฮอนด้า ซีวิค คันเกิดเหตุมา และมีหญิงแต่งกายชุดนิสิตไม่ทราบชื่อนั่งมาด้วย แต่ตอนนั้นยังไม่แสดงตัวจับกุม เพราะต้องการสาวให้ถึงตัวการใหญ่ จึงได้ล่อซื้ออีกครั้งในช่วงเย็นที่หน้าร้านครัวคุณติ้ง ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี

          จากนั้น เมื่อถึงเวลานัดหมาย นายสันติสุข ได้ขับรถคันเดิมมา ในรถมีชายฉกรรจ์ไม่ทราบชื่อนั่งมาด้วยอีกคนที่เบาะหลัง แต่ระหว่างส่งมอบของกัน นายสันติสุขและชายฉกรรจ์เกิดไหวตัว ยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ก่อนจะขับรถชนรถของเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จึงขับรถไล่ตามและยิงสกัดที่ล้อรถ เพื่อให้รถหยุด โดยไม่ทราบว่าในรถมีหญิงสาวนั่งมาด้วยอีกคน คาดว่ากระสุนปืนคงไปถูกหญิงสาวคนดังกล่าว ทราบชื่อภายหลังว่า นางสาวสุนิสา ดอกเดื่อ จนเสียชีวิต ส่วนนายสันติสุขและชายฉกรรจ์อีกคนหลบหนีไปได้ หลังจากจอดรถที่ยางแตกไว้ข้างทาง

          พ.ต.อ. สุขทัศน์ ยังระบุด้วยว่า จากการตรวจสอบประวัติของนายสันติสุข พบว่า เคยต้องคดียาเสพติด และคดีฆ่าคนตายมาแล้ว โดยเพิ่งจะพ้นโทษออกมาจากเรือนจำชลบุรีไม่นานมานี้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา และปฏิบัติหน้าที่โดยประมาท ทำให้ผู้อื่นเสียชีวิตและทำเกินกว่าเหตุแก่นายตำรวจทั้ง 2 นาย พร้อมส่งฟ้องศาลตามกระบวนการกฎหมายต่อไป

          โดยทาง ส.ต.อ.สุริยัน กล่าวว่า รู้สึกเสียใจที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น เพราะไม่ทราบเลยว่ามีนิสิตนั่งมาในรถด้วย โดยช่วงที่กำลังล่อซื้อยานั้น คนร้ายไหวตัวทันจึงพยายามถอยรถชนเจ้าหน้าที่ ทางชุดปฏิบัติการจึงต้องขับรถไล่ตาม และพยายามยิงสกัดล้อ แต่ชายที่นั่งอยู่เบาะหลังกลับยิงสวนมาตลอดทาง

          ทางด้านนางนงนุช ดอกเดื่อ อายุ 41 ปี มารดาของนางสาวสุนิสา กล่าวว่า ยังทำใจไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยพร้อมจะเอาเรื่องเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ก่อเหตุให้ถึงที่สุด เพราะมองว่าเป็นการทำเกินกว่าเหตุ และยืนยันว่าลูกสาวไม่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด พร้อมกับจุดธูปเชิญวิญญาณของลูกสาวซึ่งถูกยิงเสียชีวิตในรถ ก่อนจะนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ต่อไป

ที่มา: เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
http://hilight.kapook.com/view/89205
Cr Clip http://www.youtube.com/watch?v=85-HfIFXSvo


โพสท์โดย: โงกุล ดู Hot Topic อื่นๆของ โงกุล
11:44 - 1 สิงหาคม 2556 IP (แก้ไขล่าสุด: 12:01 - 1 สิงหาคม 2556)
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
45 VOTES
 

มาเป็นคนแรก
ที่แชร์เรื่องนี้
แชร์ให้เพื่อนดู
 

Comment ด้วย facebook

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013 2014   2015
Postjung