ตรวจหวย ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 1 กันยายน 2557 .... ตรวจรางวัล คลิ๊ก
เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
456,949   2,077,963

รับน้องแก้ผ้า ม.รังสิต แถลงขอโทษ ภาพฉาว

วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต แถลงการณ์ขอโทษ เหตุภาพนักศึกษารุ่นพี่ให้รุ่นน้องแก้ผ้า กุมเป้ากลางทะเล

จากกรณีที่ เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2556 เฟซบุ๊ก Anti-SOTUS ได้แชร์ภาพกิจกรรมรับน้องของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งที่กระทำอนาจารให้รุ่นน้องผู้ชาย 6 คน ถอดเสื้อผ้า ยืนเปลือยกายและยืนกุมเป้าอยู่กลางทะเล โดยมีรุ่นพี่ผู้หญิงหนึ่งคนยืนอยู่ตรงกลางด้วย ส่งผลให้มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความไม่เหมาะสม ซึ่งภาพดังกล่าวนี้มีบางข้อความอ้างว่าเป็นกิจกรรมการรับน้องของมหาวิทยาลัยรังสิต ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด ในวันนี้ (17 กรกฎาคม 2556) วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษต่อกรณีดังกล่าวว่า ภาพดังกล่าวเป็นเหตุการณ์รับน้องของนักศึกษาวิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ ซึ่งออกไปจัดรับน้องนอกสถานที่ ซึ่งถือเป็นการละเมิดนโยบายของมหาวิทยาลัย ซึ่งก็ได้เรียกผู้เกี่ยวข้องเข้ามาชี้แจงเรื่องนี้แล้วสำหรับแถลงการณ์ทั้งหมดของมหาวิทยาลัยรังสิต มีดังนี้

จากกระแสข่าว กรณีความไม่เหมาะสมในภาพกิจกรรมของนักศึกษา ซึ่งมีการเผยแพร่ในอินเทอร์เน็ต เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2556

ในเบื้องต้นได้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว พบว่า ภาพกิจกรรมดังกล่าวเป็นภาพของนักศึกษาวิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ ที่ไปทำกิจกรรมนอกสถานที่ร่วมกันเป็นการส่วนตัว ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกิจกรรมของมหาวิทยาลัย แต่อย่างใด สำหรับการออกนอกสถานที่ของนักศึกษาที่ไม่เหมาะสม ถือเป็นการละเมิดนโยบายของมหาวิทยาลัย

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยมีแนวทางการจัดกิจกรรมนอกสถานที่ เพื่อให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและเป็นแบบอย่างที่ดีของการจัดกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์ สร้างความรัก ความสามัคคีในกลุ่มนักศึกษา เคารพต่อสิทธิมนุษยชนและศักดิ์ศรีของบุคคล อีกทั้งไม่กระทบการเรียนการสอน และได้กำหนดแนวปฏิบัติในการจัดกิจกรรมนอกสถานที่ให้เป็นไปด้วยความเหมาะสม รวมทั้งไม่อนุญาตให้ดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เล่นการพนัน หรือกระทำการอื่นใดที่ผิดกฎหมายนักศึกษาต้องแต่งกายสุภาพ และงดการแสดงที่ส่อไปในทางลามกอนาจาร ให้ยึดรูปแบบในเชิงสร้างสรรค์เน้นกิจกรรมเสริมสร้างสังคม สร้างความรัก ความสามัคคี และผูกพันต่อสถาบัน อาจารย์ และนักศึกษา กระทำด้วยความสุภาพสมกับความเป็นปัญญาชน เคารพในสิทธิมนุษยชนและคำนึงถึงศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ โดยให้การดำเนินกิจกรรมอยู่ในดุลยพินิจและความรับผิดชอบของแต่ละวิทยาลัย/คณะ/สถาบัน ทั้งนี้ ผู้ที่เกี่ยวข้องได้เชิญนักศึกษามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับการดำเนินกิจกรรม เพื่อให้ตรงกับระเบียบของมหาวิทยาลัยแล้ว

"อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงขอโทษสังคมมา ณ โอกาสนี้ และจะพยายามเข้มงวดกวดขันไม่ให้เกิดกรณีเช่นนี้ขึ้นอีก"

 

VOTED BY: uoon, MooMaNow, brawut, Thorsten, HopeLife, Lydia, โสเภณีชั้นสูง, marsHallaon, njack, เทย์เลอร์ สวิฟต์, คนเล่นเกมส์, Little Boy, ter suttipong, ดาราวรรณ ฮาน้ำตาเล็ด, Arachani, kittyviolin, Channarong Prajongsi, falafel, Adele forever, Nightingale, lilolonely, อีจวงเจ้าค่ะ, The Light, Tabebuia, Intangible, รักได้ รักไปแล้ว, ญิ๋งกุ๊ก, Min Min, พิซซ่าไทฮา
 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 33,763 ครั้ง, โหวตแล้ว 38 ครั้ง / 183 คะแนน
โพสท์โดย: พิซซ่าไทฮา ดู Hot Topic อื่นๆของ พิซซ่าไทฮา
16:28 - 17 กรกฎาคม 2556 (แก้ไขล่าสุด: 16:57 - 17 กรกฎาคม 2556)
แจ้งลบ
 
 

Comment!  

   
 
 
   
16:50 - 20 กรกฎาคม 2556 -1 +LIKE disLIKE
88 mlntjung

พวกที่ด่าๆเขา ก็คงอิจฉาเขาละซิ ได้เห็นควeผู้ชายหลากคนพร้อมๆกัน

"กระเทย โพสจัง เงี่ยuจังนะ"

ตอบความคิดเห็นนี้
14:45 - 20 กรกฎาคม 2556 +1 +LIKE disLIKE
87 jakka

เห็นในเฟสก่อนเป็นข่าว บอกเพื่อนว่าที่เห็นในรูปน้อยไป จริงมีมากกว่านี้อีก  อยากรู้จริงๆว่ามากกว่านี้มันขนาดใหน

    สถาบันบางที่ยังมีแอบไปรับน้องตามป่าตามเขา แล้วบังคับให้แก้ผ้าล่อนจ้อน ทั้งๆที่มีรุ่นพี่และเพื่อนผู้หญิงอยู่ในนั้นด้วย มีให้เพื่อนผู้หญิง มาเลือกก็ก็ชี้ว่าของใครใหญ่สุด มีให้ช่วยตัวเองใส่แแก้วน้ำเพื่อแข่งว่าใครจะชนะ แล้วก็เรื่องอุบาทหลายๆอย่าง  รุ่นพี่เกย์รุ่นพี่ผู้หญิงกับเพื่อนผู้หญิง คงเอมเลยหละ

     แบบที่ว่ายังมีอยู่จริง ไม่ได้โกหก เพราะยังมีแอบไปรับแบบนี้อยู่ทุกปี ใครเคยเรียนที่นี่ หรือได้ยินข่าวคราวสถาบันนี้จะรู้ว่าที่ใหน เพราะมีข่าวเรื่องอย่างว่านี้ตลอด  เป็นสถาบัน แถบอีสานจังหวัดใหญ่ 

LIKE: jakka
ตอบความคิดเห็นนี้
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ

ระทึก!!เส้นตายอัยการยื่นฟ้อง'ปู' คดีโกงจำนำข้าวเจ๊ง 5 แสนล้าน

เพื่อนบ้านโวย ดาราช่องน้อยสี ใหญ่คับเมือง ยกพวกรุมทำร้าย อาการสาหัส

"หากฝันอยากมีบ้านซักหลัง จะทำอย่างไร"

วิธีปลูกข้าวโพดหวาน ง่าย ๆ ในกะละมัง
ดู Hot Topic ทั้งหมด
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung