เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
423,382   1,735,571
ตั้งกระทู้
ส่งขึ้น Hot Topic
ตั้งกระทู้

คลิปหลวงปู่เณรคำ ทำน้ำพุทธมนต์ ที่กรุงปารีส ฝรั่งเศส

แชร์ให้เพื่อนดู
ติดตาม POSTJUNG บน FACEBOOK >>

เจริญพุทธมนต์ วัดธัมมาราม ปารีส ฝรั่งเศสเมื่อวันที่18 มิ ย 56

 

      พศจ.ศรีสะเกษ รวมรวมข้อมูล เตรียมบีบ "หลวงปู่เณรคำ" แจงข้อเท็จจริงทุกข้อร้องเรียน รวมถึงภาพหน้าคล้ายนอนกับผู้หญิง ด้านวัดภูเขาแก้ว ปัดไม่ได้บรรพชาให้หลวงปู่เณรคำ ล่าสุดพบคลิป ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส 

       วันนี้ (19 มิ.ย.) นายวิรอด ไชยพรรณนา ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัด (พศจ.) ศรีสะเกษ กล่าวถึงความคืบหน้าตรวจสอบเกี่ยวกับพระวิระพล สุขผล หรือหลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก ประธานสงฆ์วัดป่าขันติธรรม ว่า ในกรณีนั่งเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวและมีการเผยแพร่ภาพคนหน้าตาคล้ายกับหลวงปู่เณรคำนอนอยู่กับผู้หญิง การตรวจสอบต้นสังกัด รวมถึงที่มาที่ไปของเงินบริจาคนั้น ปัญหาตอนนี้ยังไม่สามารถติดต่อหลวงปู่เณรคำได้ เพราะยังไม่ทราบแน่ชัดว่าแท้ที่จริงสังกัดวัดไหนกันแน่ การตรวจสอบเลยไม่ค่อยคืบหน้ามากนัก เพราะยังไม่ทราบต้นสังกัด จึงไม่ทราบว่าจะให้เจ้าคณะปกครองที่จังหวัดอุบลราชธานีหรือว่าให้เจ้าคณะที่จังหวัดศรีสะเกษ ดำเนินการเชิญมาชี้แจงข้อเท็จจริงทั้งหมด
       
       
ในขณะนี้ทำได้เพียงรวบรวมข้อมูลไว้ทั้งหมด และได้ปรึกษาหารือกับคณะสงฆ์และเจ้าคณะปกครองในจังหวัดศรีสะเกษไว้ว่าท้ายที่สุดหากหลวงปู่เณรคำ สังกัดเจ้าคณะปกครองในจังหวัดศรีสะเกษจริงก็ต้องตั้งพระอธิกรณ์มาสอบสวนข้อเท็จจริง โดยต้องเชิญหลวงปู่เณรคำมาชี้แจง หรือว่าชี้แจงเป็นหลักฐานและเอกสารเกี่ยวกับข้อร้องเรียนต่างๆ ทั้งเรื่องภาพหน้าคล้าย ต้นสังกัดที่แท้จริง ส่วนเรื่องบัญชีและการใช้จ่ายเงินบริจาคนั้นก็ต้องเชิญผู้เชี่ยวชาญเข้ามาช่วยตรวจสอบด้วย
       
       ผอ.พศจ.ศรีสะเกษ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่มีการนำเสนอข่าวว่าได้สอบถามไปยังวัดภูเขาแก้ว อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นวัดที่หลวงปู่เณรคำบรรพชาเป็นสามเณรนั้น ปรากฏว่าทางวัดปฎิเสธบอกว่าไม่ได้มาบวชวัดภูเขาแก้วตามที่กล่าวอ้างในประวัติหลวงปู่เณรคำแต่อย่างใด โดยบอกว่าน่าจะไปบวชที่วัดศรีนวล ต.พิบูล อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานีนั้น เรื่องนี้ยังสับสนต้องตรวจสอบอีกครั้ง ตอนนี้ต้องรอหลวงปู่เณรคำ เดินทางกลับมาเพื่อถามความจริงและขอดูใบสุทธิว่าสังกัดวัดไหน ตอนนี้มีข่าวและข้อมูลเยอะมากต้องตรวจสอบให้ละเอียดว่าอันไหนจริงอันไหนไม่จริง ส่วนกรณีที่ภาพคล้ายหลวงปู่เณรคำนอนกับสีกา รวมถึงกระแสข่าวว่ามีครอบครัวนั้น ยังไม่มีข้อมูลเรื่องนี้ อย่างไรก็ตามเรื่องนี้มองว่าทุกฝ่ายต้องช่วยกันทำให้ความจริงกระจ่างและเกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า 
หลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก ซึ่งที่ผ่านมามีการโพสภาพและคลิปของหลวงปู่เณรคำซึ่งเดินทางไปรับกิจนิมนต์ในพื้นที่ต่างๆ ตลอด ปรากฎว่าในเวลาประมาณ 20.30 น.เมื่อวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้มีการคลิปวีดิโอหลวงปู่เณรคำ ความยาว 3.44 นาที ซึ่งเป็นภาพกิจนิมนต์ในการเจริญพุทธมนต์และพิธีทำน้ำมนต์ ที่วัดธัมมาราม กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส นอกจากนี้ยังมีการนำภาพถ่ายของหลวงปู่เณรคำถ่ายร่วมกับลูกศิษย์จำนวนมากมาโพสในเฟซบุ๊กดังกล่าวด้วย ผู้สื่อข่าวจึงส่งข้อความผ่านเฟซบุ๊กดังกล่าว ติดต่อข้อสัมภาษณ์หลวงปู่เณรคำ และสอบถามข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องๆ ที่สังคมกำลังเกิดข้อสงสัย ปรากฎว่าได้รับแจ้งกลับมาว่าผู้ที่โพสคลิปและภาพนั้นไม่ใช่หลวงปู่เณรคำ แต่เป็นผู้ดูแลเพจดังกล่าวมีทั้งหมด 20 คนเท่านั้น 
       
พร้อมชี้แจงว่าไม่มีหน้าที่ออกความเห็นใดๆ มีหน้าที่แค่โพสธรรมะหลวงปู่เณรคำ ไม่ค่อยจะรู้อะไรครับ แม้แต่เบอร์ติดต่อหลวงปู่เณรคำก็ไม่ทราบ

       
       
**พระวัดป่า ปัด หลวงปู่เณรคำไม่ใช่พระสายกรรมฐาน 
       
       ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังพระกรรมฐานวัดป่าสายหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ซึ่งเป็นลูกศิษย์ใกล้ชิดพระธรรมวิสุทธิมงคล หรือหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน วัดป่าบ้านตาด (ท่านขอสงวนนาม) กรณีมีภาพหลวงปู่เณรคำเดินทางไปสักการะสรีระสังขารขณะพิธีบำเพ็ญกุศลหลวงตามหาบัว ที่ถูกโพสต์ในเว็บไซต์หลวงปู่เณรคำ โดยพระกรรมฐานรูปนี้กล่าวตอบว่า 
พระรูปนี้ไม่ใช่สายวัดป่าหลวงปู่มั่นแน่นอนขอยืนยัน ทางคณะสงฆ์วัดป่าไม่เคยรู้จักท่าน แต่ก็พอทราบมาบ้างว่า ท่านมีกิจกรรมช่วยเหลือสังคม ช่วยคนที่มีปัญหาส่วนตัวด้านต่างๆ เมื่อช่วยสำเร็จคนก็มีศรัทธาต่อท่านมาก ถวายสิ่งของต่างๆ ให้ท่านมาก ทำให้ท่านมีข้าวของเครื่องใช้เกินความจำเป็นของสงฆ์ ซึ่งแนวปฏิบัติของหลวงปู่เณรคำแตกต่างจากปฏิปทาของพระสายวัดป่าอย่างแน่นอน เพราะว่าพระสายกรรมฐานต้องมักน้อย สันโดษ เคารพต่อพระวินัย โดยเฉพาะการคำนึงถึงความรู้สึกของประชาชน

มาเป็นคนแรก
ที่แชร์เรื่องนี้
แชร์ให้เพื่อนดู
 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 8,182 ครั้ง, โหวตแล้ว 12 ครั้ง / 56 คะแนน
โพสท์โดย: น้องสาวเถ้าแก่เนี้ย ดู Hot Topic อื่นๆของ น้องสาวเถ้าแก่เนี้ย
16:35 - 19 มิถุนายน 2556
แจ้งลบ
 

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013 2014   2015
Postjung