เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
445,351   2,109,892

ไทยรัฐ + เอ็นจีโอ รวมตัวเล่นข่าวหลวงปู่เณรคำ

เปิดประวัติ "หลวงปู่เณรคำ"
       

        ล้วงลึกลงไปถึงประวัติของหลวงปู่เณรคำ พระชื่อดังท่านนี้บวชตั้งแต่อายุ 12 แล้วปฏิบัติทางสมาธิภาวนาแบบอุกฤษฏ์คือยอมตายถ้าไม่บรรลุธรรม จนมีสมาธิจิตสูงถึงระดับฌาณ 8 มีฤทธิ์อภิญญา ขณะนี้ท่านอายุเพียง 30 ปีเศษเท่านั้น แต่ที่ท่านเรียกตัวเองว่า หลวงปู่ เพราะรวมกับอายุในชาติที่แล้ว ท่านระลึกชาติได้หลายแสนชาติ เห็นนรก เห็นเทวดาและองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าและพระอรหันต์ต่างๆ
       
        ช่วงที่ธุดงค์อยู่ตามป่าตามถ้ำ ก็ได้สัมผัสกับผี เปรต พญานาค เทวดามากมาย ครั้งหนึ่งปฏิบัติธรรมอยู่บนยอดเขา ก็มีภิกษุชรารูปหนึ่งเดินขึ้นมาสอนธรรมะ การเดินจงกรม การพิจารณาข้อธรรมให้ท่านบ่อยๆ ท่านถามว่าเป็นใคร ภิกษุรูปนั้นก็ไม่ตอบ ต่อมาเมื่อท่านลงจากเขาจึงเห็นรูปภิกษุนั้นในวัดแห่งหนึ่ง จึงทราบว่าเป็นพระอาจารย์ที่ละสังขารไปเพราะเครื่องบินตกเมื่อปี 2518
       
        หลวงปู่ได้ใช้กรรมที่ท่านทำไว้ในอดีตชาติ เคยทำไม่ดีไว้กับภรรยาท่าน ชาตินี้ภรรยาเกิดเป็นงูเห่าคอยแก้แค้น ท่านรู้และยอมใช้กรรม วันหนึ่งท่านยืนสมาธิอยู่ในป่าแห่งหนึ่ง งูเห่าตัวนี้ก็ฉกเข้าที่ขา พิษแปลบเข้าหัวใจ ท่านนั่งสมาธิอยู่ 3 วัน ยอมตาย แต่ก็ไม่ตาย พิษงูไม่อาจทำร้ายท่านได้
       
        อดีตชาติหนึ่ง เคยจับเพื่อนมัดรอบตัวหวังให้ตาย แต่เกิดความสงสารเลยปล่อยไป ชาตินี้เพื่อนเกิดเป็นงูเหลือม ท่านรู้และขอชดใช้กรรม นั่งสมาธิอยู่ งูเหลือมก็เข้ามารัดกายท่านจนหายใจไม่ออก ท่านนึกถึงพระพุทธเจ้าและขอใช้กรรมให้งู แต่งูก็คลายแล้วเลื้อยหนีไป ไม่ตายอีก
       
        วันหนึ่งท้าวสักกะพระอินทร์มาหาท่าน บอกให้ท่านสร้างพระแก้วมรกตองค์ใหญ่เพื่อแก้ไขโลกให้พ้นจากเหตุเลวร้ายทั้งมวล ขณะนี้หลวงปูเณรคำสร้างพระแก้วมรกตที่ใหญ่ที่สุดขึ้นมาแล้ว หน้าตัก 15 เมตร สูง 18.5 เมตร ผิวกายเคลือบด้วยหยกเขียว เครื่องศิราภรณ์และเครื่องทรงใช้ทองคำหนัก 9 ตันเศษ รูปองค์พระเสร็จแล้วเหลือแต่เครื่องประดับ เมื่อเสร็จจะเป็นพระแก้วมรกตที่ใหญ่ที่สุดในโลก สุกสกาวด้วยทองคำเหลืองอร่าม ใช้งบ 1,500 ล้านบาท

        จากประวัตินี้มีการสร้างสถิติของยอดพิมพ์หนังสือสูงสุด  จนถึงกับต้องมีเล่มที่สองออกมา  และเกิดการเลียนแบบหลวงปู่เณรคำขึ้นมากมายในแถบภาคอีสาน  ซึ่งใช้ช่องโหว่ของการอ้างว่าเป็นร่างอวตารของพระเถราจารย์มาเกิดเพื่อสร้างบารมีต่อเนื่อง  การอ้างเช่นนั้นเพื่อหวังลาภสักการะ  ดังปรากฏในคลิปข่าวนี้ครับ

อัปโหลดเมื่อ 13 ก.พ. 2012

ชมข่าวล่าสุด คลิ้ก http://thaitvnews2013.blogspot.com

 

ภาพข่าวจากไทยรัฐออนไลน์ ประจำวันที่ 18 มิ.ย. 2556

ภาพประชาสัมพันธ์ในเฟสบุ๊คของวัดป่าขันติธรรม

Untitled

 

         นสพ ไทยรัฐที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในประเทศ  ได้จับประเด็นข่าวหลวงปู่เณรคำ  ฉันติโก  อย่างต่อเนื่องตั้งแต่สองปีที่แล้ว  ซึ่งก็ไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด  แค่ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของสังคม  แล้วก็เป็นลมหายไป 

 

       ต่อมาเกิด ปรากฏการณ์ที่สร้างความฮือฮาในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ก สั่นสะเทือนไปถึงวงการศาสนา สำหรับกรณีของพระในวัย 30 กว่าที่อ้างว่าเป็นหลวงปู่เณรคำ ซึ่งมีภาพถ่ายในอิริยาบถต่าง ๆ ว่อนเน็ต เช่น ชูสองนิ้วในศูนย์การค้า นั่งแชะภาพอยู่บนเครื่องบินส่วนตัว ใส่แว่นดำเรย์แบน มีกระเป๋าหลุยส์อยู่ข้างๆ ส่วนภาพที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์หนักสุด เห็นจะเป็นภาพหน้าคล้ายที่นอนกับสีกา
       

        ภาพเหล่านี้ ทำให้พุทธศาสนิกชนหลาย ๆ คนเคลือบแคลงใจ และตั้งคำถามว่า นี่หรือคือพระสงฆ์ที่อ้างตนว่า "มีสมาธิจิตสูงถึงระดับฌาน 8" เนื่องจากพฤติกรรมที่แสดงออกมาค่อนข้างขัดแย้ง โดยเฉพาะการยึดติดในตัววัตถุ สิ่งของ ทั้ง ๆ ที่ตามหลักความเป็นจริงในทางพระพุทธศาสนาแล้ว ควรมุ่งสู่ความหลุดพ้น และปล่อยวางไม่ใช่หรือ

       ไทยรัฐออนไลน์ได้สอบถามไปยังต้นสังกัดของหลวงพ่อรูปดังกล่าว พระเสริม ธีรธรรมโม กองงานพระเลขาฯ ตัวแทนพระชื่อดังรูปดังกล่าว กล่าวว่า เป็นภาพที่ทำการตัดต่อเพื่อให้หลวงพ่อเสียชื่อเสียง ซึ่งการโจมตี สร้างกระแสปั่นป่วนแบบนี้มีมาอย่างต่อเนื่องกว่า 2 ปีแล้ว
ตอนนี้ท่านก็อยู่วัดกับอาตมาที่ จ.นครนายก เป็นวัดที่ไม่มีชื่อท่านมาทำงานด้านพัฒนาและศึกษาธรรมะ ดังนั้นจึงจะไม่รับไม่คุยโทรศัพท์กับใคร เรื่องภาพไม่เหมาาะสมในเฟซบุ๊กไม่ใช่เฟซบุ๊กของท่าน เพราะท่านไม่ได้เล่น มีแต่พระลูกวัดที่เล่น ส่วนใหญ่ท่านก็ใช้อินเตอร์เน็ตติดตามข่าวสารเพื่อให้ทันโลก แต่ยืนยันว่าไม่ได้มีเฟซบุ๊กส่วนตัวแน่นอน ถามว่าใครเป็นคนปล่อยภาพเราก็พอรู้บางสิ่งบางอย่าง คนที่โจมตีเป็นฆราวาสก็มีพระก็มี เยอะแยะไปหมด แต่ท่านก็ไม่ได้สนใจ อยากทำก็ทำไป เราไม่ได้สะทกสะท้านอะไร และที่สำคัญท่านอยู่ประเทศไทยไม่ได้อยู่ต่างประเทศอย่างที่เป็นข่าวกันอย่างแน่นอนกองงานพระเลขาฯ กล่าว

      ซึ่งเรื่องของรูปนี้นายสมเกียรติ กาญจนชา เอ็นจีโอด้านศาสนาและจริยธรรม รวบรวมเป็นบันทึกประวัติศาสตร์จับตอแหลหลวงปู่เณรคำ ลงบล๊อกเมื่อ 3 ก.พ. 2556 

http://picasawebcothssomkiert.blogspot.com/2013/02/blog-post_3.html

ขอถามคำเดียวว่า แค่เรื่องภาพที่ถ่ายเองโพสต์เองสามารถพิสูจน์ได้เช่นนี้ ยังอ้างว่า

"ไม่ได้ทำ แต่ถูกใส่ร้าย" แล้วเรื่องสวรรค์นิพพานมันจะเหลวไหลไร้สาระปานใด ? 
 
   
ภาพตัวอย่าง จากแฟ้มภาพของ หลวงปู่เณรคำ ดอทคอม

 แอ่นแอ้น พระเอกมาแล้ว
ใครเป็นใคร ในหลวงปู่เณรคำ ดอทคอม

เคารพธงชาติอเมริกัน
 


 
แซมเปิ้ล ลองยกดูก่อน ถ้าผ่านรอบนี้ไปก็จะเพิ่มน้ำหนักเพื่อทำลายสถิติ
 

 สาม-สอง-หนึ่ง อึ๊บ ! 


 
เอาละ ลูกแรกผ่านไป เอาขนาดนี้แหละ พอดีกับอภิญญาแปดเลย
 

 
เอ้า ! ขอแรงเชียร์หน่อยโยม
 
 
วัน-ทู-ทรี !
 

 
เหนื่อยฮ่ะ นอนเปลญวนม่วนดี
 

 
และภาพเหล่านี้ที่ไหน ? ใครตัดต่อ ?
 


 ใครทำคนนั้นก็อัปรีย์สิ้นดี จริงไหมครับหลวงปู่ ?
 


 
นี่ไม่ใช่หลวงปู่เณรคำองค์จริง เพราะอรหันต์ไม่ทำระยำแบบนี้
 

 
ใส่ร้ายป้ายสีพระอริยบุคคล ตกนรกเจ็ดชั่วโคตรนะจะบอกให้
 

 
กล้องใคร บอกมานะ
 

 
นี่เสด็จไปดูเครื่องบิน
 

 
ภาพตัดต่อทั้งนั้นเลย เลวระยำเหลือเกินคนทำนี่
 

 
ใครใส่ร้ายหลวงปู่
 
 

เห็นไหม ตัดต่อชัวร์ ! 

 

ทำน้ำมนต์ฉบับตัดต่อ

ตัดต่อไปเที่ยวห้าง ร้านแบบนี้ถ้าไม่ใช่คอสโก้ก็ต้องแซมคลับ
 

ตัดต่อเยอะจัง

อ้าว ! เจอแล้วมือตัดต่อภาพ
 
ไหนขอดูหน้าใกล้ๆ หน่อยซิระยำคนไหนที่ตัดต่อภาพหลวงปู่เณรคำลงในหลวงปู่เณรคำดอทคอม
 
*********************
 
แม้จะมีกระแสสังคมต่อต้านพฤติกรรมของหลวงปู่เณรคำตามสื่อ  แต่คณะศิษยานุศิษย์ยังคงนิ่งไม่ออกมาโต้ตอบแต่อย่างใด  เพราะคงเคารพนับถือท่านไม่เปลี่ยนแปลง  ทั้งนี้ ท่านมีการทำหน้าที่ของสงฆ์มากมาย  เช่น
 
* ระหว่างวันที่ 26 -28 มีนาคม 2010  ภารกิจหลวงปู่ในสหรัฐอเมริกา ณ วัดพุทธบูชา แอตแลนต้า จอร์เจีย
 
* เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2010  หลวงปู่เณรคำ   พร้อมด้วย  นายแพทย์ชูเกียรติ ชัยลือกิจ  นายสถิตย์ธรรม  เพ็ญสุข  ได้นำสมาชิกองค์กรสันติสุขจักรวาลหรือยูเอสโอ  ไปประกอบพิธีอภิจิตหมู่  เพื่อรวมพลังจิต ให้โลกที่กำลังประสบปัญหาภัยพิบัติต่างๆ ให้โลก กลับคืนสู่ปกติโดยเร็ว รวมทั้งเพื่อเป็นการเผยแผ่พระพุทธศาสนาในประเทศอียิปต์ และประเทศจอร์แดนอีก ด้วย โดยหลวงปู่เณรคำ  ได้ลงไปนั่งสมาธิอธิษฐานจิตในโลงศพ ซึ่งทำด้วยหินในปีรามิดคีออพส์  หรือปีรามิดคูฟู ซึ่งสร้างขึ้นเป็นสุสานเพื่อฝังพระศพขององค์ฟาร์โร  แห่ง อียิปต์โบราณ ซึ่งขณะที่หลวงปู่เณรคำนั่งสมาธิอธิษฐานจิตอยู่ภายในโลงศพขององค์ฟาโรห์นั้น  ปรากฏว่า  ได้เกิดแสงมหัศจรรย์ ขึ้นที่องค์ของหลวงปู่ ทั้งที่ภายในสุสานใต้ปีรามิดแห่งนี้ไม่มีแสงสว่างที่บริเวณ โลงศพขององค์ฟาโรห์  ซึ่งทำด้วยหินโบราณแต่อย่างใด ซึ่งนับว่าเป็นสิ่งที่สร้างความมหัศจรรย์ใจแก่คณะองค์กรสันติสุขจักรวาลทุก คนเป็นอย่างยิ่ง
 
* เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2551 หลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก ( พระวิรพล ฉัตติโก ) ประธานสงฆ์วัดป่าขันติธรรม บ้านยาง ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ และประธานมูลนิธิส่งเสริมคุณธรรมและคุณภาพชีวิต นำคณะสงฆ์และกรรมการมูลนิธิฯ นำเอาวัสดุในการก่อสร้างซ่อมแซมบ้านเรือนมูลค่าทั้งสิ้นประมาณ 100,000 บาทไปให้การช่วยเหลือชาวบ้านในเขต ต.ศรีตระกูล อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษซึ่งถูกพายุพัดบ้านเรือนพังเสียยับเยินประมาณ 100 หลังคาเรือน
 
* หลวงปู่เณรคำนำชาวไทยเชื้อสายเขมรโบราณสร้างพระแก้วมรกตจำลองตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชาด้านจังหวัดศรีสะเกษเป็นแห่งแรกของประเทศไทย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ในและสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ในวันขึ้นปีใหม่ 2553
 
พุทธศาสนิกชนจากทั่วประเทศนับหมื่นร่วมพิธีเปลี่ยนเครื่องทรงพระแก้วมรกตจำลององค์ใหญ่ที่สุดในโลก  และสวดอิติปิโสตลอดคืน  เพื่อความเป็นสิริมงคลรับวันขึ้นปีใหม่  2553
 
* เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2553  มอบรถเก๋งโตโยต้า แคมรี่ ให้กับพระธรรมฐิติญาณ เจ้าคณะภาค 10 (ธ) วัดบึงพลาญชัย จ.ร้อยเอ็ด นำไปใช้ในภารกิจเผยแผ่พุทธศาสนา ต่อไป   หลังจากพิธีมอบถวายรถแล้ว พระเดชพระคุณเจ้าคณะภาค 10(ธ)  เจ้าคณะจังหวัดอุบลราชธานี(ธ) เจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ(ธ) และพระเดชพระคุณหลวงปู่เณรคำ ได้นั่งรถรอบอุโบสถภายในวัดบึงพลาญชัยจำนวน 3 รอบด้วยกัน
 
* เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2553 ร่วมถวายผ้าป่าสามัคคี ของหลวงปู่ทองสุข ฐิตปุญโญ เจ้าอาวาสวัดป่าวุฑฒาราม ตำบลหนองกุงแก้ว อำเภอศรีบุญเรือง จังหวัดหนองบัวลำภู  โดยปัจจัยที่ได้จากการทอดผ้าป่าสามัคคี ในครั้งนี้มีจำนวนมากกว่า 7 แสนบาท
 
* ระหว่างวันที่ 1-4 เมษายน 2553 ภารกิจหลวงปู่ ณ วัดพุทธเมตตาธรรม เมืองโมรีโน วาเล่ญ์ แคลิฟอร์เนีย
 
* ระหว่างวันที่ 5-6 เมษายน 2553  ภารกิจหลวงปู่ ณ วัดโพธิวารีรังสฤษฏ์ เมืองวิทเทียร์ รัฐแคลิฟอร์เนีย
 
อ่านเพิ่มเติมที่  http://www.luangpunenkham.com
 
ที่มา:
VOTED BY: Niyaz Ahmed, ชิก, คันโตโมะ, Tabebuia, ลูกเสี่ยขอ, daesong jung, สุดขอบฟ้า, jack bass, ลูกเป็ดยักษ์พเนจร
 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 72,359 ครั้ง, โหวตแล้ว 15 ครั้ง / 75 คะแนน
โพสท์โดย: Timmy Mueller ดู Hot Topic อื่นๆของ Timmy Mueller
10:20 - 18 มิถุนายน 2556 (แก้ไขล่าสุด: 10:28 - 18 มิถุนายน 2556)
แจ้งลบ
 
 

Comment!  

   
 
ชื่อ
 
 
   
<< Prev 1 2 3 Next >>

ความคิดเห็นยอดนิยม

10:48 - 18 มิถุนายน 2556 +33 +LIKE disLIKE
11 Grunge

ฟินเลยนะหลวงปู่....

LIKE: อิฟฟี่ ลำยอง, Ann Kissz, Hfiss, Lucus, หมูหัน, Codybkk, Chaitawat Suntasak, เบย์, แม่หญิงมิ่งหล้า, ชิก, Nine, JayKiss, เรื่องของกรูส์, Muaren, BLACK PICASSO, Arachani, gelapas, วานาดะ, อานนท์ เดชทองคำ, เจ้าชายฟีเฮน, เจ้าชายกุ๊กๆกู๋, jiggyjung, LouisLouis, เด็กละอ่อน, itang, PM_a, Kungjung, kimakung, Ultimecia, บ่าวเฒ่าฮักเมาละอ่อน, Puiiz, ลูกคนกวาดถนน, tabza
ตอบความคิดเห็นนี้
11:00 - 18 มิถุนายน 2556 +22 +LIKE disLIKE
18 ชะนีพันทิป ค่ะ

อืมม...เรื่องนี้แม่ไม่ขอพูดไรมากนะลูกนะ ชู2นิ้วแบ๋วมากค่ะ ไม่โอเคค่ะ แม่ว่านะ

LIKE: Ann Kissz, Peekker, Codybkk, แม่หญิงมิ่งหล้า, Rehearsal, ชิก, flim, คุณชายกระต่ายน้อย, Nine, เรื่องของกรูส์, BOSSYASO, อนึ่ง, BLACK PICASSO, Arachani, เจ้าชายฟีเฮน, Beyonce Knowles, เจ้าชายกุ๊กๆกู๋, itang, บ่าวเฒ่าฮักเมาละอ่อน, สุดขอบฟ้า, ชะนีพันทิป ค่ะ, เจ้าแม่เทียนซาน
ตอบความคิดเห็นนี้
11:19 - 18 มิถุนายน 2556 +16 +LIKE disLIKE
26 ศรัญ

ควรไหมพระที่ร่ำรวยเมื่อสึกออก(หรือโดนจับสึก) ควรคืนทรัพย์ทั้งหมดเพราะสาธุชนมอบให้บำรุงศาสนา ไม่ควรเบียดบังมาเป็นของส่วนตน ตั้งหน่วยงานตรวจสอบเลยเผื่อแอบถ่ายเทไปให้นอมินี

LIKE: เบย์, จิ๊บจิ๊บ, ฟ้า พรประภา, Nine, jo, เล็กเซียวหงษ์แดง, หนังตาตก เอือมระอา, lilolonely, Beyonce Knowles, IAMNAM, เจ้าชายกุ๊กๆกู๋, jiggyjung, itang, PM_a, ลูกชายนายอำเภอ, หญิงชะม้อยเทอร์โบ, Puiiz
ตอบความคิดเห็นนี้
11:38 - 18 มิถุนายน 2556 +14 +LIKE disLIKE
28 Mc HengJie

มีแต่พระพุธและพระธรรมเท่านั้นและที่เคารพไหว้ได้ สงสารผ้าเหลืองไม่น่ามาปนเปื้อนกับพวกนี้เลย น่าสังเวทพวกเหลือบศาสนา

LIKE: อิฟฟี่ ลำยอง, โลชั่น, Chaitawat Suntasak, เบย์, จิ๊บจิ๊บ, ชิก, jo, amzaing, Beyonce Knowles, เจ้าชายกุ๊กๆกู๋, BoBlue, itang, ลูกชายนายอำเภอ, Mc HengJie
ตอบความคิดเห็นนี้
11:04 - 18 มิถุนายน 2556 +4 +LIKE disLIKE
19 ตวันนาพาเพลิน

โทษเขาไม่ได้หรอก ต้องโทษตัวเราเองที่โง่ ขนเงินไปบริจาคให้เขา

LIKE: เล็กเซียวหงษ์แดง, Beyonce Knowles, LouisLouis, ไอ้หมาใหญ่
ตอบความคิดเห็นนี้
 
10:20 - 9 ตุลาคม 2556 +LIKE disLIKE
93 Boy
ไม่ใช่พระ อยู่ที่ใจและไม่ทำเเบบนี้หลอกว่ะระวังโดนยิงนะนะปู่ อยากว่าอรหันต์น่ะคงกะพันป่าว?
ตอบความคิดเห็นนี้
 
12:28 - 13 กันยายน 2556 +LIKE disLIKE
92 แมน
ถ้าว่าไม่ผิดจิงจะหนีทำไม555555555 ห้วย
ตอบความคิดเห็นนี้
 
20:29 - 2 สิงหาคม 2556 +LIKE disLIKE
91 ยุ

พระดีก็มีเยอะท่านทำประโยชน์มากมายให้กับสังคมแต่ก็ไม่ค่อยออกข่าว แต่กลุ่มคนที่แอบแฝงมาก็เยอะพวกนี้ทำกันเป็นขบวนแต่เชื่อเถอะ บาปกรรมตามติดเร็วมาก

ตอบความคิดเห็นนี้
 
11:03 - 1 สิงหาคม 2556 +LIKE disLIKE
90 ชาวพุทธ

คนไปชั่วเค้าเอง ให้เชื่ออย่างมีสติ

ตอบความคิดเห็นนี้
 
20:11 - 29 กรกฎาคม 2556 +LIKE disLIKE
89 คนไม่รู้จัก

     เลวสุดๆ

ตอบความคิดเห็นนี้
 
22:08 - 27 กรกฎาคม 2556 +LIKE disLIKE
88 คนชอบแช

ศีลของหลวงปู่เณรคำมีดังนี้

ศีลข้อที๑  ปาณาติปาตาเวรมณี    ถ้าชนคนแล้วเราก็หนี

ศีลข้อที่๒  อทินนาทานาเวรมณี     เว้นจากการลักทรัพย์ มาให้โง่ทั้งหลายบริจากทองดีไหม

ศีลข้อที่๓  กาเมสุมิสฉาจาราเวรมณี  เว้นจากการผิดลูกผิดเมียคนอื่น  เลยหาสีกาสาวสวยมา

นอนแม่งเลย

ศีลข้อที่๔     มุสาวาทาเวรมณี           เว้นจากการพูดปดงดเท็จ  ถ้าโง่ทั้งเลยแม่งไม่รู้ก็พูดปด

งดเท็จ  ไปเลย

ศีลข้อที่๕     สุราเมรยมัฌชปะมาทัตถานาเวรมณี     เว้นจากการดื่มสุราเมรัยของมืนเมา มั่วแต่เว้นอาตมาก็เลยจัดสุราและนารี


 

ตอบความคิดเห็นนี้
 
15:09 - 27 กรกฎาคม 2556 +LIKE disLIKE
87 เด็กภูเก็ต

ตอบความคิดเห็นนี้
 
11:09 - 26 กรกฎาคม 2556 +LIKE disLIKE
86 ่่jjjj4

เบื่อพระในประเทศ...ทุกวันนี้มีแต่คนอยากบวชเพื่อผลประโยชน์ทั้งนั้นแหละ

กอบโกยทุกอย่าง...แล้วเอามาบำเรอครอบครัว..และซื้อวัตถุเพื่ออำนวยความสะดวก

ให้ตัวเอง..เช่น รถยนต์ พระมีรถขับด้วยงงมากๆไม่ใช่เฉพาะเณรคำนะ

มีอีกเยอะที่เป็นแบบนี้..

ตอบความคิดเห็นนี้
 
05:22 - 26 กรกฎาคม 2556 +LIKE disLIKE
85 จรวมอีสาน

มะม่วงสุกก็คือมะม่วงฉันใด ธรรมเราไม่ปฏิบัติจะเป็นธรรมได้หรือ

คนเราไม่ชอบหรอกการประพฤติปฏิบัติ ชอบแต่การโกหกหลอกลวงทั้งนั้น

จับเลย มูลนิธิวิมุติธรรม คงจะร่วมขบวนการด้วยกัน ปล่อยไว้ทำไม่ คนไม่มีผลประโยชน์ร่วมกัน

จะช่วยเหลือกันทำไม

ตอบความคิดเห็นนี้
 
21:54 - 22 กรกฎาคม 2556 +LIKE disLIKE
84 เช

พวกมารศาสนา

ตอบความคิดเห็นนี้
 
21:06 - 18 กรกฎาคม 2556 +LIKE disLIKE
83 นี่น่า

ไม่น่าเลยๆๆๆๆๆ

ตอบความคิดเห็นนี้
 
17:43 - 16 กรกฎาคม 2556 +LIKE disLIKE
82 หมาบ้า

ตอบความคิดเห็นนี้
 
13:27 - 16 กรกฎาคม 2556 +LIKE disLIKE
81 989

พล(ไอ้คำ)  เอ๋ยกลับวัดป่า (ป่าช้า... จะได้วัดว่ากว้างลึกยาวตื้นแค่ไหน)

ตอบความคิดเห็นนี้
 
14:18 - 15 กรกฎาคม 2556 +LIKE disLIKE
80 Ake_Raya
"ทองเเท้ย่อมไม่แพ้ไฟ"นะเจ้าสัวคำกลับมาเถอะชาตินี้ ชๅติหน้าจะได้ไม่ต้องกลับมาอีกไงคงใช้หนี้กรรมอีกยาว
ตอบความคิดเห็นนี้
 
09:03 - 15 กรกฎาคม 2556 +LIKE disLIKE
79 สุนิสา สุขใจ

เสียชาติเกิดจริงๆศิล 5 ข้อ*ยังถือไม่ได้

ตอบความคิดเห็นนี้
 
09:34 - 12 กรกฎาคม 2556 +LIKE disLIKE
78 คนดี

ตัวของเราลิขิต ชีวิตนี้ ใช่ภูตผีปิศาจอย่าสงสัย ใช่หลวงพ่อหมอดูหรือผู้ใด ดีชั่วไชร้คือกรรมเราทำเอง ............. ทำดีได้ดี....สาธุ........

ตอบความคิดเห็นนี้
 
13:58 - 11 กรกฎาคม 2556 +LIKE disLIKE
77 แปะ

*กลับมาเถอะ กรูขอเตะยอดหน้า*ที

ตอบความคิดเห็นนี้
 
20:51 - 9 กรกฎาคม 2556 +LIKE disLIKE
76 ทิดศึกใหม่
ถ้าเค้าไม่ทำสิ่งพวกนี้แล้วประชาชนจะหลงเชื่อได้ยังไงล่ะคับ เค้าจะหลอกเอาเงินหลายๆล้านก็ต้องยอมเหนื่อยในช่วงแรกๆหน่อยสิคับ แล้วที่บอกว่าช่วยคนด้วยเงิน 100000 บาท ตอนนี้บ้านเค้าอย่างกะคฤหาสน์ราคาเท่าไหร่ ช่วยคนได้เท่าไหร่
ตอบความคิดเห็นนี้
 
07:48 - 9 กรกฎาคม 2556 +LIKE disLIKE
75 พ่อรัตน์
คำเอ้ย...นี่พ่อรัตน์เองถ้าคำได้มาอ่านให้รู้
ไว้ด้วยว่าพ่อกับแม่ตกนรกแล้วพวกชาวบ้าน
ดีเอสไอตำรวจมากันจนพ่อกับแม่กินนอนไม่ได้
กลับมาสึกแล้วคืนเงินเขาไปเถิด
ถึงเราจะจนเรายังมีความสุขได้นะลูกคำ
จาก
พ่อรัตน์
ตอบความคิดเห็นนี้
 
23:09 - 5 กรกฎาคม 2556 +LIKE disLIKE
74 เด็กอุบล
อย่ารวบเหมาพระหมดสิครับ พระดีๆก็มีเยอะกว่าพระที่ไม่ดีนะครับ สงสารท่านที่ดีบ้างศาสนาเราจะเจริญหรือเสื่อมเพราะใครรู้ไหมละครับ..ถ้าตัวเราเองไม่เป็นบ้าวิ่งตามพระ ขอหวยบ้าง ดูดวงบ้าง สุดท้ายก็ฆราวาสอย่างเราๆนี้ละผิดชอบตามดีนักพระที่ดังๆมีชื่อเสียง
ตอบความคิดเห็นนี้
 
18:39 - 4 กรกฎาคม 2556 +LIKE disLIKE
73 อมตะ
ศรีษะเกตมีทั้งรถหรู กับพระดีๆๆๆ(ดีน้อยเหลือเกิน)
ตอบความคิดเห็นนี้
 
17:25 - 4 กรกฎาคม 2556 +LIKE disLIKE
72 ดี

ทำไมพระดีๆไม่มีอยู่บ้างในโลกใบนี้

ตอบความคิดเห็นนี้
 
17:25 - 4 กรกฎาคม 2556 +LIKE disLIKE
71 อีฟ

ไม่รู้จะพูดว่ายังไง

ตอบความคิดเห็นนี้
 
13:47 - 3 กรกฎาคม 2556 +LIKE disLIKE
70 คนสีเกด

สงสัยอรหอยคำ เอ้ย อรหันคำเปงอรหันจริงๆ เพราะหนีไปต่างประเทศได้เ็ร็วมากสงสัยหายตัวไป

สมกับบรรลุญาณ 8 จริง นับถือ สาธุๆๆ

ตอบความคิดเห็นนี้
 
13:35 - 3 กรกฎาคม 2556 +LIKE disLIKE
69 ยังศรัทธาพุทธเหมือนเดิม

หลวงพ่อนอนคลำ พวกที่ออกมาปกป้องคงได้ส่วยไปคนละหลายล้าน หากินกันเป็นทีมเหมือนขายตรงเลยนะ

ตอบความคิดเห็นนี้
 
13:44 - 28 มิถุนายน 2556 +LIKE disLIKE
68 sontaya

หลวงปู่เณรคำหรือหลวงปู่นอนคำ

ตอบความคิดเห็นนี้
 
11:12 - 28 มิถุนายน 2556 +LIKE disLIKE
67 ..028

ตอบความคิดเห็นนี้
 
16:18 - 26 มิถุนายน 2556 +LIKE disLIKE
66 555

ตัดต่อเนียนเน๊าะ...

ตอบความคิดเห็นนี้
00:22 - 22 มิถุนายน 2556 +LIKE disLIKE
65 srivisal

คนโง่ คือใครครับ  ตอบผมหน่อย    

ตอบความคิดเห็นนี้
14:28 - 21 มิถุนายน 2556 +LIKE disLIKE
64 ใบโฟ๊ะ

แสดงว่า มีของดี ถึงมีเมตรตา มหานิยมขนาดนี้ แบ่งลูกบ้างหลวงปู่

ตอบความคิดเห็นนี้
11:48 - 21 มิถุนายน 2556 +LIKE disLIKE
63 Man Polo

เงินตัวเดียว...ทำให้เปลี่ยนไป...

ตอบความคิดเห็นนี้
 
13:08 - 20 มิถุนายน 2556 +LIKE disLIKE
62 วัฒนา

ทำสิ่งไหนเอาไว้ก็ได้สิ่งนั้น ผลของการกระทำ จะช้าจะเร็วได้รับแน่นอน

ตอบความคิดเห็นนี้
 
08:14 - 20 มิถุนายน 2556 +LIKE disLIKE
61 Tuk

พระไม่ดีออกข่าวดัง  แต่พระแท้ พระดี  ท่านเสียสละช่วยเหลือสังคมมากมาย  ทำไมไม่ทำข่าวบ้าง สังคมไทยยังไม่สิ้นพระดีนะครับ อย่าเพิ่งท้อใจ   อย่าพึ่งพระที่มีอภินิหารย์ จงพึ่งพระที่มีธรรมวินัยงดงาม

ตอบความคิดเห็นนี้
 
07:30 - 20 มิถุนายน 2556 +LIKE disLIKE
60 เสือ

แย่จังไม่น่าทำลายพระดี ๆ

ตอบความคิดเห็นนี้
 
23:10 - 19 มิถุนายน 2556 +LIKE disLIKE
59 แก้ว

ยังไม่ตาสว่างกันอีก โง่จริง

ตอบความคิดเห็นนี้
 
21:17 - 19 มิถุนายน 2556 +LIKE disLIKE
58 สามเณรอินจักร

ตอบความคิดเห็นนี้
 
19:24 - 19 มิถุนายน 2556 +LIKE disLIKE
57 สมควร

ใครเชื่อศรัทธา นอกจากเป็นคนแล้วต้องกิหญ้าด้วย

ตอบความคิดเห็นนี้
 
14:07 - 19 มิถุนายน 2556 +LIKE disLIKE
56 tor123

คนโง่ย่อมเป็นเหยื่อของคนฉลาด พระทุกวันนี้สอนให้คนหลงผิดกักมาก

ตอบความคิดเห็นนี้
 
13:47 - 19 มิถุนายน 2556 +LIKE disLIKE
55 tor

สาวกเทวทัตชัดๆ คนมีเงินมากๆนี่โง่สุดๆเลยเ

แค่เขาเอาซาหวันมาล่อก็เอาเงินให้เขาแล้ว

ตอบความคิดเห็นนี้
03:17 - 19 มิถุนายน 2556 +LIKE disLIKE
54 เดเนียล ไอ เคร็กๆ

ภาพชัดซะขนาดนี้ หลวงปู่จะแถยังไง อยากรู้จัง อ้ายสรยุทธ เอ็งช่วยนิมนต์ไปออก เรื่องเล่าเช้านี้ ได้ป่ะ ?

บวชเข้ามาอยู่ในผ้าเหลืองต้องเป็นคนที่ตัดตันหาได้ทุกอย่างแล้ว
ตอบความคิดเห็นนี้
<< Prev 1 2 3 Next >>
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ

เอาใจท่านชายมีพุง!! แนะนำ 6 ท่าบริหารกล้ามหน้าท้อง ช่วยรีดไขมันภายใน 15 นาที

“9 คู่คำศัพท์ภาษาอังกฤษ” ที่คนไทยมักจะใช้สลับกันผิดอยู่บ่อยๆ

นี่สิคนสู้ชีวิต!! ชายหนุ่มผู้เคยติดยา สร้างคุณค่าให้กับตัวเอง รีวิวหนังสือประทังชีวิต

เมื่อผู้ชาย ลองแต่หน้า เป็นผู้หญิง
ดู Hot Topic ทั้งหมด
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung