ลัมโบร์กินี"อีโกอิสตา"ถอดแบบเครื่องบินเจ็ต
โพสท์โดย moses
ค่ายกระทิงดุ เปิดตัว อีโกอิสตา ในงานฉลองครบรอบ 50 ปีลัมโบร์กินี ซึ่งวอลเตอร์ เดอซิลวา หัวหน้าฝ่ายออกแบบแห่งอาณาจักรโฟล์คสวาเกนกล่าวว่า รถคันนี้มีไว้สำหรับผู้ขับขี่เพียงคนเดียว เพื่อให้ได้ สนุกสุดเหวี่ยงและถ่ายทอดความเป็นตัวเองออกมาอย่างถึงขีดสุด ออกแบบมาเพื่อบุคคลที่หรูหรา ไม่หยุดนิ่งและต้องการความสุดโต่งพร้อมกับความพิเศษบนโลกใบนี้ โดยสื่อถึงขีดสุด ของลัทธิสุขนิยม เป็นรถที่ไม่มีการยอมจำนนหรือ โอนอ่อนผ่อนตาม เช่น ชื่อของรถว่า อีโกอิสตา (เห็นแก่ตัว)
อีโกอิสตา มีขุมพลังจากเครื่อง V10 5.2 ลิตร กำลังสูงสุด 600 แรงม้า เป็นยานพาหนะที่จงใจเน้นย้ำความสุดขั้วและความไม่ธรรมดาด้วยลักษณะเฉพาะส่วน ตัวที่สร้างโดยทีมออกแบบจากกลุ่มโฟล์คสวาเกน ซึ่งมีอเลซซานโดร ดัมโบรซิโอ รับผิดชอบรูปลักษณ์ภายนอก และสเตฟาน ซีลาฟ ดูแลรูปลักษณ์ภายใน ทีมของเดอ ซิลวา จงใจเลือกที่โดยสารเดียว เพื่อเสริมคาแร็กเตอร์ของลัมโบร์กินี ซึ่งก็หมายถึงความพึงพอใจด้านการขับขี่ สมรรถนะและสไตล์ที่เหนือขีดจำกัด
ที่นั่งคนขับได้รับการออกแบบมาราวกับว่าเป็นชุดสูทสั่งตัดเฉพาะสำหรับผู้ขับ ขี่ สามารถถอด ออกได้ และเมื่อประกอบรวมกับส่วนต่างๆ ของยานพาหนะลำนี้แล้วจะสร้างความสมบูรณ์แบบด้านเทคนิค เครื่องกล และอากาศพลศาสตร์ แรงบันดาลใจของรถรุ่นนี้มาจากศาสตร์แห่งการบิน ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจแก่รถรุ่นอื่นๆ ของลัมโบร์กินีเหมือนในอดีตที่ผ่านมา โดยครั้งนี้ได้รับแรงบันดาลใจพิเศษมาจากเฮลิคอปเตอร์รุ่น อปาเช่ ซึ่งที่นั่งคนขับสามารถถอดออกได้หากมีเหตุฉุกเฉินภายนอกสร้างมาจากลักษณะ สำคัญสองประการ ได้แก่ สถาปัตยกรรม และวัสดุที่ใช้ โครงสร้างของรถตรงด้านข้างออกแบบ มาจากกระทิงที่กดเขาให้ต่ำแล้วเตรียมวิ่งเข้าสู้
ส่วนบนของยานยนต์นี้ไม่มีส่วนเพิ่มของอากาศพลศาสตร์ แต่มีปีกที่รวมเข้าเป็นส่วนหนึ่งกับโครงสร้างของรถที่ขึ้นลงตามสภาพการขับ ขี่ ปีกทั้งสองข้างเปิดใช้งานอัตโนมัติเมื่อวิ่งด้วยความเร็วสูงเพื่อเพิ่มความ มั่นคง ในขณะที่ท่อรับอากาศตรงด้านหลังของเครื่องยนต์ช่วยสร้างให้เกิดอากาศหมุน เวียนแก่เครื่อง V10 ส่วนหน้าของรถนั้นมีลักษณะที่สร้างมาเพื่อเพิ่มแรงกดขณะที่อากาศมาปะทะ ส่วนหลังของท้ายนั้นเปิดให้เห็นเครื่องยนต์เพื่อลดน้ำหนัก ไฟของลัมโบร์กินีรุ่น Egoista คล้ายกับไฟของเครื่องบินมากกว่ายานยนต์บนท้องถนน
ภายในของที่นั่งโดยสารสร้างขึ้น โดยเน้นการ ใช้สอยเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ที่นั่งมีเข็มขัดสี่หัว โดยแต่ละสายมีสีต่างกัน มีถุงลมนิรภัย และเครื่องมือน้อยที่สุด จุดสำคัญของภายในคือหน้าปัดแสดงซึ่งเป็นชนิดเดียวกับเครื่องบินเจ็ตสู้รบ สำหรับการจะลงจากรถนั้น คนขับจะต้องดึงพวงมาลัยออกแล้วนำไปวางบนแผงหน้าปัดรถ เปิดฝาครอบด้วยคำสั่งอิเล็กทรอนิกส์ ยืนขึ้นบนที่นั่ง นั่งลงบนจุดเฉพาะบนโครงรถด้านซ้าย หลังจากนั้นจึงหมุนขา 180 องศาจากด้านในของที่นั่งออกไปด้านนอกของตัวรถ ถึงจะนำเท้าแตะพื้นและยืนขึ้นได้ แม้แค่การลงจากรถของลัมโบร์กินีรุ่น Egoista ก็เหมาะกับนักบินมากกว่าคนขับ โดยเฉพาะยอดนักบินท็อปกัน ที่นั่งคนขับทำมาจากคาร์บอนไฟเบอร์และอะลูมิเนียม 100% เป็นสัญลักษณ์ของเซลล์แห่งการมีชีวิตอยู่ โดยทำให้ผู้ขับขี่สามารถแยกตัวและปกป้องตัวเองจากปัจจัยอื่นๆ ภายนอกได้ และยังกล่าวอีกว่า ทีมงานได้นึกถึงอนาคตในขณะออกแบบ อีโกอิสตา ด้วยความคิดของการนำที่นั่งคนขับเครื่องบินเจ็ต มาใส่ในรถยนต์บนท้องถนน เพื่อสร้างทางเลือกที่แตกต่างในการเดินทาง
โพสท์โดย: moses
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
36 VOTES (4/5 จาก 9 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
เลขเด็ด "หวยไทยรัฐ" งวดวันที่ 2 มกราคม 69..รีบส่องด่วน ก่อนเกลี้ยงแผง!!
สูตรคำนวณงวด 2/1/69
ได้ใจคนไทยเต็มๆ สีหศักดิ์เผยประชุม รมว.กต.อาเซียน "ไทยไม่ตกลงหยุดยิง"
มาแล้ว! เลขเด็ด "เสือตกถังพลังเงินดี" สาย 1 งวดวันที่ 2 มกราคม 69..รีบส่องเลย!!
เจาะเลขเด็ดปกสลาก งวด 2 ม.ค. 69 ต้อนรับปีใหม่ปีมะเมียทอง
เจาะลึกลำดับเหตุการณ์โศกนาฏกรรมซาวน่าญี่ปุ่น เมื่อพื้นที่ส่วนตัวกลายเป็นกับดักมรณะ
"โสมนิ่ม" อาหารราคาถูกใกล้ตัว เคล็ดลับอายุยืนและบำรุงหัวใจที่หลายคนมองข้าม
ย้อนชะตากรรม "ขันทีหัวใจพระโพธิสัตว์" ยอมแก้ราชโองการเพียงหนึ่งคำ เพื่อรักษาชีวิตคนนับพัน
เห็ดทรัฟเฟิลยูนนาน: จากขุมทรัพย์ในป่าลึกสู่ดาวรุ่งดวงใหม่ที่เขย่าตลาดโลก
โฆษก "ฮุนเซน" โม้หนัก!! เคยผ่านการรบมาแล้วนับ 100 ครั้ง!!
ดาราดัง "เจมส์ แรนโซน" เสียชีวิตแล้วHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เขมรสร้างภาพ อ้างทหารไทย ยิงปืนใหญ่ ใส่ บ้านสองตายาย
ผัวฆ่ๅเมียและลูกสาว 2 คน หลังไม่พอใจที่พวกเธอออกจากบ้าน โดยไม่สวมบุรกา
เจาะลึกลำดับเหตุการณ์โศกนาฏกรรมซาวน่าญี่ปุ่น เมื่อพื้นที่ส่วนตัวกลายเป็นกับดักมรณะ
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
ได้ใจคนไทยเต็มๆ สีหศักดิ์เผยประชุม รมว.กต.อาเซียน "ไทยไม่ตกลงหยุดยิง"


