เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
ตั้งกระทู้
ส่งขึ้น Hot Topic
ตั้งกระทู้

พบศพลอยเกลื่อนกลางทะเลที่เกาะช้าง (ชมคลิป)

 
แชร์ให้เพื่อนดู

พบศพแรงงานชาวพม่า ลอยขึ้นอืดที่เกาะช้าง จ.ระนองจำนวน 9 ศพ คาดเป็นศพของแรงงานหลบหนีเข้าเมืองประสบอุบัติเหตุเรือล่มเมื่อคืนวันที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมา

 

       วันนี้ ( 2 ก.ค.) ร.ต.อ.อุดม กำเนิด สารวัตรเวร สภ.ปากน้ำระนอง ได้รับแจ้งว่า พบศพคนเสียชีวิตลอยอยู่ในทะเลบริเเณกาะช้าง และเกาะพยาม จ.ระนอง จำนวน 9 ศพ หลังรับแจ้งได้ประสานทาง พ.ต.ท.นิรัตน์ ช่วยจิตต์ สว.ส.รน.1 กก.8 ให้ทาง ร.ต.อ.เอกรัฐ อรุณ นำเรือตรวจการณ์ 635 ออกค้นหาศพของผู้เสียชีวิตบริเวณเกาะช้างและเกาะพยาม โดยร่วมกับ สภ.ปากน้ำระนอง และมูลนิธิระนองสงเคราะห์ เร่งกู้ศพกลางทะเลที่กระจัดกระจาย ด้านทิศตะวันตกของเกาะช้าง บริเวณอ่าวตาแดง และอ่าวไข่เต่า รวม 9 ศพ เป็นชาย 6 คน หญิง 3 คน คาดว่าน่าจะเป็นชาวพม่าที่หลบหนีเข้าเมือง และเรือหางยาวล่ม เมื่อกลางดึกวันที่ 31 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยศพผู้เสียชีวิตทั้งหมดเจ้าหน้าที่ได้นำมาขึ้นที่เทียบท่าที่บริเวณสะพานปลา ระนอง เพื่อนำศพทั้งหมดส่งชันสูตรที่ รพ.ระนองต่อไป

 

 

      อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมาทหารเรือจากเรือ ต.993 ซึ่งลอยลำแถวเกาะช้าง จ.ระนองได้ช่วยเหลือแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองที่ประสบอุบัติเหตุเรือล่มมาได้จำนวนหนึ่ง และนำตัวส่ง สภ.ปากน้ำ จ.ระนอง นอกจากนั้นยังพบศพผู้เสียชีวิตจากการจมน้ำอีกจำนวน 3 ศพ จนกระทั้งวันนี้จึงพบศพขึ้นอืด ลอยน้ำทะเลเพิ่มอีกจำนวน 9 ศพ

 

     ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อ เวลา 14.30 น. ของวันที่ 31 พ.ค.56 ทหารเรือโดย ศูนย์ประสานงานประมงชายแดนทางทะเล ไทย-พม่า (.ศปชล.ทพ.) ได้ส่งคำแถลงการณ์ต่อผู้สื่อข่าว ในกรณีเรือ ต.993 และเรือ ต.221ช่วยเหลือเรือขนแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าเมือง บริเวณเกาะช้าง จังหวัดระนอง โดยแจ้งว่า เมื่อเที่ยงคืนที่ผ่านมา ขณะเรือ ต.993 และเรือ ต.221 กำลังลาดตระเวนในน่านน้ำไทย บริเวณเกาะช้าง ได้ตรวจพบเรือหางยาว ติดเครื่องท้าย มีพฤติกรรมต้องสงสัย นำบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง โดยบรรทุกคนเต็มลำ เข้ามาจากจังหวัดเกาะสอง ด้วยความเร็วสูง ขณะนั้นในทะเลมีคลื่นลมแรง เรือลำดังกล่าวได้ขับเรือหลบหนี และเสียหลักพลิกคว่ำ จมลงบริเวณทิศตะวันตกของเกาะช้าง

 

 

     หลังเกิดเหตุเรือ ต.993 และเรือ ต.221 จึงเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยนำเรือยาง ชูชีพ พวงชูชีพ เข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โดยใช้เวลาเกือบ 4 ชั่วโมง ท่ามกลางความมืดและคลื่นลม จนแน่ใจว่าสามารถช่วยได้ทั้งหมด จำนวน 41 คน แยกเป็นชาย 32 หญิง 5 คน เด็ก 1 คน และมีผู้เสียชีวิตเป็นหญิง อีก 3 คน ตรวจสอบพบเป็นบุคคลสัญชาติพม่าหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย จึงนำตัวส่ง สภ.ปากน้ำระนอง ดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนศพผู้เสียชีวิตเก็บไว้ที่ รพ.ระนอง รอแจ้งให้กับศูนย์ประสานงานประเทศพม่าทราบ เพื่อให้ญาติมารับตัวกลับประเทศต่อไป ส่วนผู้เสียชีวิตทั้งหมดในครั้งนี้ กองทัพเรือภาค 3 ต้องขอแสดงความเสียใจต่อผู้เสียชีวิต อันเนื่องจากเหตุสุดวิสัยในครั้งนี้
       
       

 

ที่มา: krobkruakao
และ: manager
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
57 VOTES
 

มาเป็นคนแรก
ที่แชร์เรื่องนี้
แชร์ให้เพื่อนดู
 

Comment ด้วย facebook

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ