เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
ตั้งกระทู้
ส่งขึ้น Hot Topic
ตั้งกระทู้

หนองคาย-บั้งไฟสยอง! พุ่งชนย่างสด 2 ศพ(คลิป)

แชร์ให้เพื่อนดู
  ↓ ติดตาม POSTJUNG บน FACEBOOK

 

เกิดอุบัติเหตุในงานบุญบั้งไฟเดือน 6 ชุมชนวัดธาตุหนองคาย เมื่อหัวบั้งไฟพุ่งผิดทิศหมุนคว้าง พุ่งชนรถเก๋งขณะกำลังหาที่จอดจนเกิดไฟลุกไหม้ ถูกไฟคลอกเสียชีวิต 2 คน

 


หนองคาย-บั้งไฟสยอง! พุ่งชนย่างสด 2 ศพ

 

26 พ.ค. 56 เมื่อเวลา 11.30 น. ร.ต.อ.เจษฐา ว่องไว ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองหนองคายได้รับแจ้งมีเหตุบั้งไฟตกใส่รถ จนเกิดไฟลุกไหม้ทำให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 1 คน และเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล อีก 1 คน ที่บริเวณจุดชมบั้งไฟทุ่งหนองตั๋ว บ้านเบิด ต.หาดคำ อ.เมือง จ.หนองคาย จึงได้ประสานไปยังมูลนิธิสว่างคงคาธรรมสถาน หรือวีอาร์กู้ภัยหนองคาย และแจ้งไปยังแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองคาย พร้อมรุดไปยังที่เกิดเหตุ

 

หนองคาย-บั้งไฟสยอง! พุ่งชนย่างสด 2 ศพ

 

 

 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งโตโยต้า รุ่นโคโรล่า สีเขียว หมายเลขทะเบียน กค 2142 หนองคาย สภาพถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน ภายในรถพบศพ น.ส.เสงี่ยม สนธิรัตน์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 253 หมู่ 2 ต.ปะโค อ.เมือง จ.หนองคาย เป็น สท. เทศบาลตำบลปะโค อ.เมือง จ.หนองคาย ร่างติดคาเบาะหน้าด้านผู้โดยสารสภาพ ศพไหม้เกรียมทั้งตัว ส่วนผู้บาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล ทราบชื่อต่อมาว่า นายอนุวัฒน์ พินธุวงศ์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 266 หมู่ 1 ต.ปะโค อ.เมือง จ.หนองคาย เป็นเจ้าของรถคันที่เกิดเหตุ และเป็นเพื่อนกับ น.ส.เสงี่ย

 


หนองคาย-บั้งไฟสยอง! พุ่งชนย่างสด 2 ศพ

 

จากการสอบสวนทราบว่าขณะเกิดเหตุมีงานบุญบั้งไฟเดือน 6 ของชุมชนวัดธาตุ ในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย จ.หนองคาย มีการจุดบั้งไฟไปแล้วหลายบั้ง กระทั่งถึงการจุดบั้งไฟ ชื่อ น้องปลายฟ้าบึงกาฬ จุดเป็นชุดที่ 5 บั้งที่ 60 ใช้การจุดชนวนด้วยไฟฟ้า หลังจากสับคัทเอาท์จุดชนวนบั้งไฟ บั้งไฟได้พุ่งขึ้นไป แต่ชนกับห่วงสำหรับครอบบั้งไฟเพื่อบังคับให้บั้งไฟไปตามทิศทางที่ต้องการ ซึ่งช่างเจ้าของบั้งไฟบั้งนี้ลืมดึงห่วงมาครอบบั้งไฟ จึงทำให้บั้งไฟพุ่งขึ้นไปชนกับห่วง แล้วสะบัดจนทำให้ส่วนหางติดคาฐานบั้งไฟ

 


หนองคาย-บั้งไฟสยอง! พุ่งชนย่างสด 2 ศพ

 

ส่วนหัวของบั้งไฟได้หลุดออกและพุ่งไปแบบไม่มีทิศทาง กระทั่งพุ่งไปชนกับรถของนายอนุวัฒน์ ซึ่งมี น.ส.เสงี่ยม นั่งมาด้วยขณะกำลังขับหาที่จอด โดยส่วนหัวของบั้งไฟชนกับตัวรถแล้วหักครึ่ง อีกส่วนหนึ่งทะลุเข้าไปในตัวรถด้านที่ น.ส.เสงี่ยม นั่งอยู่แล้วเกิดไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ทำให้ น.ส.เสงี่ยม เสียชีวิตคาที่ ขณะที่หัวบั้งไฟอีกส่วนหนึ่งได้กระเด็นตกอยู่ข้างๆ รถ ผู้ที่อยู่ใกล้เหตุการณ์ได้เข้าไปช่วยกันดึงตัวนายอนุวัฒน์ ออกจากรถที่กำลังลุกไหม้อยู่ออกมาได้ แต่ตัวนายอนุวัฒน์ เองก็ถูกไฟไหม้ไปทั้งตัว และเสียชีวิตระหว่างทางขณะนำส่งโรงพยาบาลหนองคาย

 

ที่มา: tlcthai


โพสท์โดย: น้องสาวเถ้าแก่เนี้ย ดู Hot Topic อื่นๆของ น้องสาวเถ้าแก่เนี้ย
19:08 - 26 พฤษภาคม 2556 IP (แก้ไขล่าสุด: 22:31 - 26 พฤษภาคม 2556)
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
38 VOTES
 

 

Comment ด้วย facebook

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013 2014   2015
Postjung