Facebook Line เข้าสู่ระบบ (Sign-In) สมัครสมาชิก (Sign-Up)
FB
Tweet แชร์ Facebook
หน้าแรก Hot Topic
เว็บบอร์ด
Video Pic Post ตรวจหวย
หาเพื่อน
ผลบอล เกมส์ Quiz Play ไดอารี่ อัลบั้มโหวต คำคม
แต่งรูป
คำนวณ สเปซ Page
MENU
หน้าแรกHot Topicเว็บบอร์ดพูดคุย ถาม-ตอบคลิป VideoPic Postตรวจหวยหาเพื่อน Chatหาเพื่อน Skypeหาเพื่อน Facebookผลบอลเกมส์QuizPlayไดอารี่อัลบั้มโหวตคำคมแต่งรูปกริตเตอร์ (รูปวิบวับ)คำนวณ สเปซPage
 
ติดต่อเว็บไซต์ ติดต่อโฆษณา ข้อตกลงการใช้บริการ
 
เข้าสู่ระบบสมัครสมาชิก
 
หน้าแรกเว็บบอร์ด กระทู้ของฉันค้นหากระทู้ ตั้งกระทู้ใหม่

สตอเบอร์รี่ชีสเค้ก และ บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก


กระดานสนทนา หมวด อื่นๆโพสท์โดย Boom MeMo

สตอเบอร์รี่ชีสเค้ก และ บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก

สตอเบอร์รี่ชีสเค้ก

  ส่วนผสม

แป้งเค้ก  110 กรัม
ผงฟู  1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 55 กรัม
น้ำมัน 55 กรัม
ไข่แดง 6 ฟอง
นมสด 70 กรัม
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
ไข่ขาว 6 ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 110 กรัม
ส่วนตกแต่ง
วิปปิ้งครีม 1 ถ้วยตวง
สตรอเบอร์รี่สด 20 ผล
แยมสตรอเบอร์รี่ 1 ถ้วย
ใบสะระแหน่ยอดอ่อน

วิธีทำ
1. เตรียมวอล์มเตาอบ โปรแกรมที่อุณหภูมิ 200 OC = 30 นาที
2. เตรียมพิมพ์กลมขนาด 3 ปอนด์ 2 พิมพ์ ทาเนยที่ก้นพิมพ์เล็กน้อยให้กระดาษไขติดเป็นพอ
3. นำแป้งเค้กกับผงฟูร่อนให้เข้ากัน ใส่เกลือและน้ำตาลทรายคนให้เข้ากัน
4. ใส่น้ำมันพืช, ไข่แดง, นมสด และกลิ่นวนิลา คนด้วยตะกร้อมือให้เข้ากันจนเนียนพักไว้
5. ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์จนขึ้นฟองหยาบ ใส่น้ำตาลทรายตีต่อจนตั้งยอดแข็ง
6. นำส่วนผสมของไข่แดงกับไข่ขาวตะล่อมให้เข้ากันอย่างเบามือ เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ นำเข้าอบประมาณ 10-12 นาทีหรือจนสุก พักให้เย็นจึงนำออกจากพิมพ์เตรียมไว้ตกแต่ง
7. ตีวิปปิ้งครีมจนตั้งยอดอยู่ตัว นำไปใส่ถุงบีบและใช้หัวบีบดาวเบอร์ 32 *ไม่จำเป็นต้องใช้หัวบีบดาวก็ได้นะค่ะ
8. นำเค้กชิ้นที่ 1 ทาแยมสตรอเบอร์รี่บางๆ ด้านบนแล้วบีบวิปปิ้งครีมให้ทั่ว เอาสตรอเบอร์รี่ผ่าซีกวางให้รอบปิดด้วยเนื้อเค้กชิ้นที่ 2 ทาแยมสตรอเบอร์รี่อีกครั้งบีบวิปปิ้งครีมให้ทั่วด้านบนตกแต่งด้วยสตรอเบอร์รี่และใบสะระแหน่ให้สวยงาม

**ห้าตาของเค้กทำได้หลายแบบนะค่ะแล้วแต่ไอเดีย**

ส่วนผสมสำหรับ: 20 ชิ้นเล็ก หรือ 10 ชิ้นธรรมดา
เวลาในการทำ : 4 ชม.

อุปกรณ์

1.โมลคัพเค้ก หรือมัฟฟินชิ้นเล็ก
2.ถาดเข้าเตาอบ
3.ตระกร้อ
4.ชามผสม
5.พายยาง
6.มีด
7.ช้อนตวง

วัตถุดิบบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก 

1. ครีมชีส 450 กรัม
2. น้ำตาล 180 กรัม
3. โยเกิร์ต 80 กรัม
4. วนิลากลิ่น 1 1/2 ช้อนชา
5. ไข่ไก่ 5 ฟอง
6. ผิวเลม่อน 1/2 ลูก
7. บลูเบอร์รี่ 300 กรัม
8. เจลาติน 6 แผ่น
9. แป้ง Short pastry 1 สูตร

วิธีทำบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก
1.อุ่นเตาที่อุณหภูมิ185 องศาเซลเซียล
2. เริ่มทำตัวชีสเค้กด้วยการใส่ครีมชีสลงในชามผสม
3.ใช้พายยางคนพอให้เป็นครีม
4. ใส่น้ำตาลค่อยๆคนด้วยพายยางพอเข้ากัน
5. ใส่โยเกิร์ตคนเล็กน้อย
6. ใส่ไข่ กลิ่นวนิลา และผิวเลม่อน
7. คนพอเข้ากันด้วยพายยาง และเปลี่ยนเป้นใช้ตะกร้อ
8. ตีจนเป็นครีมเนียน
9. เทใส่ในโมลซิลิโคนที่พ่นสเปรย์ออยไว้
10. นำเข้าตู้เย็นจนแข็งไม่ติดนิ้วประมาณครึ่งถึง 1 ชม.
11. นำเจลาตินแผ่นแช่น้ำเย็น
12. นำบลูเบอร์รี่ใส่ในหม้อ ใส่เจลาตินที่ละลายนิ่มแล้ว
13. นำขึ้นตั้งไฟจนเข้ากันดี
14. พักจนเย็น
15. เทราดบนตัวชีสเค้กที่แข็งแล้ว นำเข้าตู้เย็นต่อประมาณ 15 นาทีจนเย็นเซ็ตตัว
16. นำเข้าเตาอบ เทน้ำใส่ถาดอบแล้ววางด้วยแม่พิมพ์ซิลิโคน (หล่อน้ำเข้าอบ)
17. อบประมาณ 35-45 นาที
18. เมื่ออบสุกนำมาพักบนถาดไว้แล้วเข้าตู้เย็น พักไว้ประมาณ 1 ชม. อย่างน้อยถ้าชิ้นเล็ก
19. นำออกมาแกะออกจากพิมพ์
20. นำมาวางบนแผ่น Short Pastry
21. จัดใส่จานเสิร์ฟ

 

 

Report เนื้อหา


โพสท์โดย: Boom MeMo
3Y
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
10 VOTES
 
Voted By: Boom MeMo

แชร์ใน Facebook Tweet
Comment ด้วย facebook

Comment!  

 
ชื่อ
สตอเบอร์รี่ชีสเค้ก และ บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก

ฮือฮา หนุ่มใหญ่ วัย 70 แต่งงาน สาวสวยวัย 17 ฮือฮาทั้งจังหวัด

ใครว่าจิ้งจกไม่น่ารักคิดใหม่นะ

ช่วยชี้เป้า ครีมอะไร ช่วยหน้าขาวใสบ้างคะ??

III ตลกโปกฮา ดราม่าๆ กับอาดามพ์ ใจดีกัน (เปิดโหวต/Poll) ด้านล่างด้วยเด้อ

เทพพิทักษ์ แอสละ เมื่อหน้าเหมือนนักร้องคนหนึ่ง เค้าจะพูดยังไง ต้องฟัง

"วัดพระธรรมกาย" ขึงลวดหนามบนกำแพง ตั้ง "ศูนย์ดูแลความมั่นคง" แถมติดกล้องวงจรปิดตามต้นไม้ แอบดูเจ้าหน้าที่รัฐ สั่งห้ามภาครัฐนำยานทุกชนิดบินเหนือน่านฟ้าของวัด
แชร์ใน Facebook Tweet
ตั้งกระทู้ใหม่ไปหน้าแรกเว็บบอร์ด เพื่อดูกระทู้อื่นๆไปหน้าแรก Postjung.com

 
 
ข้อตกลงการใช้บริการ ติดต่อเว็บไซต์ แจ้งปัญหาการใช้งาน แจ้ง Report เนื้อหา ติดต่อโฆษณา