เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
841,203   2,874,705

สตอเบอร์รี่ชีสเค้ก และ บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก

สตอเบอร์รี่ชีสเค้ก และ บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก

สตอเบอร์รี่ชีสเค้ก

  ส่วนผสม

แป้งเค้ก  110 กรัม
ผงฟู  1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 55 กรัม
น้ำมัน 55 กรัม
ไข่แดง 6 ฟอง
นมสด 70 กรัม
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
ไข่ขาว 6 ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 110 กรัม
ส่วนตกแต่ง
วิปปิ้งครีม 1 ถ้วยตวง
สตรอเบอร์รี่สด 20 ผล
แยมสตรอเบอร์รี่ 1 ถ้วย
ใบสะระแหน่ยอดอ่อน

วิธีทำ
1. เตรียมวอล์มเตาอบ โปรแกรมที่อุณหภูมิ 200 OC = 30 นาที
2. เตรียมพิมพ์กลมขนาด 3 ปอนด์ 2 พิมพ์ ทาเนยที่ก้นพิมพ์เล็กน้อยให้กระดาษไขติดเป็นพอ
3. นำแป้งเค้กกับผงฟูร่อนให้เข้ากัน ใส่เกลือและน้ำตาลทรายคนให้เข้ากัน
4. ใส่น้ำมันพืช, ไข่แดง, นมสด และกลิ่นวนิลา คนด้วยตะกร้อมือให้เข้ากันจนเนียนพักไว้
5. ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์จนขึ้นฟองหยาบ ใส่น้ำตาลทรายตีต่อจนตั้งยอดแข็ง
6. นำส่วนผสมของไข่แดงกับไข่ขาวตะล่อมให้เข้ากันอย่างเบามือ เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ นำเข้าอบประมาณ 10-12 นาทีหรือจนสุก พักให้เย็นจึงนำออกจากพิมพ์เตรียมไว้ตกแต่ง
7. ตีวิปปิ้งครีมจนตั้งยอดอยู่ตัว นำไปใส่ถุงบีบและใช้หัวบีบดาวเบอร์ 32 *ไม่จำเป็นต้องใช้หัวบีบดาวก็ได้นะค่ะ
8. นำเค้กชิ้นที่ 1 ทาแยมสตรอเบอร์รี่บางๆ ด้านบนแล้วบีบวิปปิ้งครีมให้ทั่ว เอาสตรอเบอร์รี่ผ่าซีกวางให้รอบปิดด้วยเนื้อเค้กชิ้นที่ 2 ทาแยมสตรอเบอร์รี่อีกครั้งบีบวิปปิ้งครีมให้ทั่วด้านบนตกแต่งด้วยสตรอเบอร์รี่และใบสะระแหน่ให้สวยงาม

**ห้าตาของเค้กทำได้หลายแบบนะค่ะแล้วแต่ไอเดีย**

ส่วนผสมสำหรับ: 20 ชิ้นเล็ก หรือ 10 ชิ้นธรรมดา
เวลาในการทำ : 4 ชม.

อุปกรณ์

1.โมลคัพเค้ก หรือมัฟฟินชิ้นเล็ก
2.ถาดเข้าเตาอบ
3.ตระกร้อ
4.ชามผสม
5.พายยาง
6.มีด
7.ช้อนตวง

วัตถุดิบบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก 

1. ครีมชีส 450 กรัม
2. น้ำตาล 180 กรัม
3. โยเกิร์ต 80 กรัม
4. วนิลากลิ่น 1 1/2 ช้อนชา
5. ไข่ไก่ 5 ฟอง
6. ผิวเลม่อน 1/2 ลูก
7. บลูเบอร์รี่ 300 กรัม
8. เจลาติน 6 แผ่น
9. แป้ง Short pastry 1 สูตร

วิธีทำบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก
1.อุ่นเตาที่อุณหภูมิ185 องศาเซลเซียล
2. เริ่มทำตัวชีสเค้กด้วยการใส่ครีมชีสลงในชามผสม
3.ใช้พายยางคนพอให้เป็นครีม
4. ใส่น้ำตาลค่อยๆคนด้วยพายยางพอเข้ากัน
5. ใส่โยเกิร์ตคนเล็กน้อย
6. ใส่ไข่ กลิ่นวนิลา และผิวเลม่อน
7. คนพอเข้ากันด้วยพายยาง และเปลี่ยนเป้นใช้ตะกร้อ
8. ตีจนเป็นครีมเนียน
9. เทใส่ในโมลซิลิโคนที่พ่นสเปรย์ออยไว้
10. นำเข้าตู้เย็นจนแข็งไม่ติดนิ้วประมาณครึ่งถึง 1 ชม.
11. นำเจลาตินแผ่นแช่น้ำเย็น
12. นำบลูเบอร์รี่ใส่ในหม้อ ใส่เจลาตินที่ละลายนิ่มแล้ว
13. นำขึ้นตั้งไฟจนเข้ากันดี
14. พักจนเย็น
15. เทราดบนตัวชีสเค้กที่แข็งแล้ว นำเข้าตู้เย็นต่อประมาณ 15 นาทีจนเย็นเซ็ตตัว
16. นำเข้าเตาอบ เทน้ำใส่ถาดอบแล้ววางด้วยแม่พิมพ์ซิลิโคน (หล่อน้ำเข้าอบ)
17. อบประมาณ 35-45 นาที
18. เมื่ออบสุกนำมาพักบนถาดไว้แล้วเข้าตู้เย็น พักไว้ประมาณ 1 ชม. อย่างน้อยถ้าชิ้นเล็ก
19. นำออกมาแกะออกจากพิมพ์
20. นำมาวางบนแผ่น Short Pastry
21. จัดใส่จานเสิร์ฟ

 

 

เนื้อหาโดย: Boom MeMo
VOTED BY: Boom MeMo
 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,394 ครั้ง, โหวตแล้ว 1 ครั้ง / 5 คะแนน
โพสท์โดย: Boom MeMo
11:23 - 8 พฤษภาคม 2556
แจ้งลบ
 
 

Comment!  

   
 
ชื่อ
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ

วิธีนำแหวนที่คับออกจากนิ้วไม่ยาก

หนุ่มจีนประกาศ "ให้เช่าแฟน" เก็บตังค์ซื้อไอโฟน 6

จนท.สั่งระงับห้องเรียนปชต.ครั้งที่ 2 มธ.รังสิต - เชิญอาจารย์นิธิ ไปโรงพัก

คลิปตลก!! ให้ข้อคิดดีๆ(เหล้า)
ดู Hot Topic ทั้งหมด
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung