เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
532,804   2,340,154

สตอเบอร์รี่ชีสเค้ก และ บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก

สตอเบอร์รี่ชีสเค้ก และ บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก

สตอเบอร์รี่ชีสเค้ก

  ส่วนผสม

แป้งเค้ก  110 กรัม
ผงฟู  1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 55 กรัม
น้ำมัน 55 กรัม
ไข่แดง 6 ฟอง
นมสด 70 กรัม
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
ไข่ขาว 6 ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 110 กรัม
ส่วนตกแต่ง
วิปปิ้งครีม 1 ถ้วยตวง
สตรอเบอร์รี่สด 20 ผล
แยมสตรอเบอร์รี่ 1 ถ้วย
ใบสะระแหน่ยอดอ่อน

วิธีทำ
1. เตรียมวอล์มเตาอบ โปรแกรมที่อุณหภูมิ 200 OC = 30 นาที
2. เตรียมพิมพ์กลมขนาด 3 ปอนด์ 2 พิมพ์ ทาเนยที่ก้นพิมพ์เล็กน้อยให้กระดาษไขติดเป็นพอ
3. นำแป้งเค้กกับผงฟูร่อนให้เข้ากัน ใส่เกลือและน้ำตาลทรายคนให้เข้ากัน
4. ใส่น้ำมันพืช, ไข่แดง, นมสด และกลิ่นวนิลา คนด้วยตะกร้อมือให้เข้ากันจนเนียนพักไว้
5. ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์จนขึ้นฟองหยาบ ใส่น้ำตาลทรายตีต่อจนตั้งยอดแข็ง
6. นำส่วนผสมของไข่แดงกับไข่ขาวตะล่อมให้เข้ากันอย่างเบามือ เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ นำเข้าอบประมาณ 10-12 นาทีหรือจนสุก พักให้เย็นจึงนำออกจากพิมพ์เตรียมไว้ตกแต่ง
7. ตีวิปปิ้งครีมจนตั้งยอดอยู่ตัว นำไปใส่ถุงบีบและใช้หัวบีบดาวเบอร์ 32 *ไม่จำเป็นต้องใช้หัวบีบดาวก็ได้นะค่ะ
8. นำเค้กชิ้นที่ 1 ทาแยมสตรอเบอร์รี่บางๆ ด้านบนแล้วบีบวิปปิ้งครีมให้ทั่ว เอาสตรอเบอร์รี่ผ่าซีกวางให้รอบปิดด้วยเนื้อเค้กชิ้นที่ 2 ทาแยมสตรอเบอร์รี่อีกครั้งบีบวิปปิ้งครีมให้ทั่วด้านบนตกแต่งด้วยสตรอเบอร์รี่และใบสะระแหน่ให้สวยงาม

**ห้าตาของเค้กทำได้หลายแบบนะค่ะแล้วแต่ไอเดีย**

ส่วนผสมสำหรับ: 20 ชิ้นเล็ก หรือ 10 ชิ้นธรรมดา
เวลาในการทำ : 4 ชม.

อุปกรณ์

1.โมลคัพเค้ก หรือมัฟฟินชิ้นเล็ก
2.ถาดเข้าเตาอบ
3.ตระกร้อ
4.ชามผสม
5.พายยาง
6.มีด
7.ช้อนตวง

วัตถุดิบบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก 

1. ครีมชีส 450 กรัม
2. น้ำตาล 180 กรัม
3. โยเกิร์ต 80 กรัม
4. วนิลากลิ่น 1 1/2 ช้อนชา
5. ไข่ไก่ 5 ฟอง
6. ผิวเลม่อน 1/2 ลูก
7. บลูเบอร์รี่ 300 กรัม
8. เจลาติน 6 แผ่น
9. แป้ง Short pastry 1 สูตร

วิธีทำบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก
1.อุ่นเตาที่อุณหภูมิ185 องศาเซลเซียล
2. เริ่มทำตัวชีสเค้กด้วยการใส่ครีมชีสลงในชามผสม
3.ใช้พายยางคนพอให้เป็นครีม
4. ใส่น้ำตาลค่อยๆคนด้วยพายยางพอเข้ากัน
5. ใส่โยเกิร์ตคนเล็กน้อย
6. ใส่ไข่ กลิ่นวนิลา และผิวเลม่อน
7. คนพอเข้ากันด้วยพายยาง และเปลี่ยนเป้นใช้ตะกร้อ
8. ตีจนเป็นครีมเนียน
9. เทใส่ในโมลซิลิโคนที่พ่นสเปรย์ออยไว้
10. นำเข้าตู้เย็นจนแข็งไม่ติดนิ้วประมาณครึ่งถึง 1 ชม.
11. นำเจลาตินแผ่นแช่น้ำเย็น
12. นำบลูเบอร์รี่ใส่ในหม้อ ใส่เจลาตินที่ละลายนิ่มแล้ว
13. นำขึ้นตั้งไฟจนเข้ากันดี
14. พักจนเย็น
15. เทราดบนตัวชีสเค้กที่แข็งแล้ว นำเข้าตู้เย็นต่อประมาณ 15 นาทีจนเย็นเซ็ตตัว
16. นำเข้าเตาอบ เทน้ำใส่ถาดอบแล้ววางด้วยแม่พิมพ์ซิลิโคน (หล่อน้ำเข้าอบ)
17. อบประมาณ 35-45 นาที
18. เมื่ออบสุกนำมาพักบนถาดไว้แล้วเข้าตู้เย็น พักไว้ประมาณ 1 ชม. อย่างน้อยถ้าชิ้นเล็ก
19. นำออกมาแกะออกจากพิมพ์
20. นำมาวางบนแผ่น Short Pastry
21. จัดใส่จานเสิร์ฟ

 

 

เนื้อหาโดย: Boom MeMo
VOTED BY: Boom MeMo
 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,347 ครั้ง, โหวตแล้ว 1 ครั้ง / 5 คะแนน
โพสท์โดย: Boom MeMo
11:23 - 8 พฤษภาคม 2556
แจ้งลบ
 
 

Comment!  

   
 
ชื่อ
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ

“ลดความเครียด เตรียมร่างกายให้พร้อมสอบ” ตามแบบฉบับนักเรียนนอก

ข่าวเอมมี่ อมลวรรณ ล่าสุด ฮาเวิร์ด ลั่นใครก็สู้น้องไซส์ใหญ่คนนี้ไม่ได้

หญิงนิรนาม กินซากนกสดๆ บนรถไฟฟ้าแคนาดา

10 ความจริงเกี่ยวกับโลกที่คุณอาจยังไม่รู้
ดู Hot Topic ทั้งหมด
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung