เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
502,625   1,751,476
 

ชัย ราชวัตร งานเข้าระดับบิ๊ก

 (1 พ.ค.) มีแฟนเพจหลายแห่งนำภาพ นายกฯ ยิ่งลักษณ์ โดยอ้างข้อความว่า เป็นข้อความจาก “ชัย ราชวัตร” การ์ตูนนิตส์ของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ระบุว่า “...แค่ขายตัว แต่หญิงชั่วเที่ยวเร่ขายชาติ” ออกเผยแพร่


       
        ขณะที่แฟนเพจชื่อดังสายตรงภาคสนาม ได้แชร์รูปภาพ ของ Watch Red Shirt ศูนย์ปฏิบัติการติดตามผู้ชุมนุมเสื้อแดง ว่า มาจากทวีตเตอร์ @ชัย ราชวัตร เขียนว่า “โปรดเข้าใจ ...ไม่ใช่หญิงคนชั่ว ...แค่เร่ขายตัว แต่หญิงคนชั่วเที่ยวเร่ขายชาติ” ทำให้แฟนแพจคนเสื้อแดง จำนวนมากไม่พอใจ ถึงกับระบุว่า จะไปวางพวงหรีด ผ้าอนามัย ให้ชัย ราชวัตร แต่ไม่ระบุว่าจะไปยื่นที่ไหน

 

ชัย ราชวัตร เป็นนามปากกาของ นักวาดการ์ตูนชาวไทย มีผลงานเป็นที่รู้จักกันคือ ผู้ใหญ่มากับทุ่งหมาเมิน โดย เป็นการ์ตูนรายวันตีพิมพ์ลงในหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ชัย ราชวัตร มีชื่อจริงว่า สมชัย กตัญญุตานันท์ เป็นคนจังหวัดอุบลราชธานี เกิดเมื่อ พ.ศ. 2484 ในครอบครัวคนไทยเชื้อสายจีน หลังจากจบการศึกษาที่บ้านเกิดแล้ว ก็เข้ากรุงเทพมาเรียนวิชาบัญชีที่โรงเรียนกรุงเทพการบัญชีวิทยาลัย เพราะต้องการทำงานธนาคาร เมื่อเรียนจบก็ได้เข้าทำงานที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา แต่ก็ออกจากงานเนื่องจากความเบื่องาน

ชัยเริ่มทำงานด้านหนังสือโดยการเป็นฝ่ายศิลป์ให้หนังสือกีฬา ชื่อ เดอะเกม และหนังสือพิมพ์การเมือง ชื่อ ธงไชย และหนังสือพิมพ์มหาราษฎร์ ซึ่งชัยได้เริ่มต้นการเขียนการ์ตูนการเมืองชิ้นแรก ชื่อ “ใครจะเอากระพรวนไปแขวนคอแมว” จากนั้นได้วาดภาพประกอบ 'งิ้วการเมือง' และสร้างผลงานผู้ใหญ่มากับทุ่งหมาเมิน ในหนังสือพิมพ์รายวัน เดลินิวส์ และ ไทยรัฐ

รางวัลศรีบูรพา ปี พ.ศ. 2543

  • การ์ตูนล้อการเมือง ชุด ผู้ใหญ่มากับทุ่งหมาเมิน ตีพิมพ์รายวันในหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
  • การ์ตูนประกอบพระราชนิพนธ์เรื่อง พระมหาชนก
  • การ์ตูนประกอบพระราชนิพนธ์เรื่อง คุณทองแดง

 

ปล. การโพสเรื่องนี้มิได้ต้องการให้เกิดความแตกแยกเพิ่มขึ้นในสังคม  เป็นเพียงการติดตามข่าวสารที่เกิดขึ้นเพื่อตระหนักรู้และตื่นตัว ระวังภัยที่อาจจะมีในอนาคต

ที่มา: วิกิพีเดีย, โอเคเนชั่น, manageronline
 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 24,023 ครั้ง, โหวตแล้ว 26 ครั้ง / 119 คะแนน
โพสท์โดย: Timmy Mueller ดู Hot Topic อื่นๆของ Timmy Mueller
12:04 - 2 พฤษภาคม 2556
แจ้งลบ
 

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung