เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
431,476   1,979,141

เมนูอีสาน1 #ก้อยไข่มดแดง


ส่วนผสม
ไข่มดแดง 300 กรัม
หัวหอมซอย 7 - 8 หัว
น้ำปลาร้า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
พริกแห้งป่น 1.5 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่วป่น 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นฝอย 3 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่ 5 - 6 ต้น (เด็ดเป็นใบ)

วิธีทำ
นำไข่มดแดงล้างให้สะอาดใส่กระชอน พักให้สะเด็ดน้ำ ใส่อ่างผสม
นำเครื่องปรุงทั้งหมดใส่คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ใส่พริกแห้งป่น ข้าวคั่วป่น หัวหอมซอย ต้นหอมหั่นฝอยชิมรส ตักใส่จาน โรยหน้าด้วย ใบสะระแหน่และพริกชี้ฟ้าสด
เสร็จแล้วตักมากินกับผักกะโดน เม็ก ติ้ว หนอก (บัวบก) มะเขือ ถั่วฝักยาว แตงกวา แซบหลายเด้อพี่น้อง สมกับเป็นอาหารชั้นสูงจริงๆ

VOTED BY: ชิโบ๊ะกับโม๊ะคุง, RicadoKaka, lecente, Min Min, batman, คุณสาลี่
 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 4,189 ครั้ง, โหวตแล้ว 8 ครั้ง / 40 คะแนน
โพสท์โดย: Poloro ดู Hot Topic อื่นๆของ Poloro
11:10 - 28 เมษายน 2556
แจ้งลบ
 
 

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ

ผู้หญิงสมัยนี้ สวยอย่างเดียวไม่ได้นะ

ด่วน ด่วน“เจ้เกียว” จ่อเสนอปรับราคาโดยสารเพิ่มตามราคาดีเซล

เลี้ยงลูก วัยรุ่น “เข้ม” แค่ไหนดี

นาทีชีวิต ช่างทาสีพลาดไฟดูด เผาร่างไหม้
ดู Hot Topic ทั้งหมด
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung