เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
521,300   2,191,683

ช่วยหมาปากโดนกับดักรัดจนอักเสบบวมเป่ง

เมื่อ 25 เม.ย. หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ได้รับแจ้งจากนายเสียน แตงไทย อายุ 63 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยภายในโครงการหมู่บ้านศิริสา หมู่ 6 ตำบลทุ่งศุขลา อำเภอศรีราชา เส้นทางเข้าวัดเขาทุ่งวัว ว่ามีสุนัขถูกกับดักที่พวกนิยมกินเนื้อสุนัขแล้วหลุดหนีออกมาได้เดินอยู่ภาย ในโครงการในอาการปากบวมเป่งและเริ่มมีอาการอักเสบรุนแรง จึงรีบนำกำลังเข้าตรวจสอบทันที  
 
 ที่เกิดเหตุพบ หน่วยกู้ภัยและชาวบ้านได้ช่วยกันจับสุนัขเพศผู้สีน้ำตาลอายุประมาณ 3 ปี ไว้โดยที่ปากถูกลวดสลิงรัดจนแน่นมีอาการบวมเป่งที่ปากและเริ่มเป็นแผลเน่า ที่ปากหายใจลำบาก ตรวจสอบใกล้เคียงยังพบอุปกรณ์เป็นเหล็กแป๊บทำขึ้นมาไว้สำหรับดักสุนัขโดยจะ ใช้สลิงบ่วงคล้องไว้แล้วนำอาหารเข้าไปไว้ข้างในเพื่อให้สุนัขมุดเข้าไปกิน อาหารก่อนที่ลวดสลิงจะรัดปากไว้กับเหล็กดักที่ผู้ติดกับสิ่งของไม่ให้ไปไหน แต่ลวดที่ผูกติดไว้เกิดขาดจึงทำให้สุนัขหลุดลากมาพร้อมกับอุปกรณ์ ซึ่งในเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นคนงานต่างด้าวที่เข้ามาทำงานและชอบกินเนื้อ สุนัขเป็นอาหารจึงได้ทำกับดักขึ้นมาดักจับแต่ลวดสลิงที่ผูกติดกับดักเกิดขาด จึงทำให้สุนัขลากมาด้วยก่อนที่ลวดสลิงในกับดักจะขาดอีกแล้วหลุดออกมาเดินให้ ชาวบ้านเห็นจึงรีบแจ้งให้หน่วยกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ  หลังจากนั้นหน่วยกู้ภัยจึงรีบนำตัวสุนัขขึ้นรถนำส่งโรงพยาบาลเพื่อนสัตว์ เลี้ยงให้ทำการช่วยเหลือต่อไป
 
นายสัตว์แพทย์ภูวรักษ์  กำมเลส สัตว์แพทย์โรงพยาบาลเพื่อนสัตว์เลี้ยง ได้ช่วยชีวิตสุนัขด้วยการฉีดยาสลบและใช้คีมตัดลวดสลิงออก จากนั้นได้ให้น้ำเกลือ ซึ่งอาการของสุนัขปลอดภัยดีมีเพียงบาดแผลที่ถูกลวดสลิงรัดเท่านั้นส่วนอาการ บวมไม่ช้าจะยุบไปเอง ซึ่งนายสัตว์แพทย์ภูวรักษ์ กล่าวเพียงสั้นๆ กับผู้ที่ทำร้ายสุนัขตัวนี้ว่าชีวิตใครใครก็รัก
ที่มา: ข่าวสด
VOTED BY: bourbon, aiyo, miewza, lLuCiFeR, GreyRey, Mc, มู๋มี่ กรูไม่รู้กรูกินแต่เกี๊ยว, ซาอิ, zuzy, Niyaz Ahmed, Heartagram, ♀…Li๏n`KinGz…♂
 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 9,290 ครั้ง, โหวตแล้ว 24 ครั้ง / 119 คะแนน
โพสท์โดย: jack bass ดู Hot Topic อื่นๆของ jack bass
22:29 - 25 เมษายน 2556
Tags ที่เกี่ยวข้อง : ข่าวสด
แจ้งลบ
 
 

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ

ชาวเน็ตอึ้ง!!ครูโหดเชือดไก่ให้ลิงดู! โชว์ทุบมือถือกันจะๆ!(ชมคลิป)

ฮาน้ำตาเล็ด รวมภาพ FAIL แบบจุใจ V.1

หาดูยาก เมฆสีรุ้งโผล่เหนือท้องฟ้าที่เชียงใหม่

เมื่อประธานาธิบดี ‘ปูติน’ ไปออกรายการ THE VOICE กรรมการถึงกับตะลึง (มีคลิป)
ดู Hot Topic ทั้งหมด
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung