เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
ตั้งกระทู้
ส่งขึ้น Hot Topic
ตั้งกระทู้

สาว 17 ทำคลิปให้กำลังใจ ตชด. ชาวเน็ตหนุนบริจาคเงินอื้อ

 
แชร์ให้เพื่อนดู

 

 

 

 
            สาววัย 17 ปี โพสต์คลิปวิดีโอในเว็บไซต์ยูทูปเพื่อให้กำลังใจ ตชด. โดยทางโรงเรียนให้การสนับสนุนเป็นสื่อกลางในการรับเงินบริจาคเพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์ให้เหล่า ตชด. ผู้เสียสละ ที่ช่วยให้ประชาชนชาวไทยได้ใช้ชีวิตกันอย่างสงบสุข
  
            วันนี้ (4 เมษายน) ได้มีรายงานข่าวถึงกระแสการแชร์คลิปวิดีโอให้กำลังใจตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ก โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวมีชื่อว่า The Life of Thai Border Patrol Polices: What You Might Not Know ซึ่งเป็นคลิปวิดีโอที่เปรียบเทียบการใช้ชีวิตอย่างสุขสบายของคนกรุงกับความเป็นอยู่ที่ยากลำบากเพื่อปกป้องประเทศชาติของ ตชด. ทั้งนี้ทราบว่า คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกโพสต์โดย คุณ joeyqueen17 สมาชิกเว็บไซต์ยูทูปดอทคอม ดังนั้นผู้สื่อข่าวจึงติดต่อขอสัมภาษณ์เจ้าของคลิปวิดีโอดังกล่าวทันที
  
            ทั้งนี้ น.ส.วีราวรุณ มาวิจักร หรือ น้องควีน อายุ 17 ปี เป็นนักเรียนเกรด 11 (เทียบเท่ากับ ม. 5) ของโรงเรียนนานาชาติร่วมฤดีวิเทศศึกษา ได้เล่าความเป็นมาของคลิปดังกล่าวว่า ตนเห็นข่าวบนหนังสือพิมพ์บ่อย ๆ เกี่ยวกับทหารและตำรวจ ตชด. ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ต้องประสบกับเหตุความความไม่สงบรายวัน เลยนึกสงสัยว่า ตชด. ต่างกับทหารอย่างไร เพราะตนไม่เคยทราบเรื่องดังกล่าวมาก่อน
 
 
 
            จากนั้นเมื่อไปค้นข้อมูลในเว็บไซต์ยูทูบ ก็ได้พบคลิปวิดีโอที่มีชื่อว่า เพลงตำรวจตระเวนชายแดน ของ คุณณัฐวุฒิ จันทรา สมาชิกเว็บไซต์ยูทูปดอทคอม  ที่แสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตของ ตชด. ที่ยากลำบาก ต้องลุยป่า ขึ้นเขา เพื่อปกป้องประเทศ ดังนั้น ตนจึงอยากช่วยเป็นกำลังใจบุคคลเหล่านี้ โดยทำคลิปวิดีโอดังกล่าวอออกมา เพื่อเป็นการเปรียบเทียบชีวิตคนเมืองที่มีเสื้อผ้าเยอะแยะ รองเท้ามากมาย กับอีกชีวิตหนึ่งของ ตชด. ที่ต้องอยู่อย่างยากลำบาก 
 
            นอกจากนี้ ในคลิปวิดีโอดังกล่าวยังมีข้อความว่า ถึงเวลาแล้วที่ทุกคนต้องช่วยกันสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้บุคคลเหล่านี้ พร้อมขึ้นข้อความแสดงความต้องการของ ตชด. ว่า ต้องการรองเท้า ถุงเท้า ไว้ใช้ช่วงหน้าฝน เพราะที่ผ่านมาต้องนอนหลับทั้ง ๆ ที่ถุงเท้ายังเปียก บางทีก็เป็นโรคน้ำกัดเท้า ติดเชื้อที่เท้า เป็นต้น
  
            น้องควีน เผยอีกว่า ตอนที่ทำคลิปวิดีโอดังกล่าวก็มีอาจารย์ที่ปรึกษาคอยสนับสนุน ตอนแรกตนแค่อยากทำคลิปวิดีโอเพื่อปลุกจิตสำนึกของคนไทย และสะท้อนให้เห็นถึงความยากลำบากของ ตชด. แต่หลังจากที่มีการโพสต์คลิปวิดีโอดังกล่าวลงในเว็บไซต์ยูทูบก็มีกระแสตอบรับเป็นอย่างดี  มีแต่คนอยากช่วยเหลือหรือบริจาค ตนจึงคิดว่าควรรวมตัวกับเพื่อน ๆ ไปเดินถือกล่องรับบริจาคตามตลาดนัดจตุจักร แต่เมื่อปรึกษาคุณพ่อกับคุณแม่ เพื่อให้โรงเรียนเป็นหน่วยงานกลาง จะได้เกิดความน่าเชื่อถือในการรับบริจาค จึงเกิดโครงการที่มีชื่อว่า  โครงการร่วมฤดี เพื่อ ตชด. โดยเปิดบัญชีธนาคารเพื่อรับบริจาค และมีการเปิด เฟซบุ๊ก โครงการร่วมฤดี เพื่อ ตชด.โดยมีข้อมูลของโครงการ พร้อมทั้งรายงานความคืบหน้าต่าง ๆ เช่น รายชื่อผู้บริจาค และยอดเงินที่มีการบริจาค เพื่อแสดงความโปร่งใส
 
            ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่ต้องการสนับสนันและให้กำลังใจ ตชด. สามารถร่วมบริจาคเงินในโครงการดังกล่าวได้ที่ 
 
            บัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขาอินทรารักษ์
 
            ชื่อบัญชี นายยุทธนา ศรีประภา และนายเจตนา กิจเจริญ (ร.ร.ร่วมฤดี ฯลฯ เพื่อ ตชด. ภาคใต้)
 
            เลขที่บัญชี 212-4-08911-7
 
            โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Ruamrudee International School 02-791-8901 ต่อ 374, 358
 
  
 คลิปMV เพลง ตำรวจตระเวนชายแดน โพสต์โดยคุณ ณัฐวุฒิ จันทรา สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

 

 
 
คลิปThe Life of Thai Border Patrol Polices: What You Might Not Know โพสต์โดยคุณ joeyqueen17 สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม
 
 
 
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก facebook โครงการร่วมฤดี เพื่อ ตชด.

 โพสท์โดย: น้องสาวเถ้าแก่เนี้ย ดู Hot Topic อื่นๆของ น้องสาวเถ้าแก่เนี้ย
14:32 - 4 เมษายน 2556 IP (แก้ไขล่าสุด: 14:35 - 4 เมษายน 2556)
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
70 VOTES
 

มาเป็นคนแรก
ที่แชร์เรื่องนี้
แชร์ให้เพื่อนดู
 

Comment ด้วย facebook

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013 2014   2015
Postjung